เที่ยวเขาใหญ่ 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ จุดท่องเที่ยวห้ามพลาด

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไม่เคยหลับใหล เพราะนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี แม้กระทั่งในปี 2018/2561 นี้ก็เช่นกันเพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ แล้วความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติตลอดจนสถานที่เที่ยวเขาใหญ่อื่นๆที่ได้สร้างขึ้นมาสอดรับกับบรรยากาศที่เย็นสบาย ปลอดโปร่ง จึงดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้แวะชมและทำกิจกรรมหลายอย่าง ส่วนมากมักจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่จะมีที่ใดบ้าง ขอแนะนำดังต่อไปนี้

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ถือเป็นไฮไลท์หลักๆที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาที่นี่ เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มากไปด้วยธรรมชาติ ความสวยงามและบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ โดยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ติดต่อกันถึงสี่จังหวัดได้แก่สระบุรี นครราชสีมา(โคราช) ปราจีนบุรี นครนายก โดยภูมิประเทศมเป็นลักษณะสลับซับซ้อน มากไปด้วยน้ำตกหลายแห่งที่มีความสวยงามและพันธุ์ไม้ต่างๆที่หาดูได้ยาก  กิจกรรมส่วนมากก็จะมีเดินป่า ท่องธรรมชาติ ชมทิวทัศน์ ถ่ายภาพ เป็นต้น

พรีโมเพียซซ่า

พรีโมเพียซซ่า

พรีโมเพียซซ่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งได้ไอเดียมาจากแคว้นทัสกานี ในประเทศอิตาลี โดยเป็นการสร้างในรูปแบบจำลอง อยู่ท่ามกลางขุนเขาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้ได้สร้างมุมสวยๆไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาทำกิจกรรมเบาๆคือการถ่ายภาพ และเดินชมรอบๆบริเวณที่มีลานหญ้ากว้าง อีกทั้งยังมีการเลี้ยงสัตว์น่ารักๆ อย่างอัลปาก้า แกะเมอริโน่ และดองกี้ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย

ปาลิโอ เขาใหญ่

ปาลิโอเขาใหญ่

ปาลิโอ เขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เพราะมีการสร้างอาคารต่างๆได้อย่างโดดเด่นลงตัว เป็นเอกลักษณ์ มีถนนคนเดินสไตล์อิตาเลียนและร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านไวน์ หรือผักปลอดสารพิษ ของที่ระลึก นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมอาคารสวยๆ เลือกซื้อสินค้า นั่งทานอาหารและเครื่องดื่มชิวๆ ถ่ายภาพมุมโปรดเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่งก็เคยมาที่เที่ยวยอดฮิตอย่างปาลิโอเขาใหญ่ด้วย

ตลาดน้ำเขาใหญ่

ตลาดน้ำเขาใหญ่

สีสันของการมาเที่ยวเขาใหญ่ที่จะขาดไม่ได้ คือการเที่ยวชมตลาดน้ำเขาใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาที่ใหญ่ที่สุด เป็นตลาดน้ำสไตล์โบราณที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  โดยจะมีในส่วนของการขายสินค้า และโซนดอกไม้ ที่นับว่าสวยงามตระการตา จนต้องอยากถ่ายรูปเก็บไว้ นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารสัตว์ได้ เป็นการชมวิถีชีวิตของสัตว์ที่ใกล้ชิด และเป็นกิจกรรมเบาๆของคนรักธรรมชาติที่อยากผ่อนคลาย ก็ต้องมาที่ตลาดน้ำเขาใหญ่ เพราะมีทั้งที่กินอาหาร ที่เดินเล่น แถมยังได้เล่นกับสัตว์น่ารักๆอีกด้วย

เดอะบลูม บาย ทีวีพูล

เดอะบลูม บาย ทีวีพูล

เดอะบลูม บาย ทีวีพูลเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้จัดสรรไว้อย่างสวยงาม มากมายไปด้วยสวนดอกไม้และธรรมชาติในพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ ซึ่งมีดอกไม้มากกว่า 30 สายพันธุ์ให้ได้ชม ถือว่าเดอะบลูมเขาใหญ่ เป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนักท่องเที่ยวจะได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติที่สวยงาม เดินเที่ยวชมสวนดอกไม้หลากสี ท่ามกลางขุนเขาอันโอบล้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด และถ่ายภาพสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึก กิจกรรมเบาๆที่เดอะบลูมจึงเหมาะกับการท่องเที่ยวในรูปแบบพักผ่อนในวันหยุด  เพราะสามารถขับรถไปกลับได้อย่างสบายๆ

ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่

ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่

ใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ต้องมาที่ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ เพราะมากไปด้วยพื้นที่ที่ใช้ในการปลูกองุ่นมากกว่า 2 พันไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมกรรมวิธีการผลิตไวน์อันแสนอร่อย  เดินชมไร่องุ่นเพลินๆ และถ่ายภาพสวยๆเก็บไว้ได้ เป็นกิจกรรมเบาๆที่ชวนให้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

Scenical World สวนน้ำสวนสนุกแห่งเขาใหญ่

Scenical World สวนน้ำสวนสนุกแห่งเขาใหญ่

Scenical World สวนน้ำ สวนสนุก เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกแห่งนี้นับว่ามีชื่อเสียงอย่างมาก หากใครไปเขาใหญ่ก็คงไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ด้วย เพราะเป็นสวนสนุกและสวนน้ำท่ามกลางภูเขา บนพื้นที่มากกว่า 130 ไร่ มากไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิดไว้ให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมให้คนที่ชอบความสนุกท้าทายไม่รู้สึกเบื่อเมื่อมาเที่ยวที่เขาใหญ่

สวนซ่อนศิลป์

สวนซ่อนศิลป์

สวนซ่อนศิลป์ หรือ Secret Art Garden เป็นสวนที่มีงานศิลปะต่างๆ ซ่อนอยู่ในแต่ละมุมของสวน ไมว่าจะเป็นประติมากรรม ภาพวาดและอื่นๆที่เกี่ยวกับงานศิลปะ นักท่องเที่ยวามารถเดินชมทุกซอกทุกมุมของสวนเพื่อค้นหางานศิลปะที่วิจิตรสวยงาม หรือ นั่งกินลมชมวิว และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของคนที่รักงานศิลปะ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

ดาษดา แกลลอรี่ เขาใหญ่

ดาษดา แกลลอรี่ เขาใหญ่

ดาษดา แกลอรี่ เขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามดึงดูดใจให้ใครหลายคนอยากเข้าไปสัมผัส เนื่องจากเป็นแกลอรี่ที่ทำการจัดแสดงดอกไม้จากฟาร์มดาษดาไว้หลากหลายชนิด จึงมีสีสันของดอกไม้ไม่ซ้ำกัน  นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชม ความสวยงามของดอกไม้และการประดับตกแต่งที่สวยงามแปลกตา เป็นกิจกรรมเบาๆเพลินๆ ที่ส่วนมากสาวๆชอบมาเที่ยวกัน

ฟาร์มโชคชัย เขาใหญ่

ฟาร์มโชคชัย เขาใหญ่

ฟาร์มโชคชัย เขาใหญ่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในทุกช่วงฤดูกาล  เพราะเป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติ  และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวในเชิงเกษตรกรรม ที่นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมต่างๆอย่างเพลิดเพลิน  ไม่ว่าจะเป็นการชมกระบวนการผลิตน้ำนมดิบ ตลอดจนถึงการรีดนมโค มีทั้งกิจกรรมขี่ม้าที่สนุกท้าทาย สำหรับคนที่รักน้องหมาเป็นชีวิตจิตใจที่นี่ก็ยังได้เปิดฟาร์มสุนัขให้เที่ยวชมกันอีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีการแสดงของสัตว์น่ารักๆให้ชมกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฟินของใครหลายคน และทุกเพศทุกวัย จะมาในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์หรือวันหยุดยาวก็สนุกไม่แพ้กัน

ไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่

ไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่

คุณจะรู้สึกตื่นเต้นไปกับกิจกรรมที่แสนท้าทายในไลฟ์ปาร์ค เขาใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม ซึ่งจะพาคุณไปสนุกสุดเหวี่ยงกับ เครื่องเล่นอะดรีนาลีน ไม่ว่าจะเป็น การโหนสลิงลงมาจากหอสูง โดยเครื่องเล่น Thunder Hawk  หรือจะเป็น Zorb เครื่องเล่นที่จะพาคุณสนุกสนานไปกับการหมุนของลูกบอลขนาดยักษ์ หรือการขับรถ atv เพื่อเที่ยวชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด  เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสุดๆ  อีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะพลาดไม่ได้คือ บอลลูนขนาดยักษ์ ซึ่งจะลอยอยู่ในระดับที่สูง พร้อมกับกระเช้าเพื่อให้คุณได้ชมทิวทัศน์ของเขาใหญ่อยู่ท่ามกลางอากาศ เรียกได้ว่าทั้งสนุกตื่นเต้นและหวาดเสียวไปตามๆกัน

Sheep Land farm (ปิดให้บริการแล้ว)

Sheep Land farm

สำหรับ Sheep Land farm แล้วนับว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักแกะก็ว่าได้ เพราะมีแกะน่ารักๆจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมสุดฟิน เช่น การให้อาหาร การป้อนนม ถือว่าได้สัมผัสกับเจ้าแกะน้อยอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ sheepland farm ยังมีโซนช้อปปิ้ง มีสินค้าต่างๆให้เลือกซื้อ ส่วนมากจะเป็นสินค้าแฮนด์เมด

ทองสมบูรณ์คลับ

ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์หรือทองสมบูรณ์คลับ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์กันอย่างสนุกสนาน ไม่วาจะเป็นการขับรถเอทีวี โกคาร์ท กิจกรรมการโรย กระเช้าลอยฟ้า ที่รับรองว่าจะสนุกและท้าทายถูกใจนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ

พาโนราม่า ฟาร์ม

พาโนราม่า ฟาร์ม

พาโนราม่า ฟาร์ม เขาใหญ่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส เพราะเป็นฟาร์มที่มากไปด้วยการเพาะเห็ดนานาชนิด และยังมีบริการเมนูเห็ดอร่อยๆไว้ให้เลือกชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเห็ดย่าง เห็ดทอด ลาบเห็ด และที่นี่ยังมีการผลิตอาหารแปรรูปที่ทำจากเห็ดอีกด้วย เช่น แหนมเห็ด น้ำเห็ด เป็นต้น โดยกิจกรรมของพาโนรามาฟาร์มนอกจากการได้รับประทานเมนูอร่อยๆแล้ว นักท่องเที่ยวที่จะซื้อเห็ดกลับบ้านยังสามารถเข้าไปเก็บเห็ดสดๆกันเองได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกสนานเอาใจคนรักการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ไร่องุ่นกรานมอนเต้

ไร่องุ่นกรานมอนเต้

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ เขาใหญ่เป็นไร่องุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์จากองุ่นหลากหลายรูปแบบ เพราะไร่องุ่นแห่งนี้เป็นไร่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้องุ่นที่ผลิตออกมานั้น มีความอร่อยกลมกล่อม สามารถนำไปแปรรูปได้อย่างหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมไร่องุ่นพร้อมสัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบาย เรียกว่าเป็นกิจกรรมเพลินๆที่ทุกเพศทุกวัยต่างชอบใจ

นอกจากที่เที่ยวเขาใหญ่ที่กล่าวมาข้างต้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่อีกนับไม่ถ้วน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งมากไปด้วยธรรมชาติ และภูมิประเทศที่เอื้ออำนวยต่อการพักผ่อนของใครหลายคน  ทำให้เขาใหญ่เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตลำดับต้นๆของประเทศ มาเที่ยวเขาใหญ่กันเถอะ!

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวเขาใหญ่, ที่เที่ยวเขาใหญ่, สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่, สถานที่เที่ยวเขาใหญ่, แผนที่เที่ยวเขาใหญ่, เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน, เที่ยวเขาใหญ่ กลางวัน, เที่ยวเขาใหญ่ กลางคืน, ที่เที่ยวธรรมชาติ เขาใหญ่,  เขาใหญ่ ที่เที่ยว, เที่ยวเขาใหญ่ที่ไหนดี, จุดท่องเที่ยวเขาใหญ่, แหล่งท่องเที่ยวเขาใหญ่

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^