เที่ยวภูทับเบิก 15 ที่เที่ยวภูทับเบิก มองทะเลหมอกฟินๆแบบชิดใกล้

ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์คือสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งของเมืองไทยในปี 2018/2561 ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 40 กิโลเมตร  ด้วยความสูงเสียดฟ้าของยอดภูทับเบิก ทำให้มองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ ซึ่งฤดูที่น่ามาเที่ยวภูทับเบิก คือช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาว เพราะอากาศจะหนาวเย็น อีกทั้งจะเห็นทะเลหมอกได้อย่างถนัดตา นอกจากนี้ในภูทับเบิกและบริเวณใกล้เคียงนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเที่ยวและทำกิจกรรม ขอแนะนำดังต่อไปนี้

ชมทะเลหมอก นอนชมดาวบนยอดภูทับเบิก

ภูทับเบิก

บนภูทับเบิกนั้น ในช่วงเช้าตรู่ของช่วงปลายฝนต้นหนาวและฤดูหนาวบนภูทับเบิกจะเต็มไปด้วยทะเลหมอก พอในช่วงสายๆแสงอาทิตย์สีทองลอดผ่านทะเลหมอก ช่างเป็นบรรยากาศที่สวยงามเกินบรรยาย เรียกว่าเป็นสุดยอดในความงามของธรรมชาติ ขณะเดียวกัน ในช่วงตอนกลางคืนก็จะมีเต้นท์ที่พักไว้คอยบริการ หรือ จะเป็นรีสอร์ท ที่อยู่บนยอดภูทับเบิก ให้เข้าพักนอนค้างคืนกัน เรียกว่า นอนชิวๆ ชมดาวบนภูทับเบิก ดื่มชาร้อนๆ กับอากาศเย็นๆเป็นกิจกรรมที่แสนจะโรแมนติก แต่แนะนำให้มาภูทับเบิกนอกช่วงเทศกาลจะดีที่สุด เพราะในช่วงเทศกาลเช่น ปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวมาเค้าท์ดาวเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากใครที่ชอบบรรยากาศที่มีคนเยอะๆร่วมเค้าท์ดาวก็จะสนุกไปอีกแบบ แต่ถ้าใครที่ชอบความเงียบ ไม่ชอบผู้คนพลุกพร่านมาก็ให้มาเที่ยวนอกเทศกาล

อาคารหอดูดาว / จุดวัดอุณหภูมิ ภูทับเบิก

อาคารหอดูดาวและจุดวัดอุณหภูมิ ภูทับเบิก

อาคารหอดูดาวและจุดวัดอุณหภูมิ ภูทับเบิกคือจุดศูนย์กลางของภูทับเบิก ถ้าอยากจะมองเห็นทิวทัศน์ของภูทับเบิกอย่างเต็มตาก็ต้องมายังอาคารหอดูดาว จะเห็นทะเลหมอกอย่างหนาแน่น และทิวทัศน์ที่สวยงามได้โดยรอบ เห็นจุดกางเต้นท์ต่างๆของนักท่องเที่ยวที่เรียงรายและเห็นถนนทางขึ้นภูทับเบิกที่เป็นลักษณะโค้งไปมา ทำให้นักท่องเทียวที่ชอบถ่ายภาพทั้งหลาย ต้องเก็บภาพไว้ บริเวณนี้ยังเป็นจุดวัดอุณหภูมิ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพเก็บไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่า มาภูทับเบิกแล้วมันหนาวเหน็บจับใจเสียจริงๆ

จุดชมวิวหน่วยทับเบิก

เรียกว่าจุดชมวิวที่ภูทับเบิกนั้นมีอยู่หลายจุดด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือจุดชมวิวหน่วยทับเบิก ซึ่งจะอยู่บริเวณทางขึ้นเขา และเป็นจุดแวะพัก ซึ่งนอกจากจะมองเห็นทิวทัศน์อีกมุมหนึ่งที่สวยงามของภูทับเบิกแล้ว ก็จะมีชาวเขามานั่งขายสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำเอง ไม่วาจะเป็นเสื้อผ้า ผัก ผลไม้ต่างๆ ที่ปลูกเองอีกด้วย

เดินชมสินค้าชาวเขา

เดินชมสินค้าชาวเขา
credit twitter

บริเวณรอบๆภูทับเบิกและจุดกางเต้นท์ ในตอนเช้าและตลอดทั้งวัน จะมีชาวเขามาขายสินค้าต่างๆ เช่นสินค้าหัตถกรรม พวกหมวกไหมพรม เสื้อแขนยาว และพืชผักผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นแครอท ข้าว ถั่ว และอื่นๆอีกมาก อีกทั้งยังมีของกินอร่อยๆให้เลือกซื้อกันได้อีกด้วย เรียกได้ว่าการมาเดินชมสินค้าของชาวเขานั้นจะได้บรรยากาศในอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นชาวเขาต่างก็แต่งกายในรูปแบบของชาวเขากันทั้งนั้น

ชมไร่กะหล่ำปลี

ชมไร่กะหล่ำปลี

ทิวทัศน์ของไร่กระหล่ำปลี ที่เรียงรายเป็นขั้นบันได กินพื้นที่จำนวนมาก จนกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูทับเบิกให้มาชมความงามที่ไร่กระหล่ำปลี ซึ่งบริเวณภูทับเบิกนั้นถือว่าเป็นที่ตั้งของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งประกอบอาชีพในการทำการเกษตร แบบขั้นบันได  โดยเฉพาะการปลูกกระหล่ำปลี ซึ่งจะเห็นความสวยงามของไร่กระหล่ำปลีเป็นทิวแถว ระหว่างทางขึ้นภูทับเบิกในช่วงปลายฝนต้นหนาว และหากใครที่มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวก็จะเห็นดอกพญาเสือโคร่งสีชมพู ไปทั้งภูเขาอีกด้วย

ภูสวรรค์

ภูสวรรค์เป็นจุดกางเต้นท์ที่สูงที่สุดในภูทับเบิก ซึ่งจะสังเกตง่ายๆคือ บริเวณนี้จะมีคริสตจักรบ้านทับเบิกตั้งอยู่ ทำให้เห็นรูปไม้กางเขนได้อย่างเด่นชัด  นักท่องเที่ยวสามารถมาเช่าเต้นท์นอนสบายๆในตอนกลางคืนเพื่อนอนดูดาวได้อย่างถนัดตาเนื่องจากบริเวณนี้ถือว่าเป็นจุดที่สูงมาก  และยังได้ชมไร่กระหล่ำปลีในตอนเช้าที่มองไปแล้วจะเห็นเป็นทิวแถวยาว  รวมทั้งได้ศึกษาการใช้ชีวิตของชาวบ้านที่นี่ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่แสนจะเพลิดเพลิน

วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก

ยอดเจดีย์ที่สูงเสียดฟ้า ปกคลุมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้บนภูเขา ทำให้พระเจดีย์ในวัดป่าภูทับเบิก ซึ่งตั้งอยู่หมู่บ้านทับเบิก อำเภอหล่มเก่าจังหวัดเพชรบูรณ์ ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้อยากมาชมสักครั้ง เพราะนอกจากภูทับเบิกจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทีสวยงามไปด้วยธรรมชาติแล้ว ยังมีวัดป่าภูทับเบิกอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ โดยวัดแห่งนี้ถือว่าเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เพราะตั้งอยู่พื้นที่สูง จึงเหมาะแก่การปฏิบัติธรรม  อีกทั้งยังมีความงดงามของศิลปะกรรมในพระวิหารทองวิจิตร  พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ภายในพระวิหาร  ให้ผู้ศรัทธาเข้ามากราบไหว้และชมธรรมชาติรอบๆวัด อีกทั้งยังได้ทำบุญสร้างกุศลด้วย เนื่องจากขณะนี้ทางวัดกำลังก่อสร้างพระมหาธาตุเจดีย์โพธิปักขิยธรรม หรือเจดีย์เพชร ๓๗ ยอด ที่สูงเสียดฟ้า

ไร่ลุงหั่ง

ไร่ลุงหั่ง

บริเวณไร่ลุงหั่งแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางภูทับเบิก มีอากาศที่เย็นสบาย ไร่ลุงหั่งนั้นเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเพราะมีการทำไร่กะหล่ำปลี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความสวยงามของไร่กระหล่ำปลี ที่ตระการตา ท่ามกลางสายหมอกและหยดน้ำค้างในตอนเช้า โดยฤดูที่เหมาะสมในการเที่ยวชมไร่กะหล่ำปลี  ประมาณปลายฝนต้นหนาว นอกจากนี้ หากใครที่ต้องการพักค้างคืนที่ไร่ลุงหั่ง ก็มีบริการบ้านพักที่จัดไว้อย่างสะดวกสบาย และมีจุดกางเต้นท์อีกด้วย ทำให้นอนดูดาวในยามค่ำคืนกันได้อย่างเพลิดเพลิน เป็นกิจกรรมชมธรรมชาติชิวๆ ที่ใครๆก็อยากมา ซึ่งไร่ลุ่งหั่งนี้อยู่ใกล้กับร้านอาหารโรงเตี๊ยมฯของภูทับเบิก จึงหาได้ไม่ยาก

ไร่สุวิทย์

ไร่สุวิทย์

ไร่สุวิทย์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่มองไปไกลสุดลูกหูลูกตาก็จะเห็นแต่กะหล่ำปลี ภูเขาและขอบฟ้า ท่ามกลางสายลมเย็นๆ ช่างเป็นบรรยากาศที่แสนสบายจริงๆ อีกทั้งในช่วงเช้ายังได้เห็นแสงพระอาทิตย์สีทองที่สวยงาม หากใครที่ต้องการพักค้างคืนก็มีที่พักไว้บริการและมีจุดกางเต้นท์อีกด้วย

ภูซากุระ

ภูซากุระ

ภูซากุระเป็นชื่อของที่พักโฮมสเตย์แห่งหนึ่งในภูทับเบิก แต่ความสวยงามโดยรอบของโฮมสเตย์แห่งนี้คือบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่สวยงามตระการตา หากใครที่อยากพักค้างคืนก็มีบ้านพักไว้คอยบริการ กิจกรรมก็คือการเดินชมธรรมชาติ และถ่ายภาพ

ไร่ตายาย

ไร่ตายาย

ไร่ตายายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งนอกจากจะเป็นที่พักแล้ว ยังโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและไร่กระหล่ำปลี อีกทั้งยังมีพืชพรรณที่สวยงามแปลกตาชนิดอื่นๆอีกด้วย และยังมีจุดบริการกางเต้นท์ อีกด้วย โดยกิจกรรมก็เช่นเดียวกับสถานที่อื่นๆ คือการชมทิวทัศน์ธรรมชาติและถ่ายภาพ

ภูนับดาว

ภูนับดาว

ภูนับดาว สถานที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเอาใจคนรักธรรมชาติและความสวยงามของดอกไม้เช่นพญาเสือโคร่ง และแปลงผักเล็กๆน่ารักๆ ไว้ให้นกท่องเที่ยวได้ชมกันเพลินๆ และยังมีจุดกางเต้นท์เหมือนกับที่อื่นๆอีกด้วย ถือว่าเป็นกิจกรรมเบาๆในวันหยุดพักผ่อนที่ควรมาเป็นอย่างมาก

ไร่ต้นมุข

ไร่ต้นมุข

ใกล้ๆกับจุดชมวิวนั้นจะมีที่พักที่ชื่อว่าไร่ต้นมุข เรียกว่าบรรยากาศที่บริเวณนี้จะสวยสะดุดตา เพราะอยู่บนไหล่เขา และที่สำคัญคือติดกับไร่กะหล่ำปลี ทำให้นักท่องเที่ยวชอบเดินทางมาชมธรรมชาติและถ่ายภาพ  ซึ่งแม้ว่าจะเป็นกิจกรรมเดิมๆ แต่ก็รู้สึกสนุก เพราะจุดชมทิวทัศน์ของแต่ละบริเวณในภูทับเบิกนั้นจะสวยแตกต่านกันไป แต่ถ้าใครที่ต้องการพักค้างคืนที่นี่ก็จะมีบ้านพักไว้บริการ ซึ่งเรียกว่าที่ไร่แห่งนี้จะสะดวกสบายไปด้วยร้านค้าและของกินที่หาได้ไม่ยาก

ภูแผงม้า

ภูแผงม้า

นอกจากสถานที่เที่ยวในภูทับเบิกแล้ว ยังมีที่เที่ยวใกล้เคียงที่นักท่องเที่ยวชอบมาเที่ยวชม คือ ภูแผงม้าจะอยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งไม่ไกลจากภูทับเบิก หากขึ้นไปยังภูแผงม้าซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดที่สูงที่สุด ก็จะเห็นทิวทัศน์ของภูทับเบิกอีกมุมมองหนึ่ง ที่ดูแล้วก็สวยงามตระการตาไม่แพ้จุดชมวิวที่อื่นๆ อีกทั้งยังได้ชมธรรมชาติที่สวยงามในบริเวณนี้ด้วย กิจกรรมที่ทำโดยส่วนมากของนักท่องเที่ยวคือการชมวิว ชมธรรมชาติและถ่ายภาพสวยๆ

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

เรียกว่าหากใครที่มาเที่ยวภูทับเบิกแล้ว มีเวลาเหลือเฟือจะต้องแวะมาที่ภูหินร่องกล้าเพราะอยู่ใกล้ๆกัน และใช้เวลาเดินทางไม่นาน เพราะเป็นเส้นทางธรรมชาติ ที่สวยงามน่าชม สามารถขับรถเล่นชมทิวทัศน์แบบไปกลับได้ โดยมากแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูทับเบิกก็มักจะมาชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่ภูหินร่องกล้าอีกด้วย ถือว่าได้กำไรสุดๆ

ที่เที่ยวใกล้ภูทับเบิก

ความสวยงามของธรรมชาติในภูทับเบิกและบริเวณใกล้เคียง ความเป็นเอกลักษณ์ของชาวเขาที่ดึงดูดใจให้มาเที่ยวชม หรือจะเป็นความอลังการของไร่กะหล่ำปลี ยังมีให้เห็นที่ภูทับเบิกในทุกๆปี ฉะนั้นหากใครยังไม่เคยมา ก็ลองมาเที่ยวภูทับเบิกสักครั้ง แล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม หลังจากนี้หลายๆท่านอาจจะแวะไปเที่ยวพิษณุโลกหรือเพชรบูรณ์ก็แล้วแต่สะดวกหรือจะไปต่อที่เขาค้อก็ยังได้

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวภูทับเบิก, ที่เที่ยวภูทับเบิก, สถานที่ท่องเที่ยวภูทับเบิก, สถานที่เที่ยวภูทับเบิก, แผนที่เที่ยวภูทับเบิก, เที่ยวภูทับเบิก 1 วัน, เที่ยวภูทับเบิก กลางวัน, เที่ยวภูทับเบิก กลางคืน, เที่ยววัด ภูทับเบิก, ภูทับเบิก ที่เที่ยว, เที่ยวภูทับเบิกที่ไหนดี, จุดท่องเที่ยวภูทับเบิก, แหล่งท่องเที่ยวภูทับเบิก

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^