เที่ยวชุมพร 15 ที่เที่ยวชุมพร เมืองที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม

เที่ยวชุมพร 2018/2561 จังหวัดเล็กๆที่มักถูกมองว่าเป็นประตูผ่านสู่จังหวัดอื่นๆ ของแดนใต้ แต่เพียงก้าวมาสัมผัสจะรู้ถึงความสวยงามและมีที่เที่ยวชุมพรอันน่าประทับใจมากมาย เป็นที่หมายใหม่ของนักท่องเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวชุมพรอะไรบ้างลองเปิดใจมาสัมผัสด้วยกัน

เที่ยวชุมพร ท่องเที่ยวดินแดนท้องถิ่นประมงไทยอันงดงาม

หาดทุ่งวัวแล่น

หาดทุ่งวัวแล่น
https://www.bloggang.com/m/viewdiary.php?id=sitcom&month=07-2010&date=21&group=32&gblog=29

หาดทรายขาวละเอียดเหมือนแป้ง หาดทุ่งวัวแล่นมีชื่อเสียงมานาน ด้วยความสวยงามและเป็นธรรมชาติ แม้ในตอนนี้จะมีรีสอร์ทและโรงแรมให้เห็นมากมายกว่าแต่ก่อน แต่ตลอดหาดก็ไร้เตียงผ้าใบให้รกตาอย่างหาดอื่น ๆ มีต้นผักบุ้งทะเลขึ้นริมทะเล ที่ปลายหาดเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยมากจุดหนึ่งของจังหวัดชุมพรเลยทีเดียวเพราะมีทั้งปะการังแล้วยังมีฟองน้ำ ปลาทะเลและกอดอกไม้ทะเลเป็นแนวยาวสวยงาม หาดทุ่งวัวแล่นยังเป็นจุดเช่าเรือไปยังเกาะต่างๆโดยรอบด้วย

หาดทรายรี

หาดทรายรี
https://sites.google.com/site/thaleniprathesthiythingdngam/10-had-thray-ri-canghwad-chumphr

เดินทางจากเขตเทศบาลเมืองไปประมาณ 20 กม.ก็จะพบกับหาดทรายรี หาดทรายที่มีหน้าหาดยาวทรายขาวเนียนละเอียด โค้งอ่าวทรงเสี้ยวจันทร์ที่เป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มีที่นั่งพักและเป็นที่เล่นน้ำทะเลที่ดีอีกแห่งของชุมพร ความพิเศษของหาดทรายรีนอกจากศาลกรมหลวงชุมพรผู้เป็นที่ศักการะของชาวชุมพรแล้ว ยังมี เรือรบกรมหลวงชุมพรเป็นเรือที่เคยใช้รบชนิดเรือตอปิโดขนาดลำเรือยาวถึง 68 เมตร ปลดประจำการในปี พ.ศ. 2518 และได้ถูกนำมาวางไว้ที่หาดทรายรีเพื่อรำลึกถึงกรมหลวงชุมพร สวนสมุนไพรหมอพร ที่รวบรวมพืชสมุนไพรนานาพันธุ์อนุรักษ์ไว้เพื่อเป็นที่ระลึกถึงพระคุณของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ยที่ครั้งหนึ่งเคยทรงเป็นหมอแผนไทยใช้สมุนไพรเพื่อรักษาชาวบ้านอีกด้วย

ปากน้ำชุมพร

ปากน้ำชุมพร
https://banknuttee.wordpress.com/

วิวโดยรอบของปากน้ำชุมพรสวยงามไม่แพ้ภาพวาดแนวอิมเพรชชั่นของท่าเรือในต่างระเทศจากฝีมือของจิตรกรเลย ที่นี่เป็นท่าเรือและหมู่บ้านชาวประมงที่มีวิถีชาวบ้านดั้งเดิม และเป็นแหล่งประมงสำคัญอันดับต้น ๆ ของประเทศเรา เดินเที่ยวดูตามชายหาดและซื้อของทะเลทั้งสดและแห้งติดมือกลับบ้าน ความยาวของหาดที่ยาวสุดตายังมีบางช่วงของหาดที่เป็นร้านอาหารให้ได้นั่งทานอาหารทะเลสด ๆ อร่อย ๆ  รับรองว่าต้องเป็นที่ชื่นชอบของนักชิมและผู้รักอาหารทะเลในราคาที่ไม่แพง  ที่นี่ยังเป็นท่าเรือสำหรับนั่งไปยังเกาะต่าง ๆ ด้วย

ถ้ำทิพย์ปรีดา

ถ้ำทิพย์ปรีดา
https://sites.google.com/site/jakfiizz/5-tha-thiphy-prida

ภายในถ้ำทิพย์ปรีดา มีพระพุทธรูปปางประทานพรให้สักการะในบรรยากาศเยียบเย็นเป็นธรรมชาติภายในถ้ำและยังมีพระรูปเจ้าแม่กวนอิมอยู่ไม่ไกลกัน และใกล้ ๆ กันยังมีสถานปฎิบัติธรรมสำหรับบผู้ศรัทธา ถ้ำทิพย์ปรีดาอยู่ห่างจากอำเภอหลังสวนประมาณ 15 กม.

บ่อน้ำร้อน ถ้ำเขาพลู

บ่อน้ำร้อน ถ้ำเขาพลู
http://sawinewsonline.blogspot.com/2014/03/blog-post.html

บ่อน้ำร้อนถ้ำเขาพลูเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแห่งนี้มีบ่อน้ำร้อนอยู่ทั้งหมด 3 บ่อ ด้วยอุณหภูมิของน้ำร้อนจากใต้ภูเขาธรรมชาติในระดับความร้อน  50 -65 องศาเซียลเซี่ยส อยู่บนภูเขาที่มีทางขึ้นไปยังถ้ำเขาพระด้วยบันไดทางขึ้นประมาณ 100 ขั้น บนถ้ำมีหินงอกหินย้อย รอบบริเวณน้ำพุเป็นที่ตั้งของร้านอาหารร้าบขายของและมีสปานวดตัวที่เพิ่งเปิดไม่นาน บรรยากาศโดยรวมร่มรื่นเป็นวันพักผ่อนสบาย ๆ แบบสุขภาพ เพราะน้ำร้อนนี้ยังสามารถรักษาโรคทางผิวหนังและผ่อนคลายความปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี บ่อน้ำร้อนถ้ำขาพลูตั้งอยู่ที่ตำบลละแม

หาดตะวันฉาย

หาดตะวันฉาย
http://pathiuwittaya2558.blogspot.com/2015/07/blog-post_42.html

หาดตะวันฉายเป็นหาดที่ร่มรื่นและมีความสงบเงียบเป็นส่วนตัว ที่ผู้มาเยือนจะได้รื่นรมย์และใกล้ชิดทะเล ภูเขาหาดทรายละเอียดงาม ชายหาดมีความกว้าง สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย  อยู่ในเขตตำบลละแม อำเภอละแม ที่สี่แยกทุ่งสวรรค์

ต้นน้ำพะโต๊ะ

ต้นน้ำพะโต๊ะ
http://padupacamp.blogspot.com/2010/05/blog-post_5207.html

ไปล่องแพที่ไม่น่าหวาดเสียวแต่ล่องแพกันในบรรยากาศสบายๆ แพที่ต้นน้ำพะโต๊ะเป็นแพขนาดแคบแต่มีทางยาวล่องไปในลำน้ำเรียบได้บรรยากาศของธรรมชาติโดยรอบและยังสามารถลงเล่นน้ำได้ ร เป็นแพๆม้ไผ่และแพพีวีซีที่มีคนนำล่องอย่างปลอดภัยระหว่างทางได้ชื่นชมผืนปาดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของภาคใต้เรา  น้ำตก และสายน้ำสวยงาม มีที่พักในแบบโฮมสเตย์ให้ได้พักใกล้ชิดธรรมชาติ เสริฟ์ฟอาหารพื้นบ้าน เช่น ไข่หลาม ยำยอดผักกูด  แกงส้มหมูสามชั้นใส่หยวกกล้วยป่า ในราคาย่อมเยา

สวนนายดำ

สวนนายดำ
https://banknuttee.wordpress.com/

สวนนายดำเป็นสถานที่ที่ผู้ชื่นชอบผลไม้และการเกษตรไม่ควรพลาด สวนนายดำเป็นสถานที่การท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่สวยงามภายในจัดแต่งอย่างร่มรื่นและมีสีสัน มีมุมถ่ายรูปด้วยการจัดที่แปลกและลงตัว จากต้นกำเนิดนายดำ  ฉิ่งสุวรรณเจ้าของสวนผู้เป็นเกษตรกรดีเด่นมีชื่อเสียงในระบบการเกษตรน้ำหยด เดินเที่ยวชมสวนผลไม้ ทั้ง มังคุด มะละกอทุ่งตะโก  ผลิตภัณฑ์โอท็อป เช่น มังคุดกวน  ทุเรียนกวน ร้านกาแฟให้นั่งเล่นในบรรยากาศสบาย ๆ สวนนายดำตั้งอยู่ที่ ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก

เขาเจ้าเมือง

เขาเจ้าเมือง
https://sites.google.com/site/samartponza/canghwad-chumphr/khea-cea-meuxng

ชมวิวที่สวยงามจากมุมสูงบนเขาเจ้าเมือง เขาที่อยู่ติดกับทะเล มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินชื่นชมและศึกษาธรรมชาติและป่าชายเลน รวมถึงสวนสมุนไพรกว้างที่มีสมุนไพรหลากชนิด ใช้เวลาในการเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ประมาณ ครึ่งชี่วโมง  มีศาลาพักผ่อนที่มองลงไปจะเห็นวิวของเกาะแก่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน บนยอดเขาประดิษฐานพระพุทธธาตุเจดีย์ศรีชุมพรให้ได้สักการะ  ที่ตั้งของเขาเจ้าเมืองอยู่ห่างจากหาดทรายรีไปเพียง 2.4  กม.

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร

หมู่เกาะทะเลชุมพร
https://banknuttee.wordpress.com/

เมื่อได้มายังหมู่เกาะทะเลชุมพรที่ห้อมล้อมไปด้วยเกาะแก่งมากถึงกว่า 40 เกาะ  แต่ละเกาะมีความสวยงามและธรรมชาติที่ล้วนเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันชวนให้ไปเที่ยวพักผ่อนและสัมผัส มีเกาะใหญ่น้อยมากมายและในหลายเกาะนั้นเกาะที่นิยมไปเที่ยวกันได้แก่

เกาะมาตรา

เกาะมาตรา
https://nut555.wordpress.com/

แหล่งโปรดปรานของนักดำน้ำและผู้ที่รักธรรมชาติ แห่งนี้เป็นเกาะที่ได้รับการยอมรับกันว่ามีแนววปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีความลึกของระดับน้ำทะเลในแนวนวปะการังรอบเกาะประมาณ 8 เมตรเท่านั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมทริปดำน้ำ เมื่อมีปะการังงจึงมีสัตว์น้ำนานาชนิดมาอาศัยอยู่ และที่ขึ้นชื่อคือปูไก่ที่มักออกมาหากินในยามค่ำคืน มีเสียงก้ามที่กรทบกันดังคล้ายเสียงลูกเจี๊ยบจึงได่ชื่อว่าปูไก่ หากใครที่หลงใหลบรรยากาศของเกาะมาตราต้องการจะพักแรมก็มีบ้านพักอยู่เพียงแห่งเดียวบนเกาะ คือบังกะโลบ้านลุงขาว

เกาะลังกาจิว

เกาะลังกาจิว
http://talaythai.weebly.com/

เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีการสัมปทานรังนกมาตั้งแต่ครั้งอดีตในสมัยรัชกาลที่ 5 และพระองค์ได้ทรงเคยเสด็จมาที่นี่เพื่อดูการเก็บรังนกถึง 3 ครั้งและสลักพระปรมาภิไธยไว้ด้วย โดยรอบของชายหาดเป็นโขดหินในส่วนทางตะวันตกของเกาะ เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังอีกจุดหนึ่ง เกาะแห่งนี้อยู่ในเขตตอำเภอเมืองชุมพร

หมู่เกาะง่าม

 

หมู่เกาะง่าม
https://banknuttee.wordpress.com/

บริเวณเกาะง่ามนี้มีเกาะมากมายเป็นเกาะเล็กเกาะน้อย เกาะง่ามใหญ่จะเป็นจุดดำน้ำชมปะการังสีดำซึ่งปะการรังชนิดนี้จะแตกต่างจากปะการังสีสดในแถบทะเลอันดามัน เกาะง่ามเล็กเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยฝูงปลาที่หาดูยาก ทั้งปลาไหลเมอเร่ขนาดใหญ่ ปลาหูช้าง ปลาเก๋ายักษ์  ปลาผีเสื้อและดงดอกไม้ทะเล  เกาะหินหลักง่ามเป็นแหล่งปะการังน้ำลึก สำหรับนักดำน้ำลึกชมปะการังที่พิเศษคือเป็นบริเวณที่พบฉลามวาฬได้บ่อยและปลากระเบนราหูตัวใหญ่ด้วย   เกาะหลักง่ามเป็นจุดดำน้ำลึกที่ว่ากันว่าสวยงามที่สุดของหมู่เกาะง่ามเป็นแหล่งปะการังที่มากที่สุดแห่งหนึ่งของอ่าวไทย มีปะการังเหลือง ปะการังขาวและปะการังน้ำตาล  เกาะทะลุ เป็นแหล่งดำน้ำที่มีฉลามหูดำอาศัยอยู่ซึ่งหาดูยาก มีสะพานหินธรรมชาติและมีฝูงของปลาสลิดใต้ทะเล  หากต้องการกางเต้นท์ค้างคืนในหมู่เกาะง่ามก็ต้องมาที่เกาะทองหลางมีบริเวณกว้างสามารถกางเต้นท์ด้วย

เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

ที่เที่ยวชุมพร ธรรมชาติ

สะพานไม้ทอดยาวเข้าไปในบริเวณป่าชายเลนอันชุ่มชื่น อยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ที่นี่ผู้มาเยือนจะได้ซึมซับความสดชื่นและระบบนิเวศน์ของป่าชายเลนอันทรงคุณค่า ทั้งได้ศึกษาและเพลิดเพลินกับนรรยากาศอันสวยงามอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนด้วย มีท่าเรือให้ได้ล่องเรือข้ามคลองไปชมอีกฟากของป่า แล้วยังมีอาคารที่จัดแสดงความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน ชมแปลงปลูกป่าโกงกางที่ได้รับการอนุรักษ์ฟื้นฟูขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ ประชาชนและนักเรียนในท้องที่  มีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่มองไปเห็นาดทรรายน้ำทะเลและเกาะด้วย

เขามัทรี

เขามัทรี
https://twitter.com/hashtag/เขามัทรี

มุ่งหน้าไปบนเส้นทางชุมพรปากน้ำ- หาดทราย สู่เขามัทรีที่มีจุดชมวิวที่ไม่ว่าใครมาเยือนก็จะมีความสุขกบภาพในมุม360 องศาที่มองเห็นเมืองชุมพรจุดกว้างของทะเลกว้างและชุมชนหมู่บ้านปากนำชุมพรที่มีสีสันสวยงาม และยิ่งสวยมากขึ้นยามพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า  บนลานกว้างยอดเขามัทรีมีร้านกาใหญ่รอคอยนักท่องเที่ยวอยู่และมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมรวมถึงศาลาทรงจีนเรียงรายต่อทอดกันของศาลพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรปางมหาราชลีลา

น้ำตกผางาม น้ำตกห้วยเหมือง น้ำตกสามเหว

น้ำตกห้วยเหมือง

น้ำตกผางาม น้ำตกห้วยเหมือง น้ำตกสามเหวเป็นน้ำตกที่เป็นที่นิยมของเหล่านักขับรถโฟร์วิลที่รักการผจญภัยบนเส้นทางทุรกันดารกับหนทางที่ยากลำบากพอสมควรที่ต้องการกำลังการขับเคลื่อน 4 ล้อของรถที่มีกำลังแรง สนุกสนานและตื่นเต้นกับการเดินทางบนหนทางวิบากเพื่อไปยังจุดหมายคือน้ำตกทั้งสามแห่งที่แต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกัน ไปตามเส้นทางชุมพรหลังสวน ห่างไปจากตัวเมืองชุมพรราว 65 กม.เมื่อถึงบ้านในเหมืองจากตรงนี้ลุยไปกับถนนลูกรังอีก 20 กม จึงถึงยังน้ำตกทั้งสาม ณ บ้านห้วยยเหมือง ตำบลนาขา

บ้านถ้ำสิงห์

บ้านถ้ำสิงห์ ชุมพร
http://tumsingcoffee.blogspot.com/

มาถึงดินแดนแห่งกาแฟโรบาสต้ากันทั้งที กับจังหวัดชุมพรที่เป็นแหล่งปลูกกาแฟโรบาสต้ามากที่สุดในประเทศไทย น่าเสียดายหากไม่ได้แวะเยือนบ้านถ้ำสิงห์ ซึ่งเป็นที่ผลิตและจำหน่ายกาแฟโรรบาสต้าของชุมพร ชมขั้นตอนการได้มาซึ่งกาแฟหอมที่มีชื่อเสียงและซื้อกาแฟกลับบ้านรวมถึงชิมกาแฟสดจากบ้านถ้ำสิงห์ เป็นวิสาหกิจชุมชนที่ก่อตั้งเพื่อชาวชุมชนถ้ำสิงห์ ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลถ้ำสิงห์อำเภอเมือง และยังมีร้านกาแฟถ้ำสิงห์บนเขามัทรีที่จุดชมวิวอีกด้วย

อ่าวทุ่งมะขาม

อ่าวทุ่งมะขาม
https://chaiwat009.wordpress.com/

ความงามของโค้งอ่าวสองวงทั้งอ่าวทุ่งมะขามในและอ่าวทุ่งมะขามนอกที่มาบรรจบกันและเรือประมงที่ทอดสมอกระจายอยู่ในอ่าว เป็นภาพที่สวยงามประทับใจแก่ผู้มาเยือน  กั้นสองอ่าวด้วยแนวหิน ชายหาดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติดั้งเดิมเต็มไปด้วยต้นผักบุ้งทะเลและต้นมะพร้าวเป็นทิว เหมาะที่จะมาเดินเล่นชมธรรมชาติและเฝ้ามองสีท้องฟ้ายามพระอาทิตย์เคลื่อนคล้อย อ่าวทุ่งมะขามอยู่ห่างจากตัวจังหวัดไปประมาณ 28 กม.

เที่ยวชุมพรครั้งหน้าเมื่อเอ่ยถึงจังหวัดชุมพร ความประทับใจและความทรงจำแห่งเมืองประมงคงทำให้อยากหวนกลับมาเยือนอีกอย่างแน่นอน ที่เที่ยวชุมพรรอคุณกลับมาอีกครั้ง!

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวชุมพร, ที่เที่ยวชุมพร, สถานที่ท่องเที่ยวชุมพร, สถานที่เที่ยวชุมพร, แผนที่เที่ยวชุมพร, เที่ยวชุมพร 1 วัน, เที่ยวชุมพร กลางวัน, เที่ยวชุมพร กลางคืน, เที่ยววัด ชุมพร, ที่เที่ยวธรรมชาติ ชุมพร, เที่ยวน้ำตก ชุมพร, ชุมพร ที่เที่ยว, เที่ยวชุมพรที่ไหนดี, ที่เที่ยวในตัวเมืองชุมพร, จุดท่องเที่ยวชุมพร, แหล่งท่องเที่ยวชุมพร

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^