เที่ยวนิวซีแลนด์ ทัวร์นิวซีแลนด์ รีวิวที่เที่ยวนิวซีแลนด์ด้วยตัวเองละเอียดยิบ!

เที่ยวนิวซีแลนด์ ทัวร์นิวซีแลนด์ ซึ่งนิวซีแลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสวยงามทางธรรมชาติมากที่สุดของโลกใบนี้ เพราะความหลากหลายทางระบบนิเวศ และภูมิประเทศที่ถูกสร้างสรรค์มาจากธรรมชาติโดยแท้  จึงทำให้เกิดเกาะแก่ง ภูเขา ต้นไม้ ลำธาร ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ อากาศที่บริสุทธิ์ ท้องฟ้าที่แจ่มใส  เป็นที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวชมธรรมชาติ เราจึงขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในนิวซีแลนด์มาฝากกันดังนี้ค่ะ

อุทยานแห่งชาติมิลฟอร์ดซาวด์

อุทยานแห่งชาติมิลฟอร์ดซาวด์

หากใครที่ชอบสำรวจธรรมชาติ หรือต้องการเที่ยวทางธรรมชาติเพื่อพักผ่อน อุทยานแห่งชาติมิลฟอร์ดซาวด์ จึงตอบโจทย์ให้คุณเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนนิยมไปมากที่สุดในนิวซีแลนด์ เพราะถูกรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นภูเขาอันเขียวขจี น้ำทะเลสีครามสวยแปลกตา และน้ำตกจากภูเขาที่สูงชัน เมื่อไหลลงมากระทบกันราวกับเป็นม่าน ทำให้คุณได้เพลิดเพลินและเย็นฉ่ำไปกับธรรมชาติ โดยอุทยานแห่งชาติตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอุทยานแห่งชาติ Fiordland ซึ่งอยู่ทางใต้ ของเกาะตอนใต้ของประเทศ สำหรับความเป็นมาในอดีตนั้น ภูมิประเทศในแถบนี้มีลักษณะเป็นธารน้ำแข็งที่ถูกกัดเซาะเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดปรากฎการณ์เช่นนี้ขึ้นมา  อุทยานแห่งชาติแห่งชาติมิลฟอร์ดซาวด์ยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ฉะนั้นหากใครที่ชอบความสวยงามตระการตาของธรรมชาติ อยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เกาะไวฮิกิ

เกาะไวฮิกิ

เกาะไวฮิกิเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในนิวซีแลนด์ สำหรับเกาะไวฮิกิตั้งอยู่ในอ่าวฮาอูรากี  ของเกาะเหนือ และอยู่ห่างจากโอ๊คแลนด์ ประมาณ 18 กิโลเมตร โดยเกาะแห่งนี้รายล้อมไปด้วยไร่องุ่น จึงได้รับฉายาว่าเกาะแห่งไวน์  และยังเป็นที่นิยมสำหรับคู่แต่งงานที่มักจะมาจัดพิธีกันที่นี่ เพราะบรรยากาศที่แสนโรแมนติกจึงเหมาะกับงานวิวาห์มาก

ความสวยงามของเกาะไวฮิกิ ที่สะดุดตาไปด้วยน้ำทะเลสวยๆชายหาดที่สะอาดตา เดินด้วยเท้าเปล่าเพื่อสัมผัสความละเอียดของผืนทรายก็รู้สึกดีไม่น้อย ลานหญ้าที่เขียวขจี ทุ่งกว้างๆที่สามารถนอนดูท้องฟ้าได้อย่างถนัดตา รับลมเย็นๆบนเนินสูง ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่นแจ่มใส เหมาะแก่การพักผ่อนยาวๆ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งทีน่าสนใจคือหมู่บ้านประวัติศาสตร์บนเกาะไวฮิกิ ซึ่งประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ขนสัตว์ โดยมีการจัดแสดงเกี่ยวกับขนสัตว์ต่างๆ รวมไปถึงแกลอรี่ที่สวยงาม สิ่งทอ และอื่นๆ ที่คุณจะเพลิดเพลิดไม่รู้ลืม

ควรจะเผื่อเวลาไว้บ้างหากมาเที่ยวยังเกาะไวฮิกิ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นสวนประติมากรรมคอนเนล เบย์ ที่แวดล้อมไปด้วยประติมากรรมรูปทรงสวยแปลกตา แต่  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดให้ชมเฉพาะเดือนตุลาม ถึง เมษายนเท่านั้นนะคะ ฉะนั้นควรจะวางแผนให้ดีก่อนมาเที่ยวทุกครั้ง

บ่อน้ำร้อน Rotorua

บ่อน้ำร้อน Rotorua

มานิวซีแลนด์ทั้งที ต้องไปสัมผัสกับความสวยงามแปลกตาของธรรมชาติและไออุ่นแห่งบ่อน้ำร้อน Rotorua เพราะโดยรอบตัวบ่อน้ำพุร้อนนั้น มีความสวยงามและแมกไม้นานาพันธุ์ และจะได้เห็นไอแห่งความร้อนพวยพุ่งขึ้นมาบางๆ เต็มบ่อน้ำ เหมาะอย่างมากสำหรับการเที่ยวในฤดูหนาว

บ่อน้ำร้อนที่ว่านี้ จะมีหลายๆบ่อ รอบๆตัวเมือง ซึ่งเกิดจากเกิด ประทุของน้ำในชั้นใต้พื้นผิวดิน ทำให้เกิดการก่อตัวของน้ำพุและโคลนร้อนในจุดใหม่ๆอยู่ตลอด โดยบ่อน้ำร้อนที่นับว่าสวยงามที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุดคือ Lady Knox และ Wai-O-Tapu ที่มีนักท่องเที่ยวใหความสนใจไปเที่ยวชมจำนวนมาก

เมือง Kaikoura

เมือง Kaikoura

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ผจญภัย และทานอาหารทะเลอร่อย ๆ คงไม่พลาดเดินทางมายังเมือง Kaikoura ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ริมฝั่ง อยู่ทางเกาะตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์  คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการชมวิถีชีวิตของสัตว์น้ำทะเลที่นับวันยิ่งหาได้ยาก  เช่น ปลาโลมา ปลาวาฬ หรือแมวน้ำ ที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติ อีกทั้งยังได้ชม นกทะเลขนาดยักษ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากนี้ยังสามารถเดินสำรวจป่าโดยรอบได้ ซึ่งจะเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef

ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef

ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเมือได้ไปนิวซีแลนด์ เพราะความสวยงามแปลกตาของภูเขาน้ำแข็งที่ตั้งตระหง่านอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Westland ทางเกาะใต้ฝั่งตะวันตกของนิวซีแลนด์ เหตุที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมามากนอกจากความชื่นชอบในการผจญภัยและความสวยงามแล้ว ภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก  อีกทางหนึ่งคือ การเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อชมความงามของภูเขา คุณจะได้เห็นทิวแถวของภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อน และปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง จนอยากจะชมไปนานๆเลยหละค่ะ

อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman

อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman

นักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยไม่ควรพลาด หากเดินทางมายังนิวซีแลนด์ คุณต้องหาโอกาสมาสัมผัสธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman สักครั้ง ซึ่งอุทยานแห่งชาตินี้ตั้งอยู่ที่เกาะตอนใต้ของนิวซีแลนด์ แต่การจะเดินทางมานั้นจะต้องโดยสารทางเรือหรือเครื่องบินเท่านั้นนะคะ ในระหว่างทางคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา ต้นไม้ โขดหิน เหมือนกับมาเยือนอีกมิติหนึ่งเลยหละค่ะ และยังได้ชมวิถีชีวิตของสัตว์น้ำหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นนกแพนกวินสีน้ำเงิน นกกระยาง นกพิราบเมืองหนาว และสัตว์ชนิดอื่นๆที่หาชมได้ยาก

New Zealand Sky Tower

New Zealand Sky Tower

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนิวซีแลนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะนักท่องเที่ยวแต่ละประเทศที่เดินทางไปนิวซีแลนด์ก็ต้องไปเยือนที่แห่งนี้ นั่นคือ New Zealand Sky Tower  ซึ่งเป็นหอคอยที่มีความสูงมากกว่า 328 เมตร นับได้ว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ สำหรับ sky Tower ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการโทรคมนาคม และที่สำคัญคือ ใช้เป็นสถานที่ชมทิวทัศน์ของเมืองอ็อคแลนด์ ที่สามารถชมทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกลมากกว่า 80 กิโลเมตรเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองอ็อคแลนด์อีกด้วย  ผู้คนจะนัดพบปะกันในสถานที่แห่งนี้  เพื่อชมความสวยงามของเมืองและทานอาหารอร่อยๆ ถือเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของใครหลายคน

หมู่บ้านฮอบบิทตัน

หมู่บ้านฮอบบิทตัน

หมู่บ้านฮอบบิทตันเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของใครหลายๆคนที่อยากมาเยือนสถานที่แห่งนี้ หมู่บ้านฮอบบิทตันเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ในเมืองมาทามาทา ทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้  คือ มีเทือกเขาที่สวยงามล้อมรอบเป็นอาณาเขต มีการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม  ทุ่งหญ้าอันเขียวขจี มีความอุดมบูรณ์ทางธรรมชาติราวกับเป็นดินแดนในฝันที่ใครหลายคนมาแล้วไม่อยากกลับ คุณจะได้สัมผัสกับฝูงแกะน้อยใหญ่ และความเย็นฉ่ำของบรรยากาศดีๆ โล่ง โปร่งสบาย และบ้านเรือนหลังเล็กๆดูอบดุ่น โดย รอบๆบริเวณหมู่บ้านมีสิ่งก่อสร้างต่างๆ อาทิ หลุมฮอบบิท, โรงสี, สะพานโค้งคู่, กรีน ดราก้อน อินน์และอื่นๆอีกมาก

สำหรับหมู่บ้านฮอบบิตันแห่งนี้ เปิดให้เข้าชมเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ซึ่งก็เพียงพอสำหรับการเดินชมทั้งหมู่บ้านได้อย่างเพลิดเพลิน  โดยมีค่าเข้าชม สำหรับผู้ใหญ่ ราวๆพันกว่าบาท ส่วนเด็กๆก็จะมีค่าเข้าชมอีกราคาหนึ่งซึ่งจะลดหลั่นลงไปตามอายุของเด็ก ซึ่งไม่แพงมากนักหากเปรียบเทียบกับการได้มาเที่ยวชมสถานที่อันสวยงามและตรึงใจเช่นนั้น เพราะจะหาที่ไหนไม่ได้อีกด้วย   เพราะมันช่างสวยงามจับใจราวกับไปอยู่ในจินตนาการจริงๆเลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติ Tongariro

อุทยานแห่งชาติ Tongariro

ความหลากหลายของระบบนิเวศในประเทศนิวซีแลนด์ ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมอยู่เสมอๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าไม้ ลำธาร สัตว์ ทะเล และอื่นๆอีกมาก ล้วนแต่สวยงามและเกิดความประทับใจอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและความเป็นอยู่ที่ดีของสัตว์ เช่นอุทยานแห่งชาติ  Tongariro  ของนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่แรก ที่ได้รวบรวมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วนทำให้หลายคนมาเยือนที่นี่ เพราะจะได้สัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น ท้องฟ้าแจ่มใส ภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ หรือจะเป็นสมุนไพรที่ขึ้นอยู่เป็นทุ่ง ทะเลทรายที่สวยงาม  และใครที่ชอบกีฬาผาดโผนหรือการผจญภัย ต้องไม่พลาดกิจกรรมปีนเขาที่น้ำตก Taranaki อีกทั้งยังได้เดินทางลัดเลาะผ่านเส้นทางของภูเขาไฟ ที่กล่าวได้ว่า ปะทุขึ้นมาในยุคสมัยก่อน มากกว่า 2 หมื่นปีอีกด้วย เรียกได้ว่า คุ้มสุดๆกับการเดินทางไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งนี้

Bay of Islands

Bay of Islands

ใครที่ชอบบรรยากาศของชายทะเลแสนสวย ลมเย็นๆ ท้องฟ้าสดใส แลเห็นสัตว์น้ำไมว่าจะเป็นปลาโลมา ปลาวาฬ แหวกว่ายในท้องทะเลได้อย่างถนัดตา  คุณต้องไม่พลาดไปยัง Bay of Islands ซึ่งเป็นที่เที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเพราะสถานที่แห่งนี้ มากไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ต่างๆกว่า 144 เกาะ แวดล้อมไปด้วยหาดทรายสวย สัตว์น้ำที่น่ารัก เป็นความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และอย่าลืมถ่ายภาพสวยๆของเกาะแถบนี้ไว้เป็นที่ระลึกด้วยนะคะ

นิวซีแลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศในเขตโอเชียเนียที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ลำธาร ป่าไม้ ทะเล หรือสัตว์ชนิดต่างๆ ล้วนแต่รังสรรค์มาจากธรรมชาติ ที่ไม่ถูกปรุงแต่ง และนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบอื่นๆให้คุณได้ไปเยี่ยมชม วันหยุดพักผ่อนในทริปหน้าอย่าลืมมาเที่ยวนิวซีแลนด์กันนะคะ
อย่าลืมกด Like ติดตาม Mumeaw ด้วยน๊า ^_^

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar
มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ?

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^