เกมดนตรี เพลง เกมส์เต้น บนมือถือ Android / iOS สำหรับคนที่มีจังหวะในหัวใจ

เกมดนตรี เกมเพลง เกมส์เต้น เล่นยังไง ต้องเล่นดนตรี ร้องเพลงหรือเต้นจริงๆเป็นไหม หรือมันแค่เสียงดนตรีในเกมส์ อาจจะมีหลายๆคำถามคาใจหลายๆคนสำหรับเรื่องของเกมส์ดนตรี ซึ่งวันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจกับโลกของเกมส์ดนตรีกัน จะเป็นยังไงไปชมกันเลยค่ะ

เกมส์ดนตรีนั้นชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเกมส์เกี่ยวกับดนตรี ซึ่งเกมส์ประเภทนี้นั้นส่วนมากแล้วจะมีวิธีการเล่นที่เกี่ยวกับจังหวะ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะการร้องเพลง จังหวะกีต้าร์ จังหวะกลอง จังหวะดนตรี หรือจังหวะของเครื่องดนตรีอื่นๆ ซึ่งผู้เล่นนั้นไม่จำเป็นต้องเล่นเครื่องดนตรีนั้นๆเป็นก็ได้ เพราะเครื่องดนตรีของเราคือปุ่มกดเท่านั้น เกมส์ดนตรีนั้นโดยมากมักจะออกแบบมาให้เรากดให้ทันตามจังหวะที่ปรากฏเท่านั้น ซึ่งระดับง่ายหรือพื้นฐานสำหรับคนเล่นใหม่นั้นจังหวะเหล่านั้นอาจจะช้าๆไม่ไวจนเกินไปหรือตัวของปุ่มกดอาจจะไม่ซับซ้อนมากไล่ไปจนถึงระดับที่ยากขึ้นเรื่อยๆด้วยความเร็วของจังหวะที่มากขึ้นและความซับซ้อนของปุ่มต่างๆที่เราต้องทำการกด เห็นแบบนี้แล้วคงหายสงสัยกันแล้วนะคะว่าเกมส์ดนตรีนั้นต้องเล่นดนตรีเป็นไหมถึงจะเล่นได้เล่นสนุก เพราะขอเพียงแค่คุณมีจังหวะในหัวใจซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะมีกันอยู่ทุกคน คุณก็สามารถสนุกไปกับเกมส์ดนตรีได้แล้ว อีกทั้งนอกจากความเพลิดเพลินของตัวเกมส์แล้ว หากใครที่ได้ลองเล่นเกมส์ดนตรีคงมีความสนุกไปกับเสียงดนตรีภายในเกมส์เป็นแน่ เพราะเสมือนว่าเราคนเล่นนั้นเป็นนักดนตรีที่อยู่ภายในนั้นเลยทีเดียวล่ะค่ะสำหรับการเล่นเกมส์ประเภทนี้

Piano Tile 2 (Don’t Tap the White Tile 2)

Piano Tile 2 (Don’t Tap the White Tile 2)

การกลับมาอีกครั้งของบริษัทชีต้าเทคโนโลยีจำกัด ที่เคยฝากผลงานเกม Piano Tile (Don’t Tap the White Tile) ในปีที่แล้ว ซึ่งได้กลายเป็นเกมสุดฮอตประจำปีมีคนดาวน์โหลดเกมนี้ไปเล่นกว่า 300,000,000 คนทั่วโลก ปีนี้เขากลับมานำเสนอเกมเก่าในภาคต่ออย่าง Piano Tile 2 (Don’t Tap the White Tile 2) ที่ได้เพิ่มเพลงใหม่ๆ เข้าไป และจะทำให้คุณได้เล่นเปียโนแข่งกับคนทั้งโลกด้วยการเก็บคะแนนออนไลน์ คราวนี้จะได้รู้กันชัดๆ เลยว่านักเปียโนมือหนึ่งของโลกเป็นใคร

เกม Piano Tile 2 (Don’t Tap the White Tile 2) เปิดตัวเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ซึ่งทางฝ่ายพัฒนาแอปได้เพิ่มเพลงใหม่ๆ เข้ามาในเกม เพื่อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสให้แก่ผู้เล่น ซึ่งเพลงที่เพิ่มเข้ามาใหม่ได้แก่ The Wild Horseman, Etude No.23, French Suite No.4-Gigue, Passacaglia, Song of Selling Newspaper, Russian Dance, LasciaChioPianga, Sonata in a Major Mvt.2 และ Sakura Sakura ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยเล่น ก็สามารถเริ่มต้นเล่นได้ไม่ยาก เพราะเพียงแค่แตะหน้าจอตามคีย์เปียโนที่ขึ้นมาบนจอ โดยจะมีทั้งหมด 4 คีย์ด้วยกัน เพลงจะเล่นไปเรื่อยๆ โดยรอบแรกจะเล่นช้า พอเราเล่นจบเพลงโดยไม่ผิดแม้แต่ตัวโน้ตเดียว เกมก็จะขึ้นโบนัสคีย์สีทองมาให้เรากดเพื่อเก็บแต้มพิเศษ จากนั้นจะให้เราเล่นเพลงเดิมซ้ำอีกรอบ คราวนี้จะมาในสปีดที่เร็วกว่าเดิมมาก แต่ถ้าเล่นถูกไม่หมดก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่าผ่านด่านแล้ว แต่ถ้าเล่นถูกต้องมาก ก็จะได้แต้มเพิ่มขึ้น และยังมีสิทธิ์ลุ้นไอเท็มพิเศษในเกม ที่สามารถนำมาแลกเป็นเพลงไปเล่นกันเพิ่มเติมได้ โดยเพลงแรกที่ทุกคนจะได้เริ่มเล่นคือเพลง Little Star ถ้าผ่านด่านนี้ได้ ก็จะได้เพลงมาเล่นเพิ่มอีก 3 เพลง คือ เพลง Jingle Bells, Canon, และ Two Tiger หากเล่นแล้วมีคะแนนรวมสูงพอที่จะผ่านไปด่านต่อไป ก็จะมีเพลงอื่นมาให้เล่นเพิ่มเรื่อยๆ ตามเลเวลของเรา ซึ่งเพลงที่เราเล่นนั้นก็จะมีคะแนนกำกับเอาไว้ เราสามารถแชร์เพลงที่เล่นไปเป็นของขวัญให้เพื่อนในเฟสบุ๊คได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูป หรืออัพโหลดภาพลงไปบนรูปแผ่นซีดีที่จะหมุนอย่างช้าๆ ระหว่างเล่นเพลงได้ด้วย นับว่าเป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขได้ดีทีเดียว

ใครที่อยากเล่นเกม Piano Tile 2 (Don’t Tap the White Tile 2) นั้นต้องอัพเดต iOS ให้สูงกว่ารุ่น 7.0 จึงจะเล่นเกมนี้ได้ ซึ่งอุปกรณ์ที่รองรับการดาวน์โหลดไปเล่นก็ได้แก่ ไอโฟน ไอแพด และไอพอดทัช ซึ่งเกมในภาคนี้มีให้เลือกหลายภาษาด้วยกัน ทั้งภาษาอังกฤษ อารบิก ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี โปรตุกีส รัสเซีย จีนกลางและสเปน

หนึ่งในเกมที่ครองใจคนเกือบทั่วโลกมาแล้วทุกยุคทุกสมัยก็ว่าได้สำหรับเกมเพลง ซึ่งเกมเพลงนั้นหากจะกล่าวถึงจุดเริ่มต้นนั้น ต้องย้อนกลับไปซักเมื่อสมัยซักสี่สิบปีเห็นจะได้ เพื่อนๆหลายๆคนน่าจะเคยเล่นเกมเพลงตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กกันเลยล่ะค่ะ เช่นการร้องเพลงต่อเพลง การทายชื่อเพลง สิ่งเหล่านั้นก็นับว่าเป็นเกมเพลงเช่นเดียวกัน

Love & Dance: Au Mobile TH

Love & Dance: Au Mobile TH

เกมเมอร์หลายคนต้องเคยเล่นเกมนี้มาก่อนกับเกม Audition เกมออนไลน์ฮิตติดชาร์ทครองใจวัยรุ่นทั้งชายหญิงที่เคยโด่งดังบน PC มานานแสนนาน ตอนนี้ได้ถูกย่อลงให้กลายมาเป็นเกมเต้นออนไลน์บนมือถือหรือแท็บเล็ต แต่ความมันส์ก็ยังเร้าใจ สนุก และตื่นเต้นเหมือนเดิม ใครที่ชอบเล่นเกมออดิชั่น บน PC ต้องหยิบมือถือแล้วโหลดเกมนี้มาเล่นทันที กับเกม Au Mobile TH

เต้นกันให้สุดเหวี่ยง Love & Dance: Au Mobile TH จากเกมเต้น Audition ยอดฮิต

Au Mobile TH เป็นเกมเต้นที่ออกแบบเหมือน Audition บน PC ซึ่งเป็นเกมเต้นสไตล์ 3D ที่มีตัวการ์ตูนที่น่ารัก และฉากที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม โดยรูปแบบเกมนี้ก็คล้ายคลึงเหมือน Audition บน PC แต่เปลี่ยนจากให้กดปุ่มบนคีย์บอร์ด เป็นทัชสกรีนให้ตรงตามจังหวะเพลงเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ ซึ่งเกมนี้ก็มีอยู่หลายโหมดด้วยกัน แต่ละโหมดก็จะมีให้กดตามจังหวะเพลง และกดคีย์เพลงให้ตรงกับเส้นเสียงเพลงในรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไปโดยแต่ละโหมดเราสามารถเลือกความยากง่ายได้ตามความต้องการ และสามารถเลือกเพลงได้ตามความชอบเพลงส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพลงฮิตที่รู้จักกันดี พอเลือกเสร็จแล้วก็ประลองฝีมือกับเพื่อนๆที่มาเข้าแข่งขันด้วยกันได้เลย

เกมนี้ถ้าใครชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจจนรู้จังหวะและทำนองของเพลง ก็คงเล่นเกมนี้ได้ไม่ยากนัก แต่ถ้าใครเป็นมือใหม่หรือยังเล่นเกมแนวนี้ไม่คล่อง เกมนี้ก็จะมีฟังก์ชั่นแนะนำวิธีการเล่นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ซึ่งระบบจะบอกวิธีการเล่นของแต่ละโหมดให้เราฝึกฝนฝีมือจนมีความชำนาญได้ดียิ่งขึ้นส่วนจะชำนาญมากน้อยแค่ไหน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้เล่นแล้วล่ะว่าจะมีฝีมือมากน้อยยังไง

นอกจากวัดประลองฝีมือกันแล้ว จุดเด่นที่สุดของเกมนี้ก็คือเครื่องแต่งกายต่างๆ ซึ่งก็เป็นแนวแฟชั่นกิ๊บเก๋แนวๆสุดชิค เอาใจวัยรุ่นเหมือน Audition บน PC ก็จะมีทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรง ทรงผม หมวก รองเท้าแนวๆ แม้กระทั่งหน้าตาก็สามารถเปลี่ยนให้ดูแนวๆไม่เหมือนใครได้ ใครที่เคยเล่นบน PC แล้วชอบแต่งตัวแนวๆเอาไว้อวดเพื่อนบ่อยๆมาก่อน เกมนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

และอีกจุดเด่นนั้นนั่นก็คือระบบคู่รัก เราสามารถเลือกเพื่อนที่อยากมาเป็นคู่รักกันได้ แล้วถ้าเป็นคู่รักกันนานมากเพียงใด เราก็สามารถขอแต่งงานเป็นคู่ครองกันได้เลย ถือว่าเป็นเกมเดียวบนมือถือที่มีระบบแบบนี้

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนคร่าวๆของเกมนี้เท่านั้น ยังมีระบบอื่นๆที่ต้องไปลองด้วยตัวเองแล้วล่ะ เพราะไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำได้ เพราะมันสนุกจนเหนือคำบรรยายจริงๆ เกมเมอร์สายเกมเต้นต้องไม่พลาดเกมนี้อย่างแรง

วิธี download เกมดนตรี เพลง เกมส์เต้น

เกมเพลงนับว่ามีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง และที่เคยสร้างกระแสมากที่สุดในประเทศไทยเห็นจะเป็นการนำเกมเพลงอย่างเกมโอทูแจม มาเปิดในบ้านเรา (ลองคุณนึกภาพเด็กๆหลายๆคนมากดแป้นพิมพ์พร้อมกับจังหวะเพลงดูกันค่ะ) หลังจากนั้นก็ถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆจนมาเป็นเกมกระแสดังอย่างออดิชั่น ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับวัยรุ่นไทยในสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งจุดเด่นของเกมเพลง นั้นคงหนีไม่พ้น เพลงเพราะๆที่ประกอบคู่กับเกมนั้นเองค่ะ ซึ่งหลายๆเพลงอาจถูกแต่งขึ้นมาใช่เฉพาะกับเกมเพลงนั้นๆเลยก็ว่าได้

เกมเพลงในปัจจุบันมักนำมาควบคู่กับท่าเต้น (เต้นประกอบเพลง) ซึ่งปัจจุบันเกมเพลงนั้นได้ก้าวล้ำมาสู่การร้องคาราโอเกะภายในเพลงเลยทีเดียว และยังมีการสอนท่าเต้นประกอบเกมเพลงควบคู่กันไป ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกมเพลงนั้นมีอิทธิพลกับคนทั่วโลกอย่างไร ดังคุณจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้วัยรุ่นไทยนั้นนิยมชมชอบลักษณะการเต้น และมีการเต้นประชันมากขึ้น ซึ่งนั้นมาจากส่วนหนึ่งของอิทธิพลของเกมเพลงทั่วโลกนั้นเองค่ะ สุดท้ายนี้หากคุณอย่างลองสัมผัสกับเกมเพลง คงต้องแนะนำให้คุณได้ลองเล่นซักเกมหนึ่งก่อน รับรองได้เลยว่าเกมเพลงเหล่านี้จะสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างแน่นอน

เกมออนไลน์ แนะนำ

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำถึงเกมส์เต้นกัน ซึ่งหลายๆคนอาจจะรู้จักคุ้นเคยกับการเต้นอยู่แล้ว แต่เกมส์เต้นหละมันจะเหมือนกันไหม จะต้องออกแรกแบบการเต้นรึป่าว วันนี้เราจะพาไปไขข้อข้องใจกันครับ จะเป็นยังไงไปชมกันเลย

เกมส์เต้นนั้นโดยทั่วไปแล้วจะเป็นเกมที่เกี่ยวข้องกับจังหวะ ผู้เล่นจะต้องอาศัยจังหวะที่ดีในการเล่นเกมส์นี้พอสมควร เพราะตัวเกมส์เต้นนั้นถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นนั้นสวมบทบาทเป็นนักเต้นโดยอาศัยการกดปุ่มต่างๆบนอุปกรณ์ควบคุมแทนการเต้นจริงๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเต้นในเกมส์หรือการเต้นในชีวิตจริงไม่ว่าอันไหนก็ตามก็ยังคงต้องอาศัยจังหวะในการเต้นอยู่ดี ซึ่งในเกมส์เต้นเองนั้นก็ต้องอาศัยจังหวะในการบังคับตัวละครของผู้เล่นให้เต้นไปตามจังหวะเพลงได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหากเราสามารถเต้นได้เข้ากับจังหวะหรือใกล้เคียงกับจังหวะในเกมส์มากเท่าไรคะแนนที่ได้ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น และหากใครที่เต้นไม่เป็นหรือกังวลเรื่องการเต้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะในเกมส์เต้นนั้นจะมีตั้งแต่ระดับพื้นฐานที่มีจังหวะช้าและความเร็วในการเต้นไม่มาก ไล่ไปจนถึงระดับที่สูงขึ้นที่มีระดับจังหวะที่เร็วขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เองทำให้แม้จะเป็นผู้เล่นมือใหม่ก็สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเกมส์ประเภทนี้ได้นั่นเอง โดยเกมส์เต้นนั้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยทีเดียว หากใครรักในจังหวะและเสียงดนตรีแล้วก็ไม่ควรพลาดเกมส์เต้นด้วยประการทั้งปวง

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^