เที่ยวฟิลิปปินส์ 11 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศฟิลิปปินส์ น่าเที่ยวมาก

เที่ยวฟิลิปปินส์ ประเทศหมู่เกาะที่มีเกาะอยู่ถึง 7,000 เกาะ เป็นอีกแหล่งสวรรค์ของคนรักทะเล เพราะที่นี่เต็มไปด้วยชายหาดสวยและหลากหลายภูมิประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจ ประเทศฟิลิปปินส์เต็มไปด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติ ศาสนาและวัฒนธรรม ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยจะเดินทางท่องเที่ยวได้ง่ายและค่าใช้จ่ายไม่เยอะ ไม่ต้องขอวีซ่าเพราะอยู่ในประเทศ AEC สำหรับใครที่อยากเที่ยวฟิลิปปินส์ แนะนำให้เลือกเดินทางช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว เพราะช่วงฤดูฝนหรือมรสุมอาจเป็นอุปสรรคใหญ่ของการเดินทาน แต่หากไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนที่นักท่องเที่ยวนิยม วันนี้มุ๊เมี๊ยวจะพาทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์กันค่ะ

กรุงมะนิลา

เที่ยวฟิลิปปินส์ กรุงมะนิลา

เมืองหลวงที่สำคัญที่สุดของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสต์ที่มีส่วนผสมระหว่างวัฒนธรรมของคนพื้นเมืองและวัฒนธรรมสมัยอาณานิคมสเปนเป็นใหญ่ ที่ทิ้งมรดกทางศิลปวัฒนธรรมไว้มากมายที่แตกต่างจากหลายประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ออกไป เช่น ป้อมอินทรามูโรส, โบสถ์ซานออกุสติน ที่มีงานแกะสลักวิจิตรบรรจงด้านในโบสถ์ด้วยศิลปะแบบแม็กซิโกและละติน, มหาวิหารมะนิลา, พิพิธภัณฑ์ออกุสติน, พิพิธภัณฑ์คาซ่ามะนิลา, สวนไรซัล, อ่าวมะนิลา และวังมะพร้าว ด้วยการอยู่ใต้อาณานิคมของสเปน ชาวฟิลิปปินส์จำนวนมากนับถือศาสนาคริสต์ มีเทศกาลขบวนแห่ฉลองพระเยซูดำ ที่จะจัดเป็นประจำช่วงปีใหม่ของทุกปี และมีเทศกาลเฉลิมฉลองตามแบบชาวคริสต์อยู่เสมอ

ซีบู

เที่ยวฟิลิปปินส์ ซีบู

เมืองราชินีแห่งแดนใต้ ที่เป็นส่วนผสมอันแปลกตาระหว่างวัฒนธรรมสเปนและชาวฟิลิปปินส์ เพราะในอดีตเป็นเมืองท่าที่สำคัญและเป็นเมืองท่าเมืองแรกที่สเปนตั้งถิ่นฐาน ปัจจุบันซีบูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายและเป็นศิลปะแบบชาวคริสต์เช่นกัน เช่น ป้อนซานเปโดร, วิหารแห่งพระกุมารศักดิ์สิทธิ์, ถนนโบราณโคลอน, ไม้กางเขนแห่งแมคเจลลัน, วัดลัทธิเต๋า และไฮไลท์สำคัญของคนมาเที่ยวเกาะเซบูคือการดำน้ำกับฉลามวาฬที่เมืองออสลอบ ที่นี่จึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่มากันไม่ขาดสาย

เมีองวีกัน

เที่ยวฟิลิปปินส์ เมืองวีกัน

นักท่องเที่ยวนิยมมาที่เมืองวีกันเพื่อสัมผัสกับประวัติศาสตร์ของเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมสเปนไว้เป็นอย่างดี มีสิ่งปลูกสร้างอย่างมหาวิหารวีกัน ร้านอาหารบ้านเรือนแบบโบราณเข้ากัน มีบริการรถม้าชมเมืองได้อารมณ์คาวบอยทั้งที่อยู่ในภูมิภาคเอเชีย ถือเป็นสเน่ห์ที่หาชมได้ยากจนทำให้คนหลงไหลและมาแวะเที่ยวที่เมืองนี้กันทั้งปี

เกาะโบราเคย์

เที่ยวฟิลิปปินส์ เกาะโบราเคย์

นักท่องเที่ยวที่รักทะเลจะพลาดโบราเคย์ไปไม่ได้ เพราะที่นี่จัดเต็มทุกกิจกรรม Adventure ทางทะเลรวมกันอยู่ที่นี่ ทั้งว่ายน้ำอาบแดด ดำน้ำดูปะการัง เจ็ตสกี กระดานโต้คลื่น ปีนหน้าผา โดดร่ม พาราเซล สำรวจถ้ำค้างคาว ป่าโกงกาง และนั่งชมพระอาทิตย์ตกริมชายหาดแสนสวย เรียกว่าโบราเคย์จัดเต็มเรื่องกิจกรรมทุกประเภที่นักท่องเที่ยวต้องการไว้ที่นี่หมดแล้ว ไม่แปลกใจเลยที่ใครก็บอกว่ามาที่เดียวได้ครบทุกกิจกรรมที่อยากทำ

เกาะพาลาวัน

เกาะพาลาวัน หรือปาราวัน ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวาท หาดสวรรค์ของจริงของฟิลิปปินส์ พาลาวันถูกยกให้เป็นเพชรเม็ดงามของเอเชีย และบางคนยังบอกว่าเป็น “เกาะที่ดีที่สุดของโลก” ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามและสลับซับซ้อน มีทั้งชายหาดขาวใสสะอาด เกาะโครอนแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายจุดจนนับไม่ถ้วน ทั้งดำน้ำชมซากเรืออับปางหัวกะโหลก ดำน้ำที่เกาะดำ แหล่งดำน้ำตื้น น้ำลึก มีครบครัน ถือเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติทางทะเลที่คงไม่มีใครอดใจไหว

ภูเขาไฟมายอน

ภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่ในปัจจุบันแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวฟิลิปปินส์และนักท่องเที่ยว ล่าสุดในปี ค.ศ.2014 ก็ยังคงปะทุอยู่ ภูเขาไฟมายอนได้รับความนิยมเพราะความสวยงามจนได้ชื่อว่าสมบูรณ์แบบที่สุดในโลก มีทรงกรวย 360 องศาพอดี ความสวยงามที่แฝงอันตรายนี้ได้รับการจัดให้เป็น 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก สามารถเที่ยวชมพูเขาไฟมายอนได้จากหลายเมืองในฟิลิปปินส์โดยเฉพาะจังหวัดอัลไบ ไปเดินป่า ขับรถเที่ยวตามเส้นทางภูเขาไฟ ศึกษาแหล่งธรรมชาติจากหินภูเขาไฟที่อุดมสมบูรณ์

ดอนซอล

นักท่องเที่ยวที่อยากดำน้ำดูปะการังท่ามกลางสัตว์น้ำน่าสนใจอย่ามองข้ามเมืองดอนซอลโดยเด็ดขาด ที่นี่เป็นที่อาศัยของฝูงฉลามวาฬที่ออกมาว่ายน้ำกับนักดำน้ำอย่างใกล้ชิด มีธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายอย่าง ทั้งถ้ำ น้ำตกที่สวยงาม ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ และยามกลางคืนมีหิ่งห้อยออกมาอวดแสงสีสันจากเงาไม้ ให้เรามีโอกาสเที่ยวชมความงามของธรรมชาติทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างจุใจ ดอนซอลอยู่ไม่ไกลจากเมืองมะนิลา เดินทางง่าย ที่พักไม่แพง มีกิจกรรมให้เล่นหลากหลายที่สุดแห่งหนึ่ง

ภูเขาช็อกโกแลต เกาะโบโฮล

เที่ยวฟิลิปปินส์ ภูเขาช็อกโกแลต เกาะโบโฮล

หลายคนอาจเคยเป็นภาพกลุ่มเนินสูงหลายลูกเรียงรายกันอยู่ในภาพยนตร์หรือภาพถ่ายสวยงามต่างๆ ไม่น่าเชื่อว่าของจริงอยู่ใกล้ๆแค่ในฟิลิปปินส์นี่เอง ภูเขามหัศจรรย์แห่งเมืองโบโฮลนี้มีชื่อเรียกว่า Chocolate Hills เป็นหินปูนรูปโดมที่ปกคลุมด้วยหญ้ามากกว่า 1,268 ลูก น่าแปลกที่ทุกลูกล้วนมีลักษณะสมมาตรราวกับถูกปั้นขึ้นมา กลุ่มเนินเหล่านี้มีความสูงประมาณ 30-50 เมตร และสูงที่สุดคือ 120 เมตร ได้ชื่อว่าเนินเขาช็อกโกแลตเพราะมีลักษณะคล้ายก้อนช็อกโกแลตที่รวมกันอยู่ นักวิชาการให้ข้อมูลว่ากลุ่มเนินเขาเหล่านี้เคยเป็นแนวปะการังที่สมบูรณ์ในอดีต เกิดการทับถมจนสูงใหญ่ แต่เมื่อพื้นน้ำกลายเป็นพื้นดินจึงมีลักษณะที่แปลกตากลายเป็นเนินเขาอย่างทุกวันนี้

นาขั้นบันไดบานาเว

เที่ยวฟิลิปปินส์ นาขั้นบันไดบานาเว

ที่ฟิลิปปินส์หลายพื้นที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเนินเขา แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเพาะปลูกนาข้าวของเกษตรกร ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด นาขั้นบันไดเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยมือที่ไร้เครื่องจักรใดๆโดยชาวอิฟูเกา เมื่อราว 2,000 ปีที่แล้ว เป็นขั้นบันไดที่เหมาะสำหรับการเพาะปลูกข้าวและพืชผักทำให้คนท้องถิ้นสามารถทำเกษตรกรรมได้แม้สภาพภูมิประเทศเป็นเนินเขา นาขั้นบันไดที่ทอดยาวตลอดเขาจนดูน่าอัศจรรย์ใจปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักถ่ายภาพทั่วโลกอยากไปเห็นกับตาสักครั้ง

ปูเวร์โตปรินเซซา

เที่ยวฟิลิปปินส์ ปูเวร์โตปรินเซซา

นอกจากฟิลิปปินส์จะมีสถานที่ดำน้ำและภูเขาที่สวยงามมากมาย ก็ยังมีอุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินที่สวยงามอลังการอีกด้วย อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา หรือเรียกสั้นๆว่า ปูเวร์โตปรินเซซา เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งในฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะปาลาวัน คาดว่ามีอายุมากกว่า 20 ล้านปี เป็นแม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลกถึง 8.0 กิโลเมตรไหลลงสู่ทะเลจีนใต้ โดยรอบถ้ำมีระบบนิเวศทั้งภูเขาและทะเลที่สมบูรณ์มากทั้งป่าดิบที่คงความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์พืชและสัตว์ การเดินทางต้องล่องเรือพายเข้าไป ใช้ไฟฉายส่องชมหินงอกหินย้อยที่อยู่ภายในที่เหมือนเป็นรูปร่างต่างๆ

แนวปะการังทับบาทาฮา

เที่ยวฟิลิปปินส์ แนวปะการังทับบาทาฮา

แนวปะการังแห่งนี้ถูกตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติปะการังตุบบาตาฮา เขตสงวนพันธุ์นกและสัตว์ทะเล เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในฟิลิปปินส์ อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เป็นเกาะปะการังที่สมบูรณ์มาก มีความหลากหลายทางชีววิทยาสูง มีแนวปะการังลึกเกือบ 100 เมตร เป็นที่อาศัยของสัตว์ทะเลหายากหลายชนิดรวมถึงฉลามเสือที่ดุร้าย ทับบาฮาเป็นเกาะที่ไม่มีน้ำจืด จึงยังไม่ถูกมนุษย์รุกล้ำและเรือเดินสมุทรไม่ได้รับอนุญาตให้แล่นผ่านไกล้ จึงสามารถรักษาระบบนิเวศและความสมบูรณ์ได้ดี หากใครคิดอยากไปเยือนทับบาทาฮาคงจะต้องวางแผนกันอย่างดีเพราะเปิดให้เข้าได้เพียงปีละ 3 เดือนในเดือนมีนาคม – มิถุนายน เท่านั้น

ประเทศฟิลิปปินส์ถือว่ามีมรดกโลกทางธรรมชาติเยอะมากแห่งหนึ่ง ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่รักทะเลและธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ที่แท้จริง แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่อยู่ใกล้บ้านเราขนาดนี้คนไทยเดินทางไปได้ไม่ยากเลยรับรองว่าได้ไปเที่ยวฟิลิปปินส์สักครั้งหนึ่งจะติดใจจนต้องหาโอกาสไปอีกอย่างแน่นอน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวฟิลิปปินส์, ที่เที่ยวฟิลิปปินส์, สถานที่ท่องเที่ยวฟิลิปปินส์, ฟิลิปปินส์ ที่เที่ยว, ไปฟิลิปปินส์เที่ยวไหนดี, เที่ยวฟิลิปปินส์ด้วยตัวเอง, ทัวร์ฟิลิปปินส์

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^