สอนวิธีวาดรูปดอกกุหลาบสวยๆ แบบง่าย ฝึกทำตามได้เลย

มาวาดรูปดอกกุหลาบกันเถอะ! สอนวาดรูปดอกกุหลาบสวยๆ เรียนวิธีวาดภาพดอกกุหลาบ ง่ายๆ ภาพระบายสีดอกกุหลาบ เหมาะสำหรับเด็กอนุบาล ประถม มัธยมต้น ปลาย รวมถึงระดับมหาวิทยาลัยก็สามารถเรียนรู้เทคนิคได้ สอนวาดรูปฟรีแบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ mumeaw

วาดดอกกุหลาบน่ารักๆสไตล์มุ๊เมี้ยวมาแล้วจ้า ในบทความนี้มุ๊เมี้ยวได้คัดสรรมาแต่เทคนิคดีๆให้เพื่อนๆได้รับชมกันรับรองว่าไม่มีผิดหวังจ้า และในวันนี้พี่มุ๊เมี้ยวคนงามก็ไม่พลาดแชร์กลเม็ดเด็ดเคล็ดไม่ลับสู่วิถีพิชิตการวาดรูป ภาพระบายสีแปรเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายจากตำรา mumeaw อิอิ แถมวิธีวาดดอกไม้โดยเฉพาะดอกกุหลาบนั้นก็ง่ายแสนง่ายขั้นตอนการวาดรูปและลงสีไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เชื่อว่าเพื่อนหลายๆท่านอาจจะเคยลองจับดินสอวาดรูปดอกไม้นาๆพรรณมาแล้วต้องเคยประสบกับปัญหาความซับซ้อนของเจ้าดอกไม้ทุกคนใช่ไหมคะ โดยเฉพาะมือใหม่หัดวาดรูปนี่ยิ่งแล้วใหญ่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง เอาล่ะเพื่อไม่ให้เพื่อนๆรอนานเรามาดูวิธีการวาดรูปดอกกุหลาบไปพร้อมมุ๊เมี้ยวกันเลยจ้า

เนื้อหาในหน้าเพจนี้

วิธีการวาดรูปดอกกุหลาบให้สวยเริ่มจากรูปหยดน้ำเบี้ยวๆนี่แหละ

ฝึกวาดรูปการ์ตูนดอกกุหลาบน่ารักๆแบบพื้นฐานเริ่มจากภาพนี้เลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นการฝึกวาดรูปในคอม วาดดอกกุหลาบด้วยดินสอ ปากกา ก็ต้องวาดพยดน้ำเบี้ยวๆทรงนี้ล่ะ

มาร่างเส้นโค้งที่ 3,4 และ 5 เส้นตามภาพเลยจ้า

หลังจากวาดเจ้าหยดน้ำเบี้ยวๆเรามาต่อกันด้วยวาดเส้นโค้งงามๆอีก 3 เส้น จากขั้นตอนนี้เพื่อนๆจะเริ่มเห็นโครงร่างลางๆของกลีบดอกกุหลาบ

วิธีการวาดดอกกุหลาบด้วยดินสอเองก็เริ่มวาดจากจุดนี้ล่ะ

จากขั้นตอนที่แล้วภาพวาดดอกกุหลาบอาจจะดูลอยๆไปสักหน่อยหลายๆคนอาจจะยังมองภาพไม่ค่อยออกว่าเป็นส่วนไหนของดอกกุหลาบใช่ไหมล่ะ ทีนี้เพื่อนๆลองวาดเส้นโค้งเพิ่มตามแบบสอนวาดรูปดอกกุหลาบภาพนี้เลย…เริ่มเห็นอะไรไหม..ใช่แล้วเส้นโค้งที่วาดไปเมื่อกี้ช่วยทำให้ภาพวาดของเราเริ่มมีขอบเขตของตัวดอกหรือเรียกง่ายๆว่าเป็นการสร้างฐานของดอกนั้นเองค่ะ อีกนิดเดียวก็จะกลายร่างเป็นการ์ตูนดอกกุหลาบแล้วล่ะนะ

วาดรูปดอกกุหลาบลายเส้นเริ่มจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วล่ะ

เมื่อกี้ดอกกุหลาบดูเล็กไปแถมดูไม่บานด้วยใช่ไหม เอาล่ะเรามาเพิ่มความอ่อนหวานด้วยการวาดกลีบดอกกันดีกว่า วิธีวาดดอกกุหลาบก็เหมือนเดิมค่ะ..ใช่แล้วเริ่มจากเส้นโค้งนั้นเองจ้า

วาดกลีบของดอกกุหลาบเติมอีกหน่อย แจ่มเลย

 

เป็นไงล่ะผลที่ออกมาดูน่ารักอ่อนหวานเลยใช่ไหม หากยังดูธรรมดาไปเรามาเพิ่มความน่าสนใจให้ภาพวาดดอกกุหลาบนี้กัน

มาฝึกวาดรูปใบไม้ของดอกกุหลาบแบบง่ายๆกันหน่อยไหม

 

วิธีวาดใบไม้ไม่ยากอย่างที่คิดนะหากวาดรูปเป็นแล้วเพื่อนๆจะค้นพบว่ามันเป็นเรื่องง่ายๆสุดๆเลยล่ะ เริ่มจากวาดเส้นโค้งอีกตามเลยเพื่อนๆลองวาดตามภาพเลยนะหากไม่เข้าใจลองเลื่อนไปดูด้านล่างบทความนี้นะจะมีวิดีโอสอนวาดรูปการ์ตูนดอกกุหลาบอยู่

มาถึงขั้นตอนการตกแต่งดอกกุหลาบกันแล้ว

 

วาดใบไม้เสร็จแล้ว แต่มันยังดูโล่งๆใช่ไหมล่ะถ้างั้นเรามาตกแต่งใบเพิ่มเข้าไปอีกหน่อยดีกว่า

สอนวาดรูปดอกกุหลาบแบบง่ายๆ ในที่สุดก็ได้ลายเส้นที่สมบูรณ์แล้ว

 

ด้วยเทคนิคการวาดรูปดอกกุหลาบนี้จะทำให้เพื่อนๆสามารถวาดรูปดอกไม้แบบง่ายๆได้หลากหลายชนิดเลยทีเดียว จากภาพมุ๊เมี้ยวใช้ดินสอสี 2 สี แดง และ เขียว หากเพื่อนๆ ไม่มีดินสอสีแบบมุ๊เมี้ยวก็สามารถทำเป็นภาพวาดดอกกุหลาบขาวดําโดยใช้ปากกาดำ หรือดินสอสีดำได้นะจะสวยไปอีกเลยล่ะ

ได้ภาพวาดดอกกุหลาบลายเส้นแล้ว ก็มาต่อกันด้วยการลงสีเลยจ้า

 

ถึงเวลาลงสีแล้ว อิอิ ดอกกุหลาบของมุ๊เมี้ยวเป็นสีชมพูล่ะเพื่อนๆล่ะชอบสีไหนเอ่ย สำหรับวิธีการระบายสีดอกกุหลาบเริ่มจากลงสีพื้นก่อนนะ ตามภาพเลยจ้า

วิธีการระบายสีให้สวยต้องรู้จักแสงและเงา

 

ลงสีพื้นเสร็จแล้วก็ตามด้วยแสงและเงาเลยจ้า มีคลิปประกอบการวาดรูปการ์ตูนดอกกุหลาบด้านล่างนะจ๊ะ

สอนวาดรูปดอกไม้สวยๆง่ายๆทั้งทีต้องมีถาดสีให้อยู่แล้ว

 

เกือบลืมแปะถาดสีให้เพื่อนๆแหน่ะ การลงสีที่ดีควรจะต้องมีถาดสีบรรจุสีหลักที่เราจะใช้ในตัวงานเหตุผลเพราะเราจะได้เห็นอารมณ์ของตัวงานและภาพรวมของภาพวาดดอกกุหลาบของเรายังไงล่ะคะ

รูปวาดดอกกุหลาบเริ่มดูมีมิติขึ้นมาอีกนิดแล้วล่ะ

 

ในขั้นตอนการวาดดอกกุหลาบนี้ยังอยู่ในขั้นของการเก็บงานอยู่นะ เพื่อนๆอย่าเพิ่งใจร้อนล่ะ

อย่าลืมระบายสีเงาของใบไม้ล่ะ

 

การระบายสีเงาของใบไม้อย่าลืมเรื่องความหนักเบาของสีด้วยล่ะ

เย้ ได้รูปการ์ตูนดอกกุหลาบน่ารักวาดง่ายมาครองแล้ว

 

เรื่องวิธีการวาดรูปการ์ตูนดอกกุหลาบง่ายๆขอให้บอก อิอิ มุ๊เมี้ยวมีเทคนิคอีกเพียบเลย อย่างในวันนี้ได้รูปน้องการ์ตูนดอกกุหลายสีชมพูหวานสวย มุ้งมิ้งแบบสุดๆอ่ะ

ฮั่นแน่! ดูแต่ภาพนิ่งกับตัวอักษรมันขัดใจใช่ไหมล่ะรู้ทันนะอิอิ ลองเลื่อนมาด้านล่างจิ มีวิดีโอสอนวิธีวาดรูปดอกกุหลาบอยู่น้าเรามาฝึกวาดรูปวาดดอกไม้น่ารักๆให้เก่งไปพร้อมกันเถอะ

เห็นไหมล่ะวาดดอกกุหลาบไม่ยากเข้าใจง่ายอย่างที่มุ๊เมี้ยวพูดด้านบนเลยใช่ไหมล่ะ การสอนเด็กหัดวาดรูปก็เช่นเดียวกันเพียงแค่รู้จักจุดเริ่มของรูปทรงจากจุดเล็กๆค่อยๆให้เด็กๆรู้จักทรงพื้นฐานทีละนิดฝึกฝนบ่อยๆเท่านี้การวาดรูปก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากเพื่อนๆอยากวาดให้เก่งขึ้นอย่าลืมฝึกฝนบ่อยๆนะ และแน่นอนตอนท้ายบทความแบบนี้มุ๊เมี้ยวก็มีของฝากดีๆมาให้เพื่อนๆตามเคย นั้นก็คือภาพระบายสีดอกไม้ลายเส้นขาวดำรูปดอกไม้สวยๆ ไว้เป็นแรงบันดาลใจและไอเดียในการหัดวาด อย่าลืมกดเข้าไปดูนะจ๊ะ