เที่ยวเดนมาร์ก รีวิว 10 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศเดนมาร์ก แสนสุขใจ

เที่ยวเดนมาร์ก กันเลย! สวัสดีค่ะช่วงนี้อากาศเมืองไทยเข้าขั้นร้อนจนวิกฤต ใครที่อยากผ่อนคลาย ก็มักจะจับจองตั๋วเดินทางเพื่อไปเที่ยวยังประเทศที่มีอากาศเย็นสบาย เป็นการคลายร้อน และประเทศหนึ่งที่ผู้คนนิยมไปนั้น ก็เห็นจะหนีไม่พ้น ประเทศเดนมาร์กดินแดนแห่งสีสัน และความบันเทิงอันมีสถานที่งดงามมากมายรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน เพราะฉะนั้นวันนี้ มุ๊เมี๊ยวจึงอยากจะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เพื่อให้เราไปพิชิตประเทศเดนมาร์กด้วยกัน

เงือกน้อย

เงือกน้อย เดนมาร์ก

เรื่องมันมีอยู่ว่า ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน ผู้ที่เป็นนักแต่งนิทานอันโด่งดังของประเทศเดนมาร์ก ได้สร้างสรรค์ผลงานอันล้ำค่าไว้มากมาย เช่น พระราชากับชุดล่องหน และ ลูกเป็ดขี้เหร่ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งผลงานที่ออกมาโดดเด่นกว่าใครๆ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นั่นก็คือ เงือกน้อย Little Mermaid รูปปั้นเงือกน้อยที่งดงาม และเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งกรุงโคเปนเฮเกน ซึ่งผลงานชิ้นนี้ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ ที่เอาไว้จารึกจินตนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุดของแอนเดอร์สัน

พระราชวังอะมาเลียนบอร์ก

พระราชวังอะมาเลียนบอร์ก

พระราชวังอะมาเลียนบอร์ก (Amalienborg Palace)เป็นสถานที่ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากต่อ ประเทศเดนมาร์ก เพราะว่าเป็นที่ประทับของราชวงศ์ตั้งแต่ ค.ศ. 1794 สร้างในรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบร็อคโคโค มีพระรูปทรงม้าของพระเจ้าเฟรดเดอริกที่ 4 ตั้งอยู่ตรงกลาง ด้านหนึ่งของพระราชวังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้าชมห้องต่าง ๆ ได้

ปราสาทโรเซนเบิร์ก

ปราสาทโรเซนเบิร์ก

ปราสาทโรเซนเบิร์ก (Rosenborg Castle) เป็นอีกหนึ่งปราสาทของ ประเทศเดนมาร์ก ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 ทรงสถาปัตยกรรมแบบดัตช์เรอเนสซองส์ สร้างสมัยพระเจ้าคริสเตียนที่ 4 นอกจากเรื่องของความงดงามทั้งภายนอกและภายในแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่เก็บเครื่องเพชรของ มหามงกุฎ และบรรดาเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ของเหล่าราชวงศ์เดนมาร์กอีกมากมาย

น้ำพุแห่งราชินีเกฟิออน

น้ำพุแห่งราชินีเกฟิออน

มีตำนานเก่าแก่เกี่ยวกับน้ำพุแห่งราชินีเกฟิออนเล่ากันว่า เมื่อดีตกาลเทพเจ้าได้ทรงให้อิทธิฤทธิ์แก่ ราชินีเกฟิออน เพื่อใช้ในการกอบกู้บ้านเมือง เมื่อเป็นเช่นนั้นพระนางจึงได้แปลงร่างลูกชายของตนเอง ทั้ง 4 คน ให้กลายเป็นโค เพื่อช่วยไถพื้นดินให้พ้นขึ้นมาจากใต้น้ำ และกล่าวกันว่าพื้นดินที่ไถขึ้นมานั้น ก็ได้กลายเป็น ประเทศเดนมาร์กอย่างที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบันนั่นเอง

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้งแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ โคเปนเฮเกน ตามประวัติศาสตร์ที่เล่ากันมานั้น กล่าวกันว่าชาวเดนมาร์กมีบรรพบุรุษและสืบเชื้อสายมากจากชาวไวกิ้งโบราณ และชาวไวกิ้งก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือต่างก็ดำรงชีวิตบนเรือ เพราะฉะนั้นแล้วภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จึงมีซากเรือไวกิ้งโบราณจัดแสดงเอาไว้ ซึ่งเป็นซากเรือของแท้ที่กู้มาจากใต้ทะเลลึก ทั้งแบบที่มีความสมบูรณ์เกือบทั้งลำ และแบบที่เหลือเพียงซากปรักหักพัง

Copenhagen City Hall

Copenhagen City Hall

Copenhagen City Hall เป็นตึกสำนักงานเทศบาลเมืองโคเปนเฮเกน ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1905 ตึกมีลักษณะแบบเดนมาร์กยุคกลาง จุดเด่นคือมีหอคอยสูงติดกับตัวอาคาร ทำให้สามารถมองเห็นวิวได้รอบเมืองโคเปนเฮเกน ภายในก็มีการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยศิลปะสไตล์เดนมาร์ก ใช้ของประดับทั้งเก่าแก่สมัยโบราณ ผสมผสานประติมากรรมในยุคต่าง ๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าเยี่ยมชม เพื่อบันทึกภาพความทรงจำ

ท่าเรือนูฮาฟน์

ท่าเรือนูฮาฟน์

ใครก็ตามที่มาเที่ยวเมืองโคเปนเฮเกน เชื่อว่าจะต้องไม่พลาดสถานที่แห่งนี้ เพราะว่าขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ที่มีสีสันมากที่สุด นั่นคือท่าเรือนูฮาฟน์ เพราะเป็นสถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจะมาพักผ่อน มีร้านค้า และร้านอาหารมากมายคอยเปิดให้บริการตลอดสองข้างทางเดิน ริมฝั่งแม่น้ำอย่างครึกครื้น และร้านอาหารในบริเวณนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องของรสชาติที่เราไม่ควรพลาดอีกด้วย และราคาก็ไม่แพงมากนัก

ปราสาทโครนบอร์ก (Kronborg Castle)

ปราสาทโครนบอร์ก (Kronborg Castle) เที่ยวเดนมาร์ก ทัวร์เดนมาร์ก ที่เที่ยวเดนมาร์ก ด้วยตัวเอง

ปราสาทโครนบอร์กอยู่ใกล้ ๆ กับเมืองเฮลซิงเงอร์ เป็นปราสาทที่เก่าแก่มีอายุมากกว่า 500 ปี ถือได้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันสำคัญ และยังได้รับการบันทึกให้เป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ.2000 มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนปราสาทที่อื่น และมีความสำคัญอย่างมากต่อ ประเทศเดนมาร์ก จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมชมปีละกว่าหลายล้านคน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Louisiana Museum of Modern Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Louisiana Museum of Modern Art เที่ยวเดนมาร์ก ทัวร์เดนมาร์ก ที่เที่ยวเดนมาร์ก ด้วยตัวเอง

จากชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Modern Art เพราะฉะนั้นแล้วพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Louisiana Museum of Modern Art แห่งนี้ จึงเต็มไปด้วย ศิลปะสมัยใหม่ ตั้งอยู่ที่เมือง Humlebaek ซึ่งเป็นเมืองที่เงียบสงบ เพราะว่ามีขนาดไม่ใหญ่มากมายอะไรนัก มีการจัดแสดงงานศิลปะสมัยใหม่ มีความหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีจุดเฉพาะที่จัดแสดงศิลปะที่ผสมกับธรรมชาติ ทำให้เป็นมุมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่จะพลาดไม่ได้

การเตรียมตัวก่อนเดินทางท่องเที่ยวเดนมาร์กด้วยตัวเอง

ราชอาณาจักรเดนมาร์ก หรือประเทศเดนมาร์ก มีเมืองหลวงชื่อว่าโคเปนเฮเกน เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิก ทิศเหนือติด เยอรมัน ทางทิศใต้ติด นอร์เวย์ และทางตะวันตกเฉียงใต้ติด สวีเดน มีเกาะใหญ่น้อยประมาณ 400 เกาะ โดยเกาะทั้งหมดนั้น 90 % ไม่มีผู้อยู่อาศัย

การขอวีซ่าไปเดนมาร์ก

 • รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว 2 ใบ
 • หนังสือเดินทางที่มีอายุอย่างน้อย 6 เดือน
 • หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัท ต้องระบุรายละเอียดเกี่ยวกับงาน มีการอนุมัติการลาพักร้อน ถ้าเป็นเจ้าของบริษัท จะต้องแสดงหนังสือ
 • จดทะเบียนบริษัทด้วย
 • เอกสารรับรองห้องพักจากทางโรงแรมในประเทศเดนมาร์ก

สถานทูตไทยในเดนมาร์ก: สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน Norgesmindevej 18, 2900 Hellerup Denmark

 • Tel : เบอร์ส่วนกลาง (45) 39 62 50 10 กงสุล (45) 09 90 00 90-91
 • แฟกซ์: เบอร์ส่วนกลาง (45) 39 62 50 59 กงสุล (45) 39 96 06 80
 • ภาษาที่ใช้: ภาษาเดนิช แต่ประชาชนทั่วไปในเมืองโคเปนเฮเกนจะใช้ภาษาอังกฤษดี
 • เวลา: ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง
 • ระบบไฟฟ้า: กระแสไฟฟ้าเป็นแบบ 220 โวลต์เหมือนประเทศไทย ใช้ปลั๊กชนิดขากลมเล็ก 2 ขา
 • หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ: กรณีฉุกเฉินทุกประเภท คือ 112 และ สอบถามข้อมูล คือ 113
 • ข้อแนะนำ : ชาวเดนส์จะเคารพกฎระเบียบ เช่น ทางเท้า การข้ามถนน สัญญาณไฟจราจร มีความโอบอ้อมอารีเป็นอย่างมาก

ภูมิอากาศเพื่อวางแผนการท่องเที่ยวและการเตรียมตัวไปเดนมาร์ก

 • เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์           ฤดูหนาว  อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ  -5 – 5   องศาเซลเซียล
 • เดือนมีนาคม – มิถุนายน                ฤดูใบไม้ผลิ อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 – 15  องศาเซลเซียล
 • เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม           ฤดูร้อน อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20 – 25  องศาเซลเซียล
 • เดือนกันยายน – พฤศจิกายน        ฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 – 15  องศาเซลเซียล

ฤดูหนาว หลายส่วนของประเทศ จะมีอากาศหนาวจัดและปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทุกที่ ทำให้บริเวณที่ราบ และบริเวณที่มีเนินเขาต่ำ จะมีทิวทัศน์ที่ดูสวยงามยิ่ง และในช่วงที่มีฤดูหนาวอันยาวนาน ทำให้ประเทศเดนมาร์ก มีประเพณีมากมายหลายอย่างเกี่ยวกับเทศกาลฤดูหนาว ซึ่งเป็นนิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก หลายคนนิยมมาเที่ยวกันในฤดูหนาวโดยเฉพาะ

ฤดูใบไม้ผลิ ถือว่าฤดูนี้เป็นช่วงที่ธรรมชาติของประเทศเดนมาร์กจะงดงามที่สุด นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นความเขียวชอุ่มตลอดสองข้างทางของดอกไม้ใบหญ้าที่เพิ่งกลับมาเบ่งบานได้เต็มที่ ในช่วงเวลานี้จะมีอากาศสดชื่น เหมาะแก่การท่องเที่ยวแนวเดินทางไกลอย่างมาก

ฤดูร้อน เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมตาม พิพิธภัณฑ์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวประเภทร้านค้าต่างๆ เพราะว่าร้านพวกนี้จะเปิดบริการล่วงเวลา และจะมีการแสดงกลางแจ้งมากมายในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะมีช่วงเวลากลางวันที่ยาวนานมาก เพราะพระอาทิตย์จะขึ้นตั้งแต่ตีห้า และ3 ทุ่มบางทีก็ยังไม่ตกดินด้วยซ้ำ

ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูนี้อากาศจะค่อยๆ เย็นลงมานิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับเย็นมากนัก เหล่าใบไม้ต่างๆ จะเริ่มผลัดใบ และเริ่มที่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลก่อนจะร่วงหล่นลงพื้น เกิดเป็นภาพทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่งดงามยิ่งนัก

ศาสนา: ประชากรในประเทศเดนมาร์กประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ นับถือคริสต์นิกายลูเธอรัน ที่เป็นองค์กรซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาล ภายใต้นามโบสถ์ของชาติเดนมาร์ก

เงิน : เงินแดนิช นับค่าหน่วยเป็นโครน หรือ DKK 1 โครนมี 100 เอือร์

ธนาคารในประเทศเดนมาร์ก จะเปิดทำการตั้งแต่ วันจันทร์ – ศุกร์ ในเวลา 09.30 – 16.00 น. ส่วนวันพฤหัส จะเปิดตั้งแต่ 09.30 -18.00 น.

น้ำประปาในประเทศเดนมาร์กสะอาดได้มาตรฐาน เราสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย แต่น้ำที่พบตามแหล่งธรรมชาติไม่แนะนำให้ดื่ม

ข้อแนะนำการปฏิบัติตัวในประเทศเดนมาร์ก

 • คนแดนิชเป็นที่คนตรงต่อเวลา เฉพาะฉะนั้นอย่าไปช้ากว่าเวลานัดหมาย เพราะจะถือว่าไม่ให้เกียรติ
 • คนแดนิช มีนิสัยชอบพูดตรง ๆ แต่ว่าพวกเขาจะไม่วิพากษ์เรื่องส่วนตัวหากว่าไม่สนิทกันมานาน
 • คนแดนิชภูมิใจมาก หากว่าพวกเขาได้รับคำชื่นชนจากแขก ว่าการตกแต่งบ้านของพวกเขาสวยงามน่าอยู่
 • หากไปรับประทานอาหารเย็น ที่บ้านของพวกเขา เราไม่ควรรีบกลับเพราะเป็นการไม่สุภาพ
 • หากเดินทางไปทำธุรกิจ เราควรเตรียมสูทดำ และ ชุดค๊อกเทลสำหรับงานเลี้ยงตอนกลางคืน
 • แขกไม่ควรจะดื่มจนกว่าเจ้าภาพจะลุกขึ้นชวนดื่มอวยพร

คำศัพท์ภาษาเดนมาร์กน่ารู้

 • กุ๊ดเด๋ Goddag แปลว่า สวัสดี
 • ฟาร์เวล Farvel แปลว่าลาก่อน
 • ทัก Tak แปลว่า ขอบคุณ
 • หมังทัก Mamge Tak แปลว่า ขอบคุณมาก
 • โอ้นสะกุ Undsk vid แปลว่า ขอโทษ

เที่ยวเดนมาร์ก Pantip

เที่ยวเดนมาร์ก pantip นี่เป็นกระทู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้สนใจหาข้อมูล และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเว็บของ pantip เพื่อประโยชน์กับนักท่องเที่ยว คนที่กำลังมีแผนการที่จะเดินทางไปยังประเทศเดนมาร์ก บอกได้เลยค่ะว่าท่านไม่ควรพลาดกระทู้ต่างๆเหล่านี้ ที่มุ๊เมี๊ยวได้คัดเลือกมานำเสนอ

http://pantip.com/topic/32179520

กระทู้นี่จะแนะนำสถานที่ต่างๆ ถ้านักท่องเที่ยวท่านใดมีโอกาสได้มาที่ประเทศแห่งนี้แล้ว จะต้องไม่พลาดที่จะมาสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ ที่ได้กล่าวเอาไว้ในตามกระทู้ข้างบน

http://pantip.com/topic/32530671

กระทู้นี่ได้พูดถึงการใช้ชีวิตร่วมกับคนที่นี่ วัฒนธรรมและประเพณีของคนที่นี่ ท่านใดที่กำลังคิดมาอยู่ที่นี่ท่านต้องอ่านเลยกระทู้นี้นะคะ เพราะว่ากระทู้นี้บอกทุกอย่างของชีวิตประจำวันของคนที่นี่เลยก็ว่าได้ รวมถึงทั้งนิสัยใจของคนส่วนมากในประเทศเดนมาร์กอีกด้วย

http://pantip.com/topic/31043126

กระทู้นี้ได้พูดถึงเกาะที่สวยงามมาก เรียกได้ว่าเหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนอย่างยิ่ง มีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม สัตว์นานาชนิด และทะเลที่เรียกได้ว่าสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเดนมาร์กเลก็ว่าได้ สำหรับนักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดค่ะ ไม่อย่างนั้นเสียดายแย่เลย

http://pantip.com/topic/30610024

กระทู้นี่แนะนำท่านที่กำลังจะเดินทางมาประเทศนี้ กับประเทศที่ได้ชื่อว่า “ดินแดนโคนม” เราขอแนะนำอีกสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวมากันเป็นจำนวนมาก เชิญสัมผัสกับบรรยากาศในตอนกลางวันและกลางคืนที่เต็มไปด้วย แสงสีอันตระการตา

http://pantip.com/topic/31892261

กระทู้นี่ได้พูดแหล่งอาหาร หรือการกินอยู่ของคนที่นี่ ท่านใดที่กำลังคิดจะมาท่องเที่ยว ท่านไม่ควรพลาดร้านอาหารดังๆ ที่มีชื่อเสียง เรียกได้ว่านักชิมไม่ควรพลาดจริงๆ ต้องมาให้ได้ในส่วนของนักบริโภคทั้งหลาย

http://pantip.com/topic/31617851

กระทู้นี่พูดถึงเมืองชายแดนตอนใต้ของประเทศเดนมาร์ก ซึ่งมีหมู่บ้านติดทะเลอยู่เยอะมาก นักท่องเที่ยวที่เคยไปและกลับมาพูดต่อๆกันเป็นอย่างมาก ว่าบรรยากาศดี ยิ่งช่วงยามเย็นพระอาทิตย์ตกดินจะมีแสงที่อบอุ่น จนผ่อนคลายหายเหนื่อยกันเลยทีเดยว

http://pantip.com/topic/30081623

กระทู้นี่ได้พูดถึงการเดินทางอย่างละเอียด ซึ่งถือเป็นประโยชน์มากต่อนักท่องเที่ยวที่กำลังคิดที่จะเดินทางไปประเทศเดนมาร์ก ถ้าดูกระทู้นี้แล้วท่านจะไม่หลงทางอย่างแน่นอน

http://pantip.com/topic/31081527

กระทู้นี่พูดถึงการทำวีซ่าขอเข้าประเทศเดนมาร์ก เป็นประโยชน์มากสำหรับนักท่องเที่ยวที่เตรียมตัวจะไปยังประเทศเดนมาร์ก แค่กระทูเดียวแต่รายละเอียดสมบรูณ์ครบถ้วน

http://pantip.com/topic/30134309

กระทู้นี่แนะนำเหมาะกับนักศึกษาที่กำลังไปคิดที่จะไปศึกษาที่ประเทศเดนมาร์กหรือเป็นประโยชน์ต่อครอบครัวที่คิดว่าจะย้ายมาอยู่ที่ประเทศเดนมาร์กเป็นเวลานานพูดได้เลยว่าเหมาะกับครอบครัวที่จะนานมาอยู่เป็นอย่างมาก

เอาล่ะทีนี้มุ๊เมี๊ยวคิดว่าทุกคนต้องอยากไปเที่ยวเดนมาร์กกันแล้วแน่ๆจริงมะ ? ^_^ เก็บตังแล้วไปกันเลย!

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^