สอนวาดฉลาม ลายเส้นการ์ตูนแบบน่ารักๆ สำหรับคนชอบทะเล

สอนวาดฉลามแบบลายเส้นการ์ตูนง่ายๆที่วาดเพียงแปปเดียวก็ได้ตัวฉลามที่สมบูรณ์และมองแล้วรู้ว่าคือสัตว์อะไร ฉลามนับว่าเป็นสัตว์ที่เด็กๆส่วนมากจะรู้จักด้วยความดุร้ายและเป็นปลาใหญ่เลยทำให้ตัวของปลาฉลามเป็นที่รู้จักและน่าสนใจมาตั้งแต่อายุยังน้อย

เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อยากวาดฉลามเป็นเพราะถึงแม้ฉลามมองแว๊บแรกจะจดจำง่ายว่าคืออะไรแต่ว่าถ้าให้เริ่มวาดครั้งแรกโดยที่ไม่เห็นรูปแบบหรือตัวของฉลามก่อนก็ถือเป็นโจทย์ที่ยากเลยนะคะ แต่ว่าถ้าฝึกวาดฉลามสักสี่ห้าครั้งก็น่าจะวาดกันได้แบบสบายๆโดยที่ไม่ดูแบบแล้วละค่ะแต่ว่าของแบบนี้ก็แล้วแต่คนเนอะถ้าเป็นบางคนแปปเดียวก็วาดได้แล้วจ้าเพราะลายเส้นแบบการ์ตูนวาดไม่ยากอย่างที่คิดจ้า

ขึ้นโครงตัวฉลาม ส่วนที่กว้างๆจะเป็นหน้าของฉลาม ปลายเล็กๆด้านล่างก็เป็นหาง

เติมครีบและหางของปลามฉลามตามเส้นแดงในรูปเลยจ้า

ลบช่วงปลายด้านบนและวาดปากของฉลามขึ้นมาใหม่  ปลายแหลมมนแบบนี้เลยค่ะ

เติมขีดปากเข้ามาด้านในแล้วใส่ตวงตากลมรีให้กับมัน

เติมสีของฉลามลงไปเพื่อความสมบูรณ์ เว้นการระบ่ยสีที่ช่วงท้องของปลานะคะ

ฉลามต่อให้ดุเพียงใดก็ยังมีหลายๆคนที่ชื่นชอบนะคะด้วยคนเป็นตัวฉลามนี่แหล่ะที่ดูแกร่งและรูปร่างใหญ่จึงสร้างความตื่นเต้นได้ในรูปแบบต่างๆอย่างสายตาเด็กผู้ชายก็จะมองว่าเป็นสัตว์ที่ดูเท่และเจ๋งไปเลย ส่วนในมุมมองของผู้ใหญ่ก็มองว่าดูโหดดีแต่ภายใต้ความดุร้ายก็ยังมีความน่ารักด้วยรูปร่างที่พอมาอยู่ในเวอร์ชั่นรูปวาดหรือว่ารอยสักทำให้มองได้สองมุมในสัตว์ตัวเดียว ถ้าวาดฉลามแบบการ์ตูนได้ลองอัพเวลวาดแนวยากๆขึ้นมาอีกกันดูนะคะเพื่อเพิ่มทักษะการวาดฉลามไปในตัว