เที่ยวออสเตรเลียเมืองจิงโจ้ แบบน่ารักน่าเลิฟกับมุ๊เมี๊ยว ^_^

เที่ยวออสเตรเลีย ทัวร์ออสเตรเลีย ชมความหลากหลายของระบบนิเวศในออสเตรเลียทำให้เป็นประเทศที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีความสวยงามทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ น้ำทะเล ปะการัง สัตว์ป่าที่หาดูได้ยาก หรือจะเป็นความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่รังสรรค์ให้เกิดประติกรรมที่แปลกตา จึงทำให้ประเทศออสเตรเลียกลายเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวสนใจไปเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เราจึงขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวน่าไปในออสเตรเลียมาฝากกันค่ะ

มหานครซิดนีย์

มหานครซิดนีย์

เมืองแรกที่หลายคนไปเยือนออสเตรเลียแล้วไม่เที่ยวไม่ได้ คือมหานครซิดนีย์ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง หรือ จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปะวัฒนธรรม โดยเฉพาะสิ่งก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ที่คนทั่วโลกจดจำออสเตรเลียคือ Opera House เป็นโรงอุปรากร ที่มีเนื้อที่มากกว่า 4.5 เอเคอร์ ภายในมีความโอ่โถงอลังการ และมีห้องจัดแสดงต่างๆ ประกอบไปด้วยโรงโอเปร่า โรงละคร เพลเฮ้าส์ โรงภาพยนตร์ ภัตตาคาร บาร์ และอื่นๆอีกมากซึ่งบรรจุคนได้จำนวนมหาศาล

โรงอุปรากร แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยสถาปนิกชาวเดนมาร์ก ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ในนครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัย และโดดเด่นด้วยการออกแบบจนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ไปแล้ว  โดยในปี 2550 องค์การยูเนสโกได้รับรองให้เป็นมรดกโลก  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมความอลังการของที่นี่ได้

เที่ยวสวนไวน์ ออสเตรเลีย เที่ยวออสเตรเลีย ทัวร์ออสเตรเลีย ที่เที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเอง

นอกจากนี้คุณยังเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวสวนไวน์ซึ่งอยู่ในเขต Hunter Valley หรือสามารถนั่งเรือชมความงามของเมืองได้ หากใครที่ชอบสัตว์น้ำไม่ควรพลาดความอลังการของสวนสัตว์น้ำ Darling Habour และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกจำนวนมาก  ซึ่งนับว่าเดินไปทุกซอกทุกมุมของซิดนีย์ภายใน 1 วัน ก็เที่ยวไม่หมด จึงควรเผื่อเวลาไว้มากๆสำหรับการท่องเที่ยวที่มหานครแห่งนี้

เมืองเพิร์ท

เมืองเพิร์ท

เรียกว่าเมืองเพิร์ทเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่ชวนหลงใหล  ธรรมชาติของทะเลที่แสนงาม ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถชมวิถีชีวิตของสัตว์ป่าที่หาดูได้ยาก การชมความสวยงามของสวนสัตว์ทะเล หรือหากใครที่ชอบวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม ก็สามารถไปชมวิถีชีวิตอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ของชนเผ่าอะบอริจินได้  นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ Western Australia และอื่นๆให้คุณได้เที่ยวชมและศึกษาอีกด้วย

ที่สำคัญหากใครมาเยือนที่เพิร์ทแล้วจะพลาดไม่ได้ คือ สวนสาธารณะคิงส์ปาร์ค ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ เป็นจุดชมทิวทัศน์อันสวยงามในเมืองเพิร์ท และมากไปด้วยพันธ์ไม้นานาชนิดให้ได้ชมกัน เรียกว่ามาดื่มด่ำธรรมชาติกันให้ชุ่มปอดกันที่นี่

ส่วนใครที่ชอบช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ที่เมืองเพิร์ทก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่ขายสิ้นค้าเบ็ดเตล็ดมากมายไว้ให้คุณได้ซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆกัน เพราะมีทั้งสินค้าหัตถกรรม สินค้าพื้นเมืองที่หาได้เฉพาะที่นี่ สำหรับเมืองเพิร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตก รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยรถโดยสารประจำทาง

ทาสมาเนีย

ทาสมาเนีย

สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ อยากชมนกชมไม้ ดูสัตว์น่ารักๆ ดื่มด่ำบรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ ชมความงามของสายน้้ำตามธรรมชาติ หรืออยากพักผ่อนอย่างสงบ  ที่ทาสมาเนีย (Tasmania)ถือว่าตอบโจทย์ให้คุณเป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อันโอบล้อมไปด้วยผืนป่า ชายหาด ท้องฟ้าสีคราม สายน้ำสีเขียวสวย และยังมีบรรดาสัตว์น้อยใหญ่เช่นจิงโจ้ หมีโคล่า ซึ่งจะมาปรากฎโฉมให้คุณได้เห็นตัวเป็นๆอีกด้วย ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ซึ่งเชื่อว่าคนทั้งโลกอยากมาเที่ยวชมที่นี่สักครั้ง

สำหรับทาสมาเนียนั้นเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งถูกรังสรรค์ความสวยงามตามธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่สวยงาม พื้นที่อันโล่งกว้างสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าจะไปทางไหนของทาสมาเนียก็มีแต่ความตื่นตาตื่นใจ ที่เกิดจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ จนคุณลืมไม่ลงเลยหละค่ะ

เกาะเฟรเชอร์

เกาะเฟรเชอร์

เกาะเฟรเชอร์ (Fraser Island)มนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติอีกสถานที่หนึ่งในออสเตรเลียที่นักท่องเที่ยวต้องมาชมด้วยตาของตนเองสักครั้ง แล้วจะหลงรัก เนื่องจากเกาะแห่งนี้ เป็นเกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนได้รับการจัดเข้าเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1992 โดยสหประชาชาติ  ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางทิศใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ความงามของเกาะเฟรเชอร์นี้ คือ  ผืนทรายที่ขาวสะอาดและละเอียดมาก หากคุณเดินด้วยเท้าเปล่าจะสัมผัสกับความละเอียดของทรายได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมี น้ำทะเลที่ใสดั่งแก้วเจียรนัย ท้องฟ้าสดใสสะอาดตา มองไปจนสุดลูกหูลูกตาก็มีแต่น้ำทะเล และหาดทรายที่กว้างใหญ่  คุณจะตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เพราะความงามเช่นนี้ถือว่าหาชมได้ยาก อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีพืชพรรณต่างๆ อันอุดมสมบูรณ์  นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ เช่นการต้ั้งแคมป์ หรือเที่ยวชมธรรมชาติ รับรองว่าคุณจะหลงใหลในดินแดนแห่งนี้จนไม่อยากจะกลับเลยหละค่ะ

อุทยานแห่งชาติกากาดู

อุทยานแห่งชาติกากาดู

ออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่มีความหลากหลายเกี่ยวกับระบบนิเวศ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเกิดขึ้นมากมาย และหลายแห่งยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์ เช่นอุทยานแห่งชาติกากาดู (Kakadu National Park)  ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ขององค์การยูเนสโก เพราะความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามของป่าไม้ สัตว์ป่า และพืชพรรณที่หายาก  ตลอดจนภูมิประเทศ ที่ประกอบไปด้วยความหลากหลาย เช่น ทุ่งหญ้า ที่ราบน้ำท่วม ภูเขาหิน เนินเขา ต่างจัดสรรจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว ประกอบกับสภาพอากาศที่มีเพียงสองฤดูกาล คือ แล้งกับฝน  ทำให้มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของอุทยานแห่งนี้ และมีสัตว์ป่าที่หายากจำนวนมากอาศัยอยู่อีกด้วย

สำหรับอุทยานแห่งชาติกากาดู ตั้งอยู่ที่เขตลุ่มแม่น้ำอัลลิเกเตอร์ในรัฐนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี (Northern Territory) ของออสเตรเลีย มีพื้นที่ความยาว 200 กิโลเมตร และกว้าง มากกว่า 100 กิโลเมตร

อูลูรู่

อูลูรู่

อีกหนึ่งสถานที่ในออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นสถานที่ซึ่งมีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติปรากฎอยู่ จึงเป็นมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลให้อยากไปเยือนสักครั้ง นั่นคืออูลูรู่ (Uluru) เป็นสถานที่ ซึ่งปรากฎภูเขาหินโมนลิธที่มีขนาดใหญที่สุดในโลก  ภูเขาหินนี้ได้ถูกตั้งอยู่กลางทะทราย เป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ตกดินและพระอาทิตย์ขึ้นกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีความสวยงามสุดจะบรรยาย จะหาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว และยังมีความมหัศจรรย์ที่ตื่นตาตื่นใจคือ ภูเขาหิน จะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามเวลาของวันนั้นๆ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งตารอ และเก็บภาพอันประทับใจนั้นไว้ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังมีให้บริการที่พัก โรงแรม นักท่องเที่ยวจึงสามารถมาพักค้างคืนเพื่อชมบรรยากาศสวยๆ ในตอนเช้าและตอนเย็นได้ ฉะนั้นจึงไม่ควรพลาดมาชมสิ่งมหัศจรรย์ที่อูลูรู่เด็ดขาด

เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ

เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ

ใครที่ชอบดำน้ำดูแนวปะการัง และชมความงามใต้ท้องทะเลไม่ควรพลาดมาที่ เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef)  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของโลก  เห็นได้จากลักษณะที่ทอดยาวของปะการัง จากแนวชายฝั่งด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย มากกว่า 80 ล้านเอเคอร์ อีกทั้งบริเวณนี้ยังถือว่ามีสัตว์น้ำทะเลที่แปลกประหลาดอาศัยอยู่จำนวนมาก จึงเป็นที่สนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวชมธรรมชาติและอยากสัมผัสด้วยตนเอง  ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของรัฐควีนส์แลนด์

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ดำน้ำไม่เป็น หรืออยากชมความงามของแนวปะการัง ที่นี่ก็มีบริการเรือท้องกระจก ให้ชื่่นชมความงามได้อย่างถนัดตา เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ทำให้มีแนวปะการังขนาดใหญ่ที่มองเห็นภายนอกได้ โดยไม่ต้องดำดิ่งลงใปใต้ท้องทะเล จึงเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์อย่างหนึ่งในออสเตรเลีย ที่ได้กลายเป็นมรดกโลกไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้หากใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองแคนส์และหมูเกาะวิตซันเดย์ทางตอนเหนือ ก็มีโอกาสได้เห็นความสวยงามของแนวปะการังที่ทอดยาวอีกด้วย อีกทั้งแมนแคนส์ยังเป็นจุดหลักที่เชื่อมต่อกับ เกรท แบร์ริเออร์ ริฟ จึงไม่แปลกว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยไปเยือนที่เมืองแคนส์ เพราะจะได้เที่ยวชมปะการังด้วยนั่นเอง

เกาะจิงโจ้

เกาะจิงโจ้

ถ้าใครที่มาเที่ยวออสเตรเลีย ก็คงนึกถึงจิงโจ้ และต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมความน่ารักของจิงโจ้ตัวเป็นๆที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติบนเกาะแกงการู (Kangaroo Island)  หรือเกาะจิงโจ้  เพราะบนเกาะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์พิเศษของออสเตรเลียอาศัยอยู่ไม่ว่าจะเป็นจิงโจ้ ปลาโลมา เพนกวิ้น แมวน้ำ ปลาวาฬ หมีโคล่า และอื่นๆอีกมาก ด้วยเป็นแดนที่สงบ มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ  จึงเป็นสวรรค์ของสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนบนเกาะจิงโจ้ จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ที่หาดูได้ยาก คุณจะเพลิดเพลินไปกับการชมวิถีชีวิตของสัตว์โลกผู้น่ารัก แล้วเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก

นอกจากนี้คุณจะเห็นว่า ทัศนียภาพบนเกาะจิงโจ้ มากไปด้วยความสวยงาม ด้วยอ่าวปลอดคลื่น ป่าที่กว้างใหญ่ เนินเขาที่เต็มไปด้วยพื้นที่เพาะปลูก เรียกว่ามีความหลากหลายของระบบนิเวศ แต่เมื่อมาอยู่รวมกันแล้วช่างสวยงามลงตัวจริงๆค่ะ

เมืองแอดิเลด

เมืองแอดิเลด

สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน และมีความบันเทิงหลากหลายไว้รองรับ เมืองแอดิเลด (Adelaide)เมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย  จะทำให้คุณได้รับสิ่งนั้น เพราะเป็นเมืองที่สร้างขึ้นมาเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ด้วยหลากหลายแหล่งท่องเที่ยวมารวมอยู่ที่เดียวกัน ไมว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่มากไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ สูดกลิ่นไอของธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด และยังเต็มไปด้วยสัตว์หายากไม่ว่าะเป็นหมีโคล่า จิงโจ้ เพนกวิ้น ให้คุณได้ชมเพลินๆ และยังมีไร่ไวน์อยู่เป็นจำนวนมากให้คนที่ชื่นชอบการชิมไวน์ได้ลิ้มรสกัน หากใครที่ชอบทะเล ที่เมืองนี้ก็มีชายหาดแสนสวยให้คุณไปนอนอาบแดดหรือลงเล่นน้ำทะเล พร้อมกิจกรรมอื่นๆให้คุณได้ร่วมสนุกอีกด้วย สำหรับคนที่ชอบความบันเทิงหรือนั่งชิวๆ ตอนกลางคืนก็จะมีแหล่งบันเทิงให้คุณได้ทานอาหาร นั่งเล่น รับลมเย็นๆ ก็ดีไม่น้อย เรียกว่าครบครันสำหรับการพักผ่อนที่เมืองนี้

จาไมสัน วัลเลย์

จาไมสัน วัลเลย์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของออสเตรเลียที่หลายๆคนต้องหลงใหล นั่นคือจาไมสัน วัลเลย์ (Jamison Valley) เพราะมากไปด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม หุบเขาที่กว้างใหญ่ คงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้อย่างเต็มเปี่ยม คุณจะได้นั่งกระเช้าลอยฟ้าชมความงามของธรรมชาติที่รังสรรค์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นหุบเขา หินผา ต้นไม้ที่สวยงาม รับลมเย็นในพื้นที่สูงๆ จนฉ่ำปอดกันไปเลยค่ะ

 

จะเห็นว่าประเทศออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศเขตโอเชียเนียที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติอยู่มาก และถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามมากมาย อีกทั้งยังมีเมืองต่างๆที่น่าไปพักผ่อนจำนวนมาก ที่ชวนให้คุณไปสัมผัสสักครั้ง ฉะนั้นหากใครยังไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เที่ยวออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่จะทำให้คุณตัดสินได้ไม่ยากเลยหละค่ะ
อย่าลืมกด Like ติดตาม Mumeaw ด้วยน๊า ^_^

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar
มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ?

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^