โปสเตอร์สวยๆ ไอเดียออกแบบโปสเตอร์โฆษณา สินค้า การ์ตูน หนัง

ภาพโปสเตอร์สวยๆ สำหรับงานสื่อสิ่งพิมพ์ที่คุณกำลังมองหาได้ถูกรวบรวมไว้ที่เว็บของมุ๊เมี๊ยวแล้วนะคะ ด้วยไอเดียการออกแบบโปสเตอร์ที่สวยงามจากนักออกแบบทั่วโลก ครอบคลุมถึงตัวอย่างโปสเตอร์โฆษณา โปสเตอร์สินค้า โปสเตอร์หนัง และโปสเตอร์การ์ตูน ซึ่งเหมาะกับทั้งธุรกิจ ร้านค้า หน่วยงาน และผู้ให้บริการรับออกแบบโปสเตอร์ ที่จะเรียนรู้แนวงานใหม่ๆ

โปสเตอร์คืออะไร?

โปสเตอร์คือสื่อสิ่งพิมพ์ชนิดหนึ่งที่มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้บุคคลอื่นทราบถึงรายละเอียดที่ผู้สื่อสารต้องการส่งต่อ รูปแบบโปสเตอร์ส่วนใหญ่จะเน้นตามที่มุ๊เมี๊ยวกล่าวข้างต้นนั่นก็คือโปสเตอร์โฆษณา โปสเตอร์สินค้า โปสเตอร์หนัง และโปสเตอร์การ์ตูน

หลักการออกแบบโปสเตอร์

หลักการออกแบบโปสเตอร์ที่ดีนั้นนักออกแบบจะต้องมุ่งเน้นให้ผู้อ่านได้เข้าใจสิ่งที่เจ้าของโปสเตอร์ต้องการโดยง่ายที่สุด แบบไม่ต้องพยายามมองหาว่าโปสเตอร์ใบนี้ต้องการสื่อสารอะไร ใช้โทนสีที่อ่านง่ายหรือสะดุดตาขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบ ข้อความที่ใส่ลงไปในโปสเตอร์นั้นไม่ควรจะเยอะเกินไป ใส่เฉพาะส่วนสำคัญที่ต้องการให้ผู้รับสารเข้าถึง

โปสเตอร์โฆษณา

โปสเตอร์โฆษณานับว่าเป็นประเภทของงานออกแบบโปสเตอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากเป็นหนึ่งในช่องทางการตลาดภาคพื้นดินเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจที่เจ้าของกิจการนิยมมาก โปสเตอร์โฆษณาที่งดงาม อ่านเข้าใจง่าย สื่อสารได้ดี จะช่วยให้ผู้อ่านประทับใจและติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันที

โปสเตอร์โฆษณา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โปสเตอร์สินค้า

ไม่น่าแปลกใจสำหรับโปสเตอร์สินค้าที่เหมาะกับคนที่มีสินค้าอยู่ในมือและกำลังหาช่องทางการขาย คุณอาจจะหาผู้ให้บริการรับออกแบบโปสเตอร์มืออาชีพในการช่วยดำเนินการ โปสเตอร์สินค้าจะเป็นสิ่งแรกๆที่ผู้อ่านได้เห็นเกี่ยวกับตัวสินค้าของคุณ ดังนั้นการทำออกมาให้ดีถือว่าเป็นหน้าตาของคุณเลยทีเดียว

โปสเตอร์สินค้า

 

 

 

 

โปสเตอร์การ์ตูน

โปสเตอร์การ์ตูนถูกใช้งานมากในงานกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับความผ่อนคลาย กลุ่มเด็ก ซึ่งการออกแบบโปสเตอร์การ์ตูนนั้นจะเน้นไปที่สีสันสดใสสำหรับการ์ตูนที่มีความสนุกสนาน หรืออาจจะเป็นสีที่ดุดันสำหรับการ์ตูนที่เป็นแนวต่อสู้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูประเภทการ์ตูนที่ต้องการโฆษณาเป็นหลัก

โปสเตอร์การ์ตูน

 

 

 

 

 

 

 

 

โปสเตอร์หนัง

ส่วนสำคัญอย่างแรกๆที่จะช่วยให้หนังที่คุณสร้างได้รับความสนใจจากผู้ที่พบเห็นก็คือโปสเตอร์หนังที่เข้าถึงความเป็นหนังได้มากที่สุด การออกแบบโปสเตอร์หนังถือว่าเป็นศาสตร์ที่ต้องใช้ความคิดเป็นอย่างมากเพื่อที่จะถ่ายทอดกลิ่นอายความเป็นหนังเรื่องนั้นให้ออกมาได้มากที่สุด

โปสเตอร์หนัง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตัวอย่างโปสเตอร์สวยๆ เหล่านี้ถูกชื่นชมโดยคนทั่วโลก ดีไซน์เนอร์แต่ละคนก็ได้สรรสร้างงานวิจิตรตามแบบฉบับของตนเอง มุ๊เมี๊ยวต้องขอขอบคุณภาพโปสเตอร์สวยๆจาก Pinterest ส่วนใครยังอยากหาไอเดียออกแบบงานประเภทอื่นๆด้านล่างมีบทความที่เกี่ยวข้องอยู่นะคะ ลองเลือกอ่านดูได้เลย

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^