เที่ยวเพชรบุรี 15 ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่น่าประทับใจสำหรับผู้มาเยือน

เที่ยวเพชรบุรี จังหวัดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โด่งดังเป็นที่รู้จักในเรื่องการผลิตน้ำตาล ที่เที่ยวเพชรบุรีก็ถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก ทำให้มุ๊เมี๊ยวต้องมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรีในปี 2018/2561 ให้ทุกคนอยากไปงั้นก็อย่ารอช้าเลยนะคะ เรามาเริ่มที่แรกก่อนเลย

เที่ยวเพชรบุรี เมืองแห่งขนมหวาน หาดทรายขาวดินแดนพราวเสน่ห์ ที่เที่ยวเพชรบุรี ชิลชิล

ถ้ำเขาหลวง

ถ้ำเขาหลวง
Image: amuletacademy.com

ความสวยงามและชื่อเสียงของถ้ำเขาหลวงในอดีตนั้น เป็นที่รู้จักกันแม้ในชาวต่างชาติเมื่อ 100 ปีก่อน ที่นี่เป็นสถานที่ที่รัชกาลที่ 4 ทรงโปรดปราน และรัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประภาส  แม้แต่สุนทรภู่กวีเอกต้นรัตนโกสินทร์ก็เคยมาเยือนและบันทึกไว้ในนิราศเมืองเพชร ความสวยงามและพิเศษของถ้ำเขาหลวง หากใครได้รู้และได้มาที่ยวชมจะต้องประทับใจ ถ้ำแห่งนี้อยู่ห่างจากเขาวังไปประมาณ 5 กม.  ทางลงไปยังถ้ำเขาหลวงมีบันไดคอนกรีตสีขาวเป็นทางภายในถ้ำนั้นแบ่งโดยภูมิศาสตร์ธรรมชาติเองเป็น 3 ห้องโถงและทุกห้องเดินทะลุถึงกัน มีหินงอกหินย้อยสีสันสวยงาม ห้องแรกนั้นประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง และมีหินงอกหินย้อยที่งดงาม มีหินย้อยรูปเต่าที่เป็นสัญลักษณ์  ห้องที่ 2 และ 3 มีพระพุทธรูปอยู่โดยรอบรวมกว่า 170 องค์  พระพุทธรูปเหล่านี้หลายองค์ รัชกาลที่ 4 ได้ทรงบูรณะ และหลายองค์ก็ได้สร้างโดยรัชกาลที่ 5 ถวายแด่พระราชบิดา ความพิเศษอีกประการที่ถือเป็นไฮไลท์ของถ้ำเขาหลวงคือช่องบนเพดานถ้ำที่เป็นปล่องมีแสงส่องผ่านลงมาสวยงามมาก และแสงยังเปลี่ยนไปตามฤดูกาลด้วย

ศูนย์วัฒนธรรมไทยทรงดำ

ศูนย์วัฒนธรรมไทยทรงดำ
Image: ฐานข้อมูลพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทย

เที่ยวศูนย์วัฒนธรรมไทยทรงดำ ชมวิถีความเป็นอยู่และเรื่องราวความเป็นมาของชนไทยกลุ่มเชื้อสายลาวโซ่ง หรือที่เรียกกันว่าไทยทรงดำ  ซึ่งกลุ่มคนลาวโซ่งยังคงอาศัยกันอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรีแห่งนี้  ที่นี่เรวบรวมทุกอย่างที่เป็นข้อมูลประกอบเป็นกลุ่มชนลาวโซ่ง กลุ่มคนผู้มีฝีมือในด้านการทอผ้าและจักรสาน มีฝีมือสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ประเพณีวัฒนธรรมที่โดดเด่นต่าง ๆ มีให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทั้งพิธีเสนเรือน  การอิ้นคอน พิธีแต่งงาน การเล่นลูกช่วง  สาธิตการทอผ้าด้วยวิธีแบบลาวโซ่ง  อักษรลาวโซ่งและบ้านจำลองความเป็นอยู่  ทุกเสาร์อาทิตย์นักท่องเที่ยวหากได้มาเยือนจะเห็นการสอนฟ้อนรำและเป่าแคนแบบลาวโซ่งที่ถ่ายทอดต่อเยาวชนลาวโซ่งรุ่นหลัง  หากมาในช่วงสงกรานต์จะได้สัมผัสกับบรรยากาศคึกคักสนุกสนานของเทศกาลพื้นเมือง  ใครที่ต้องการพักค้างแรมที่นี่ ก็มีห้องพักรองรับนักท่องเที่ยวในราคาคนละ 200 บาทต่อคืน  การเดินทางก็ไม่ยาก ผ่านจากแยกเขาย้อนมาทางตัวเมืองเพชรบุรีเพียง 1 กม. เข้าซอยโรงเรียนบ้านวัง

หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ
Image: สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองทัพบก

หาดเจ้าสำราญแห่งนี้มีความเป็นมาย้อนไปถึงครั้งสมเด็จพระนเรศวรและพระเอกาทศรถ ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จมาที่นี่และพอพระทัยพักแรมอยู่หลายวัน เป็นที่มาของชื่อ หาดเจ้าสำราญ กษัตริย์ราชวงจักรีก็ทรงโปรดปรานที่นี่อยู่หลายพระองค์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจนถึงช่วงรัชกาลที่ 6 ได้ทรงปลูกพระตำหนักไว้ก่อนจะย้ายพระตำหนักไปยัง มฤคทายวัน  หากได้มาเยือนที่นี่ในเวลานี้ ความสวยงามและสงบของหาดเจ้าสำราญจะทำให้ผู้มาเยือนผ่อนคลายและสดชื่น ใกล้ ๆ กันมีหมู่บ้านชาวประมง  ยังคงควาสมบูรณ์เมือนชายหาดสมัยเก่าก่อน มีสัตว์ทะเลทั้งปูลม ปูเสฉวน แมงกะพรุน ชายหาดขาวนาเดินเล่นและน้ำทะเลใสคลื่นเรียบ

หาดปึกเตียน

หาดปึกเตียน
Image: สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

หาดปึกเตียนอยู่ถัดจากหาดเจ้าสำราญมาไม่ไกล มีความเงียบสงบและคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามของชายหาดไว้ไม่เปลี่ยนแปลง โดยรอบมีร้านอาหารให้ได้นั่งเล่นรับลมอยู่จำนวนหนึ่ง หากจะพักค้างคืนก็มีที่พักให้เลือกอยู่หลายแห่ง ชายหาดปึกเตียนมีประติมากรรมเน จากวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี นั่นคือตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องพระอภัยมณี ทั้งนางผีเสื้อสมุทร นางเงือก พระอภัยมณี และสินสมุทร

ถ้ำเขาย้อย

ถ้ำเขาย้อย
Image: http://oknation.nationtv.tv/blog/linlawun/2013/11/20/entry-1

ใครมาที่นี่ก็ต่างมาเที่ยวถ้ำเขาย้อย เพราะใครที่ได้ผ่านมาทางไปจังหวัดเพชรบุรีและทางลงใต้ ตั้งแต่ไหนแต่ไรมาเชื่อว่าทุกคนคงผ่านตากับเขาย้อย เขาหินปูนทรงสูงเหมือนหน้าผา ที่มองมาแต่ไกลก็มักจะเห็นฝูงลิงจำนวนมาก เป็นเขาที่อยู่คู่กับเพชรบุรีมาแสนนานและเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเพชรบุรีด้วย ภายในเขาย้อยมีถ้ำเขาย้อย ที่ประดิษฐานพระปางพุทธไสยาสน์ และภายในยังแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ ตามลักษณะของหลืบถ้ำตามธรรมชาติ แต่ละห้องมีพระพุทธรูปอยู๋มากมายหลายองค์ในปางต่าง ๆ รวมถึงเจ้าแม่กวนอิมและฤาษีด้วย เพดานถ้ำมีช่องแสงจากรอยโหว่ธรรมชาติให้แสงได้ลอดผ่านและอากศถ่ายเทปลอดโปร่ง นักท่องเที่ยวนิยมมาไหว้พระขอพรและระหว่างทางก็แวะให้อาหารลิง ที่เชิงเขามีร้านค้าร้านขายของที่ระลึกมากมายด้วย

ท่าย์น้ำข้ามภพ

ท่าย์น้ำข้ามภพ
Image: สถ. ชวนเที่ยว

ท่าย์น้ำข้ามภพเป็นตลาดน้ำที่อยู่ตรงบริเวณท่าน้ำที่แบ่งฟากออกเป็นอำเภอท่ายางและท่าหย่อง ความแปลกที่แตกต่างจากตลาดน้ำที่อื่น ๆ ก็คือ ตลาดน้ำแห่งนี้สามารถลงเล่นท้ำได้ นักท่องเที่ยวอาจเตรียมอุปกรณ์และชุดที่จะลงเล่นน้ำมาเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน พร้อมกับซื้อหาของกินอร่อย ๆ และนั่งพักทานานอาหารกันตรงท่าน้ำก็ได้  มีแพไม้ไผ่ข้ามน้ำและบริการเรือล่องชมแม่น้ำเพชรบุรี  หรือจะเลือกขี่จักรยานรอบแม่น้ำเพชรถ่ายรูปวิวสถานที่สวงามต่าง ๆ โดยรอบ  ทำบุญปล่อยปลา ที่นี่ยังมีสวนให้นั่งเล่นพักผ่อนพร้อมสนามเด็กเล่น บริการนวดแผนไทย  ในบางช่วงเวลามีการจัดแสดงการแสดงพื้นบ้านแบบไทย ๆ ฉายหนังเก่า ตลาดแห่งนี้เปิดเฉพาะวันส์อาทิตย์  บริเวณสวนริมน้ำ ตรงแม่น้ำเพชรบุรี

พระรามราชนิเวศน์

พระรามราชนิเวศน์
Image: พระรามราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เพชรบุรี – blogger

พระรามราชนิเวศน์ มีอีกชื่อเรียกว่า พระราชวังบ้านปืน  เป็นที่ทรงแปรพระราชฐานมาประทับในฤดูฝน ของรัชกาลี่ 5 มีความสวยงามแบบสถาปัตยกรรมโคโลเนี่ยล  ตั้งอยู่ทางริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเพชรบุรี อำเภอเมือง  นัท่องเที่ยวนิยมมาชื่นชมกับสถานที่อันสวยงามที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองและละเมียดละไมในอดีตครั้งสมัยรัชกาลที่ 5 รอบบริเวณร่มรื่นและสวยงาม มีน้ำพุตกแต่งตามแบบนิยมของงพระราชวังตะวันตก

คาเมลรีพับบลิค

คาเมลรีพับบลิค
Image: เทศบาลเมืองชะอำ

คาเมลรีพับบลิคเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวแฟนตาซีแห่งนี้ เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก โดยมีคอนเซ็ต์นำเสนอในสไตล์มอร็อคโค ทั้งการตกแต่งสถานที่ในรูปแบบสถาปัตยกรรมศิลปะบารอค ที่ประตูและหลังคาเป็นรูปทรงโค้ง และการใช้อูฐเป็นสัญลักษณ์ เด็ก ๆ จะได้เพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิ ทั้งอูฐ  วาลาบี้  แพะ ม้า นกกระจอกเทศ เป็ด นกแก้ว นกมาคอร์  เครื่องเล่นมากมายให้ได้เล่นกันอย่างตื่นเต้น ท่ามกลางขุนเขาเป็นฉากหลัง คาเมล รีพับบลิค ตั้งอยู่ที่ อำเภอชะอำ

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

สัมผัสแรกแห่งการเยี่ยมชมพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระราชวังที่ทำจากไม้สักทองหลังใหญ่ เป็นความงดงามผสมผสานของสถาปัตยกรรมตะวันตกที่ระยุกต์ให้เข้ากับภูมิประเทศร้อนชื้นของเมืองไทยได้อย่างดี ที่นี่เป็นพระราชนิเวศน์ที่กล่าวกันว่ารัชกาลที่ 6 ทรงรักที่สุด ทางเดินไม้ชั้นสองของอาคารทอดผ่านไปยังบริเวณต่าง ๆ ตั้งอยู่ริมทะเลจึงมีบรรยากาศที่สบายและร่มเน ภายในบริเวณปะกอบไปด้วยตำหนักอาคารมากมาย ได้แก่  พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์  พระที่นั่งสมุทรพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร สวนตามชื่อของวรรณกรรมที่รัชกาลที่ 6 ทรงพระราชนพนธ์ ทั้ง สวนเวนิสวานิช สวนสกุลตลา  สวนมัทนะพาธา  พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่เลยค่ายพระรามหก มาประมาณ 3 กม. ริมหาด อำเภอชะอำ

เขาพะเนินทุ่ง

เขาพะเนินทุ่ง
Image: http://oknation.nationtv.tv/blog/neoontour/2012/02/27/entry-1

สำหรับผู้ที่หลงใหลทะเลหมอก คงไม่ต้องเนทางไกลไปจนถึงภาคเหนือ เพราะที่เขาพะเนินทุ่งมีทะเลหมอกให้ได้ไปชมและสัมผัสกันตลอดปี และไม่ต้องรอถึงหน้าหนาว ทะเลหมอกที่นี่เกิดจากโอโซนของต้นไม้โดยรอบที่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงสดชื่นและสูดหายใจได้อย่างเต็มปอด เขาพะเนินทุ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ที่จุดชมวิวพะเนินทุ่งยามสายเมื่อทะเลหมอกจางไปแล้ว จะมองเห็นทิวไม้นานาพันธุ์ชุ่มตาเบื้องหน้า บางครั้งอาจพบนกเงือกกรามช้างร่อนบินไปมา เป็นนกสงวนหายากที่จะอาศัยในผืนป่าอุดมเท่านั้น ที่นี่จึงเป็นจุดชมนก ที่มีการจัดกอจกรรมดูนกกว่า 400 ชนิด  นอกจากนั้นยังมีน้ำตกทอทิพย์ และน้ำตกธารทิพย์ให้ได้สัมผัสสายน้ำเย็นฉ่ำ กันด้วย หากใครจะพักแรมที่นี่มีลานกางเต้นท์ไว้ให้ได้พักแรมแบบธรรมชาติ มีสองจุดคือ แค้มป์บ้านกร่าง และบนลานกางเต้นท์พะเนินทุ่ง

ซานโตรินี่ พาร์ค

ซานโตรินี่ พาร์ค
Image: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=ingun&month=11-2012&date=19&group=5&gblog=3

ซานโตรินี่ พาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรีแนวแฟนซี ที่น่าหยุดพักระหว่างทางหรือจะเป็นจุดหมายหนึ่งที่ใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวัน เหมาะกับสมาชิกทริปทุกวัย ที่นี่จำลองแบบมาจากเมืงซานโตรินี่ประเทศกรีซ ด้วยรูปแบบอาคารสถานที่ที่สวยงามนักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพในทุก ๆ มุม มีโซนร้านค้าน่ารัก ๆ และมีคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ มากมาย ทั้งของกินของใช้ ร้านอาหารนั่งเล่นสบาย ๆ และไฮไลท์สำคัญคือ สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นนานาชนิด ซานโตรินี่ พาร์ค ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมขาเข้าในเขตอำเภอชะอำ

อุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจาน
Image: จอง บ้านพัก – กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

อุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจานแห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  เป็นต้นกำนิดของแม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี การได้มาเที่ยวที่แก่งกระจานก็เหมือนได้ไปเที่ยวครบทุกรูปแบบของการสัมผัสธรรมชาติก็ว่าได้ เพราะนอกจากความกว้างของพื้นที่แล้วที่นี่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติที่หลากหลายให้ได้เพลิดเพลินกัน ทั้ง น้ำตก ภูเขา ทะเลมอก  หน้าผา และถ้ำ  รูปแบบในการท่องเที่ยวในเขื่นแก่งกระจานที่น่าสนใจมีทั้ง การล่องเรือในทะเลสาบ ดูวิวธรรมชาติอันสวยงามและตกปลา เส้นทางการล่องเรือในทะเลสาบ ชมเกาะในหลวง หรืออีกชื่อคือเกาะพลับพลา ชมสะพานสลิงและยังได้ไหว้พระที่เกาะโสมด้วย คาค่าเช่าเรือเริ่มต้นที่500 บาท มีจุดเช่าเรือในเขื่อนอยู่หลายจุด คือ จุดที่พัก ชมรมเรือ และบริเวณร้านอาหาร

กิจกรรมต่อมาคือเที่ยวดูนก มีนกพันธ์หายากเช่น นกเงือกกรามช้าง นกกระลิงเขียดหางหนาม เป็นนกที่พบได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นในประเทศไทย และดูผีเสื้อหลากสีสัน อีกทั้งสัตว์ป่านานาชนิดซึ่งมีมากมายในป่าอันอุดมสมบูรณ์ของแก่งกระจาน  อาทิเช่น  ช้างป่า วัวแดง เก้ง กวาง หมี  เก้งหม้อ สมเสร็จ แมวลายหินอ่อน จุดลานหนุมาน เป็นจุดที่มีค่าง ลิงและชะนีอยู่มาก

ชมทะเลหมอกที่ยอดเขางะงันนิกยวงตอง ซึ่งเป็นยอดเขาที่ติดชายแดนพม่าและเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของแก่งกระจานบนเทือกเขาตะนาวศรี ในอุทยานยังมีน้ำตกทอทิพย์ที่สวยงามมีความสูงทั้งหมด 9 ชั้น ว่ากันว่าชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 5  นอกจากนั้นยังมีน้ำตกและถ้ำอีกหลายแห่งโดยเฉพาะช่วงบริเวณบ้านกร่าง คือ น้ำตกแม่สะเรียง น้ำตกปราณบุรี  ถ้ำเขาปะการัง ถ้ำหัวช้าง  หากต้องการพักแรมในอุทยานแห่งชาติเขื่อนแก่งกระจาน ก็มีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่ที่ริมอ่างเก็บน้ำ ประมาณ 18 หลัง หรือจะนำเต้นท์มากางรอบๆอ่างเก็บน้ำก็ได้  รีสอร์ทก็มีให้เลือกพักหลายแห่งแถบลุ่มแม่น้ำเพชรในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเช่นกัน

เขาวัง

เขาวัง
Image: https://aakaak123.wordpress.com/

บนยอดเขาและบริเวณเขาวังมีกลุ่มตึกที่ก่อสร้างอย่างสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตกนีโอคลาสสิคสไตล์ ผสานกับสถาปัตยกรรมจีน เป็นทั้งพระตำหนัก วัด และอาคารอีกหลายหลังแทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  มีวัดสำคัญที่ชื่อว่าวัดมหาสมณาราม ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของรัชกาลที่ 4 ครั้งที่ทรงผนวชเป็นพระ ซึ่งวัดแห่งนี้อยู่ทางทิศตะวันออกของยอดเขา  ในส่วนของทิศตะวันตก เป็นที่ตั้งของพระราชวังพระนครคีรี ซึ่งมีหมู่ตึกตำหนักสวยงามอยู่หลายหลัง และมีส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่น่าไปเยี่ยมชมอีกด้วย ตรงกลางยอดเขาจะเป็นพระเจดีย์พระธาตุจอมเพชร ทางขึ้นเขานั้นสามารถเลือกได้สองทางแล้วแต่ความสะดวกและความชอบ ทั้งรถรางไฟฟ้าซึ่งอยู่ตรงทางขึ้นฝั่งตะวันตก และบันไดเดินชมวิวระหว่างทางสบาย ๆทางทิศตะวันออก หากต้องการมาร่วมงานเฉลิมฉลองพระนครคีรีให้มาเที่ยวชมในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  งานเฉลิมฉลองนี้จะจัดขึ้นทุกปี โดยเริ่มจากวันศุกร์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ และมีไปเป็นเวลา 10 วัน

โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ

โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ
Image: https://thai.tourismthailand.org/

โครงการชั่งหัวมัน เที่ยวชมการเกษตรแบบยั่งยืนที่เป็นพระราชดำริของในหลวง ในพื้นที่ของพระองค์ซึ่งซื้อต่อจากชาวบ้านจากพื้นที่ดินเสื่อมโทรมจากการปลูกป่ายูคาลิปตัส ทรงปลูกเรือกสวนเกษตรขึ้น นักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชมทั่วทั้งไร่และสวนโดยมีรถพาชพร้อมวิทยากรบรรยาย หรือใครที่ชอบอิสระอยากปั่นจักรยานเล่นในบรรยากาศแสนสบายที่นี่ก็มีบริการจักรยานให้ขี่ชมรอบ ๆ ไร่ด้วย นอกจากนั้นยังมีส่วนของการจัดนิทรรศการวีดีทัศน์ให้ความรู้ในด้านการเกษตรแบบธรรมชาติ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะได้สัมผัสการเกษตรแบบยั่งยืน และชวนให้คิดถึงบรรยากาศบ้านไร่ในละครโรแมนติกอีกด้วย

ตลาดน้ำกวางโจว

ตลาดน้ำกวางโจว
Image: http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=xiaocaideshijie&month=22-08-2016&group=2&gblog=2

ตลาดน้ำกวางโจว เพียงแค่ได้ฟังชื่อก็คงทำให้หลาย ๆ คนสนใจและแปลกใจว่าตลาดน้ำตกนั้นเป็นอย่างไร  ที่นี่เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ในบริเวณน้ำตกแห่งเดียวในประเทศไทย แม่ค้าจะพายเรืออยู่ในแหล่งน้ำในบริเวณน้ำตกกวางโจว  ในเรือนั้นมีขายทั้ง ผักผลไม้ท้องถิ่นที่สดและบางชนิดหาทานได้ยาก เช่นทุเรียนพันธุ์พวงมณี  มีซู้มริมน้ำตกที่ขายของและอาหารนานาชนิด นั่งทานส้มตำที่เสริฟมาในภาชนะไม้ไผ่  ผัดไทม้ง ขนมหม้อแกงกระบอกไม้ไผ่  น้ำแว่นแก้วปั่น  หมูยอห่อไผ่ ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อดินไก่ตุ๋น  มีซุ้มไผ่ติดแอร์ที่เดินผ่านแล้วจะรู้สึกเย็นฉ่ำเหมือนอยู่ในห้องแอร์  ก่อนกลับอย่าลืมซื้อของดีจากอำเภอหนองหญ้าปล้องกลับบ้านด้วย ทั้ง ไข่เป็นไร่ทุ่ง พริกหวานป่าตากแห้ง  สัปปะรดปัตตาเวีย  หรือหน่อไม้หวาน  ตลาดน้ำตกกวางโจว อยู่ที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง เลยเขื่อนแก่งกระจานไปไม่ไกลนัก

ตามด้วยที่พักแนะนำ

จะเห็นได้ว่านี่แค่บางส่วนของที่เที่ยวเพชรบุรีเท่านั้นยังน่าไปขนาดนี้ ไม่ต้องห่วงเลยเพราะเดี๋ยวมุ๊เมี๊ยวจะอัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรีเพิ่มให้อย่างแน่นอน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวเพชรบุรี, ที่เที่ยวเพชรบุรี, สถานที่ท่องเที่ยวเพชรบุรี, สถานที่เที่ยวเพชรบุรี, แผนที่เที่ยวเพชรบุรี, เที่ยวเพชรบุรี 1 วัน, เที่ยวเพชรบุรี กลางวัน, เที่ยวเพชรบุรี กลางคืน, เที่ยววัด เพชรบุรี, ที่เที่ยวธรรมชาติ เพชรบุรี, เที่ยวน้ำตก เพชรบุรี, เพชรบุรี ที่เที่ยว, เที่ยวเพชรบุรีที่ไหนดี, ที่เที่ยวในตัวเมืองเพชรบุรี, จุดท่องเที่ยวเพชรบุรี, แหล่งท่องเที่ยวเพชรบุรี

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^