เที่ยวแคนาดา ทัวร์แคนาดา แนะนำจุดท่องเที่ยวในประเทศแคนาดา

เที่ยวแคนาดา ทัวร์แคนาดา กันเถอะ! ด้วยความกว้างขวางของอาณาเขต ทำให้ประเทศแคนาดา ซึ่งตั้งอยู่ทวีปอเมริกาเหนือ  และถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับสองของโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ที่มีการอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่มีความปลอดภัย ความสงบ สะอาด ทำให้ประเทศแคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก เราจึงได้นำสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในแคนาดามาฝากกันดังนี้ค่ะ

ตึกซีเอ็นทาวเวอร์

ตึกซีเอ็นทาวเวอร์

จากหอคอยที่สูงที่สุดในโลก ภายในตึกซีเอ็นทาวเวอร์ ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ในยามค่ำคืนของเมืองโตรอนโต รัฐออนแทริโอ ในประเทศแคนาดา ได้อย่างถนัดตา และมองทิวทัศน์ได้ไกลมากกว่า 100 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็นแสงสี จากตึกรามบ้านช่อง แม่น้ำอันสวยงาม ทำให้หลายคนประทับใจกับการชมเมืองบนหอคอยแห่งนี้  ที่มีความสูง มากกว่า 342 เมตร  โดยเฉพาะความสวยงามของน้ำตกไนแอการา ของนิวยอร์ก แห่งเมืองโรเชสเตอร์ ก็ยังสามารถมองเห็นได้  ทัศนียภาพที่ชวนมองเช่นนี้ คุณสามารถสัมผัสได้ โดยขึ้นลิฟท์ที่มีความเร็วถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็จะถึงจุดชมวิวบนหอคอยที่เรียกว่า สกายพอด (Sky pod) นอกจากนี้ด้านล่างของตึกยังมีร้านอาหาร อร่อยๆไว้ให้รับประทานอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดประทับใจของใครหลายคนที่มาเยือนแคนาดา

เทือกเขาซัลเฟอร์

เทือกเขาซัลเฟอร์

ความมหัศจรรย์ของภูมิประเทศในประเทศแคนาดาทำให้เกิดเทือกเขาที่มีรูปร่างแปลกประหลาดแต่คงไว้ซึ่งความสวยงามของทัศนียภาพที่จะหาดูที่ไหนไม่ได้ ซึ่งเทือกเขาแห่งความมหัศจรรย์นี้ มีชื่อว่าเทือกเขาซัลเฟอร์ อยู่ในเขตอุทยานเทือกเขาแคนาเดี้ยนร็อกกี้ Canadian Rocky Mountain Park ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ไปชมความสวยงามยังจุดชุมวิว บนยอดเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำเลมากกว่า 2,285 เมตร จากนั้นจะมีทางเดินซึ่งสร้างจากไม้ ไว้ได้อย่างสวยงามเพื่อให้เชื่อมต่อไปยังจุดที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาแซนซัน และบริเวณที่สูงที่สุดนี้เอง เมืองมองไปโดยรอบจะเห็นทัศนียภาพ ทิวทัศน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่สวยแปลกตา น้ำทะเลสาบเอเมอรัลสีครามสดใส โดยความสำคญของเทือกเขาซัลเฟอร์คือ เป็นแหล่งกำเนิดบ่อน้ำพุร้อนที่มีกำมะถันอยู่เป็นจำนวนมาก

สำหรับเทือกเขาซัลเฟอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างสองเมืองได้แก่ เมืองบานฟ์ และเมืองเลกหลุยส์ หากใครที่ไปเยือนแคนาดาต้องไม่พลาดไปชมที่สวยๆแบบนี้นะคะ

ทะเลสาบหลุยส์

ทะเลสาบหลุยส์

ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติได้เกิดขึ้นหลายสถานที่ในประเทศแคนาดาหนึ่งในนั้นคือทะเลสาบหลุยส์ (Lake Louise) ซึ่งมีสายน้ำอันสงบนิ่งเป็นสีเขียวมรกต โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหิมะ ท้องฟ้าสีสดใสที่เมื่อกระทบกับผืนน้ำแล้วสะท้อนกลับไปดังกระจกเงา  และริมทะเลสาบยังปรากฎหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งมีชื่อว่า หมู่บ้านอัลเบอร์ต้า  ที่สวยงามเป็นเสมือนภาพแห่งดินแดนในฝันที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส และสถานที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของท่าเรือที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถ้าใครอยากค้างคืน ก็มีโรงแรมไว้คอยบริการอย่าง Fairmont Chateau Lake Louise เพราะแน่นอนว่า ถ้าคุณมาเที่ยวแค่วันเดียวคงไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การเดินเล่นลัดเลาะไปตามแนวทะเลสาบที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และเก็บภาพสวยๆ ที่มีทั้งบ่อน้ำแร่ธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ป่าที่ออกดอกบานสะพรั่ง ตลอดจนธารน้ำแข็งที่สวยงาม เหมือนดั่งแดนเนรมิตเลยหละค่ะ สำหรับทะเลสาบที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ อยู่เหนือเมืองบานฟ์ ขึ้นไปราว 60 กิโลเมตร ที่สำคัญคืออยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราวๆ 1,730 เมตร ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แล้วคุณหละจะพลาดได้อย่างไร

สวนบูชาร์ด

สวนบูชาร์ด

ความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวนบูชาร์ด (Butchart Gardens)ปลูกเรียงรายไว้อย่างสวยงาม และหาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นสวนอิตาเลียน สวนกุหลาบ สระบัว น้ำตก สวนญี่ปุ่น และยังมีศาลาไว้สำหรับพักร้อนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่มีการผสมผสานได้อย่างลงตัว สีสันของดอกไม้ที่หลากหลายชนิด บานสะพรั่งและสลับสีกันเป็นทิวแถวราวกับสีของรุ้ง เป็นการออกแบบการปลูกไม้ดอกที่สวยงามและแปลกตามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  ท่ามกลางพื้นที่ 55 เอเคอร์ อันโอบล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไมเขียวขจี ทำให้สวนบูชาร์ด ซึ่งเป็นสวนดอกไม้แห่งเมืองวิกตอเรีย กลายเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งสวนแห่งนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติของประเทศแคนาดาอีกด้วยค่ะ

สวนบูชาร์ดแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองวิกตอเรียไปทางเหนือราว 21 กิโลเมตร สร้างโดยเจนนี่ บูชาร์ด โดยได้เปิดให้เข้าชม 24 ชั่วโมง ในตอนกลางคืนยังได้มีการประดับแสงไฟให้สวยงาม นักท่องเที่ยวจึงเที่ยวชมความงามของดอกไม้ได้ทั้งวันทั้งคืนเลยหละค่ะ

สะพานแขวนคาปิลาโน

สะพานแขวนคาปิลาโน

บรรยากาศที่แสนโรแมนติกและความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ใน ทำให้สะพานแขวนคาปิลาโน (Capilano Bridge) เป็นสะพานที่มีคู่รักมาขอแต่งงานกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งความพิเศษของสะพานแขวนแห่งนี้ คือ เป็นสะพานที่ทำด้วยไม้ซึ่งยาวที่สุดในโลก อยู่เหนือแม่น้ำคาปิลาโน ซึ่งมีความสุขของสะพานประมาณ 230 ฟุต นอกจากนี้คุณยังสามารถเที่ยวชมบริเวณโดยรอบสะพานซึ่งมีทั้งสถานีเพาะพันธุ์ปลาแซลมอน และผลิตภัณฑ์จากปลาแซลมอนจำนวนมาก ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกชมกันอย่างจุใจ ใครที่ชอบความท้าทายและรักธรรมชาติ อยากไปสัมผัสกับความสวยงามและน่าทึ่งของสะพานแขวนแห่งนี้ มาแคนาดาทั้งที อย่ารอช้า

สวนสาธารณะสแตนลีย์ปาร์ก

สวนสาธารณะสแตนลีย์ปาร์ก

หากคุณมาเที่ยวแคนาดาแล้วต้องการพักผ่อนชิวๆ ไม่ไกลจากเมือง สวนสาธารณะ สแตนลีย์ปาร์ก (Stanley Park)สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยพื้นที่สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแวนคูเวอร์ มีพื้นที่มากกว่า 1 หมื่นเอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี  และยังเหมาะสำหรับคนชอบการออกกำลังกายหรือกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ สำหรับจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนสาธารณะแห่งนี้และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ไปเที่ยวชม คือ กลุ่มเสาโทเทม เป็นสัญลักษณ์ที่มีไว้เพื่อเป็นเครื่องระลึกถึงชนชาวพื้นเมืองอินเดียน ที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณนี้มาก่อนนั่นเอง เพราะในสมัยก่อนนั้น ชนพื้นเมืองเหล่านี้จะใช้เสาโทเทม ในการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของชนเผ่า รวมถึงยังใช้เป็นที่เก็บกระดูกคนตายและใช้เป็นการประจานศัตรู ซึ่งในสวนสาธารณะสแตนลีย์ปาร์ก ได้มีการนำเอาเสาโทเทมมาจากสถานที่ต่างๆ แล้วรวมเข้าไว้ด้วยกัน จึงกลายเป็นแหล่งรวมเสาโทเทม ที่มีผู้คนมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากนั่นเอง

สำหรับเมืองแวนคูเวอร์แห่งนี้ นับว่าเป็นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายในแต่ละปี และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกหลายแห่ง

อาคารรัฐสภาในเมืองวิกตอเรีย

อาคารรัฐสภาในเมืองวิกตอเรีย

ความสวยงามแปลกตาและอลังการของสถาปัตยกรรมแห่งอาคารรัฐสภาในเมืองวิกตอเรีย (British Columbia Parliament Buildings)จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว เพราะอาคารแห่งนี้มีลักษณะเก่าแก่และสวยงามที่สุดในวิกตอเรีย ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่ปราณีตงดงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก ด้านหน้าอาคารยังแวดล้อมไปด้วยอุทยานสวนสวย มีดอกไม้นานาชนิด และลานหญ้าสีเขียวที่สวยงาม ฉะนั้นหากใครที่มาเยือนแคนาดา และเมืองวิกตอเรีย ไม่ควรพลาดมาชมสถานที่สวยงามเช่นนี้นะคะ

สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์

สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์

หากใครที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ไม่ซ้ำซากจำเจ ต้องแวะเวียนมาเที่ยวที่สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ที่รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เพราะสวนสนุกแห่งนี้ชื่อได้ว่ามีพื้นที่กว้างขวางมาก ราว 330 เอเคอร์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่รองรับผู้คนได้จำนวนมาก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย และความบันเทิงมากกว่า 200 รายการ จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ คือ วันเดอร์เม้าท์เท่น ซึ่งเป็นภูเขาเทียมอยู่กลางสวนสนุก ดีไซน์ให้มีน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางภูเขาที่สร้างขึ้นจากคอนกรีตและเหล็ก และจุดนี้ก็ได้กลายเป็นจุดถ่ายภาพที่สำคัญของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

รัฐซัสแคตเชวัน

รัฐซัสแคตเชวัน

ใครที่ชอบความสวยงามของธรรมชาติ ทุ่งหญ้าที่ตระการตา  ต้องไม่พลาดมาที่รัฐซัสแคตเชวัน เพราะเมืองแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า เป็นตะกร้าขนมปังแห่งแคนาดา อีกทั้งยังมีชื่อเสียงที่โด่งดังมากเพราะเป็นดินแดนแห่งทุ่งหญ้าแพร์รี่ ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจอย่างมาก และยังเป็นพื้นที่ราบโล่งที่มีลมเย็นๆพัดตลอดเวลา ประกอบกับความงามของทุ่งข้าวสาลีที่จะทำให้คุณได้สัมผัส  อีกทั้งคุณจะได้พบกับทะเลสาบกลางป่าที่น่าอัศจรรรย์ใจหลายแห่ง เรียกได้ว่าใครที่ชอบธรรมชาติแบบคลาสสิกที่เหมือนดั่งแดนเนรมิต ท้องทุ่งอันกว้างไกล ที่จะหาชมที่ไหนไม่ได้ ต้องมาที่รัฐซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดาเท่านั้นค่ะ

น้ำตกไนแอการา

น้ำตกไนแอการา

น้ำตกไนแอการา (Niagara falls) น้ำตกขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีความกว้างมาก เพราะประกอบไปด้วยน้ำตกจำนวนสามแห่งที่แยกออกจากกัน  ทำให้เกิดสายน้ำตกที่ไหลแรงแต่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเที่ยวชม และเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะในยามเย็นที่มีแสงอาทิตย์สาดส่องทอประกายลงบนผิวน้ำตกที่กำลังไหลเชี่ยว เป็นภาพที่ประทับใจใครหลายคน

น้ำตกไนแอการา ถือเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของอเมริกาอีกด้วย เนื่องจากสายน้ำตกเกิดขึ้นระหว่างพรหมแดนของอเมริกาและแคนาดานั่นเอง จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครจะไปเที่ยวแคนาดา หรือไปเที่ยวอเมริกา ต่างก็ไปเที่ยวชมได้ แต่ความงามของน้ำตกในฝั่งแคนาดาจะมีมากกว่าอเมริกา ทำให้น้ำตกแห่งนี้สร้างรายได้ให้กับประเทศแคนาดาอย่างมหาศาลเลยหละค่ะ สำหรับน้ำตกไนแอการาตั้งอยู่ที่มณรัฐออนตาริโอ เมืองไนแอการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา  หากใครที่ไปเที่ยวชมน้ำตก และอยากทำกิจกรรมสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่ก็มีบริการเรือเฟอร์รี่ให้กับนักท่องเที่ยว เหมาะอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย หรือชอบธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ

 

จะเห็นว่าหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในแคนาดานั้นช่างตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศที่ยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จึงมีสถานที่สวยๆอยู่มาก อีกทั้งยังมีค่าครองชีพที่ไม่แพงมากนัก ใครที่นึกไม่ออกว่าวันหยุดพักผ่อนยาวๆจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมาเที่ยวแคนาดาสักครั้งดูสิคะ แล้วคุณจะประทับใจกับการทัวร์แคนาดาอย่างแน่นอน
อย่าลืมกด Like ติดตาม Mumeaw ด้วยน๊า ^_^

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar
มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ?

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^