เที่ยวอิตาลี 8 เมืองแนะนำ รวมสถานที่ท่องเที่ยวอิตาลีที่ได้รับความนิยม

เที่ยวอิตาลีไปกับเรากันเลย! สวัสดีค่ะ วันนี้มุ๊เมี๊ยวจะพาทุกท่านมารู้จักประเทศแห่งคริสตจักร เพราะว่าเป็นที่ตั้งของนครรัฐวาติกัน ที่ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางศาสนาคริสต์ นอกจากนั้นมุ๊เมี๊ยวยังจะพาท่านเที่ยวชมเมืองต่างๆมากมาย ซึ่งมุ๊เมี๊ยวได้รวบรวมข้อมูลอันเป็นประโยชน์ทั้งหมดมาไว้ในมือทุกท่านแล้วค่ะ ไปรับชมกันได้เลยค่ะกับการไปเที่ยวอิตาลีครั้งนี้ของมุ๊เมี๊ยว

อิตาลีมีชื่อเป็นทางการว่าสาธารณรัฐอิตาลีอยู่ในทวีปยุโรป บริเวณยุโรปทางใต้ ตั้งอยู่ในคาบสมุทรอิตาลีซึ่งมีรูปร่างคล้ายรองเท้าบูต มีเกาะ 2 เกาะในเขตทะเลเมดิเตอร์เรเนียน คือ เกาะซิซิลี และเกาะซาร์ดิเนีย และเทือกเขาแอลป์ คอยแบ่งพรมแดนตอนเหนือเอาไว้ ประเทศอิตาลีเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป , องค์การสหประชาชาติ , นาโต และกลุ่มจี 8

ในอิตาลียังมีประเทศอิสระ 2 ประเทศ คือ ซานมารีโน และนครรัฐวาติกัน ประชากร 94% เป็นชาวอิตาเลียนที่สืบเชื้อสายมาจากชาวโรมัน ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกคือศาสนาที่คนส่วนใหญ่นับถือ ใช้ภาษาอิตาเลี่ยนเป็นภาษาราชการ และในบางส่วนของประเทศมีการใช้ภาษาฝรั่งเศส และเยอรมัน แต่คุณไม่ต้องกังวลนะคะหากไป เที่ยวอิตาลี  เพราะว่าสำหรับภาษาอังกฤษก็มีการใช้ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวกันอย่างแพร่หลาย สกุลเงินหลักที่ใช้คือเงินยูโร ในส่วนของคนไทยที่ต้องเดินทางไป เที่ยวอิตาลี  จะต้องขอวีซ่าที่เรียกว่า เชงเก็น เสียก่อน

ต่อมาเราจะมาดูในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวประเทศอิตาลีที่น่าสนใจ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้ามาอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี โดยมุ๊เมี๊ยวจะแนะนำทีละเมืองแบบละเอียดเพื่อให้คุณได้รู้อย่างเจาะลึกเลยล่ะค่ะ

กรุงโรม

กรุงโรม

กรุงโรม(Rome)เป็นเมืองหลวงของอิตาลีและยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี มีประวัติศาสตร์เนิ่นนานกว่า 2,500 ปี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และเป็นที่ตั้งของหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก คือ สนามกีฬาโคลอสเซียม นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี วิหารแพนธีออน , บันไดสเปน ,  อนุสรณ์สถานโรมันฟอรัม , จตุรัสนาโวนา และปราสาทซานแองเจโล

เมืองมิลาน

เมืองมิลาน

ใครๆต่างก็กล่าวกันว่าที่เมืองมิลาน(Milan)คือเมืองแห่งแฟชั่นของโลก เครื่องแต่งกายชื่อดังหลายแบรน์ถือกำเนิดที่นี่ อีกทั้งยังมีโรงละครโอเปร่าระดับโลก นี่คือเมืองแห่งแสงสีและความบันเทิง คุณจะสามารถเดินได้แม้ยามค่ำคืนตามสถานที่ต่างๆ เช่น มหาวิหารดูโอโมแห่งมิลาน , โรงอุปรากรระดับโลก ลา สกาลา , ศูนย์การค้าสุดหรู แกลเลอเรีย วิตโตริโอ เอ็มมานูเอล และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบจิตรกรรมฝาผนังเป็นชีวิตจิตใจก็จะได้ชม The Last Supper ภาพพระกระยาหารมื้อสุดท้าย ผลงานอันลือลั่นของศิลปินเอกแห่งยุคสมัย ลีโอนาร์โด ดา วินชี

เมืองเวนิส

เมืองเวนิส

เมืองเวนิส (Venice)เต็มไปด้วยเกาะเล็กๆ กว่าร้อยเกาะ ซึ่งมีคลองตัดผ่านมากมาย จะเห็นได้จากวรรณกรรมสมัยยุคกลางได้มีการกล่าวถึงความโรแมนติกของการล่องเรือกับคนรักในมหานครเวนิส สัมผัสความงดงามของธรรมชาติโดยการนั่งเรือกอนโดลา ล่องไปในคลองแกรนด์คาแนล และแวะเที่ยวชมสถานที่สำคัญ เช่น จตุรัสเซ็นต์มาร์ค , มหาวิหารเซ็นต์มาร์ค , สะพานริอัลโต , พิพิธภัณฑ์แก้วมูราโน่

เมืองปิซ่า

เมืองปิซ่า

เมืองปิซ่า (Pisa)มากไปด้วยสถาปัตยกรรมของโลกยุคกลาง และเป็นที่ตั้งของหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก นั่นคือหอเอนเมืองปิซ่า นั่นเอง และยังมี โบสถ์แห่งเมืองปิซ่า , สุสานโรมัน , จตุรัสคาวาเลียรีซึ่งเป็นศูนย์รวมของตึกโบราณ และพิพิธภัณฑ์ซาน แมททีโอ

เมืองฟลอเรนซ์

เมืองฟลอเรนซ์

เมืองฟลอเรนซ์ (Florence)ได้รับเลือกจากองค์การยูเนสโกให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เพราะเป็นแหล่งสำคัญของการศึกษาศิลปะวัฒธรรมและสถาปัตยกรรมของยุโรปในยุคกลาง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับโบราณสถานและบุคคลสำคัญของโลกมากมายเช่น โบสถ์ซานตาโครเชซึ่งเป็นที่ฝังศพของกาลิเลโอ และไมเคิลแองเจโล , จตุรัสซินญอเรีย , จตุรัสไมเคิลแองเจโล , โบสถ์ซานตามาเรีย เดล ฟิโอเร , หอคอยจิอ็อตโต , พิพิธภัณฑ์อุฟฟิซิ

เมืองเซียนา

เมืองเซียนา

เมืองเซียนา (Siena)มีชื่อเสียงเรื่องการแข่งม้าโบราณ และได้มีการจัดการแข่งขันทุกปี แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมือง เช่น จตุรัสแคมโปซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งม้า , ศาลากลางที่มีอายุเก่าแก่กว่า 800 ปี , วิหารดูโอโม และพระราชวังปิกโกโลมินี

เมืองเนเปิลส์

เมืองเนเปิลส์

สำหรับคนที่ชอบพิซซ่า หากเดินทางมาเที่ยวอิตาลีต้องมาที่เมืองเนเปิลส์ (Naples)ให้ได้เลยนะคะ เพราะว่าเมืองนี้คือต้นกำเนิดของพิซซ่า ไฮไลท์และสถานที่น่าสนใจได้แก่ ปราสาทไข่ อดีตป้อมปราการที่กลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ในปัจจุบัน , ปราสาทนูออโว ปราสาทโบราณที่ปัจจุบันกลายมาเป็นหอศิลป์ , พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคาโปดิมอนเต , จตุรัสเพลบิสชิโต , อุโมงค์เมืองโรมันโบราณ , วิหารดูโอโมแห่งเนเปิลส์ , สุสานโบราณ , พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ดนตรี

เมืองชิงเกวแตร์เร

เมืองชิงเกวแตร์เร

เมืองชิงเกวแตร์เร (Cinque Terre)คือหมู่บ้านโบราณทั้งห้า ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาตามแนวชายฝั่งทะเล ได้แก่ ริออมาจัวเร , มานารอลา , เวอร์นาซซา , โมนเตรอสโซ , และคอร์นิเกลีย , นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมการเดินทางจากแต่ละหมู่บ้านโดยการรถไฟ ส่วนใครที่อยากลองกำลังก็แนะนำให้เดินชมไปเรื่อยๆตามแต่ละหมู่บ้านได้เลยค่ะ

ว้าว !!! ได้รู้จักเมืองต่างๆ ในการท่องเที่ยวอิตาลีมากมายเลยใช่ไหมคะ ก่อนจะจากไป ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย และมีภาพความประทับใจที่สวยงามทุกคนเลยนะคะ

เที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง

การเดินทางไปเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่ใครหลายๆ นิยมทำกัน คุณสามารถใช้บริการเที่ยวบินตรงหรือเที่ยวบินต่อไปยังประเทศอิตาลีก็ได้ตามสะดวก ในส่วนของการเดินภายในประเทศก็มีการคมนาคมที่สะดวก ทำให้การเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง มีสายการบินในประเทศที่มุ่งตรงไปยังเมืองสำคัญต่างๆมากมาย หรือแม้แต่การเช่ารถขับ นั่งรถไฟ รถบัส รถโดยสารประจำทาง และรถแท็กซี่ ก็มีให้บริการอย่างทั่วถึง

หากคุณกำลังจะไปเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเองการเลือกโรงแรมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่โรงแรมในอิตาลีมีตั้งแต่ระดับ 1 – 5 ดาว คุณสามารถเช็ครีวิวที่พักแต่ละเมืองได้ที่หน้าที่คุณกำลังอ่านอยู่นี้

ในส่วนของประเทศอิตาลีนั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ฤดู

 • ฤดูใบไม้ผลิ : เริ่มตั้งแต่ มีนาคม – มิถุนายนช่วงนี้จะฝนตกบ่อย และดอกไม้จะเริ่มบานสะพรั่ง อากาศจะเย็นสบาย สำหรับสถานที่น่าสนใจในการเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเองในช่วงนี้คือ เมืองมิลาน กับเมืองเมเปิลส์ เพราะมีอากาศกำลังเย็นสบาย แต่อาจจะมีฝนเล็กน้อย และในสองเมืองนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นโดมอาคารเป็นส่วนมาก เหมาะแก่การท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ผลิที่มีฝนปรอยๆ มากที่สุด คุณอาจจะไป ที่ โบสถ์ซานตามาเรีย เดลเลกราเซีย เพื่อชมภาพพระกระยาหารมื้อสุดท้าย ของ ลีโอนาร์โด ดา วินชี ในเมืองมิลาน หรือไปที่ ปราสาทนูออโว ซึ่งเป็นปราสาทโบราณที่ปัจจุบันกลายมาเป็นหอศิลป์ในเมืองเมเปิลส์ก็ได้
 • ฤดูร้อน : เริ่มตั้งแต่ มิถุนายน – กันยายนจะมีอากาศร้อนและมีแดดแรง ถ้าเดินทางมาเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเองในช่วงนี้ ก็แนะนำที่เมืองมิลาน หรือชมสนามกีฬาโคลอสเซียม ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในกรุงโรม ในส่วนของห้องพักนั้นแนะนำว่าให้พักห้องที่มีแอร์จะดีมาก เพราะอากาศจะร้อนจริงๆนะคะ
 • ฤดูใบไม้ร่วง : เริ่มตั้งแต่ กันยายน – ธันวาคมฤดูนี้ถือได้ว่าเป็นฤดูเก็บเกี่ยว จะมีผลไม้ตามฤดูกาลอกมาขายมากมาย รวมถึงองุ่นและเกาลัดด้วย ซึ่งเป็นทีเด็ดของฤดูนี้เลยทีเดียว ถ้าเดินทางมาเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเองในช่วงนี้ จะมีเทศกาลฉลองฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่นที่ใช้ทำไวน์ ซึ่งจัดขึ้นทุกเมืองค่ะโดยเฉพาะเมืองเวนิสและกรุงโรม
 • ฤดูหนาว : เริ่มตั้งแต่ ธันวาคม – มีนาคม ฟ้าจะมืดเร็วกว่าปกติ แปดโมงเช้าฟ้าราวกับตีสาม พอบ่ายสี่โมงเย็นก็จะเริ่มมืดแล้วค่ะ ช่วงนี้จะเข้าสู่วันคริสต์มาส คือวันที่ 25-26 ธันวาคม ทุกเมืองจะงดงามอลังการด้วยการประดับตกแต่ง โดยเฉพาะในตัวเมืองทุกหนแห่ง และยังมีงานเทศกาลคาร์นิวัลที่เมืองเวียเรจจีโอ แคว้นทัสกานี และเทศกาลคาร์นิวัล ที่จัดตามเมืองต่างๆ ในช่วงปลายเดือนมกราคม แต่ที่โด่งดังและจัดกันอย่างยิ่งใหญ่ที่สุด อยู่ที่เมืองเวนิส แคว้นเวเนโต มีการแต่งกายแบบแฟนซีและสวมหน้ากาก ช่วงนี้จะสนุกมากค่ะ

ช่วงที่มีการเดินทางมาเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง มากที่สุดจะอยู่ในช่วงกลางเดือนมีนาคมไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะเป็นช่วง High season และที่พักจะมีราคาสูงมาก

เครื่องแต่งกายที่ควรนำติดไปตามฤดู

 • ฤดูร้อน : หมวก ครีมกันแดด แว่นกันแดด และพกน้ำดื่ม ผ้าคลุมไหล่ด้วยก็ดีปลายฤดูร้อนอากาศตอนค่ำอาจจะเย็นนิดๆ
 • ฤดูใบไม้ผลิ : ถุงเท้าหลายๆคู่ เพราะฝนตกบ่อย ร่ม หรือรองเท้าที่กันน้ำได้ หรือจะใส่รองเท้าบู๊ทไปเลยก็ได้
 • ฤดูใบไม้ร่วง : ช่วงนี้ไม่ต้องเตรียมอะไรมากค่ะ พกสิ่งจำเป็นสำหรับที่ใช้ประจำวันก็พอ
 • ฤดูหนาว : ช่วงนี้จัดชุดใหญ่ให้ครบเซ็ตไปเลยค่ะ ทั้งเสื้อกันหนาว ถุงมือ เสื้อโค้ท และอื่นๆที่เอาป้องกันความหนาว

ด้านวัฒนธรรมและมรรยาท ถือได้ว่าคล้ายชาวเอเชียหลายอย่าง เช่น ให้ความเคารพผู้สูงอายุ การมอบดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี นิยมให้เป็นช่อที่เป็นจำนวนเลขคู่ หากยังไม่คุ้นเคยกันจะใช้คำว่า Signore เราจะเรียกนามสกุล จนกว่าจะได้รับอนุญาตให้เรียกชื่อต้นได้ ใช้การจับมือทายทั่วไปตามปกติ คนอิตาลีนิยมชื่นชมผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และผู้ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ พวกเขาต่างให้ความสำคัญกับศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ วรรณกรรม เพลง ไวน์ เสื้อผ้า อาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อควรระวังที่เราไม่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง

 • ไม่ควรซื้อสินค้าที่เป็นของเลียนแบบ หรือของปลอม เพราะอาจจะทำให้ถูกจับได้เลยในทันที ในอิตาลีมีกฎหมายกำหนดโทษปรับผู้ซื้อสินค้าที่เป็นของปลอมถึง 10,000 ยูโร
 • แต่งตัวให้มิดชิดและเรียบร้อย ไม่นุ่งสั้น ไม่ใส่เสื้อเปิดไหล่เมื่อต้องเข้าไปในสำนักวาติกันหรือในโบสถ์
 • ไม่ควรส่งเสียงดังในสถานที่ต่าง โดยเฉพาะในขณะที่กำลังมีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

รวมกระทู้เที่ยวอิตาลี Pantip

สวัสดีค่ะ พบกันอีกเช่นเคย กับการรวบรวมกระทู้เด็ดในพันทิป ในคราวนี้เราจะมารวมกระทู้เที่ยวอิตาลี Pantip ที่คนนิยมอ่านกันมากที่สุด เพื่อที่เพื่อนๆ จะได้รับความรู้จากมุมมองและความรู้สึกตรงจากเพื่อนๆ คนอื่นๆ ที่เคยไปเที่ยวอิตาลีมาแล้ว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยค่ะว่ามีกระทู้เด็ดอะไรบ้างที่น่าสนใจ

http://pantip.com/topic/30591296

ไปเที่ยวอิตาลีมาค่ะ : เที่ยวอิตาลี Pantip กระทู้นี้เริ่มต้นตั้งแต่ออกจากประเทศไทย รีวิวหมดทุกอย่างไปจนอาหารบนเครื่องบิน ยาวจนไปต่อที่ศูนย์กลางเมืองมิลาโน่ พร้อมภาพที่สวยมากๆ พร้อมการนั่งรถไฟ และรีวิวสถานที่พักที่งดงามมากมาย

http://pantip.com/topic/31185970

ใครจะไปอิตาลี โรม แนะนำให้อ่านกระทู้นี้นะคะ : เที่ยวอิตาลี Pantip กระทู้นี้ได้พูดถึงแบบที่ชื่อกระทู้ตั้งชื่อเอาไว้เลยค่ะ จัดเต็มกับกรุงโรมแบบเน้นๆ แถมด้วยวิธีการระวังภัยในประเทศอิตาลีอีกด้วย ถือว่ากระทู้นี้มีคุณภาพมากค่ะ น่าอ่านและมีเมืองสำคัญในโรมที่ค่อนข้างเยอะพอสมควรค่ะ

http://pantip.com/topic/31683447

Coffee Blended in Italy ตอนที่ 1 : Intro to Italy, แวะเที่ยวที่ Milan . . . : เที่ยวอิตาลี Pantip  กระทู้นี้เน้นที่เมืองมิลานโดยเฉพาะ ไม่ได้มีอะไรมากมายเท่าไหร่นัก แต่อ่านเพื่อดูรูปตามสถานที่สำคัญต่างๆได้ค่ะ

http://pantip.com/topic/31432094

ช่วยรีวิวแผนเที่ยวอิตาลี (18 วัน อิตาลีล้วนค่ะ) และปรึกษาเรื่องการเดินทางนิดนึงค่า : เที่ยวอิตาลี Pantip กระทู้นี้ถือว่ามีประโยชน์มากๆค่ะ ไม่ใช่การให้ข้อมูลจากเจ้าของกระทู้แต่เป็นการสอบถามวิธีการเดินทางแบบประหยัด มีหลายคนที่เข้ามาตอบ แล้วเพิ่มความรู้ให้กับเราเยอะเลยค่ะ สนใจไปอ่านกันได้เลย

http://pantip.com/topic/30599677

ไปเที่ยวอิตาลีมาค่ะ (ตอนที่2) : เที่ยวอิตาลี Pantip กระทู้นี้เป็นการรีวิว เมือง Vicenza แบบชุดใหญ่ จัดเต็ม เพราะเจ้าของกระทู้ต้องอยู่ที่มี่ถึง 5 วัน ในกระทู้จะมีรูปสวยๆเยอะมากๆ และมีหลายสถานที่ให้เราได้เปิดหูเปิดตาหลายที่เลยทีเดียวค่ะ

http://pantip.com/topic/31113960

เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเองตอนไปเที่ยวอิตาลี : นานๆทีเราได้เห็นกระทู้แปลกแบบนี้สักที อันนี้เป็นอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่เที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นควรจะศึกษากระทู้ไว้ให้ดีๆเลยนะคะ

http://pantip.com/topic/30590550

เวนิส อิตาลี…เมืองแห่งสายน้ำ แดดจ้า ฟ้าใส : กระทู้ยอดฮิตใน pantip เกี่ยวกับการเที่ยวอิตาลี กระทู้สุดท้ายนี้เกี่ยวกับ การรีวิวในเมืองเวนิส ซึ่งมีความละเอียดมากๆ เพราะมีถึงขนาดเรื่องของราคาค่าใช้จ่ายของแต่ละอย่างเลยทีเดียว และสำนวนก็น่าอ่านอีกด้วย อ่านกันเพลินตา ดูภาพกันเพลินใจเลยค่ะ สำหรับกระทูนี้ เด็ดจริงอะไรจริง

สำหรับท่านที่กำลังวางแผนเดินทางท่อง เที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง คงจะได้ข้อมูลกันไปเยอะเลยใช่ไหมคะ ยังไงสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวอิตาลีด้วยตัวเอง ก็ต้องศึกษาและเก็บข้อมูลกันให้ได้มากที่สุดนะคะ เพื่อความสนุกสนานแบบเต็มที่ และที่สำคัญจะได้มีความปลอดภัยในการเดินทาง ไม่ต้องกังวลอะไรมากมาย และปล่อยใจเดินทางไปทั่วประเทศอิตาลีด้วยกันเลยนะคะ

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^