สอนวาดปลายผมม้วน แรเงา ลายเส้นขาวดำ ของผู้หญิง

สอนวาดปลายผมม้วนเป็นเกลียวสวยของผู้หญิงถือเป็นส่วนที่เพิ่มสเน่ห์ให้กับผมของเราได้ดีเลย ใครไว้ผมยาวมีม้วนเกลียวแบบนี้น่ารักทุกรายบอกเลย 55 กลับเข้าสู่เรื่องวาดกันดีกว่า ถ้าเราเป็นคนชอบวาดรูปอยู่แล้วถือว่าได้เปรียบคนที่เริ่มวาดใหม่มากเพราะการจะวาดแสงเงาของเส้นผมให้ดูสวยและมีมิติได้ต้องอาศัยทักษะความชินของมือ มือจะต้องเบาพริ้งมากแล้วก็ต้องไล่เงาอย่างใจเย็นด้วยเพื่อปลายผมม้วนที่สวยสมบูรณ์แบบ ถ้าวาดส่วนนี้ได้จะทำให้การวาดผมคนหรือตัวการ์ตูนของคุณที่ออกมาจากจินตนาการนั้นดูดีเป็นทรงเงางามขึ้น

ขึ้นเส้นหลักในส่วนที่เป็นเกลียว เส้นผมไม่ต้องเปะตามภาพก็ได้ ชิวๆค่ะ

ตวัดดินสออ่อนๆตามความถนัดของเราให้ผมมีเงา จะสังเกตได้ว่าในภาพนี้จะลงน้ำหนักดินสอตามเส้นผมไม่เท่ากันเพราะจะลงเงาที่ปลายหรือมุมเส้นผมหนักกว่า ช่วงกลางๆเราต้องเว้นช่องแสงไว้เลยไม่ควรลงน้ำหนักเส้นเท่ากัน แล้วก็จะเห็นได้อีกว่าจุดที่เป็นด้านในผมจะลงน้ำหนักของดินสอเยอะกว่าด้านนอกที่เป็นส่วนเด่นใหญ่นั่นก็เพราะว่าถ้าเราแรงเงาเส้นทุกช่องเท่าๆกันมันจะดูยากไม่มีมิติของความเป็นม้วนผมและอาจทำให้ภาพดูแบนขาดความน่าสนใจได้

เพราะเราวาดเส้นจนมั่นใจแสงเงาแล้วก็ลงดินสอไล่ตามที่ร่างไว้ให้ดูเข้มสวย

ภาพนี้เขาวาดผมคนได้เป็นธรรมชาติมากเลยนะคะ มีฝีมืออย่างเดียวไม่ได้ดินสอที่ใช้ก็ต้องดีด้วย ถ้าวาดไปหักไปแล้วต้องเหลาตลอดอันนี้ถือว่าไม่ดีแล้วค่ะเพราะภาพเงาจะต้องต่อเนื่องไม่มีรอยสะดุดหรือว่ามีขนาดเส้นที่เปลี่ยนไปจากเดิมไม่งั้นภาพที่ออกมาอาจดูขัดตาไร้ความบางพริ้วของเส้นผมได้