10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวประเทศสเปน เมืองกระทิงดุ๊ดุ

เที่ยวสเปน ทัวร์สเปน(Spain) หรือราชอาณาจักรสเปนเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป  มีเมืองหลวงคือ “มาดริด” สเปนเป็นประเทศที่มีอารยธรรมและความเป็นมาที่ยาวนาน ทำให้เป็นประเทศที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมในยุคโบราณรวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่แสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆที่จะขอแนะนำทั้ง 10 สถานที่ดังต่อไปนี้ค่ะ

เมืองมาดริด

เมืองมาดริด

เมืองมาดริดเป็นเมืองหลวงของประเทศสเปนเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุด เพราะนอกจากความสะดวกสบายอย่างครบครันแล้ว มาดริดยังเป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของอาคารบ้านเรือน ที่ละม้ายคล้ายคลึงกับปราสาทในเทพนิยาย ทำให้หลายคนหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของมาดริด

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงมาดริดมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังแห่งมาดริด (Palacio Real-Madrid’s Royal Palace) ที่มีความสวยงามอลังการ ในพื้นที่อันกว้างขวาง ยิ่งในตอนกลางคืนด้วยแล้ว แสงไฟที่ส่องสว่างจากตัวพระราชวังทำให้เห็นความงดงามตระการเป็นอย่างมาก หรือจะเป็น คฤหาสน์พลาซ่า เมเยอร์ (Plaza Mayor)  ที่มีความงามเป็นเอกลักษณ์ตรึงตราตรึงใจแก่นักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ปราโด พิพิธภัณฑ์ศิลปะ จตุรัสพระอาทิตย์และสวนสาธารณะเรติโร ที่จะทำให้คุณเที่ยวชมความงามได้อย่างเพลิดเพลิน จนเกิดความประทับใจในเมืองมาดริดแห่งนี้อย่างแน่นอน

วัดเดโบด

วัดเดโบด

ความเก่าแก่และสวยงามของของสถาปัตยกรรมในวัดเดโบด เสมือนมีมนต์ขลังให้อยากเข้าไปเยี่ยมชมสักครั้ง โดยวัดเดโบดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่โบราณของประเทศอียิปต์ ซึ่งตั้งอยู่ ณ กรุงมาดริด ใกล้กันกับปลาซาเดเอสปัญญา  ความสวยงามของอาคารภายในวัดได้ถูกตั้งเรียงรายเป็นทิวแถวจากฝั่งทางด้านทิศตะวันออกไปจรดด้านทิศตะวันตก

สำหรับความเป็นมาของวัดเดโบดแห่งนี้ คือ เป็นวัดที่ประเทศอียิปต์มอบให้กับประเทศสเปนเมื่อปี ค.ศ. 1968 ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของมาดริด  โดยจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมในเวลายามเย็นๆ จนถึงหลังพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งจะทำให้เห็นความงามของตัววัดและสัมผัสกับกลิ่นไอแห่งของวัดในรูปแบบของอิยิปต์ได้เป็นอย่างดี

เมืองบาร์เซโลนา

เมืองบาร์เซโลนา

ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งชาวไทยและต่างชาติสำหรับเมืองบาร์เซโลนา เพราะนอกจากจะมีชื่อเสียงของทีมฟุตบอลที่ดังระดับโลกอย่างทีมบาร์เซโลนาแล้ว เมืองบาร์เซโลนา ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันสวยงามแปลกตา มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังเป็นย่านช้อปปิ้งสินค้าที่ขาช้อปไม่ควรพลาด ฉะนั้นหากมาที่เมืองบาร์เซโลนารับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน คุณจะได้ถ่ายภาพสวยๆไปอวดเพื่อนๆ โดยเฉพาะศิลปะที่สวยงามได้ถูกถ่ายทอดผ่านโครงสร้างของสถาปัตยกรรมอันเลื่องชื่อของเมืองบาร์เซโลน่า คือ  มหาวิหารซากราด้า ฟามิเลียร์  เป็นผลงานชิ้นโบว์แดง ของ อันโตนิโอ เกาดี้ (Antonio Gaudi)  ในรูปแบบของสถาปัตยกรรมอาร์ตนูโวอันแปลกตาโดดเด่นเป็นสง่าไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับภายในวิหารแห่งนี้ เป็นที่บรรจุหลุมฝังศพของเกาดี้ และคาดว่า การก่อสร้างวิหารจะแล้วเสร็จในปี 2026 แม้จะอีกเกือบ 10 ปีก็ตาม แต่เชื่อว่า นักท่องเที่ยวที่รอชมความงามของวิหารแห่งนี้จะกลับมาอีกครั้ง  นอกจากวิหารแล้วยังมีเมืองจำลอง คือ หมู่บ้านสเปนซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาด้วยค่ะอีกทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้ได้ชมกันเพลินๆ เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆกับการมาเยือนเมืองบาร์เซโลนา

มอนต์เซอร์รัต พระอารามในหุบเขา

มอนต์เซอร์รัต พระอารามในหุบเขา

มนต์เสน่ห์ของสเปนนอกจากสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนที่สวยงามเก่าแก่แล้ว ยังมีสถานที่สำคัญอีกหนึ่งแห่ง ที่สวยงามแปลกตาควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง คือมอนต์เซอร์รัตที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพระอารามในหุบเขา  ซึ่งจะมีเอกลักษณ์พิเศษคือ ตั้งอยู่ในหุบเขาที่มีความสูงราว 1200 เมตร ท่ามกลางภูเขาที่มีรูปทรงแปลกตา มีรอยหยักสูงใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมากในแต่ปี  โดยพระอารามแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองบาร์เซโลนาประมาณ 50 เมตร หากใครที่มาเที่ยวเมืองบาร์เซโลนา ก็แวะเวียนมาชมความงามของพระอารามแห่งนี้กันได้พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

เมืองวาเลนเซีย

เมืองวาเลนเซีย

เมืองวาเลนเซียเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดในสเปน และถือว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะวัฒธรรมและการท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวควรไปเยือนสักครั้ง เพราะมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมหลายประเภทให้ได้ชมกัน  เช่น  หอคอยตอร์เรส เด เซอรานอซ (Torres de Serranos) โดยถือว่าเป็นป้อมปราการที่สำคัญแห่งหนึ่งในสเปน เป็นอนุสรณ์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และหากไปเยือนยังหอคอยแล้วจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในวาเลนเซียอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีจัตุรัสเมืองเก่า อันเป็นที่ตั้งของร้านค้าและศูนย์รวมสิ่งต่างๆ เช่น มหาวิหารวาเลนเซียนที่สวยงาม เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมหลากหลายแขนง อาทิ กอธิค , นีโอคลาสสิก , บาร็อค และอื่นๆ  และสถานที่น่าสนใจ เช่น เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ ในตัวอาคารมีความสวยงามแปลกตาสร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่ค่อนข้างซับซ้อน  แต่ถ้าใครที่ชอบอารามแบบเก่าแก่ก็สามารถเดินทางไปชม  ซาน มิเกล เด ลอส เรเยส (San Miguel De Los Reyes Monastery) ซึ่งถือเป็นเป็นอารามที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่สิบหก รับรองว่ามาเที่ยววาเลนเซียแล้วคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งสวยงามแปลกตา และเลือกช้อปเลือกซื้อสินค้าที่ถูกใจไปเป็นของขวัญของฝากได้อีกด้วยค่ะ

เมืองเซบียา

เมืองเซบียา

เมืองเซบียาเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าเที่ยวและน่าค้นหาของสเปน เพราะมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นฝูงวัวกระทิง เหล้าเชอรี่ ระบำฟลามิงโก และแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม โบราณสถานต่างๆ เช่นวิหารเซบีย่า  พระราชวังเก่าสเปน พระราชวังมัวร์ พระราชวังโบราณ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเซบียา พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์  และอื่นๆอีกหลายแห่ง แล้วคุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวสเปน กลิ่นไอดั้งเดิมของอารยธรรมอันเก่าแก่ที่ถูกผสมผสานไว้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ

เมืองบิลเบา/บิลบาโอ

เมืองบิลเบา/บิลบาโอ

เมืองบิลบาโอหรือบิลเบา เป็นอีกหนึ่งเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมอันสวยงามเก่าแก่ในยุค 90 และยังมีพิพิธภัณฑ์กักเกนเนียม (Guggenheim Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่โดดเด่น ซึ่งได้ถ่ายทอดลักษณะของเมืองในอนาคต ไว้อย่างลงตัว โดยอาคารรูปทรงประหลาดแต่สวยงามนี้ บุด้วยไททาเนียมทั้งหลัง จึงเป็นที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมจำนวนมาก  นอกจากนี้ยังมีอาคารบ้านเรือนโบราณสไตล์โกธิคอีกหลายแห่ง เช่น วิหารซานติอาโก โบสถ์เซนต์นิคัส และโบสถ์เซนต์แอนทอน หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์สนามวัวกระทิงที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของสเปน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากให้คุณได้ไปเยือน

เมืองซานเซบาสเตียน

เมืองซานเซบาสเตียน

เมืองซานเซบาสเตียนจัดได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของสเปน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งใต้ของทะเลกันตาเบรีย  ทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นเมืองที่ ผู้คนนิยมไปตากอากาศกันมาก เพราะมีชายหาดที่สวยงามนั่นเอง และยัง เป็นเมืองเล็กๆที่มีสถาปัตยกรรมมากมายให้ได้ชื่นชมและค้นหา เช่น ในเขต Parte Vieja  ซึ่งล้อมรอบไปด้วยกำแพงสูง ที่เชื่อมต่อกับชายหาด เป็นเมืองเก่าแก่ที่น่าชมอีกแห่งหนึ่ง ท่านสามารถเดินด้วยเท้าหรือปั่นจักรยานไปชมสถานที่สำคัญต่างๆของเมืองได้ ไม่ว่าจะ “อาคารซิตี้ฮอลล์” ซึ่งเป็นที่ตั้งของสภาของเมือง ,โบสถ์เซ็นต์แมรี่ ออฟ คอรัส, สะพานไม้ที่มาเรีย คริสตินา ที่จะพลาดไม่ได้สำหรับไฮไลท์ของเมืองนี้คือ “มหาวิหารซาน เซบาสเตียน” ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรม เมื่อเที่ยวจนจุใจแล้ว อย่าลืมเก็บภาพประทับใจในสถานที่ต่างๆไว้เป็นที่ระลึกด้วยนะคะ

ลานหินตะกอนพลิช / ชายหาด Itzurun

ลานหินตะกอนพลิช ชายหาด Itzurun

ปรากฏการณ์ของธรรมชาติที่สร้างสรรค์ให้ลานหินแห่งเมืองซูมาเอีย เมืองเล็กๆทางตอนเหนือของสเปนกลายเป็นลานหินตะกอนพลิช ซึ่งเกิดขึ้นที่ชายหาด Itzurun สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างมาก สาเหตุเกิดจากการชนกันของแผ่นเปลือกโลกไอบีเรีย กับแผ่นยุโรป ซึ่งมีระยะเวลามากกว่า 100 ล้านปีที่ผ่านมาแล้ว จึงทำให้เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่สวยแปลกตาเช่นนี้

สำหรับชายหาดแห่งนี้เป็นที่เรียนรู้ทางธรณีวิทยาที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยอีกด้วย และยังมีกิจกรรมต่างๆให้ร่วมสนุกไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค ดำนำ ดูนก และอื่นๆอีกมาก

เมืองในหิน

เมืองในหิน

ด้วยภูมิประเทศสุดแปลกแห่งเมืองเล็กๆอย่างเช่น เซเตนิล เดลาส โบเดกาส  หรือ Setenil de las Bodegas ซึ่งตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกาดิส ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปน ที่ถูกกัดเซาะโดยแม่น้ำริโอจนทำให้เกิดแนวชะง่อนหิน ประกอบกับการเอาตัวรอดของชาวเซเตนิลในสมัยก่อน ที่ได้สร้างบ้านเรือนขึ้นมาใต้แนวชะง่อนหิน เพื่ออำพรางตัวเองให้พ้นจากข้าศึก  จนกระทั่งกลายเป็นเมืองอัศจรรย์ที่เห็นอยู่ทุกวันนี้ แม้จะมีการต่อเติมบ้านขึ้นมาใหม่ในภายหลัง ซึ่งอาจไม่เหลือโครงสร้างแบบเดิมแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว  เพราะจะเห็นบ้านหลังสีขาวเป็นทิวแถวยาวเรียงกัน ภายใต้หินขนาดใหญ่ที่ดูเผินๆจะเห็นลักษณะเหมือนหินนั้นทับบ้านไว้ ความสวยงามแปลกตานี้หาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกกจากเมืองกาดิส ที่จะทำให้คุณรู้สึกอัศจรรย์ใจไม่รู้ลืม

สเปนเป็นอีกประเทศหนึ่งมีความสวยงามทั้งด้านสถาปัตยกรรม อารยธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การศึกษาในทางประวัติศาสตร์ ความอัศจรรย์ของปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของผู้คนทั่วโลก หากมีโอกาสลองมาเปิดประสบการณ์สัมผัสความหลากหลายแห่งสเปนกันดูสักครั้ง แล้วจะประทับใจในมนต์เสน่ห์ของเมืองกระทิงดุ ที่จะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วหละค่ะ ไปเที่ยวสเปนกันเถอะ
อย่าลืมกด Like ติดตาม Mumeaw ด้วยน๊า ^_^

Facebook By Weblizar Powered By Weblizar
มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ?

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^