โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ภูมิภาคคันโตซึ่งเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับใครก็ตามที่ต้องการมาสัมผัสสวนสนุกระดับโลกบนดินแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งจากหลายๆเสียงตอบรับถึงความประทับใจแล้ว ก็สรุปได้ในทันทีเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

โดย Tokyo Disneyland สวนสนุกขนาดใหญ่ของ Walt Disney แห่งแรกนอกอเมริกานั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดชิบะ โดยไม่ห่างจากโตเกียวมากนัก ถือเป็นสวนสนุกระดับโลกที่ได้รับความสนใจอย่างมากทั้งจากชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไปเยือน โดยมีคนมาเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้เฉลี่ยแล้ววันละ 57,000 คนเลยทีเดียว แค่นี้ก็บอกได้แล้วถึงความนิยมของสวนสนุกแห่งนี้

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

โดยภายในของโตเกียว ดิสนีย์แลนด์นั้นจะแบ่งเป็นสองส่วนของโตเกียว ดิสนีย์แลนด์และโตเกียว ดีสนีย์ซี ซึ่งภายเองก็แบ่งเป็นโซนย่อยๆ ที่น่าสนใจอีก 7 โซนด้วยกัน ทั้งเวิร์ล บาร์ซ่า ซึ่งเป็นโซนที่มีร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกอย่างมากมาย เเต่หากใครชื่นชอบเเนวผจญภัย ก็ต้องไม่พลาดกับโซน แอดเวนเจอร์แลนด์ ซึ่งมันถอดเเบบมาจากดีสนีย์เเลนด์ที่อเมริกาอย่างไม่ผิดเพี้ยน โดนยังเเบ่งเป็นส่วนย่อยๆ อีกสองส่วนด้วยกันคือ นิวออลีนส์และป่า กับ เวสเทิร์นแลนด์ โดยมีอีกจุดเด่น คือ คริทเตอร์ คันทรี่  ที่มี Splash Mountain ตั้งอยู่ โดยที่โซนนี้จะมีร้านอาหารเเละร้านขายของที่ระลึกคอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย

โดยไฮไลท์ที่น่าสนใจมากๆ และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ในการมาเที่ยว Tokyo Disneyland  ก็คือ แฟนตาซีแลนด์ ที่เป็นโซนรวบรวมการ์ตูนของ Walt Disney เเบบครบทีมเลยทีเดียว นอกจากนี้เเล้วในโซน Dark rides ก็จะให้คุณได้ชมภาพยนตร์การ์ตูนคลาสสิกทั้งสโนว์ไวท์ ปีเตอร์แพน เเละพินอคคิโอ  ส่วนโซนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นโซนของหมีพูห์ เเละสำหรับโซนทูนทาวน์ ก็น่าสนใจเมื่อคุณจะได้สัมผัสกับมิคกี้เมาส์เเละผองเพื่อนเเบบตัวเป็นๆ อีกด้วย เเละสุดท้ายจะเป็นโซนของอนาคตอย่าง ทูมอร์โรวแลนด์  ที่มีเครื่องเล่นทั้ง Star Tours: The Adventures Continue เเละ Space Mountain อันโด่งดัง โดยสวนสนุกแห่งนี้จะเปิดให้บริการตั้งเเต่เวลา 8.00 น. ถึง 22.00 น.

โตเกียวดิสนีย์แลนด์

ราคาตั๋วเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

ราคาตั๋วโตเกียวดิสนีย์แลนด์

ขอบคุณคุณ Ulaiporn Rattanachayaporn แฟนบล็อกของเราสำหรับภาพข้อมูลดีๆ

ส่วนการเดินทางมายัง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ คุณสามารถใช้บริการของรถไฟสาย JR Chuo Line Rapid หรือ JR Keiyo Line เเละ JR Musashino Line โดยมาลงที่สถานี Maihama และ Tokyo Disney Station ตามเเต่สายรถไฟที่โดยสารมา ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมงจากโตเกียว เจ๋งเป้งเลยใช่ไหมล่ะ อยากไปกันแล้วล่ะสิสำหรับแฟนๆดิสนีย์ทั้งหลาย งั้นเราไปลุยเที่ยวโตเกียวกันต่อ