สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว

รปปงหงิ ฮิลล์ (Roppongi hills) ย่านช้อปปิ้งชื่อดังในโตเกียว

รปปงหงิ ฮิลล์ (Roppongi hills) เป็นกลุ่มอาคารทันสมัย ศูนย์กลางการช้อปปิ้ง การพักผ่อนของนักธุรกิจและชาวต่างชาติ ตั้งอยู่กลางใจย่านรปปงหงิ (Roppongi) ย่านแห่งความบันเทิงในอดีต

ณ ใจกลางของรปปงหงิ ฮิลล์ มีตึก Mori Tower สูง 238 เมตรตั้งเด่น หน้าตึกมีแมงมุมยักษ์ตั้งอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน พื้นที่ในตึกส่วนใหญ่ถูกใช้เป็นสำนักงานของบริษัทต่าง ๆ มีเพียงไม่กี่ชั้นที่เป็นร้านค้าภัตตาคารและพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม สถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายในตึกรวมทั้งการตกแต่งล้วนเป็นสไตล์โมเดิร์น นับได้ว่าที่รปปงหงิ ฮิลล์เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตแบบครบวงจร สมกับคอนเซ็ปท์ที่ว่า “Live, Work, Play, Rest, Learn, Create”

รปปงหงิ ฮิลล์

บนชั้นดาดฟ้าที่เปิดโล่งกว้างของตึก Mori Tower เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมทัศนียภาพของกรุงโตเกียวได้อย่างสุดลูกหูลูกตา ก่อนจะขึ้นชมวิว เจ้าหน้าที่ของตึกจะให้ฝากสัมภาระไว้ในล็อกเกอร์ ดังนั้น ผู้ที่นิยมการถ่ายภาพทั้งหลายอาจต้องเตรียมใจไว้เลยว่าท่านจะไม่ได้นำสัมภาระของท่าน อาทิเช่น ขาตั้งกล้องขึ้นไป นอกจากการชมวิวที่ชั้นดาดฟ้าแล้ว ยังมีจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยี่ยมชม ที่ชั้น 52 ของตึก จะเป็นกระจกใสที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวโตเกียวได้รอบด้าน 360 องศา ในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ อาจมองได้ไกลถึงภูเขาฟูจิเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจะต้องซื้อบัตรเพื่อขึ้นชมวิวบนตึกได้ที่ชั้น 3 ค่าเข้าชมวิวจากชั้นดาดฟ้าจะสูงกว่าค่าชมวิวชั้น 52 ในวันศุกร์-เสาร์ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวถึงตี 1 เลยทีเดียว ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการขึ้นมาชมวิว คือ ช่วงตะวันตกดินไปจนถึงกระทั่งช่วงกลางคืน เพราะจะได้เห็นวิวของโตเกียวท่ามกลางบรรยากาศที่โรแมนติคไปจนกระทั่งเห็นแสงสีของโตเกียวในย่ามค่ำคืนเป็นความงดงามที่มีชีวิตชีวาไม่น้อย

รปปงหงิ ฮิลล์

ส่วนชั้น 53 ชั้นบนสุดของตึกเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Mori Art Museum จัดแสดงศิลปะสมัยใหม่จากศิลปินทั่วโลกหมุนเวียนกันอย่างสม่ำเสมอ บางช่วงมีการแสดงที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

รปปงหงิ ฮิลล์

นอกจากนี้สถานที่น่าสนใจภายในรปปงหงิ ฮิลล์ ยังมี Mori Garden ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังตึก Mori Tower สวนสไตล์ญี่ปุ่น ภายในสวนมีต้นเชอรี่หลายต้น แหล่งช้อปปิ้งภายในย่านรปปงหงิ ฮิลล์มีร้านค้ามากกว่า 200 ร้าน จำหน่ายสินค้าแฟชั่นและของตกแต่งบ้าน และโรงภาพยนต์ขนาดใหญ่อย่าง Toho Cinemas Movie Theater

การเดินทางมายังรปปงหงิ ฮิลล์ หากมาจาก Tokyo Station โดยสาย Marunouchiและ Hibiya ลงที่สถานี Kasumigaseki Station หากมาจาก Shinjuku Station นั่งรถไฟใต้ดินสาย Oedo ลงที่ Roppongi Station จากนั้นใช้เวลาในการเดินเท้าอีกประมาณ 10 นาที ก็ถึงย่านรปปงหงิ ฮิลล์ กลับสู่หน้าหลักเที่ยวโตเกียวสวนคิวชิบะริวคิวกัน

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน