เที่ยว Maldives Islamic Centre ชมสถาปัตยกรรม

อยากจะเที่ยวมัลดีฟส์กันบ้างไหมมาเที่ยวต่างประเทศกันสักหน่อยทะเลมัลดีฟส์กำลังสวยงามเลยแต่ว่าก่อนที่จะลงทะเล ชมความงามใต้มหาสมุทรมันก็ต้องลองหาดูสถานที่ท่องเที่ยวมัลดีฟส์อื่น ๆ ก่อนบ้างสักหน่อย เรามาชวนเยือนมัสยิดเพราะว่าที่นี่ผู้คนส่วนมากนับถือศาสนาอิสลามกันเป็นส่วนใหญ่มัสยิดจึงมีความสำคัญไม่น้อยเลย เป็นศูนย์กลางที่คอยรวมจิตใจยึดเหนี่ยวชาวมัลดีฟส์เอาไว้ถ้าจะเปรียบกับศาสนาพุทธก็คงเป็นเหมือนกับวัดถ้าเป็นศริสต์ก็เหมือนกับโบสนั่นเอง มัสยิด Islamic Centre เป็นมัสยิดที่สวยงามเป็นสถาปัตกรรมที่สวยงามของชาวอิสลามสร้างด้วยความภาคภูมิใจมากอยากให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมกัน

สำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวที่ Islamic Centre เข้ามาได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. แต่ว่าต้องแต่งกายให้สุภาพ ผู้หญิงต้องแต่งกายให้มิดชิดปิดทุกสัดส่วน คลุมเท้า ปกบ่า ปิดแขน ให้หมด ส่วนผู้ชายต้องสวมกางเกงขายาว เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่สถานที่ด้วย  ด้านในของมัสยิด Islamic Centre กว้างมาก สามารถจุคนได้มากถึง 5,000 คนกันเลยทีเดียว มีหอสูงแจ้งเวลาในการสวดมนต์สวยงามและโดดเด่นมาก สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ตกแต่งสวยงามด้วยไม้แกะสลักและอักษรอารบิกโดดเด่นมาก

เข้ามาเที่ยวที่ Islamic Centre เก็บภาพในบางส่วนชื่นชมความงดงามกันอย่างเต็มที่ได้เลย เพราะนักท่องเที่ยวที่มานั้นต่างก็มาเที่ยวชมมัสยิดและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ก่อนที่จะไปเล่นน้ำ เข้าที่พัก ทำกิจกรรมทางทะเลต่อ ไม่ว่าจะมาเพื่อตั้งใจจะมาหาทะเลโดยเฉพาะแต่ก็ควรที่จะแวะชมอย่างอื่นบ้างจะได้ไม่เบื่อ นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเกาะมัลดีฟส์ถ้าอยากจะได้ที่พักวิวสวย ๆ อยู่ใจกลางทะเลก็ต้องอย่าลืมจองที่พักล่วงหน้ามาก่อนเพราะหากไม่จองห้องพักต่าง ๆ จะเต็มได้ แม้ว่าเราอาจจะมาหาเอาข้างหน้าได้แต่การจะได้ห้องพักที่วิวสวยสมกับที่เป็นมัลดีฟส์ก็ต้องมาลุ้นเอา ฉะนั้นเพื่อไม่อยากจะให้อะไรพลาดต้องมีการเตรียมการมาก่อน หากได้ที่พักดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเราจะดื่มด่ำบรรยากาศของความเป็นมัลดีฟส์ก็จากรีสอร์ทได้เลย และกิจกรรมกีฬาอื่น ๆ นั้นปกติแล้วทางรีสอร์ทจะเป็นคนจัดและคิดราคาเหมารวมเข้ากับค่าห้องพัก อาหารเช้า เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

หากวันนี้ท่านมีวันหยุดยาวแต่ยังไม่รู้จะออกไปเที่ยวที่ไหนดีเกาะมัลดีฟส์หมู่ปลาสวยๆ ปะการังหลากสีกำลังรอให้ท่านไปสัมผัสอยู่ อย่ารอให้อะไรมันเนิ่นนานเพราะว่าบางครั้งวันหยุดเพื่อการพักผ่อนไม่ได้มาอยู่กับเราง่ายนักเมื่อมีโอกาสและมีเวลาแล้วก็พาหัวใจและร่างกายออกมาท่องเที่ยว Mulee’aage บ้างจะดีกว่า