ภาพวาดจีนโบราณ รูปมงคลสวยๆ อาร์ต แฝงความหมายที่ดี

ภาพวาดจีนสไตล์ธรรมชาติมีกลิ่นไอความอบอุ่นของประเทศจีนเวลาได้มองจะรู้สึกผ่อนคลายสบาย สีจะออกโทนน้ำตาลเก่าๆแทบทุกรูปเวลามองภาพจะได้รู้สึกเข้าถึงบรรยากาศ ในรูปวาดจีนต่างๆที่จะได้เห็นก็จะมีทั้งวิวสวยๆ ดอกไม้อันงดงามและก็รูปภาพเหล่าสัตว์ต่างๆ มาชมความงามของรูปภาพกันเลยค่ะ

ภาพนี้เป็นภาพวาดสไตล์เอเชียโบราณ บรรยายทัศน์ริมทะเลสาบอันเงียบสงบ จุดเด่นของภาพคือกลุ่มดอกบัวเบื้องหน้า ซึ่งแสดงใบและดอกไม้ในหลากหลายช่วงของการเบ่งบานและโรยรา ดอกบัววาดด้วยสีสันที่ตัดกันชัดเจน โดยเน้นเฉดเขียวเป็นหลัก พร้อมด้วยสีน้ำเงินและดำบางส่วน ทำให้ดูสดใสและมีชีวิตชีวา ตัดกับพื้นหลังที่เรียบง่าย

พื้นหลังเป็นภาพหมู่บ้านริมทะเลสาบสีขาวดำ ชวนให้นึกถึงหมู่บ้านในจีนหรือเอเชียตะวันออก อาคารบ้านเรือนวาดด้วยรายละเอียดน้อย มีหลังคาลาดเอียงเล็กน้อย สะท้อนถึงความเงียบสงบ มีสีสันเล็กน้อยปรากฏบนหลังคา อาจจะเป็นกระเบื้องหรือไม้ทาสี ช่วยลดความเรียบง่ายของสีขาวดำลง

ผิวน้ำมีแสงสะท้อน บ่งบอกถึงความสงบและอาจเป็นช่วงเช้าหรือค่ำเมื่อลมพัดน้อย บรรยากาศโดยรวมดูสงบสุข ชวนให้นึกถึงความกลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งเป็นธีมที่พบบ่อยในศิลปะเอเชีย สไตล์การวาดนั้นดูรื่นไหล แสดงถึงรอยแปรงที่มองเห็นได้ ช่วยเพิ่มพื้นผิวให้กับภาพ ภาพนี้อาจจะวาดบนกระดาษหรือผ้าไหม ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมใช้ในภาพวาดประเภทนี้

สุดท้ายมีข้อความสีแดงที่มุมซ้ายบน ซึ่งน่าจะเป็นตราประทับหรือลายเซ็นของศิลปิน ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไปในงานศิลปะเอเชีย เพื่อแสดงความแท้และความเป็นเจ้าของ

 

 

 

สวยมากๆแลดูบรรยากาศดีจังค่ะมองแล้วสดชื่นจริงๆ เป็นภาพวาดจีนแนวเก่าที่น่ามองตลอดเวลาเลยค่ะดูเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ในแบบชาวจีนดีจัง รูปวาดจีนเหล่านี้น่าเก็บไว้ชื่นชมจริงๆค่ะ