how to

วิธีฟังเพลงใน Spotify ใช้งานฟรีด้วยกัน แบบออฟไลน์

Spotify เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการสตรีมเพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน โดยมีเพลงหลายล้านเพลงให้คุณฟัง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้รักเสียงเพลงหรือผู้ฟังทั่วไป Spotify มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ในบทความนี้ เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับขั้นตอนในการฟังเพลงบน Spotify ตั้งแต่การสร้างบัญชีไปจนถึงการค้นหาศิลปินและแนวเพลงใหม่ๆ

การสร้างบัญชี

หากต้องการเริ่มใช้ Spotify คุณจะต้องสร้างบัญชี คุณสามารถทำได้โดยไปที่เว็บไซต์ Spotify หรือดาวน์โหลดแอปบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ เมื่อคุณติดตั้งแอปแล้ว คุณจะได้รับแจ้งให้ลงชื่อสมัครใช้บัญชี คุณสามารถเลือกที่จะลงทะเบียนด้วยที่อยู่อีเมลหรือบัญชี Facebook ของคุณ

หาเพลง

หลังจากที่คุณสร้างบัญชีของคุณแล้ว คุณสามารถเริ่มค้นหาเพลงได้ คุณสามารถเรียกดูเพลงตามศิลปิน อัลบั้ม เพลง หรือเพลย์ลิสต์ คุณยังสามารถค้นหาเพลงตามประเภทหรืออารมณ์ Spotify ยังมีคุณลักษณะที่แนะนำเพลย์ลิสต์ตามประวัติการฟังของคุณ

การสร้างเพลย์ลิสต์

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Spotify คือความสามารถในการสร้างเพลย์ลิสต์ของคุณเอง คุณสามารถสร้างเพลย์ลิสต์สำหรับโอกาสหรืออารมณ์ใดก็ได้ และเพิ่มเพลงเข้าไปเมื่อคุณค้นพบเพลงใหม่ หากต้องการสร้างเพลย์ลิสต์ ให้คลิกที่ปุ่ม “เพลย์ลิสต์ใหม่” และตั้งชื่อเพลย์ลิสต์ของคุณ จากนั้น คุณสามารถเริ่มเพิ่มเพลงลงในเพลย์ลิสต์ของคุณโดยค้นหาหรือเรียกดูผ่านห้องสมุดของคุณ

ฟังเพลง

เมื่อคุณพบเพลงหรือเพลย์ลิสต์ที่คุณต้องการฟัง เพียงคลิกเพื่อเริ่มเล่น คุณสามารถควบคุมการเล่นโดยใช้เครื่องเล่นที่ด้านล่างของหน้าจอ คุณสามารถหยุดชั่วคราว ข้าม หรือย้อนกลับไปยังเพลงก่อนหน้า คุณยังสามารถปรับระดับเสียงและดูรายการเพลงสำหรับอัลบั้มหรือเพลย์ลิสต์ได้อีกด้วย

ค้นพบเพลงใหม่

Spotify มีฟีเจอร์ “Discover Weekly” ที่จะแนะนำเพลงใหม่ให้คุณทุกสัปดาห์ตามพฤติกรรมการฟังของคุณ คุณยังสามารถสำรวจเพลงใหม่ได้โดยเรียกดูผ่านส่วน “เรียกดู” ของแอป ที่นี่ คุณจะพบเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรและคำแนะนำตามเทรนด์ล่าสุดและศิลปินยอดนิยม

แบ่งปันเพลง

Spotify ให้คุณแชร์เพลง อัลบั้ม และเพลย์ลิสต์โปรดกับเพื่อนและผู้ติดตามของคุณ คุณสามารถแชร์เพลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter และ Facebook หรือส่งลิงก์ให้ผู้อื่นโดยตรง คุณยังสามารถติดตามผู้ใช้รายอื่นบน Spotify เพื่อดูว่าพวกเขากำลังฟังอะไรอยู่และค้นพบเพลงใหม่ๆ

ฟังเพลงด้วยกัน

ฟังเพลงด้วยกัน

การฟังเพลงบน Spotify พร้อมๆ กันกับคนอื่นๆเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันความสนใจด้านดนตรีของคุณและเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว ต่อไปนี้คือวิธีการฟังเพลงบน Spotify พร้อมๆ กับผู้อื่น

ใช้ฟีเจอร์การฟังโซเชียลในตัวของ Spotify

Spotify เสนอคุณสมบัติที่เรียกว่า “เซสชันกลุ่ม” ซึ่งช่วยให้คุณฟังเพลงร่วมกับผู้ใช้ Spotify รายอื่นแบบเรียลไทม์ ด้วย Group Session คุณสามารถเชิญผู้ใช้รายอื่นให้เข้าร่วมเซสชันการฟังของคุณได้สูงสุดห้าคน หากต้องการเริ่มเซสชันกลุ่ม ให้เปิด Spotify บนอุปกรณ์และเล่นเพลง จากนั้นแตะปุ่ม “เชื่อมต่อ” ที่ด้านล่างของหน้าจอแล้วเลือก “เริ่มเซสชันกลุ่ม” จากนั้นคุณจะได้รับรหัสที่คุณสามารถแบ่งปันกับผู้อื่นเพื่อเข้าร่วมเซสชัน

ใช้แอพของบุคคลที่สาม

มีแอพของบุคคลที่สามหลายแอพที่อนุญาตให้คุณฟังเพลงบน Spotify ร่วมกับผู้อื่น แอปยอดนิยมแอปหนึ่งเรียกว่า JQBX ซึ่งเป็นแอปฟรีบนเว็บที่ให้คุณสร้างห้องฟังเสมือนจริงที่คุณและเพื่อน ๆ สามารถฟังเพลงด้วยกันได้ หากต้องการใช้ JQBX คุณจะต้องสร้างบัญชีและเชื่อมต่อบัญชี Spotify ของคุณ จากนั้นคุณสามารถสร้างห้องและเชิญผู้อื่นให้เข้าร่วมได้ด้วยการแชร์ลิงก์

ใช้แพลตฟอร์มการประชุมเสมือนจริง

อีกวิธีหนึ่งในการฟังเพลงบน Spotify ร่วมกับผู้อื่นคือการใช้แพลตฟอร์มการประชุมเสมือน เช่น Zoom หรือ Skype คุณสามารถแชร์หน้าจอ Spotify กับผู้อื่นและเล่นเพลงขณะที่คุณแชทและเชื่อมต่อกันได้ ในการทำเช่นนี้ ให้เปิด Spotify บนอุปกรณ์ของคุณแล้วเริ่มเล่นเพลง จากนั้นเปิดแพลตฟอร์มการประชุมเสมือนจริงและแบ่งปันหน้าจอของคุณกับผู้อื่น

การฟังเพลงบน Spotify ร่วมกับผู้อื่นอาจเป็นประสบการณ์ที่สนุกและคุ้มค่า ไม่ว่าคุณจะใช้ฟีเจอร์ Group Session ในตัวของ Spotify แอปของบุคคลที่สาม เช่น JQBX หรือแพลตฟอร์มการประชุมเสมือนจริง คุณก็สามารถแบ่งปันความสนใจทางดนตรีกับผู้อื่นและสร้างความรู้สึกเป็นชุมชนผ่านทางดนตรีได้

ฟังเพลงแบบออฟไลน์

วิธีฟังเพลงใน spotify แบบออฟไลน์

ข้อดีประการหนึ่งของการใช้ Spotify คือความสามารถในการฟังเพลงแบบออฟไลน์ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถดาวน์โหลดเพลงและเพลย์ลิสต์โปรดลงในอุปกรณ์และฟังได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต วิธีฟังเพลงบน Spotify แบบออฟไลน์มีดังนี้

ดาวน์โหลดเพลงเพื่อฟังแบบออฟไลน์

หากต้องการดาวน์โหลดเพลงบน Spotify คุณจะต้องสมัครสมาชิกแบบพรีเมียม ด้วยการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียม คุณสามารถดาวน์โหลดเพลง อัลบั้ม และเพลย์ลิสต์เพื่อฟังแบบออฟไลน์ได้ หากต้องการดาวน์โหลดเพลง เพียงค้นหาเพลง อัลบั้ม หรือเพลย์ลิสต์ที่คุณต้องการดาวน์โหลด แล้วคลิกปุ่ม “ดาวน์โหลด” เพลงที่ดาวน์โหลดจะถูกบันทึกไว้ในที่จัดเก็บข้อมูลของอุปกรณ์

ออฟไลน์ได้เลย

เมื่อคุณดาวน์โหลดเพลงแล้ว คุณสามารถฟังแบบออฟไลน์ได้โดยเปิด “โหมดออฟไลน์” ของ Spotify ในการทำเช่นนี้ ให้ไปที่การตั้งค่า Spotify และสลับเป็น “โหมดออฟไลน์” วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้ Spotify ใช้ข้อมูลหรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

เล่นเพลงที่ดาวน์โหลด

หลังจากเปิด “โหมดออฟไลน์” คุณสามารถเริ่มเล่นเพลงที่ดาวน์โหลดได้ หากต้องการเข้าถึงเพลงที่ดาวน์โหลด ให้ไปที่แท็บ “คลัง” แล้วเลือก “เพลง” หรือ “เพลย์ลิสต์” คุณจะเห็นรายการเพลงที่คุณดาวน์โหลด ซึ่งคุณสามารถเล่นได้โดยการคลิกปุ่มเล่น

จัดการเพลงที่ดาวน์โหลด

คุณยังสามารถจัดการเพลงที่ดาวน์โหลดได้โดยไปที่ “การตั้งค่า” และเลือก “ที่เก็บข้อมูล” ที่นี่ คุณสามารถดูได้ว่าเพลงที่ดาวน์โหลดของคุณใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเท่าใด และลบเพลงที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป สิ่งนี้สามารถช่วยคุณประหยัดพื้นที่จัดเก็บบนอุปกรณ์ของคุณ

การฟังเพลงแบบออฟไลน์บน Spotify เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพลิดเพลินกับเพลงและเพลย์ลิสต์โปรดของคุณโดยไม่ต้องใช้ข้อมูลหรือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เมื่อดาวน์โหลดเพลงและเปิด “โหมดออฟไลน์” คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับเพลงของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา

Spotify เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฟังเพลง ด้วยคลังเพลง เพลย์ลิสต์ และคำแนะนำมากมาย คุณจะพบสิ่งที่ชอบอย่างแน่นอน ด้วยการสร้างบัญชี ค้นหาเพลง สร้างเพลย์ลิสต์ และค้นหาศิลปินใหม่ คุณสามารถใช้ประสบการณ์การฟังของคุณบน Spotify ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน