27 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพสวยๆ รวมธรรมชาติ น้ำตก ภูเขา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น่าเที่ยว มีที่ไหนบ้าง? ถ้าคำถามนี้เกิดขึ้นกับคุณอยู่ล่ะก็ ต้องบอกว่าเข้ามาถูกเว็บแล้วล่ะเพราะเว็บของมุ๊เมี๊ยว ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพมาให้เก็บข้อมูลและวางแผนทริปต่อไปให้ดีที่สุด ก่อนอื่นแอดมินจะเรียงลำดับตามระยะทางที่ใกล้กรุงเทพมากที่สุดนะคะ เผื่อผู้อ่านจะได้ประเมินเวลาขับรถไปได้ว่าจะขับไปกลับหรือไปพักซักคืนสองคืน

เนื้อหาในหน้าเพจนี้

จังหวัดนนทบุรี (5-20 กม.)

นนทบุรี

จังหวัดนนทบุรีอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพที่เราขอแนะนำให้คนเมืองได้ลองออกมาเที่ยวดูสักครั้ง ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่จะช่วยผ่อนคล้ายความเครียดให้คุณ เช่น เกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างชุมชนชาวมอญ แถมด้วยอาหารอร่อยๆและของราคาถูกมากมาย วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารวัดไทยคู่บ้านคู่เมืองของชาวนนทบุรี และต่อด้วยวัดจีนอย่างวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างออกไปของศาสนาพุทธ หรือที่เชื่อว่าหลายๆคนคงไม่เคยเห็นแน่ๆก็คือ พิพิธภัณฑ์เขาสัตว์ เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนที่ที่จัดแสดงเขาสัตว์และวัตถุโบราณ เรียกว่าเป็นโอกาสดีๆที่เราจะหาได้ยากมากเลยทีเดียว ใครที่อยากมาเที่ยวจังหวัดนนทบุรีก็สามารถเดินทางจากกรุงเทพได้ในระยะเวลาสั้นไม่ถึง 1 ชั่วโมงแน่นอนทั้งทางเรือและทางบก

จังหวัดสมุทรปราการ (29 กม.)

สมุทรปราการ

จังหวัดสมุทรปราการอีกหนึ่งเมืองสำคัญในเรื่องการเดินทางเพราะที่นี่มีสนามบินสุวรรณภูมิอีกสถานที่หนุ่งซึ่งเพิ่งได้รับความนิยมจากเหล่าตากล้องในการมาถ่ายรูป หรือใครอยากใกล้ชิดธรรมชาติก็ต้องที่สถานตากอากาศบ้านบางปูเลยซึ่งช่วงที่แนะนำก็คือเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนพฤษภาคมจะมีนกนางนวลอพยพหนีหนาวมาจำนวนมากนั่นเองและเมื่อผ่านมาทางบางปูแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะเมืองโบราณ ซึ่งได้รวบรวมประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ศาสนา ศิลปะ และขนบธรรมเนียมประเพณีของคนไทยไว้อย่างครบถ้วน ป้อมพระจุลจอมเกล้า หรือป้อมพระจุล ซึ่งสร้างไว้เพื่อระลึกถึงป้อมที่ช่วยป้องกันชาติไทยไว้จนถึงปัจจุบันนั่นเอง และอีกสถานที่ที่มาถึงแล้วก็แวะได้เลยนั่นคือพิพิธภัณฑ์ทหารเรือซึ่งได้จัดแสดงเรือรบและเรืองหลวงต่างๆไว้มากมาย

จังหวัดสมุทรสาคร (36 กม.)

สมุทรสาคร

สำหรับการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครนั้นก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถมาได้ทุกฤดู เพราะที่ท่องเที่ยวบางที่ก็ไม่ใช่ทะเล เช่น ศาลพันท้ายนรสิงห์ เรือไม้ตะเคียนโบราณซึ่งกลายเป็นหินไปแล้ว แหล่งศึกษาการอนุรักษ์ป่าชายเลน ใครที่อยากมาท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์มาที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนมาถึงชายทะเลของจังหวัดสมุทรสาครแล้วก็ไม่ควรพลาดนมัสการพระกลางน้ำ ระหว่างทางก็ชมการประมงหอยแมลงภู่ไปพลางๆ และที่พลาดไม่ได้คือหมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดีซึ่งเป็นแหล่งรผลิตเครื่องเบญจรงค์ชื่อดัง และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของไทยเลยทีเดียวใครมาเที่ยวที่จังหวัดสมุทรสาครบอกเลยว่าเดินทางไม่นานเลยประมาณ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพ และไม่ต้องใช้เงินมากอย่างเมืองท่องเที่ยวหลายๆเมืองอีกด้วย และรับรองได้ว่าจะประทับใจในนิสัยของชาวจังหวัดสมุทรสาครไม่รู้ลืม

จังหวัดปทุมธานี (40.8 กม.)

ปทุมธานี

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางศาสนาแล้วล่ะก็คงจะชื่นชอบการท่องเที่ยวในจังหวัดปทุมธานีเป็นพิเศษแน่ๆ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูและทุกสภาพที่นี่ก็คือวัดนั่นเอง ที่มีชื่อมากที่สุดก็คือหลวงพ่อโตแห่งวัดโบสถ์นั่นเอง หรือวัดสิงห์ที่มีพระพุทธรูปชื่อดังอย่างพระหน้ายิ้มกับพระหน้าบึ้งหรือถ้าใครอยากดูความมหัศจรรย์ที่สวยงามจากมือคนก็สามารถชมเจดีย์หอยได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่รักการช็อปปิ้งสินค้าท้องถิ่นที่ตลาดร้อยปีในอำเภอระแหงนี้เป็นสถานที่ที่ต้องไปจริงๆ เพราะของเยอะและถูกจนคุณอาจจะกระเป๋าเงินเบาได้เลยทีเดียว จังหวัดปทุมธานีอยู่ใกล้แค่นี้เอง อย่ามัวแต่เที่ยวที่อื่นจนลืมดูสิ่งใกล้ๆตัวแล้วจะรู้ว่ามีอะไรที่ซ่อนอยู่อีกมากมาย

จังหวัดนครปฐม (52.6 กม.)

นครปฐม

ถ้าพูดถึงแล้ว ใครที่ไม่อยากจับเจ่าท่องเที่ยวในกรุงเทพและต้องการออกไปที่อื่นแต่ไม่อยากไปไกล จังหวัดนครปฐมนี้เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวเพราะเดินทางมาได้ทั้งรถไฟและรถตู้โดยสารไม่ถึง 2 ชั่วโมง และแน่นอนว่าเหมาะกับคนหลากหลายกลุ่มมากๆ เริ่มจากคนที่ชอบดอกไม้ก่อนที่ Air Orchids Supermarket ที่นี่ตอบโจทย์คนรักกล้วยไม้อย่างแน่นอน หรือถ้าใครชอบเที่ยวตลาดน้ำหรือพาเพื่อนต่างชาติมาเที่ยว ที่ตลาดน้ำดอนหวายและตลาดน้ำวัดลำพญาเหมาะที่สุดและมีความแตกต่างกันทั้ง 2 ที่อย่างแน่นอน แต่จะเลือกที่ใดที่หนึ่งก็ได้นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เจษฎาเทคนิคมิวเซียม พระปฐมเจดีย์ พุทธมณฑล วัดไร่ขิงซึ่งเป็นที่เที่ยวนครปฐมยอดฮิตอีกด้วย ใครมาก็คงต้องวางแผนมาดีเลยล่ะ ไม่อย่างนั้นเที่ยวนครปฐมไม่ครบแล้วเสียใจแน่นอน

จังหวัดสมุทรสงคราม (72 กม.)

สมุทรสงคราม

พูดถึงจังหวัดนี้คงต้องมีคนคิดถึงปลาทูแม่กลองอยู่บ้างแน่ๆ ไม่ก็คงจะต้องคิดถึงตลาดน้ำอัมพวา รวมถึงหิ่งห้อยที่แม่น้ำแม่กลองด้วย นอกจากนี้ยังมีตลาดร่มหุบ ซึ่งมีทางรถไฟผ่านตรงกลางเวลาที่รถไฟมาแม่ค้าก็จะเก็บอุปกรณืให้พ้นทางรถไฟนั่นเอง หรือจะเป็นพระพุทธไสยาสน์ 9 นิ้วแห่งวัดเขายี่สาร ซึ่งดูสวยยงามและร่วมเย็นมากๆด้วย และที่นำเสนอที่สุดคือศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน เพื่อช่วยช่วยห้ารท่องเที่ยวนี้เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติของเราให้สมบูรณ์ขึ้น และการเดินทางมาที่นี่สามารถมาได้ตลอดเวลายกเว้นช่วงหน้าฝนที่อาจจะมีมรสุมนั่นเอง ดังนั้นใครจะมาในช่วงหน้าฝนก็อาจจะต้องเช็คอากาศเล็กน้อย เดินทางก็ไม่นานเพียงแต่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้นเอง

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (76 กม.)

อยุธยา

สำหรับจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมืองเก่าของประเทศเราที่มีอายุกว่า 300 ปีนั้น แน่นอนว่าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวก็คงไม่พ้นเมืองเก่า และวัดต่างๆมากมายที่มีการสร้างขึ้นในยุครุ่งเรืองของสาสนาพุทธ ไม่ว่าจะเป็นวัดพนัญเชิงวรวิหารวัดใหญ่ชัยมงคลวัดมงคลบพิตรวัดไชยวัฒนารามวัดหน้าพระเมรุวัดพุทไธศวรรย์วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร(สร้างขึ้นเลียนแบบโบสถ์ในศาสนาคริสต์) วัดมหาธาตุ วัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งแม้จะมีการทำลายจากการทำศึกและระยะเวลาที่ผ่านมานาน แต่ก็ยังคงความสวยงามอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงพระราชวังบางปะอิน ซึ่งเป็นพราะราชวังที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาและยังคงใช้มาจนถึงรัชกาลที่ 5 นั่นเองถือได้ว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคือจังหวัดที่คนไทยควรไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถยนต์ รถโดยสารและรถไฟ ที่เที่ยวอยุธยารอให้คุณมาสัมผัส

จังหวัดฉะเชิงเทรา (84.7 กม.)

ฉะเชิงเทรา

จังหวัดฉะเชิงเทราเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่คุณสามารถหลบมาใช้ชีวิตช้าๆได้ คลิ๊กดูที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

จังหวัดชลบุรี (89.2 กม.)

ชลบุรี

ที่จังหวัดชลบุรีนี้เองคุณสามารถเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพได้และพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตซึ่งใครๆก็ต้องรู้จัก คลิ๊กดูที่เที่ยวชลบุรีเพิ่มเติมได้เลย

จังหวัดราชบุรี (99.6 กม.)

ราชบุรี

ถ้าคุณเป็นคนที่อยากท่องเที่ยวไปในพื้นที่ที่ไม่ได้โดดเด่นเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายนัก เราอยากจะแนะนำให้คุณไปที่จังหวัดราชบุรี ในจังหวัดนี้มีสถานที่ที่เป็น Land mark แห่งหนึ่งนั่นก็คือสวนผึ้งนั่นเอง ซึ่งถ้าคุณเบื่อกรุงเทพฯ เมื่อไหร่ก็สามารถไปที่แห่งนี้ได้ แต่ที่มากกว่านั้นคือคุณสามารถไปเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในพื้นที่ เพราะราชบุรีเป็นจังหวัดที่มีอาณาเขตติดต่อกับพม่า อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการแปรรูปอาหารของคน และอาหารสัตว์อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสกับบรรยากาศเย็นๆ ท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบอันงดงามแล้วล่ะก็ จังหวัดราชบุรีก็เป็นจังหวัดที่คุณน่าลองมาเที่ยวดูสักครั้งเลยล่ะ ซึ่งเมื่อได้มาแล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน คลิ๊กดูที่เที่ยวราชบุรีแบบละเอียด

จังหวัดสุพรรณบุรี (100.8 กม.)

สุพรรณบุรี

จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นจังหวัดท่องเที่ยวราคาถูกและหลากหลายหน้าใหม่ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพเดินทางได้ง่ายๆเพียง 3 – 4 ชั่วโมงเท่านั้นด้วยรถยนต์ส่วนตัว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังภายในจังหวัดสุพรรณบุรียกตัวอย่างเช่นบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ  วัดป่าเลไลยก์  อุทยานแห่งชาติพุเตย  สามชุกตลาดร้อยปี  ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง-มังกรสวรรค์  หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย(บ้านควาย)  พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์  หอคอยบรรหาร-แจ่มใส และสวนเฉลิมภัทรราชินี ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวบางที่ก็เพิ่งสร้างขึ้นมาและบางที่ก็เปิดมานานแล้ว แต่ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากขึ้นก็ดึงดูดคนมามากขึ้น แต่วิถีชีวิตของชาวสุพรรณไม่ได้เปลี่ยนไปเลย รวมถึงค่าครองชีพต่างๆที่ยังไม่ได้เพิ่มขึ้นเลยด้วย ทำให้การท่องเที่ยวที่จังหวัดสุพรรณบุรีนั้นสนุกสนานมากขึ้นและสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งแบบแบ็คแพ็ค แบบกลุ่มเพื่อนและแบบครอบครัวตลอดทั้งปีเลยนั่นเอง ที่เที่ยวสุพรรณบุรีอัพเดทใหม่ๆ

จังหวัดนครนายก (107 กม.)

นครนายก

แม้ว่าจังหวัดนครนายกจะไม่ใช่จังหวัดที่หลายๆคนนึกถึงเวลาอย่างจะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แต่ก็มีที่เที่ยวนครนายกที่ดีๆ น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นสาริกา แอดเวนเจอร์พ้อยท์ (Sarika Adventure Point) ซึ่งให้บริการด้านกิจกรรมการผจญภัยที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการปีหน้าผา การล่องแก่ง การขับรถเอสยูวี หรือแม้แต่จักรยานเสือภูเขา หรือสถานที่ที่พึ่งทางจิตใจอย่างรอยพระพุทธบาทจำลองเขานางบวช ซึ่งสร้างไว้ตั้งแต่ปี 2401 และยังมีการใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆที่สำคัญมาจนถึงทุกวันนี้ด้วย ใครอยากมาเที่ยวสถานที่เหล่านี้ เราขอแนะนำว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสะดวกที่สุด แต่สำหรับกิจกรรมการผจญภัยนั้นอาจจะต้องหลีกเลี่ยงในช่วงหน้าฝนจะดีกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของเรานั่นเอง

จังหวัดสระบุรี (107 กม.)

สระบุรี

ต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับจังหวัดท่องเที่ยวอย่างจังหวัดสระบุรีนั้นสามารถเดินทางมาได้ทั้งรถส่วนตัว  รถโดยสารประจำทาง และรถตู้จากกรุงเทพ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เช่น ฟาร์มโคนมไทย- เดนมาร์ค ไร่องุ่นต่างๆ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกมวกเหล็กวัดถ้ำพระโพธิสัตว์วัดป่าสว่างบุญ เป็น ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ต่างๆมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง และสร้างความประทับใจให้คนที่มาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จะเห็นได้อีกอย่างว่าที่นี่มีไร่องุ่นเยอะมาก เพราะสภาพภูมิประเทศที่เหมาะกับการปลูกองุ่นนั่นเอง ใครที่ไปไร่องุ่นก็แนะนำให้พกเงินไปเผื่อเล็กน้อยเพราะแต่ละคนเสียเงินเยอะกว่าที่ตั้งใจทั้งนั้น แต่ข้อดีของจังหวัดสระบุรีคือที่พักมีมากแต่ราคาถูกมากไปจนถึงแพงมากให้เราเลือกพักตามงบที่จ่ายไหวนั่นเอง ที่เที่ยวสระบุรียังมีให้เลือกอีกมาก

จังหวัดอ่างทอง (112.1 กม.)

อ่างทอง

จังหวัดอ่างทองเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวแนววิถีชุมชนและภูมิปัญญาของชาวบ้านสำหรับจังหวัดอ่างทอง ยกตัวอย่างเช่น บ้านหุ่นเหล็กซึ่งเป็นงานฝีมือของคนไทยเองและเราสามารถเข้าชมได้ฟรี วัดขุนอินทประมูลซึ่งมีพระพุทธไสยาสน์ยาวกว่า 50 เมตรประดิษฐานอยู่ วัดจันทรังษีซึ่งเป็นที่ตั้งของพระมหาวิหารจัตุรมุขพระมงคลเทพมุนี(หลวงพ่อสด) องค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดสังกระต่าย สถานที่ท่องเที่ยว Unseen อายุกว่า 400 ปีซึ่งมีต้นโพธ์ถึง 4 ต้นโอบล้อมทั้งตัวอาคารโบราณนี้อยู่ วัดป่าโมกวรวิหารซึ่งจุดเด่นของวัดนี้คือมีพระพุทธไสยาสน์ที่สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยโน่นเลยทีเดียว วัดม่วง ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ เป็นต้น การท่องเที่ยวที่สะดวกที่สุดก็คือรถส่วนตัวนั่นเองอยู่ใกล้มากเพราะติดจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเท่านั้น

จังหวัดกาญจนบุรี (123 กม.)

กาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยอย่างที่คนไทยเรารู้ดีนั้นกาญจนบุรียังมีอนุสรณ์ที่ใช้รำลึกถึงความหลังในสมัยก่อนนั่นก็คือสะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่ถูกสร้างขึ้นจากคนงานที่ถูกทหารญี่ปุ่นเกณให้มาช่วยกันทำสะพานแห่งนี้ขึ้นมาให้สำเร็จในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองนั่นเอง จนถึงปัจจุบันนี้สะพานนั้นก็ยังคงอยู่ และเมืองกาญฯ ของเราก็ยังมีเขื่อนชื่อดังที่ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังจนได้รับฉายาว่าเป็นมัลดีฟของระเทศไทยไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่ต้องการจะมาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้น ขอบอกเลยว่าที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอคุณอยู่ ไม่เพียงแต่สะพานข้ามแม่น้ำแควเท่านั้น แต่คุณยังจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชิอีกหลายแห่งกันอีกด้วย คลิ๊กดูที่เที่ยวกาญจนบุรี

จังหวัดสิงห์บุรี (147.6 กม.)

สิงห์บุรี

ถ้าหากจะพูดถึงจังหวัดสิงห์บุรีคงต้องนึกถึงเมืองบางระจันแน่ๆ ซึ่งอาจจะเป็นอิทธิพลที่เราได้มาจากภาพยนตร์เรื่องบางระจันนั่นเอง ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่นี่ก็เกี่ยวกับค่ายบางระจัน เช่น อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน คูค่ายพม่าและสถานที่อื่นๆอีกมากมายเช่น วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหารแหล่งเตาเผาแม่น้ำน้อย อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอินทร์บุรี และวัดพิกุลทอง เป็นต้น แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะทำให้เรารู้สึกได้ถึงความเป็นจังหวัดสิงห์บุรีได้มากที่สุดเที่ยวแบบประหยัดได้ทั้งความสนุกสนาน และยังได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ใครจัดทริปมาที่จังหวัดสิงห์บุรีนี้สามารถมาได้ทางรถไฟ รถโดยสาร และรถยนต์ส่วนตัว และแน่นอนว่าทริปจังหวัดสิงห์บุรีนี้ เราขอบอกได้เลยว่าคุณคุ้มค่าอย่างแน่นอน ไม่มีทางผิดหวัง

จังหวัดลพบุรี (153 กม.)

ลพบุรี

จังหวัดลพบุรีจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเมืองเก่า เพราะสำหรับเมืองเก่าอย่างจังหวัดลพบุรีที่เมื่อก่อนคือเมืองละโว้นั้นได้รับอิทธิพลที่ต่างไปจากเมืองหลวงในยุคนั้นอย่างกรุงศรีอยุธยาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเราจะเห็นได้จากพระราชวังพระนารายณ์ราชนิเวศน์ซึ่งสร้างขึ้นโดยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชในรัชสมัยของพระองค์เพื่อเป็นที่ปะทับนั่นเองนอกจากนี้ที่จังหวัดลพบุรียังมีการปลูกดอกทานตะวันเยอะมากใครอยากมาก็ต้องมาช่วงเดือนธันวาหรือมกราเลย นอกจากนี้อีกอย่างก็คือลิงนั่นเอง เพียงเขาไปในตัวเมืองนอกจากจะเจอพวกโบราณสถานแล้วยังเจอลิงได้มากมายอีกด้วย และในปัจจุบันจุดแลนด์มาร์กที่สำคัญก็คือทุ่งดอกทานตะวัน ซึ่งจะบานเต็มสวนในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ใครที่จะมาที่จังหวัดลพบุรีสามารถมาโดยรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศจากกรุงเทพได้ด้วยรถสายเหนือ

จังหวัดเพชรบุรี (168.1 กม.)

เพชรบุรี

จังหวัดเพชรบุรีเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กที่คุณสามารถไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพได้ คลิ๊กดูที่เที่ยวเพชรบุรีได้เลย

จังหวัดระยอง (176.2 กม.)

ระยอง

สำหรับใครที่กำลังอยากเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ จังหวัดระยองเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่น่าสนใจคลิ๊กที่นี่เพื่อดูที่เที่ยวระยองแบบละเอียด

จังหวัดปราจีนบุรี (186.2 กม.)

ปราจีนบุรี

เมืองแห่งมรดกโลกนั้นไม่ได้มีแค่ชาติอื่นที่เค้าสรรค์สร้างอารยธรรมที่สวยงามเอาไว้ให้ลูกหลานได้ยกย่องเท่านั้น แต่ประเทศไทยของเราก็มีสิ่งดีงามเหล่านั้นด้วยเหมือนกัน ซึ่งจังหวัดปราจีนบุรีนี้ได้เป็นที่เก็บมรดกของโลกเอาไว้ด้วยกันถึง 3 ที่เลยทีเดียว นั่นก็คืออุทยานแห่งชาติประจำจังหวัดปราจีนบุรี อีกทั้งยังมีซากเมืองอันเก่าแก่โบราณที่ถูกค้นพบอยู่ในจังหวัดอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไปในเมืองโบราณนั้นจะต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปยังปราจีนบุรีแห่งนี้ และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ปราจีนบุรีก็ยังมีประเพณีพื้นบ้านให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย เช่น ประเพณีแข่งเรือยาว งานแห่บั้งไฟ งานวันเกษตรและของดีเมืองปราจีน เป็นต้น ซึ่งก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ คลิ๊กดูที่เที่ยวปราจีนบุรีได้เลย

จังหวัดสระแก้ว (197.8 กม.)

สระแก้ว

ถ้าคุณจะทำการค้าขายนั้นสมัยนี้เราจะต้องนึกถึงเพื่อนบ้านของเราด้วยเช่นกัน อย่างจังหวัดสระแก้วเองเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับประเทศลาว เราสามารถเดินทางข้ามไปฝั่งลาวได้ในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น ซึ่งที่แห่งนี้มีตลาดขายสินค้าราคาถูกมาให้คุณได้จับจ่ายใช้สอยกันแบบลืมโลกกันไปเลยนั่นก็คือตลาดโรงเกลือ แต่ถ้าคุณเป็นคนประเภทอนุรักษ์นิยมก็ไปท่องเที่ยวได้ที่เมืองโบราณที่มีสระน้ำโบราณได้ โดยคุณจะไม่เสียใจที่ได้มาเยือนที่นี่แน่นอน นอกจากนี้จังหวัดสระแก้ว ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง พร้อมทั้งวัฒนธรรมพื้นบ้าน ที่คุณจะได้เรียนรู้ได้สัมผัส เมื่อมายังจังหวัดแห่งนี้ หรือจะเป็นอาหารพื้นบ้าน ที่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยจนคุณจะต้องติดใจแน่นอน คลิ๊กดูที่เที่ยวสระแก้ว

เขาใหญ่ (198 กม.)

เขาใหญ่

คนกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงชอบเที่ยวเขาใหญ่คงจะเป็นคำพูดที่ไม่ผิดอย่างแน่นอน ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก ทำให้สามารถไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนซักคืนก็ยังสบายๆ

จังหวัดชัยนาท (199.7 กม.)

ชัยนาท

มาถึงจังหวัดชัยนาทแล้วเราควรจะไปเที่ยวที่ไหนดี สำหรับที่นี่ต้องบอกเลยว่ามีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวทางศาสนาเพราะมีวัดชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดธรรมามูลวรวิหาร วัดพระบรมธาตุวรวิหาร วัดปากคลองมะขามเฒ่า (วัดหลวงปู่ศุข) วัดสุวรรณโคตรมาราม (วัดคลองมอญ) วัดปทุมธาราม (วัดหนองบัว) เป็นต้น หรือสถานที่แหล่งให้ความรู้ต่างๆเช่น พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติชัยนาทมุนี ศูนย์วิทยาศาสตร์ ท้องฟ้าจำลอง อาคารแสดงพันธุ์ปลาลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  หรือสวนนกชัยนาทซึ่งสถานที่เหล่านี้แม้ว่าจะไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างมากนักแต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจของชาวจังหวัดชัยนาทเป็นอย่างมาก หากใครอยากเข้าถึงความเป็นจังหวัดชัยนาทจริงๆก็สามารถท่องเที่ยวได้ตามสถานที่เที่ยวชัยนาทเหล่านี้เลย รับรองไม่ผิดหวัง

จังหวัดอุทัยธานี (226.8 กม.)

อุทัยธานี

สำหรับจังหวัดอุทัยธานีนั้นการท่องเที่ยวของที่นี่ก็จะเน้นไปที่ธรรมชาติและศาสนาเป็นหลัก โดยทางศาสนานั้นมีวัดที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งนั่นคือ วัดจันทราราม (วัดท่าซุง) เพราะมีทั้งวิหารแก้วและปราสาททองในบริเวณเดียวกัน วัดอุโปสถารามวัดโบราณที่มีการผสมผสานกันของตะวันออกและตัวตกอย่างลงตัว วัดถ้ำเขาวงเรือนไทยไม้สักซึ่งมีทั้งวิหาร กุฏิและโบสถ์ที่คล้ายกับบ้านทรงไทยสวยๆสักหลังมากกกว่า ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งซึ้งขึ้นชื่อว่าเป็นผืนป่าของพันธุ์สัตว์ป่าต่างๆที่เริ่มสูญหายไปจากประเทศไทยที่สำคัญที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีชุมชนแม่น้ำสะแกกรังซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่การอาศัยบนเรือนแพที่หายากในปัจจุบันอีกด้วย ทางแยกเข้าจังหวัดอุทัยธานีสามารถมาได้จากทางหลวงหมายเลข 1 นั่นเอง

จังหวัดนครสวรรค์ (242.8 กม.)

นครสวรรค์

จังหวัดนครสวรรค์ที่เปรียบเสมือนกับประตูสู่ภาคเหนือ จังหวัดที่เหมือนจะเป็นทางผ่านแต่ถ้าใครลองหยุดรถเพื่อลองท่องเที่ยวดูจะได้พบกับที่เที่ยวนครสวรรค์สวยๆที่ซ่อนอยู่มากมาย เช่น เขาหน่อเขาแก้ว ซึ่งเป็นเขาหินปูนที่มีถ้ำค้างคาวอยู่มากมาย ต้นกำเนิดแม่น้ำเจ้าพระยานั่นก็คือที่มาฉายาเมืองสี่แควของจังหวัดนี้นั่นเอง บึงบอระเพ็ด บึงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติแห่งหนึ่งที่สมบูรณ์มากที่สุด อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ซึ่งเป็นต้นแม่น้ำสะแกกรัง และยังมีแก่งต่างๆที่สามารถล่องผจญภัยได้หรือจะเป็นการปีนผาก็ทำได้เช่นกัน ทุ่งหินเทินเป็นสวนหินธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา คล้ายๆสโตนเฮนจ์ของอังกฤษตรงที่เป็นการทับกันของหินเหมือนคนนำมาวางไว้นั่นเอง และผาหนุมานซึ่งเป็นสถานที่พบซากดึกดำบรรพ์ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของไทยนั่นเอง จังหวัดเล็กๆแต่มีความยิ่งใหญ่ในตัวแบบนี้อย่าลืมแวะดูในคราวหน้านะ

จังหวัดจันทบุรี (252.9 กม)

จันทบุรี

จังหวัดจันทบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพซึ่งคุณสามารถคลิ๊กที่นี่เพื่อดูที่เที่ยวจันทบุรีแบบละเอียด

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (291.4 กม.)

ประจวบคีรีขันธ์

ถึงแม้ว่าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จะไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เราก็จะจัดให้อยู่ในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพน่าไป ด้วยจุดแลนด์มาร์กระดับโลกอย่างหัวหิน ทำให้คุณไม่อาจจะพลาดจังหวัดนี้ได้เลย คลิ๊กดูที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

เรียกได้ว่าบทความนี้เป็น EPIC เรื่องของ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพบนโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้ ด้วยความครบถ้วนที่มากกว่าเว็บไหนๆทำให้คุณสามารถ Bookmark (กดปุ่ม Ctrl+D) ไว้เป็นข้อมูลท่องเที่ยวทริปต่อไป