ชมการแสดง Bodu Beru Music ศิลปะพื้นเมืองชาวมัลดีฟส์

ทุกพื้นที่ต้องมีศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น และชาวมัลดีฟส์เองก็มีเช่นกันมีจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวที่มายังเกาะมัลดีฟส์ได้ชมและร่วมสนุกสนานกัน โดยการแสดงพื้นเมืองของเกาะนี้จะเป็น 2 กิจกรรมหลัก ๆ คือ Bodu Beru Music และ Bandiyaa Jehun Dance  ถ้าอยากจะเห็นการแสดงศิลปะทั้งสองอย่างนี้ก็ต้องมาเที่ยวเกาะมัลดีฟส์แล้วจะได้พบกับความสนุกเหล่านี้ เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกันทีละกิจกรรมกันเลย

มาเที่ยวมัลดีฟส์เรายังได้ชมการแสดงได้ด้วยนะ Bodu Beru Music เป็นการแสดงที่ชาวมัลดีฟส์นิยมเล่นกันมากที่สุด โดยเฉพาะในท้องถิ่นที่มีคนพื้นเมืองอาศัยอยู่กันเป็นจำนวนมากตามหมู่เกาะต่าง ๆ เลย โดยการแสดงนี้ไม่มีการจำกัดผู้แสดงเลย ทุกคนสามารถเล่นได้ทุกคนจะชอบกันมากเพราะว่าสนุกสนานคลื่นเครงที่สุด เมื่อมีการแสดงทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างก็มาร่วมชมการแสดงกันอย่างเพลิดเพลินสนุกสนาน

อุปกรณ์ในการแสดง BoduBeru Music

  • กลองมะพร้าว เป็นกลองที่ทำมาจากมะพร้าวมีเอกลักษณ์ ประมาณ 3 อัน
  • นักร้องนำของวง 1 คน
  • นักร้องประสานเสียง 15 คน

ก็มีเท่านี้สำหรับกิจกรรมนี้ส่วนใหญ่ก็จะเน้นการสร้างความคลื่นเครงจากเสียงเพลงและจังหวะดนตรีแล้วทุกคนก็จะรู้สึกสนุกไปด้วยกัน โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการแสดงมากมายเลย สำหรับการแต่งตัวนั้นก็แต่งกันธรรมดาตามลักษณะของชนพื้นเมืองมัลดีฟส์เลย

การแสดงพื้นเมือง Bandiyaa Jehun Dance 

เป็นอีกหนึ่งการแสดงศิลปวัฒนธรรม ได้รับความนิยมกันมากในกลุ่มชุมชนพื้นเมืองชาวมัลดีสฟ์การแสดง Bandiyaa Jehun Dance   นี้จะเน้นไปที่ผู้หญิงเป็นคนแสดงมากกว่าผู้ชาย  ลักษณะของการแสดงคือจะมีการสวมแหวนพร้อมกับถือโถน้ำที่เป็นโลหะเอาไว้ และในขณะเดียวกันก็ร้องเพลงไปด้วยเพราะที่ร้องนั้นเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่ และมีการใช้นิ้วได้เคาะเพื่อเป็นจังหวะให้แก่เพลง สนุกสนานไม่แพ้การแสดงอื่นเลย

นอกจากการแสดงที่สนุกสนานเหล่านี้แล้วบนเกาะมัลดีฟส์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ชายหาด ทะเล เขาเขียว ปะการังสวย และอื่น ๆ อีกมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ แวะเข้ามาเที่ยวกันได้หรือตั้งใจมาเที่ยวเลยจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการท่องเที่ยวโดยแท้จริง เกาะมัลดีฟส์ Bandos Island มีอะไรมากมายที่จะสร้างกำลังใจดี ๆ และความรู้สึกผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ทุกครั้งที่อยากจะพักผ่อนเดินทางมาเที่ยวดำน้ำดูปะการัง ชมหาดทรายขาดที่สถานที่ท่องเที่ยวมัลดีฟส์นี้รับรองเลยว่าเครียดที่สะสมอยู่นั้นจะลดระดับลงมาในทันทีพร้อมกับอาจจะคิดอะไรดี ๆ ออกเป็นไอเดียกลับไปเป็นของขวัญให้กับตัวเองก็เป็นได้