เที่ยวแคนาดา 30+ สถานที่ท่องเที่ยวประเทศแคนาดา ที่ผู้คนหลงไหล

เที่ยวแคนาดาด้วยความกว้างขวางของอาณาเขต ทำให้ประเทศแคนาดาซึ่งตั้งอยู่ทวีปอเมริกาเหนือ และถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับสองของโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ที่มีการอนุรักษ์ไว้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่มีความปลอดภัย ความสงบ สะอาด ทำให้ประเทศแคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

แคนาดาแบ่งการปกครองออกเป็น 10 รัฐกับ 3 ดินแดน ซึ่งก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่เขตขั้วโลกเหนือไปถึงป่าที่เขียวขจี และเมืองใหญ่แสนไฮเทค แต่ละเมืองมีระบบขนส่งมวลชนที่ดีเยี่ยม การเดินทางเที่ยวแคนาดา จึงมีให้เลือกได้หลายทาง ทั้งการเช่ารถส่วนตัว รถบัสโดยสาร รถไฟ และทางสายการบินข้ามรัฐ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแคนาดาที่โดดเด่น ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบของเมืองใหญ่และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ลองเลือกสถานที่ๆ ใช่ จะได้บันทึกความทรงจำแสนสำคัญอีกครั้งกัน วันนี้มุ๊เมี๊ยวจึงได้นำสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในแคนาดามาฝากกันดังนี้ค่ะ

ตึกซีเอ็นทาวเวอร์

ตึกซีเอ็นทาวเวอร์

จากหอคอยที่สูงที่สุดในโลก ภายในตึกซีเอ็นทาวเวอร์ ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ในยามค่ำคืนของเมืองโตรอนโต รัฐออนแทรีโอ ในประเทศแคนาดา ได้อย่างถนัดตา และมองทิวทัศน์ได้ไกลมากกว่า 100 กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็นแสงสี จากตึกรามบ้านช่อง แม่น้ำอันสวยงาม ทำให้หลายคนประทับใจกับการชมเมืองบนหอคอยแห่งนี้  ที่มีความสูง มากกว่า 342 เมตร  โดยเฉพาะความสวยงามของน้ำตกไนแอการา ของนิวยอร์ก แห่งเมืองโรเชสเตอร์ ก็ยังสามารถมองเห็นได้  ทัศนียภาพที่ชวนมองเช่นนี้ คุณสามารถสัมผัสได้ โดยขึ้นลิฟท์ที่มีความเร็วถึง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็จะถึงจุดชมวิวบนหอคอยที่เรียกว่า สกายพอด (Sky pod) นอกจากนี้ด้านล่างของตึกยังมีร้านอาหาร อร่อยๆไว้ให้รับประทานอีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดประทับใจของใครหลายคนที่มาเยือนแคนาดา

เทือกเขาซัลเฟอร์

เทือกเขาซัลเฟอร์

ความมหัศจรรย์ของภูมิประเทศในประเทศแคนาดาทำให้เกิดเทือกเขาที่มีรูปร่างแปลกประหลาดแต่คงไว้ซึ่งความสวยงามของทัศนียภาพที่จะหาดูที่ไหนไม่ได้ ซึ่งเทือกเขาแห่งความมหัศจรรย์นี้ มีชื่อว่าเทือกเขาซัลเฟอร์ อยู่ในเขตอุทยานเทือกเขาแคนาเดียนร็อคกี้ Canadian Rocky Mountain Park ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ไปชมความสวยงามยังจุดชุมวิว บนยอดเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำเลมากกว่า 2,285 เมตร จากนั้นจะมีทางเดินซึ่งสร้างจากไม้ ไว้ได้อย่างสวยงามเพื่อให้เชื่อมต่อไปยังจุดที่สูงที่สุดคือ ยอดเขาแซนซัน และบริเวณที่สูงที่สุดนี้เอง เมืองมองไปโดยรอบจะเห็นทัศนียภาพ ทิวทัศน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่สวยแปลกตา น้ำทะเลสาบเอเมอรัลสีครามสดใส โดยความสำคญของเทือกเขาซัลเฟอร์คือ เป็นแหล่งกำเนิดบ่อน้ำพุร้อนที่มีกำมะถันอยู่เป็นจำนวนมาก

สำหรับเทือกเขาซัลเฟอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างสองเมืองได้แก่ เมืองบานฟ์ และเมืองเลกหลุยส์ หากใครที่ไปเยือนแคนาดาต้องไม่พลาดไปชมที่สวยๆแบบนี้นะคะ

ทะเลสาบเลค หลุยส์

 

เที่ยวแคนาดา ทะเลสาบเลค หลุยส์

ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติได้เกิดขึ้นหลายสถานที่ในประเทศแคนาดาหนึ่งในนั้นคือทะเลสาบเลค หลุยส์ (Lake Louise) ซึ่งมีสายน้ำอันสงบนิ่งเป็นสีเขียวมรกต โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหิมะ ท้องฟ้าสีสดใสที่เมื่อกระทบกับผืนน้ำแล้วสะท้อนกลับไปดังกระจกเงา  และริมทะเลสาบเลค หลุยส์ยังปรากฎหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งมีชื่อว่าหมู่บ้านอัลเบอร์ต้า  ที่สวยงามเป็นเสมือนภาพแห่งดินแดนในฝันที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส และสถานที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของท่าเรือที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ถ้าใครอยากค้างคืน ก็มีโรงแรมไว้คอยบริการอย่าง Fairmont Chateau Lake Louise เพราะแน่นอนว่า ถ้าคุณมาเที่ยวแค่วันเดียวคงไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากที่นี่มีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา การเดินเล่นลัดเลาะไปตามแนวทะเลสาบที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และเก็บภาพสวยๆ ที่มีทั้งบ่อน้ำแร่ธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ป่าที่ออกดอกบานสะพรั่ง ตลอดจนธารน้ำแข็งที่สวยงาม เหมือนดั่งแดนเนรมิตเลยหละค่ะ สำหรับทะเลสาบที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ อยู่เหนือเมืองบานฟ์ ขึ้นไปราว 60 กิโลเมตร ที่สำคัญคืออยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลราวๆ 1,730 เมตร ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แล้วคุณหละจะพลาดได้อย่างไร

สวนบูชาร์ด

สวนบูชาร์ด

ความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ที่สวนบูชาร์ด (Butchart Gardens)ปลูกเรียงรายไว้อย่างสวยงาม และหาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นสวนอิตาเลียน สวนกุหลาบ สระบัว น้ำตก สวนญี่ปุ่น และยังมีศาลาไว้สำหรับพักร้อนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่มีการผสมผสานได้อย่างลงตัว สีสันของดอกไม้ที่หลากหลายชนิด บานสะพรั่งและสลับสีกันเป็นทิวแถวราวกับสีของรุ้ง เป็นการออกแบบการปลูกไม้ดอกที่สวยงามและแปลกตามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  ท่ามกลางพื้นที่ 55 เอเคอร์ อันโอบล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้เขียวขจี ทำให้สวนบูชาร์ด ซึ่งเป็นสวนดอกไม้แห่งเมืองวิกตอเรีย กลายเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งสวนแห่งนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติของประเทศแคนาดาอีกด้วยค่ะ

สวนบูชาร์ดแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองวิกตอเรียไปทางเหนือราว 21 กิโลเมตร สร้างโดยเจนนี่ บูชาร์ด โดยได้เปิดให้เข้าชม 24 ชั่วโมง ในตอนกลางคืนยังได้มีการประดับแสงไฟให้สวยงาม นักท่องเที่ยวจึงเที่ยวชมความงามของดอกไม้ได้ทั้งวันทั้งคืนเลยหละค่ะ

สะพานแขวนคาปิลาโน

สะพานแขวนคาปิลาโน

บรรยากาศที่แสนโรแมนติกและความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ใน ทำให้สะพานแขวนคาปิลาโน (Capilano Bridge) เป็นสะพานที่มีคู่รักมาขอแต่งงานกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งความพิเศษของสะพานแขวนแห่งนี้ คือ เป็นสะพานที่ทำด้วยไม้ซึ่งยาวที่สุดในโลก อยู่เหนือแม่น้ำคาปิลาโน ซึ่งมีความสุขของสะพานประมาณ 230 ฟุต นอกจากนี้คุณยังสามารถเที่ยวชมบริเวณโดยรอบสะพานซึ่งมีทั้งสถานีเพาะพันธุ์ปลาแซลมอน และผลิตภัณฑ์จากปลาแซลมอนจำนวนมาก ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกชมกันอย่างจุใจ ใครที่ชอบความท้าทายและรักธรรมชาติ อยากไปสัมผัสกับความสวยงามและน่าทึ่งของสะพานแขวนแห่งนี้ มาแคนาดาทั้งที อย่ารอช้า

สวนสาธารณะ สแตนลีย์ พาร์ค

สวนสาธารณะสแตนลีย์ปาร์ก

หากคุณมาเที่ยวแคนาดาแล้วต้องการพักผ่อนชิวๆ ไม่ไกลจากเมือง สวนสาธารณะ สแตนลีย์ พาร์ค (Stanley Park)สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยพื้นที่สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแวนคูเวอร์ มีพื้นที่มากกว่า 1 หมื่นเอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี  และยังเหมาะสำหรับคนชอบการออกกำลังกายหรือกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ สำหรับจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนสาธารณะแห่งนี้และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ไปเที่ยวชม คือ กลุ่มเสาโทเทม เป็นสัญลักษณ์ที่มีไว้เพื่อเป็นเครื่องระลึกถึงชนชาวพื้นเมืองอินเดียน ที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณนี้มาก่อนนั่นเอง เพราะในสมัยก่อนนั้น ชนพื้นเมืองเหล่านี้จะใช้เสาโทเทม ในการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของชนเผ่า รวมถึงยังใช้เป็นที่เก็บกระดูกคนตายและใช้เป็นการประจานศัตรู ซึ่งในสวนสาธารณะสแตนลีย์ปาร์ก ได้มีการนำเอาเสาโทเทมมาจากสถานที่ต่างๆ แล้วรวมเข้าไว้ด้วยกัน จึงกลายเป็นแหล่งรวมเสาโทเทม ที่มีผู้คนมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากนั่นเอง

สำหรับเมืองแวนคูเวอร์แห่งนี้ นับว่าเป็นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาไม่ขาดสายในแต่ละปี และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกหลายแห่ง

อาคารรัฐสภาในเมืองวิกตอเรีย

อาคารรัฐสภาในเมืองวิกตอเรีย

ความสวยงามแปลกตาและอลังการของสถาปัตยกรรมแห่งอาคารรัฐสภาในเมืองวิกตอเรีย (British Columbia Parliament Buildings)จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว เพราะอาคารแห่งนี้มีลักษณะเก่าแก่และสวยงามที่สุดในวิกตอเรีย ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่ปราณีตงดงามและแปลกตาเป็นอย่างมาก ด้านหน้าอาคารยังแวดล้อมไปด้วยอุทยานสวนสวย มีดอกไม้นานาชนิด และลานหญ้าสีเขียวที่สวยงาม ฉะนั้นหากใครที่มาเยือนแคนาดา และเมืองวิกตอเรีย ไม่ควรพลาดมาชมสถานที่สวยงามเช่นนี้นะคะ

สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์

สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์

หากใครที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย ไม่ซ้ำซากจำเจ ต้องแวะเวียนมาเที่ยวที่สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ที่รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เพราะสวนสนุกแห่งนี้ชื่อได้ว่ามีพื้นที่กว้างขวางมาก ราว 330 เอเคอร์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่รองรับผู้คนได้จำนวนมาก อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย และความบันเทิงมากกว่า 200 รายการ จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ คือ วันเดอร์เม้าท์เท่น ซึ่งเป็นภูเขาเทียมอยู่กลางสวนสนุก ดีไซน์ให้มีน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางภูเขาที่สร้างขึ้นจากคอนกรีตและเหล็ก และจุดนี้ก็ได้กลายเป็นจุดถ่ายภาพที่สำคัญของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

รัฐซัสแคตเชวัน

รัฐซัสแคตเชวัน

ใครที่ชอบความสวยงามของธรรมชาติ ทุ่งหญ้าที่ตระการตา  ต้องไม่พลาดมาที่รัฐซัสแคตเชวัน เพราะเมืองแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า เป็นตะกร้าขนมปังแห่งแคนาดา อีกทั้งยังมีชื่อเสียงที่โด่งดังมากเพราะเป็นดินแดนแห่งทุ่งหญ้าแพร์รี่ ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่สวยงามน่าประทับใจอย่างมาก และยังเป็นพื้นที่ราบโล่งที่มีลมเย็นๆพัดตลอดเวลา ประกอบกับความงามของทุ่งข้าวสาลีที่จะทำให้คุณได้สัมผัส  อีกทั้งคุณจะได้พบกับทะเลสาบกลางป่าที่น่าอัศจรรรย์ใจหลายแห่ง เรียกได้ว่าใครที่ชอบธรรมชาติแบบคลาสสิกที่เหมือนดั่งแดนเนรมิต ท้องทุ่งอันกว้างไกล ที่จะหาชมที่ไหนไม่ได้ ต้องมาที่รัฐซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดาเท่านั้นค่ะ

น้ำตกไนแอการา

น้ำตกไนแอการา

น้ำตกไนแอการา (Niagara falls) น้ำตกขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีความกว้างมาก เพราะประกอบไปด้วยน้ำตกจำนวนสามแห่งที่แยกออกจากกัน  ทำให้เกิดสายน้ำตกที่ไหลแรงแต่สวยงามเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ได้ไปเที่ยวชม และเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะในยามเย็นที่มีแสงอาทิตย์สาดส่องทอประกายลงบนผิวน้ำตกที่กำลังไหลเชี่ยว เป็นภาพที่ประทับใจใครหลายคน

น้ำตกไนแอการา ถือเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกและยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของอเมริกาอีกด้วย เนื่องจากสายน้ำตกเกิดขึ้นระหว่างพรหมแดนของอเมริกาและแคนาดานั่นเอง จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ว่าใครจะไปเที่ยวแคนาดา หรือไปเที่ยวอเมริกา ต่างก็ไปเที่ยวชมได้ แต่ความงามของน้ำตกในฝั่งแคนาดาจะมีมากกว่าอเมริกา ทำให้น้ำตกแห่งนี้สร้างรายได้ให้กับประเทศแคนาดาอย่างมหาศาลเลยหละค่ะ สำหรับน้ำตกไนแอการาตั้งอยู่ที่มณรัฐออนตาริโอ เมืองไนแอการาฟอลส์ ประเทศแคนาดา  หากใครที่ไปเที่ยวชมน้ำตก และอยากทำกิจกรรมสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่ก็มีบริการเรือเฟอร์รี่ให้กับนักท่องเที่ยว เหมาะอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย หรือชอบธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ

เมืองแวนคูเวอร์

เที่ยวแคนาดา เมืองแวนคูเวอร์

แวนคูเวอร์ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง เมืองทางตะวันตกของประเทศในรัฐ British Columbia เป็นเมืองใหญ่ในขุนเขา ศูนย์กลางความเจริญอีกแห่งหนึ่งด้วยบรรยากาศที่สดใส ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไปทำให้เมืองนี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแคนาดาที่ต้องไม่พลาด โดยเฉพาะที่เกาะ Granville แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ กิจกรรมทางน้ำ และทานอาหารพื้นเมือง, เดินป่ากลางกรุง Stanley Park, ย่านช็อปปิ้ง Robson Street, เดินเล่นในเมืองต้องไปชม Land mark สำคัญThe Gastown Steam Clock, Maple Tree Square เที่ยวสวนสนุก และเดินเล่นที่ชายหาด English Bay และหากเป็นฤดูหนาวลองขับรถขึ้นเหนือไปเล่นสกีที่ North Vancouver สวรรค์ของนักสกี

เมืองวิคตอเรีย

เที่ยวแคนาดา เมืองวิคตอเรีย

เมืองสวนสวยของแคนาดาในรัฐบริติช โคลอมเบีย เป็นที่ตั้งของอาคารรัฐสภาวิคตอเรีย British Columbia Parliament Buildings ที่สร้างตั้งแต่ปี 1893 ด้วยสถาปัตยกรรมยุควิคตอเรียน, ชมสวนสวยๆ ตามชื่อเมืองที่สวน Beacon Hill Park และที่พลาดไม่ได้คือสวนบูชาร์ด Butchartสวนดอกไม้ที่สวยงามที่สุดในโลก ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวัง

เมืองโตรอนโต

เที่ยวแคนาดา เมืองโตรอนโต

แหล่งรวมวัฒนธรรมอันหลากหลายจากหลายเชื้อชาติ ที่รัฐออนตาริโอ จึงมีทั้งอาหารเลิศรส, พิพิธภัณฑ์ และเทศกาลมากมาย เช่นสวนเกาะโตรอนโต ที่ชาวเมืองนิยมมาพักผ่อน, ตลาดเซนต์ลอว์เรนซ์, ชมหอคอยสูง CN Tower เพื่อไปชิมอาหารจากภัตราคารหรู, พิพิธภัณฑ์ออนตาริโอ และเดินทางต่ออีกนิดหน่อย เพื่อไปเยือนน้ำตกไนแองการาอันยิ่งใหญ่ที่อยู่ในรัฐเดียวกัน

เมืองวอร์แกน

เที่ยวแคนาดา เมืองวอร์แกน

อีกเมืองหนึ่งในออนตารีโอ ตอนกลางของแคนาดา เป็นที่ตั้งที่ใครเที่ยวแคนาดามาแบบครอบครัว และวัยรุ่นต้องไม่พลาด สวนสนุกแคนาดาวันเดอร์แลนด์ Canada’s Wonderland ส่วนหนึ่งใน Paramount Parks ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ถึงปีละ 13 ล้านคน สวนสนุกสุดมหัศจรรย์แห่งนี้มีทุกความสนุกที่คุณต้องการ สวนน้ำขนาดใหญ่ การตกแต่งสวยงามและกิจกรรมอีกมากมาย

เมืองออตตาวา

เที่ยวแคนาดา เมืองออตตาวา

คงจะไม่พูดถึงเมืองหลวงของแคนาดาเป็นไม่ได้ ที่เมืองออตตาวาถือเป็นอีกศูนย์รวมทางวัฒนธรรม เชื้อชาติ และประวัติศาสตร์ชาวแคนาเดียน เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่ามีความสะอาดที่สุดเมืองหนึ่งของโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดได้แก่ Parliament Hill อาคารรัฐสภาที่ยิ่งใหญ่, หอศิลป์แห่งชาติ National Gallery of Canada อาคารกระจกที่สวยงาม, และย่านดาวน์ทาวน์ Downtown Ottawa ใจกลางเศรษฐกิจ การค้าของเมืองที่รวมเอาแหล่งช็อปปิ้งไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะย่านถนน Elgin Street สามเหลี่ยมทองคำใจกลางความเจริญของเมืองนี้

เมืองควิเบก

เที่ยวแคนาดา เมืองควิเบก

เมืองหลวงเก่าในรัฐควิเบกเอง ทางตะวันออกของประเทศ เมืองเก่าควิเบกได้รับอิทธิพลมาฝรั่งเศสที่มาตั้งรกรากอยู่เยอะมาก เช่นการใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาทางการ ที่นี่มีความสวยงามเหมือนท่องอยู่ในยุโรป ลองท่องเที่ยวดูที่เมืองตอนบน Upper Town เมืองที่อยู่บนหน้าผา สถานที่ๆ ต้องไม่พลาดเช่น ชานโต ฟรองเทนาค โรงแรมเก่าที่สร้างออกมาสไตล์ปราสาท วิวสวยจนเราได้เห็นแม่น้ำ Saint Lawrence River ได้เลย และอาคารที่เด่นที่สุด Dauphine Redoube,City Hall of Quebec City และ Place Royale และเดินทางต่อด้วยลิฟต์ที่เชื่อมถึงกันไป Lower Town เดินทางไปเที่ยวย่านชุมชนฝรั่งเศส ชมกำแพงเมืองและป้อมปราการ รวมถึงโบสถ์เก่ามากมาย

ไม่ว่าคุณจะไปเยือนประเทศแคนาดาด้วยจุดประสงค์ใด เราขอแนะนำให้คุณได้เสพย์ความสุขในการเที่ยวแคนาดาได้อย่างเต็มที่ แคนาดามีพื้นที่กว้างใหญ่ มีทุกสีสันและรสชาติของการท่องเที่ยวรอคุณอยู่ เพียงการวางแผนและค้นข้อมูลอย่างดี รับรองได้เลยว่าคุณก็สามารถสนุกกับประเทศในฝั่งอเมริกาเหนือนี้ได้แน่นอน

เที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง

เที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง

แคนาดาประเทศที่ทั้งน่าไปเที่ยวและไปใช้ชีวิตอยู่ มีประชากรค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับความกว้างใหญ่เป็นอันดับสองของโลก สภาพเมืองใหญ่ที่ไม่แออัดจอแจ มีผังเมืองและการคมนาคมที่ดีสามารถเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง, มาติดต่อธุรกิจ แม้กระทั่งมาเรียนต่อก็สะดวกสบาย

จากประเทศไทย สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไปประเทศแคนาดาโดยตรงไปลงได้หลายเมือง โดยการยื่นขอวีซ่าตรงกับสถานฑูตแคนาดา ซึ่งวีซ่าเข้าประเทศครั้งเดียวขอไม่ยากเท่าไหร่ แต่สำหรับวีซ่าเข้าประเทศหลายครั้งอาจจะขอนานกว่า และการคมนาคมภายในแคนาดา ผู้มาเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเองนิยมเดินทางด้วยขนส่งมวลชนเช่น รถไฟฟ้าใต้ดิน รถเมล์ หรือนั่งเครื่องบินเพื่อข้ามรัฐ

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง ก่อนอื่นควรรู้ว่าจุดหมายที่จะไป ต้องการไปเที่ยวเมืองใด รัฐใด และแต่ละช่วงเวลามีสภาพอาการและสถานที่ท่องเที่ยวเป็นอย่างไรบ้าง ศึกษาข้อมูลในแต่ละฤดูกาลไว้ล่วงหน้าเพื่อการเตรียมการ ดังนี้

 • ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือนมีนาคม – มิถุนายน อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นกว่าเดิม ไม่หนาวหรือร้อนเกินไป เหมาะกับการท่องเที่ยวธรรมชาติและช็อปปิ้งเมืองใหญ่ แต่ควรระวังฝนตกที่มีประปราย
 • ฤดูร้อน ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม นักท่องเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง นิยมเดินป่าเพื่อซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติที่ถือว่าสวยงามมากทีเดียว เช่น เที่ยวทะเลสาบ, เทือกเขา,ทะเล, ปั่นจักรยาน, ไต่เขา และช่วงนี้คงเหมาะที่สุดจะไปชมไนแองการาฟอลล์
 • ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิเริ่มเย็นลง ไม่หนาวหรือร้อนเกินไป อากาศสบายเหมาะกับการเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง ชมใบไม้เปลี่ยนสีสัญลักษณ์ของแคนาดา ในบางเมืองมีฝนบ่อยและตกติดต่อกันนาน ในช่วงปลายเดือนตุลาคมอาจมีหิมะตก ถือเป็นช่วงที่เดินทางยากไม่ค่อยเหมาะกับการเที่ยวนัก
 • ฤดูหนาว ช่วงเดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ สภาพภูมิอาการในแคนาดาเป็นประเทศหนึ่งในแถบขั้วโลกเหนือ จึงมีความหนาวเย็นที่รุนแรงได้ถึง -13 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางขึ้นเขาไปเล่นสกีในเขตภาคเหนือ หรือเดินทางตามหาปรากฏการณ์แสงออโรราก็มีให้เห็นในแคนาดาได้เช่นกัน ในหลายๆ รัฐทางตอนเหนือของแคนาดามีฤดูหนาวที่ยาวนานถึง 5 เดือน แต่หากต้องการหนีหนาวก็ไปแถบโตรอนโต, แวนคูเวอร์และคัลการี จะอบอุ่นกว่า

ฤดูกาลท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเองมากที่สุดเห็นจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ช่วงที่อากาศเย็นสบายและได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสี ใบเมเบิ้ลสีส้มจนถึงแดงคงเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสดใสขึ้นเยอะ แต่ควรระวังในบางเมืองที่สภาพอากาศแปรปรวนปรวนไว้ด้วย เตรียมตัวเดินทางไปแคนาดาให้สนุกก็ต้องดูสภาพอากาศเป็นสำคัญ

 • ฤดูใบไม้ผลิ อากาศเย็นสภาย เตรียมตัวเดินทางด้วยเสื้อผ้าที่อบอุ่น แต่ไม่บางเกินไปนัก
 • ฤดูร้อน เตรียมพบกับความร้อนที่ไม่ต่างกับบ้านเราเท่าไหร่ เตรียมแฟชั่นฤดูร้อน กางเกงขาสั้น กระโปรง หมวก ร่มกันแดด และชุดว่ายน้ำ
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดินเที่ยวในอากาศดีๆ ลมพัดเย็น ด้วยเสื้อแจ็คเก็ตอบอุ่น แต่อย่าลืมพกอุปกรณ์กันฝนไว้ติดตัวบ้าง
 • ฤดูหนาวที่แคนาดาค่อนข้างหนาวจัด ในบางเมืองมีหิมะตกหนัก แต่บางเมืองที่อบอุ่นกว่าก็ยังคงมีลมหนาวกับหิมะอยู่เช่นกัน เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวไว้ให้ครบเพื่อรับสภาพอากาศและการสกีในฤดูหนาว

สำหรับด้านสังคมและวัฒนธรรม พื้นฐานของคนประเทศแคนาดา เริ่มจากคนฝรั่งเศส อังกฤษ และอเมริกันอพยพมาตั้งรกรากที่นี่ ประเทศแคนาดาจึงเน้นความเสมอภาค สิทธิที่เท่าเทียมกันของทุกคน และความเป็นประชาธิปไตยสูง

นิสัยของชาวแคนาดาแตกต่างกันออกไปตามเชื้อชาติ จึงให้ความสำคัญกับการอยู่ร่วมกัน แคนาดาค่อนข้างให้ความสำคัญกับคนพิการ คนชรา และเด็กๆ ด้วยการจัดสวัสดิการเป็นอย่างดี คนแคนาดาให้ความสำคัญกับมารยาทสังคม กฏหมาย การจราจร ความเท่าเทียมทางเพศ และไม่ค่อยมีความเหลื่มล้ำทางสังคมหรือดูถูกชนชั้นแรงงานกันมากนัก

เด็กไทยมักจะไปเรียนต่อที่แคนาดา เพราะให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างดี ทั้งด้านค่าเรียน ค่าหนังสือ อุปกรณ์ การพยาบาล สวัสดิการบ้านพักคนชรา การคมนาคม รัฐจัดให้เพียบพร้อมเต็มที่ แต่ก็แลกมาด้วยภาษีที่แพงถึง 15% กับค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูงในเกือบทุกด้าน

ข้อควรระวังสำหรับการเที่ยวแคนาดา เน้นไปที่ความรู้พื้นฐานด้านกฏหมายของแคนาดา เพราะขึ้นชื่อว่าจุกจิกละเอียดยิบและเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันมากพอสมควร มีข้อบังคับเยอะ เช่น การจะทำงานอะไรก็จำเป็นต้องมีใบอนุญาติไปเสียหมด, กฏหมายเรื่องการดูแลเด็ก, กฏหมายเรื่องการจราจร เยอะแยะไปหมด ส่วนข้อควรระวังเมื่อมาเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเองก็มีดังนี้

 1. หากมาเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเองนานๆ ควรซื้อประกันสุขภาพไว้ล่วงหน้าเพราะค่ารักษาที่นี่ค่อนข้างแพง และทำใจนิดนึงว่าคงต้องรอนานหน่อย
 2. ช่วงวิกฤตเศรษฐกิจนี้ ถึงรัฐจะมีสวัสดิการที่ดี แต่ก็มีคนตกงานเยอะ ระวังมิจฉาชีพ การฉกชิงวิ่งราวและล้วงกระเป๋า
 3. ควรวางแผนการเดินทางไว้แต่เนิ่นๆ เพราะประเทศที่กว้างใหญ่แต่ละที่ห่างกันเยอะพอสมควร
 4. มารยาดทการทานอาหารจะต้องให้ทิปพนักงานเสริฟเสมอ
 5. ในประเทศแคนาดาไม่อนุญาติให้สูบบุหรี่ในที่สาธารณะโดยเด็ดขาด
 6. ไม่ว่าเดินทางไปที่ไหนก็คงต้องปฏิบัติตามกฏของสถานที่ โดยเฉพาะด้านการจราจร แคนาดาเข้มงวดกวดขันกับการจราจรมาก หากต้องการเช่ารถขับควรปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดเสมอ

นี่ก็เป็นข้อมูลคร่าวๆ สำหรับการท่องเที่ยวแคนาดาด้วยตัวเอง ไม่ยากเกินไปสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่ต้องการไปเปิดหูเปิดตา หรือแม้กระทั่งไปศึกษาที่แคนาดา เตรียมตัวเที่ยวให้ดี ต้องสนุกแน่นอน

เที่ยวแคนาดา Pantip

ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่ แต่ก็ไม่กว้างเกินกว่าคนไทยจะไปเที่ยวและนำประสบการณ์มาแชร์กันอย่างละเอียด โดยเฉพาะการ เที่ยวแคนาดา pantip ซึ่งแต่ละท่านก็ให้ความเห็นและแชร์สถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

http://pantip.com/topic/32700216

ตีตั๋วอ้อมโลกเที่ยว Grand Canada 9 วัน : กระทู้นี่มี 3 ตอน เป็นการรีวิวเพื่อไปชื่นชมบรรยากาศความสวยงามทางธรรมชาติของแคนาดาให้ครบทั้งภูเขา น้ำตก และเมืองใหญ่หลายเมืองในช่วงใยไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของปีเก็บมาครบทุกที่ๆ เด่นๆ ทั้งToronto ไปล่องน้ำตกไนแองการ่าในระยะประชิด, และโซน Canadian Rocky ขับรถในทริปยาวไปชมน้ำตกและทะเลสาบมากมายที่และจบท้ายที่นั่งเรือสำราญไปเมืองวิคตอเรีย ชมสวนสวยSunken garden ที่ขึ้นชื่อของเมืองกับอาคารรัฐสภาวิตอเรีย และจบด้วยสะพานแขวนไกลสุดลูกหูลูกตา กระทู้นี้ดีตรงที่บอกวิธีการเดินทาง ค่าใช้จ่ายในทุกจุดให้เราคำนวนค่าใช้จ่ายได้คร่าวๆ ก่อนออกเที่ยวจริง

http://pantip.com/topic/32143784

Canada RV Trip Vancouver – Banff ขับรถบ้านเที่ยวแคนาดา :ทริปในฝันของการเที่ยวแคนาดาด้วยการขับรถบ้านท่องเที่ยวยาวๆ ตื่นเต้นไปกับการขับรถบ้านท่องเที่ยวเมืองเด่นๆ ของแคนาดา ไปที่ Lake Luiseทะเลสาปสีมรกตที่มีชื่อเสียงความสวยงามของสองข้างทางที่เต็มไปด้วยป่าสน กับทิวทัศน์ที่น่าทึ่งเห็นทั้งวิถีชาวบ้าน สัตว์เลี้ยง แม้กระทั่งสัตว์ป่าอย่างหมีก็เจอมาแล้ว กระทู้นี้คงเป็นข้อมูลที่ดีอีกอันหนึ่งสำหรับคนที่อยากลองเห็นการใช้ชีวิตในรถบ้านและวิธีดูแล การจอดรถดูสักครั้ง

http://pantip.com/topic/30588409

ขอแนะนำการเที่ยวแคนาดา Quebec, Montreal, Toronto ใน 7 วัน : สำหรับกระทู้นี้ไม่เชิงกระทู้รีวิว แต่เป็นการสอบถามหาข้อมูล ซึ่งชาวพันทิปก็ให้คำแนะนำได้อย่างดี เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 3 เมืองนี้ หากใครกำลังวางแผนท่องเที่ยวแคนาดากระทู้นี้ไม่ทำให้คุณผิดหวัง

http://pantip.com/profile/812736

คู่มือชะโงกทัวร์(เกือบ)ทั่วแคนาดาใน 14 วัน : ชะโงกดูประเทศแคนาดา ด้วยการเดินทางจากฝั่งตะวันออกไปฝั่งตะวันตก เริ่มจากเมือง Montreal , Toronto, Ottawa, Jasper National Park, Columbia Icefieldและ Lake Luiseระยะทางยาวไกลด้วยการต่อรถไฟ และเช่ารถขับ คู่มือนี้เก็บครบสถานที่สำคัญไว้ถึง 5 ตอนด้วยกัน

http://pantip.com/topic/32078392

กวิ้นพาเที่ยว Road Trip 65 วันที่อเมริกา &แคนาดา EP 4.1 ไปเที่ยวแคนาดากันค่ะ : เที่ยวแคนาดาปลายเดือนเมษายน ขับรถชมวิวกลิ่นอายอากาศเย็นไปที่ Jasper National Park, Banff National Park, Columbia Icefield Center, Jasper Canada และปิดท้ายด้วย Vancouver ก่อนจะไปต่อที่อลาสกา เน้นวิวทิวทัศน์ อาหารการกิน และบ้านเมืองโดยให้รายละเอียดและแผนที่เส้นทางการท่องเที่ยวไปด้วย เป็น 5 ตอนที่มีข้อมูลเยอะใช้ได้

เหมือนว่าทริปการท่องเที่ยวของแคนาดาแต่ละแห่งจะไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ภายในกลับมีความแตกต่างกันทั้งมุมมองและภาพของเมืองที่แต่ละคนได้เจอ ถือว่าธรรมชาติของแคนาดาช่างสวยงามไม่แพ้ใครเลย

จะเห็นว่าหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวในแคนาดานั้นช่างตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศที่ยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จึงมีสถานที่สวยๆอยู่มาก อีกทั้งยังมีค่าครองชีพที่ไม่แพงมากนัก ใครที่นึกไม่ออกว่าวันหยุดพักผ่อนยาวๆจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองมาเที่ยวแคนาดาสักครั้งดูสิคะ แล้วคุณจะประทับใจกับการทัวร์แคนาดาอย่างแน่นอน

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^