เที่ยวอเมริกา บุกตระเวนเที่ยวในสหรัฐอเมริกาไปกับมุ๊เมี๊ยว

เที่ยวอเมริกากันเถอะเพราะสหรัฐอเมริกานอกจากจะเป็นประเทศมหาอำนาจแล้ว ยังเป็นประเทศที่ผู้คนนิยมไปท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากมีความสวยงามของเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติปรากฎอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ภูเขา ลำธาร และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ เราจึงขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวในสหรัฐอเมริกามาฝากดังนี้ค่ะ

ตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตท (Empire state building) ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อีกหนึ่งอย่างของสหรัฐอเมริกา ที่ใครไปแล้วก็ต้องไปดูให้ได้ เพราะเป็นอาคารที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากแห่งหนึ่งของโลก ตึกแห่งนี้ตั้งอยู่เกาะแมนฮัทตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยมีความสูงมากกว่า 102 ชั้น และมีโดมที่สูงขึ้นไปอีกราว 60 เมตร ตึกเอมไพร์นับได้ว่ามีความสูงเป็นลำดับที่ 14 ของโลก และนักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นมายังตึกในชั้นที่ 86 และชั้นที่ 102 คุณจะเห็นความสวยงามของเกาะแมนฮัทตันได้อย่างถนัดตา

สะพานโกลเดนเกต

สะพานโกลเดนเกต

ความเป็นเอกลักษณ์ของสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) คือความสวยงามที่ทอดยาวข้ามอ่าวตอนเหนือของซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวให้ไปเยี่ยมชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก อีกทั้งยังเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมารินเฮดแลนด์ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของสะพาน นักท่องเที่ยวมักจะมาชมความสวยงามในตอนเช้า หรือในยามเย็น ที่มีแสงอาทิตย์ทอประกาย และมองทิวทัศน์รอบๆได้อย่างเพลิดเพลิน

สำหรับสะพานโกลเดนเกตแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในสมัยประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. รูสเวลท์ เมื่อปี ค.ศ. 1933  มีความยาว 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 67 เมตร จากนั้นเป็นต้นมา สะพานโกลเดนเกต ได้กลายเป็นสถานที่ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยาย

น้ำตกไนแอการา

น้ำตกไนแอการา

น้ำตกไนแอการาถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ที่รังสรรค์ขึ้นมาจากธรรมชาติโดยแท้จริง เพราะน้ำตกไนแอการา (Niagara Falls)เป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยเหตุที่ไนแอการา ซึ่งตั้งอยู่บนแม่น้ำไนแอการาทางตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ ระหว่างรอยต่อของสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา  เป็นน้ำตกขนาดใหญ่มหึมา มีน้ำตกจากหลายสายมารวมกัน จึงทำให้เกิดปรากฏการณ์ของน้ำตกที่ทอดตัวได้อย่างสวยงามราวกับม่านขนาดใหญ่ แม้ไม่ได้มีความสูงมากนัก แต่ก็มีความกว้างใหญ่มาก  อีกทั้งบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

เขื่อนฮูเวอร์

เขื่อนฮูเวอร์

เขื่อนฮูเวอร์หรือโบลเดอร์แดม (Boulder Dam) ถือเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเพราะเป็นเขือนที่มีขนาดยักษ์ และใหญที่สุดในโลก  ตั้งอยู่ในเขตมลรัฐเนวาดาและมลรัฐแอริโซนาในสหรัฐอเมริกา เหตุที่สร้างขึ้นมา เพื่อเป็นการป้องกันอุทกภัยที่อาจเกิดขึ้นในฤดูหนาว และเพื่อการชลปะทาน เมื่อสร้างเสร็จแล้วจึงเห็นว่าเขื่อนแห่งนี้ได้กั้นน้ำไว้จำนวนมาก เหนือเขื่อนยังกลายเป็นทะเลสาบที่ทอดยาว เรียกว่า ทะเลสาบมิ๊ด นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมธรรมชาติและความงามของเขื่อนยักษ์แห่งนี้ได้โดยการล่องเรือ ไปตามลำน้ำของเขื่อน แล้วจะเห็นโดยรอบว่า เขื่อนแห่งนี้มีขนาดใหญ่ยักษ์สมคำร่ำลือจริงๆ โดยเฉพาะในยามเย็นๆที่จะเห็นแสงไฟสวยๆ สายน้ำที่นิ่งและสงบ

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน

อาณาเขตของผืนป่าที่ยิ่งใหญ่ของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park)และวิถีความเป็นอยู่ของสัตว์ป่าหลากหลายชนิดที่หาดูได้ยากยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้ ทั้งพืชพรรณ แมกไม้ต่างๆ ที่สวยงาม ดึงดูดความสนใจให้นักท่องเที่ยวอยากมาเยี่ยมชมสักครั้ง  ภูมิประเทศที่เป็นลักษณะของที่ราบสูงและภูเขาสูง สลับไปด้วยหน้าผาที่ชัน และปรากฎความสวยงามของทะเลสาบโลวสโตน์ แวดล้อมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนที่มากมายกว่าหมื่นแห่ง และยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ่อน้ำพุร้อนซึ่งเป็นสีรุ้งสวยงาม ทำให้อุทยานแห่งนี้หลากหลายไปด้วยปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัส

สำหรับอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนแห่งนี้ ตั้งอยู่ระหว่างสามรัฐด้วยกัน คือ รัฐไวโอมิง รัฐมอนแทนา และรัฐไอดาโฮ นับได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติที่แรกของโลก และเป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เมาท์รัชมอร์

เมาท์รัชมอร์

เม้าท์รัชมอร์ (Mount Rushmore) เป็นประติมากรรมที่สวยงามและโดดเด่นเป็นอย่างมากที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะเม้าท์รัชมอร์แห่งนี้ เป็นหน้าผาหินแกรนิตที่มีความสูงกว่า 18 เมตร และถูกแกะสลักให้เป็นรูปหน้าของประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาสี่คนคือ วอชิงตัน  เจฟเฟอร์สัน รูสเวลท์ ลินคอล์น ซึ่งนัยยะของการสลักเป็นรูปหน้าประธานาธิบดีทั้งสี่คนนี้ก็เพราะแต่ละคนนั้น ล้วนเป็นผู้มีอุดมการณ์ที่เก่งกาจในแต่ละด้านจนเป็นที่ยกย่องของประชาชน และถือได้ว่าการแสดงประติมากรรมชิ้นนี้ เป็นการแสดงศักยภาพและความภาคภูมิใจของชาวอเมริกาให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้รับรู้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกและเดินชมความสวยงามของทิวทัศน์ต่างๆโดยรอบได้ ถือว่าเป็นประติมากรรมมที่มากด้วยคุณค่าของสหรัฐอเมริกา ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างต้องไปเยือน

สำหรับเม้าท์รัชมอร์แห่งนี้ ตั้งอยู่บนเทือกเขา แบล็คฮิลส์ เซาธ์ดาโก้า ในรัฐเซาท์ดาโคตา สหรัฐอเมริกา ไปเที่ยวอเมริกาทั้งทีอย่าลืมแวะไปเยือนที่นี่นะคะ

แกรนด์แคนยอน

แกรนด์แคนยอน

ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่สร้างความมหัศจรรย์ให้เกิดขึ้นกับโลกจนกลายเป็นสิ่งที่สวยงาม นั่นคือแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) ซึ่งเป็นโตรกเขาและหน้าผ้าอันสูงชัน ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางในรัฐอริโซน่า เป็นที่ชื่นชอบแก่นักท่องเที่ยวที่รักการเที่ยวแบบธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เพราะความมหัศจรรย์ดังกล่าวนี้จะหาชมได้ยาก

ลักษณะของการเกิดแกรนด์แคนยอน มาจากการที่ภูเขาถูกน้ำจากแม่น้ำโคโรลาโดกัดเซาะมานานร่วมหลายล้านปี จึงเกิดการก่อนตัวของหินที่เพิ่มมากขึ้น เป็นเหตุให้เกิดควานโตรกเขาที่มีรูปร่างอันแแปลกประหลาด มีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 7 พันฟุต นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชม ถ่ายภาพ แกรนแคนยอนแห่งนี้ได้ และยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายเช่นการล่องเรือ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยเนื่องจากบางแห่งจะเป็นแอ่งน้ำวน บางแห่งน้ำก็จะเชี่ยว ทำให้ยากแก่การล่องแก่ง แต่เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวผจญภัยชื่นชอบเพราะได้รับความสนุกตื่นเต้นและเต็มไปด้วยสีสันนั่นเอง หากใครที่ไม่ชอบการผจญภัยแต่ชอบถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ก็สามารถเดินชม ทิวทัศน์อันแปลกตาที่หาดูได้ยากแล้วถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆกันได้ค่ะ

ดิสนีย์เวิลด์รีสอร์ท

ดิสนีย์เวิลด์รีสอร์ท

สหรัฐอเมริกาถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายให้เลือกเที่ยวชม หนึ่งในนั้นที่จะพลาดไม่ได้ คือดีสนีย์เวิลด์รีสอร์ท (Walt Disney World Resort) สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพราะมีพื้นที่มากกว่า 121.7 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ที่เมืองออแลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

โดยสวนสนุกแห่งนี้นับได้ว่ามีความสนุกไว้รองรับผู้คนที่มาเที่ยวชม เพราะมากไปด้วยสวนสนุกถึง 4 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ แมจิกคิงดอม ที่นับว่าเป็นสวรรค์ของเด็กๆหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ชื่นชอบไม่น้อย เพราะมีจุดเด่นอยู่ที่ปราสาทซินเดอเรล่า สำหรับสวนสนุกส่วนที่สอง คือ เอปคอตเซนเตอร์ จะเห็นความงดงามของการแสดงวัฒนธรรมต่างๆของหลากหลายประเทศรวมอยู่ที่นี่ ส่วนที่สามคือ ดีสนีย์ฮอลลิวู๊ดสตูดิโอ เป็นการแสดงในส่วนของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ครบทุกด้าน   ส่วนที่สี่ คือ ดิสนีย์แอนิมอลคิงดอม เป็นเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ ส่วนใครที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ การเล่นน้ำ ต้องมาที่สวนน้ำ ซึ่งอยู่ภายในสวนสนุก และแบ่งออกเป็น 2 แห่ง ได้แก่ ไทฟูนลากูน บลิซเซิร์ดบิช รับรองได้ว่าเที่ยววันเดียวไม่หนำใจแน่ๆ จึงต้องพักค้างคืนที่นี่  ซึ่งภายในสวนสนุกก็มีโรงแรมที่พักระดับห้าดาวไว้คอยบริการจำนวนมาก สามารถเลือกพักได้ตามอัธยาศัย ครบครันไปด้วยร้านอาหาร สิ่งบันเทิงต่างๆ  เป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ได้ครบรสเลยหล่ะค่ะ

เมืองโฮโนลูลู

เมืองโฮโนลูลู

ที่สหรัฐอเมริกายังมีชายหาดที่สวยงามอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม นั่นคือเมืองโฮโนลูลู (Honolulu) ซึ่งเป็นที่ตั้งของหาดไวกิกิ ชายหาดที่นับว่ามีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของโลก เพราะความงดงามของผืนทรายที่ขาวสะอาดละเอียด และน้ำทะเลสีครามมีลักษณะใสเป็นประกาย ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ ล่องเรือ กระดานโต้คลื่นที่ได้รับความนิยม และจุดที่สำคัญคือ ภายในเมืองโฮโนลูลูนั้น จะมีย่านประวัติศาสตร์ และศูนย์การค้า พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายแห่งด้วยกัน จึงเป็นอีกหนี่งเมืองท่องเที่ยวที่คุณจะได้สัมผัสอย่างครบรส

สำหรับเมืองโฮโนลูลู ตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ของเกาะโออาอู ในสหรัฐอเมริกา หากใครที่เผือเวลาไว้มากๆมาเยือนที่เมืองแห่งนี้ จะได้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ แถมยังได้รับความประทับใจจากความสวยงามของชายหาด หรือเดินเล่นเพลินๆตามศูนย์การค้า ทานอาหารที่แสนอร่อย เรียกได้ว่าเป็นทริปดีๆที่อยากให้มาสักครั้ง

อนุเสาวรีย์เทพีเสรีภาพ

อนุเสาวรีย์เทพีเสรีภาพ

อนุเสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งคนที่มาเยือนสหรัฐจะต้องมาให้ได้ เพราะเป็นอนุเสาวรีย์ที่่ยิ่งใหญ่ และเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงเสรีภาพ  โดยประติมากรรมที่สำคัญนี้ ได้ประกาศให้เป็นมรดกโลกแล้วโดยองค์การยูเนสโก ส่วนลักษณะของเทพีเสรีภาพที่เราคุ้นตากันดีคือ เป็นรูปเทพี ห่มเสื้อคลุม มือด้านขวาชูคบเพลิงเหนือศรีษะ  มือซ้ายถือแผ่นจารึกซึ่งเป็นคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา เท้าข้างหนึ่งมีโซ่ที่ขาดปรากฎอยู่ เป็นประติมากรรมที่แสดงให้เห็นถึงความหลุดพ้นจากการเป็นทาสและยังสวมมงกุฎ 7 แฉก เป็นสัญลักษณ์ของทะเลทั้งเจ็ด หรือทวีปทั้งเจ็ดอีกด้วย

สำหรับอนุเสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ได้ตั้งอยู่บนเกาะเบคโล มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่นักท่องเที่ยวจะพลาดชมไม่ได้เลย เพราะถือเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของสหรัฐอเมริกา

จะเห็นว่าในสหรัฐอเมริกานั้นนอกจากความทันสมัย และความเจริญของตัวเมืองที่ยิ่งใหญ่แล้ว ในด้านแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็มีให้ชมอยู่มาก เพราะถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ฉะนั้นหากมา เที่ยวอเมริกา คุณจะเต็มอิ่มกับความประทับใจที่หลากหลาย แล้วอย่าลืมมาเที่ยวสหรัฐอเมริกากันนะคะ

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^