ไปเที่ยวน้ำตกวังก้านเหลือง จ.ลพบุรี ในหน้าร้อนกันนะ

น้ำตกวังก้านเหลือง ลพบุรีเป็นที่เที่ยวหน้าร้อนของชาวจังหวัดลพบุรีและใกล้เคียงอย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ ก็แหมอากาศร้อนเว่อวังแบบนี้ใครกันล่ะที่จะไม่นึกถึงน้ำตกหลายๆครั้งก็อาจจะไปเจอน้ำตกที่ไม่ค่อยโดนใจนักแต่ที่แน่ๆไม่ใช่วันนี้อย่างแน่นอนค่ะ ก็เพราะว่าที่น้ำตกวังก้านเหลืองนี้สีน้ำตกจะเป็นสีฟ้า!! ใช่แล้วสีฟ้าค่ะ สวยมาก เด๋วมุ๊เมี๊ยวจะค่อยๆอัพให้ดูนะคะในบทความนี้แหละ งั้นเราก็มาลุยทริปเที่ยวลพบุรีน้ำตกวังก้านเหลืองกันเลย

อันนี้จะเป็นทางเข้าสู่ตัวน้ำตกซึ่งจะมีรูปปั้นสัตว์นานาชนิดอยู่ทางขวามือใครจะแวะไปถ่ายรูปสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็โอเคเลยล่ะ

เมื่อเดินจากทางเข้ามาเรื่อยๆก่อนลงบันไดไปสู่น้ำตกก็จะพบกับป้ายคำแนะนำที่มุ๊เมี๊ยวคิดว่ามีประโยชน์และไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยรวมถึงการช่วยกันรักษาน้ำตกวังก้านเหลืองไว้ให้เป็นสมบัติที่มีค่าของลูกหลานรุ่นต่อๆไปด้วย

ก่อนจะชุ่มฉ่ำหัวใจกับน้ำตกเราก็มาแวะดูข้อมูลของน้ำตกกันซักนิด แหมเด๋วจะเล่าให้ใครฟังไม่ได้ว่ามันมีรายละเอียดอะไร (แต่ก็นะไม่ต้องจำหมดหรอก ไม่ได้ท่องสอบซักหน่อยนี่นา ^_^)

เมื่อเดินลงบันไดตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ก็จะพบกับน้ำตกเลยทันที น้ำใส สะอาด แค่มองก็รู้สึกว่ามันน่าจะเย็นมากๆ ต้องฟินสุดๆเลย แต่มุ๊เมี๊ยวก็ต้องอดใจไว้ก่อนขืนไปเล่นน้ำตั้งแต่แรกเดี๋ยวไม่ได้ถ่ายรูปสวยๆมาฝากกันพอดี

โชคดีที่น้ำตกวังก้านเหลืองมีระยะทางที่ห่างกันไม่ไกลมากในแต่ละชั้นของน้ำตกทำให้มุ๊เมี๊ยวไม่ต้องบุกป่าฝ่าดง(แมลง) เท่าไหร่นัก

โหวววว! น้ำตกสีฟ้าจริงด้วยตามคำล่ำลือบนโลกโซเชียล อดใจไม่ไหวแล้วขอลงน้ำไปถ่ายรูปเลยแล้วกัน เย็นสดชื่นมาก รู้สึกดีจัง สังเกตดีๆมุ๊เมี๊ยวคิดว่าเหมือนสีของมรกตเลยค่ะ หายากมากๆเลยน้ำตกแบบนี้ถือว่าชาวลพบุรีมีของดีอยู่กับตัวแล้วล่ะค่ะ ร้อนๆก็แวะมาได้

งั้นก็ต้องลองซูมเข้ามาใกล้ๆซักหน่อยแล้วล่ะ น้ำใสสุดๆไปเลย มุ๊เมี๊ยวแทบอยากจะแหวกว่ายเหมือนฝูงนางเงือก แสดงว่านักท่องเที่ยวปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าที่หน้า น่ารักมากเลยนะคะ แค่ชั้นแรกๆก็สวยแล้วอดใจไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ ขอลงไปดูชั้นอื่นๆต่อเลย

หูยยย! เห็นแบบนี้ก็ชวนให้มโนไปว่าได้อยู่ในดินแดนเทพนิยาย วันหลังต้องมาตอนเช้ามืดพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นน่าจะได้ภาพสวยๆไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในต่างประเทศอย่างแน่นอน เอาไว้มุ๊เมี๊ยวได้ไปแล้วจะมาอัพให้แฟนๆดูนะคะ

จะบอกว่าที่นี่ยังสามารถมองวิวน้ำตกจากมุมสูงบนสะพานได้ด้วย ระหว่างเดินบนสะพานถึงมุ๊เมี๊ยวจะกลัวความสูงหน่อยๆแต่ได้ชมพันธุ์ไม้รอบข้างก็รู้สึกดีเป็นที่สุด ความรู้สึกตึงเครียดหลังจากทำงานหายไปเป็นปลิดทิ้ง

หลังจากเดินข้ามสะพานไปอีกฝั่งแล้วจะเจอร้านส้มตำ ไก่ย่าง และอาหารอื่นๆอีกมากมายน่ากินๆทั้งนั้นเลยแหละ แต่ต้องอดใจไว้ก่อนเพราะยังไม่ได้เล่นน้ำเลย เอาไว้เด๋วเล่นน้ำเสร็จค่อยมากินทีเดียว จะได้อร่อยมากกว่าเดิม

และแล้วเวลาที่มุ๊เมี๊ยวรอคอยก็มาถึงแล้วค่ะ หลังจากเป็นไกด์นำเที่ยวน้ำตกวังก้านเหลือง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรีกันมาซักพัก ก็จะได้ลงเล่นน้ำอย่างสบายใจซะที ส่วนความรู้สึกที่เหลือต้องให้ผู้อ่านมาสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ จะได้เป็นการเติมช่องว่างนี้ด้วยตัวเอง ^_^

แผนที่น้ำตกวังก้านเหลือง

ข้อมูลน้ำตกวังก้านเหลือง

  • ที่อยู่: ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี 15310

น้ำตกวังก้านเหลืองเป็นที่เที่ยวลพบุรีช่วงหน้าร้อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ตอบโจทย์การเที่ยวลพบุรีแบบครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิทของทุกคนได้อย่างแน่นอนค่ะ อย่าลืมที่จะเก็บภาพความประทับใจในแต่ละครั้งที่ไปท่องเที่ยวด้วยนะคะ เพราะวันหนึ่งมันอาจจะมีส่วนสำคัญที่ทำให้เรานึกถึงเวลาดีๆที่ได้ใช้ร่วมกับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนสนิทของเรา