สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวต้องไปในกรุงโซล เกาหลีใต้

โซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนในแต่ละปี ตั้งแต่พระราชวังและวัดเก่าแก่ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าทันสมัยและสวนสนุก โซลมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่ตอบสนองทุกรสนิยมและความสนใจ ในรายการนี้ เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว 10 อันดับแรกในกรุงโซล ซึ่งแสดงถึงประวัติศาสตร์อันยาวนาน วัฒนธรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยของเมือง

เนื้อหาในหน้าเพจนี้

พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุง

พระราชวังเคียงบกกุงหรือคยองบกกุงเป็นพระราชวังอันงดงามในกรุงโซลที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 ในช่วงราชวงศ์โชซอน พระราชวังประกอบด้วยอาคารหลายหลัง ได้แก่ ท้องพระโรงหลัก ที่ประทับของกษัตริย์ และที่ประทับของราชินี วังล้อมรอบด้วยสวนสวย ซึ่งประกอบด้วยสระบัวและศาลาหลายหลัง หนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของพระราชวังคือการออกแบบที่มีสีสันและซับซ้อนบนอาคาร ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์เกาหลีและจีนแบบดั้งเดิม

ไปทำอะไรที่พระราชวังเคียงบกกุงได้บ้าง?

 • สำรวจบริเวณพระราชวัง: คุณสามารถเดินเล่นสบายๆ รอบบริเวณพระราชวังและตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจและสวนสวย
 • ชมพิธีเปลี่ยนเวรยาม: พระราชวังเป็นเจ้าภาพจัดพิธีเปลี่ยนเวรยามทุกวัน ซึ่งคุณจะได้เห็นทหารรักษาพระองค์เดินขบวนและพิธีตามประเพณี
 • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติเกาหลี: พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในบริเวณพระราชวัง เป็นที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุและวัตถุทางประวัติศาสตร์จำนวนมากที่แสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเกาหลี
 • แต่งกายด้วยเสื้อผ้าเกาหลีแบบดั้งเดิม: คุณสามารถเช่าชุดฮันบกของเกาหลีแบบดั้งเดิมและถ่ายรูปรอบๆ บริเวณพระราชวัง ซึ่งสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำ
 • เข้าร่วมในกิจกรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลี: มีกิจกรรมแบบดั้งเดิมมากมายภายในวัง เช่น การละเล่นแบบดั้งเดิม การทำงานฝีมือ และการลองเล่นเครื่องดนตรีเกาหลี
 • เข้าร่วมการแสดงแบบดั้งเดิม: การแสดงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิมจัดขึ้นเป็นประจำภายในพระราชวัง ทำให้ผู้เยี่ยมชมมีโอกาสสัมผัสและชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของเกาหลี

โดยรวมแล้วพระราชวังเคียงบกกุงเป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของสถาปัตยกรรมและการออกแบบเกาหลีแบบดั้งเดิม และคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลี

หอคอยเอ็นโซล

หอคอยเอ็นโซล

หอคอยนัมซานหรือที่รู้จักในชื่อหอคอยเอ็นโซล เป็นสถานที่สำคัญในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน หอคอยตั้งอยู่ที่ความสูง 236.7 เมตร และสร้างขึ้นในปี 1969 เพื่อใช้เป็นหอกระจายเสียง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโซล โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนในแต่ละปี

หอคอยมีดาดฟ้าชมวิวซึ่งให้ทัศนียภาพกว้างไกลของเมืองจากความสูง 480 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล หอสังเกตการณ์ล้อมรอบด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของเส้นขอบฟ้าของกรุงโซลและภูเขาโดยรอบ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารแบบหมุนได้ที่ชั้นบนสุดของอาคาร ซึ่งให้บริการอาหารเกาหลีและอาหารนานาชาติหลากหลายรายการ

หนึ่งในคุณสมบัติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของนัมซานทาวเวอร์คือพื้นที่ “ล็อคแห่งความรัก” ซึ่งผู้เข้าชมสามารถคล้องแม่กุญแจเข้ากับรั้วและขอพรให้มีความรักนิรันดร์ รั้วล้อมรอบด้วยแม่กุญแจนับพันตัว สร้างสีสันและความโรแมนติก

นัมซานทาวเวอร์ยังประดับไฟอย่างสวยงามในตอนกลางคืน สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกและน่าหลงใหล เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคู่รักและครอบครัว และมีร้านค้า คาเฟ่ และสถานบันเทิงมากมายที่ฐานของหอคอย

ไปที่หอคอยเอ็นโซลต้องไม่พลาดที่จะ

 • ชมวิวแบบพาโนรามา: หอคอยนัมซานมอบทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองและภูเขาโดยรอบ คุณสามารถขึ้นลิฟต์ไปยังหอดูดาวที่ชั้นบนสุดของหอคอยซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 236 เมตร และเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของกรุงโซล
 • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์: พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมตุ๊กตาหมีจำนวนมากจากทั่วโลก และคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ผ่านการจัดแสดง
 • ล็อคความรักของคุณ: หอคอยมีธรรมเนียมในการคล้องแม่กุญแจที่รั้วเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและความผูกพัน ผู้มาเยี่ยมชมสามารถซื้อแม่กุญแจได้ที่ร้านขายของที่ระลึกและคล้องไว้กับรั้ว จากนั้นจึงโยนกุญแจข้ามราวเพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน
 • เยี่ยมชมศูนย์ประสบการณ์ฮันบก: คุณสามารถเช่าชุดฮันบกแบบดั้งเดิมของเกาหลีและถ่ายรูปกับเพื่อนหรือครอบครัวรอบๆ หอคอย เป็นวิธีที่สนุกในการสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีและสร้างความทรงจำที่ไม่รู้ลืม
 • เพลิดเพลินกับอาหารหรือเครื่องดื่ม: บนหอคอยมีร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่งที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารหรือเครื่องดื่มพร้อมชมวิว n.GRILL ร้านอาหารหมุนได้บนหอคอย มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่หรูหราและโรแมนติก
 • เยี่ยมชมศูนย์ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม: ศูนย์มีกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย เช่น งานฝีมือเกาหลีแบบดั้งเดิม การลองชุดเกาหลีแบบดั้งเดิม และการเรียนรู้การเขียนพู่กันเกาหลี

โดยรวมแล้วนัมซานทาวเวอร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในกรุงโซล มีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมือง ร้านอาหารและสถานบันเทิงให้เลือกมากมาย และบรรยากาศโรแมนติกที่ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น

ย่านเมียงดง

ย่านเมียงดง

เมียงดงเป็นย่านช้อปปิ้งที่คึกคักใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ขึ้นชื่อว่ามีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงให้เลือกมากมาย

ย่านนี้เป็นที่ตั้งของร้านแฟชั่นและร้านเครื่องสำอางนับไม่ถ้วน จำหน่ายทั้งแบรนด์ต่างประเทศและแบรนด์ท้องถิ่น ตั้งแต่ร้านค้าหรูหราระดับไฮเอนด์ไปจนถึงร้านค้าริมทาง มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน เมียงดงมีชื่อเสียงในด้านร้านเสริมสวยซึ่งมีผลิตภัณฑ์ความงามหลากหลายประเภทตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเกาหลีไปจนถึงเครื่องสำอางแบรนด์ต่างประเทศ

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งแล้ว เมียงดงยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการลิ้มลองอาหารริมทางของเกาหลีอีกด้วย มีแผงขายอาหารและร้านอาหารมากมายที่ให้บริการอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม เช่น ไก่ทอดสไตล์เกาหลี ต็อกปกกี (เค้กข้าวรสเผ็ด) และคิมบับ (ข้าวปั้น) ย่านนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านขนมมากมายที่เสิร์ฟทุกอย่างตั้งแต่ชานมไข่มุกไปจนถึงน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี

เมียงดงยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับความบันเทิง โดยมีนักแสดงข้างถนน คนเล่นดนตรี และการแสดงทางวัฒนธรรมมากมาย ย่านนี้มีชีวิตชีวาเป็นพิเศษในยามค่ำคืน ด้วยแสงไฟนีออนและเสียงดนตรีที่ดังไปทั่วท้องถนน

นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่ย้านเมียงดง

 • ช็อปให้สนั่นหวั่นไหว: เมียงดงมีชื่อเสียงในด้านการช้อปปิ้ง และคุณจะได้พบกับร้านค้ามากมายตั้งแต่แบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ไปจนถึงแผงขายริมถนนราคาย่อมเยา พื้นที่นี้เป็นที่รู้จักเป็นพิเศษสำหรับร้านเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และคุณจะพบกับแบรนด์เกาหลีและแบรนด์ต่างประเทศมากมาย
 • ลองชิมอาหารริมทาง: เมียงดงยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารริมทางอีกด้วย และคุณจะพบแผงขายอาหารว่างแสนอร่อยและราคาย่อมเยามากมาย เช่น ต็อกปกกี ไก่ทอด และโฮต็อก (แพนเค้กเกาหลีชนิดหนึ่งที่มีไส้หวาน)
 • เยี่ยมชมวิหารเมียงดง: มหาวิหารแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในเมียงดง และเป็นหนึ่งในโบสถ์คาทอลิกที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเกาหลี อาสนวิหารแห่งนี้ยังเป็นตัวอย่างที่สวยงามของสถาปัตยกรรมโกธิค และมอบการพักผ่อนอย่างเงียบสงบจากความวุ่นวายของย่านช้อปปิ้ง
 • สัมผัสชีวิตยามค่ำคืน: เมียงดงมีชีวิตชีวาในยามค่ำคืน และมีบาร์ คลับ และเลานจ์มากมายให้สำรวจ คุณจะพบแนวเพลงที่หลากหลายตั้งแต่เคป๊อปไปจนถึงฮิปฮอป และสัมผัสกับพลังที่มีชีวิตชีวาของพื้นที่
 • นวดผ่อนคลายที่สปา: มีสปาและร้านนวดหลายแห่งในเมียงดง และคุณสามารถปรนนิบัติตัวเองด้วยสปาทรีตเมนต์หรือนวดผ่อนคลายหลังจากช้อปปิ้งหรือท่องเที่ยวมาทั้งวัน

โดยรวมแล้วเมียงดงเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้นที่นำเสนอวัฒนธรรม แฟชั่น และอาหารเกาหลีสมัยใหม่ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจในการช้อปปิ้ง อาหาร และความบันเทิง

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

หมู่บ้านบุกชอนฮันอกเป็นหมู่บ้านเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นหนึ่งในพื้นที่ไม่กี่แห่งในเมืองที่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของเกาหลีได้

หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่ตั้งของบ้านเกาหลีแบบดั้งเดิมหลายร้อยหลังหรือที่เรียกว่าฮันอก ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงราชวงศ์โชซอน บ้านเหล่านี้มักทำจากไม้และดินเหนียว หลังคามุงกระเบื้องและชายคาโค้งสวยงาม บ้านถูกสร้างขึ้นบนเนินเขา สร้างภูมิทัศน์ที่งดงามของตรอกซอกซอยแคบๆ ถนนลาดเอียง และลานภายในที่ซ่อนอยู่

ปัจจุบัน บ้านฮันอกหลายหลังในหมู่บ้านบุกชอนได้ถูกดัดแปลงเป็นเกสต์เฮ้าส์ ร้านค้า และร้านกาแฟ ทำให้ผู้มาเยือนมีโอกาสสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม ผู้เข้าชมสามารถเช่าเสื้อผ้าเกาหลีแบบดั้งเดิม เข้าร่วมพิธีชงชาของเกาหลี และเรียนรู้เกี่ยวกับงานฝีมือแบบดั้งเดิม เช่น การทำกระดาษและการแกะสลักไม้

หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่บ้านบุกชอนคือการร่วมทัวร์เดินชมพร้อมไกด์ ซึ่งช่วยให้ผู้มาเยือนสามารถสำรวจตรอกซอกซอยแคบๆ และลานลับๆ ของหมู่บ้าน พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของพื้นที่ หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาโดยรอบและเส้นขอบฟ้าของเมืองอีกด้วย

เมื่อได้ไปที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอกควรทำสิ่งเหล่านี้

 • เดินเล่นในหมู่บ้าน: หมู่บ้านบุกชอนฮันอกเป็นหมู่บ้านเกาหลีแบบดั้งเดิมที่สวยงามและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเดินเล่นสบายๆ และชื่นชมสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี
 • เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี: มีศูนย์วัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในหมู่บ้าน เช่น ศูนย์วัฒนธรรมดั้งเดิมบุกชอนและพิพิธภัณฑ์ผ้าปักฮันซังซู ที่ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับงานฝีมือและวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี
 • ลองสวมเสื้อผ้าเกาหลีแบบดั้งเดิม: คุณสามารถเช่าชุดฮันบกของเกาหลีแบบดั้งเดิมและถ่ายรูปรอบๆ หมู่บ้าน ซึ่งเป็นวิธีที่สนุกและไม่เหมือนใครในการสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีและสร้างความทรงจำที่ยาวนาน
 • เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์: หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์ Gahoe ซึ่งเป็นบ้านเกาหลีแบบดั้งเดิมที่ได้รับการดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ของชาวเกาหลีแบบดั้งเดิม
 • สัมผัสวัฒนธรรมการดื่มชา: มีโรงน้ำชาแบบดั้งเดิมหลายแห่งในหมู่บ้าน ซึ่งคุณสามารถลองชาหลากหลายชนิดและสัมผัสกับวัฒนธรรมชาแบบดั้งเดิมของเกาหลีได้ โรงน้ำชาเหล่านี้หลายแห่งยังมีของว่างเกาหลีแบบดั้งเดิม เช่น เค้กข้าวและขนมอบ
 • เข้าร่วมการแสดงแบบดั้งเดิม: การแสดงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิมต่างๆ จัดขึ้นในหมู่บ้าน ทำให้ผู้มาเยือนมีโอกาสสัมผัสและชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของเกาหลี

โดยรวมแล้วหมู่บ้านบุกชอนฮันอกเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสำหรับทุกคนที่สนใจสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม เป็นสถานที่ที่เงียบสงบและมีเสน่ห์สำหรับการหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมือง ให้คุณได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานและมรดกทางวัฒนธรรมของเกาหลี

ย่านอินซาดง

ย่านอินซาดง

อินซาดงเป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและพลุกพล่านใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักจากศิลปะและงานฝีมือแบบดั้งเดิมของเกาหลี อาหารริมทาง และกิจกรรมทางวัฒนธรรม ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น

ถนนสายหลักของอินซาดงเรียงรายไปด้วยร้านค้านับไม่ถ้วนที่ขายสินค้าเกาหลีแบบดั้งเดิม เช่น เครื่องปั้นดินเผา อุปกรณ์เขียนพู่กัน และชุดฮันบก (เสื้อผ้าเกาหลีแบบดั้งเดิม) ร้านค้าหลายแห่งยังมีเวิร์คช็อปงานหัตถกรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม ซึ่งผู้เข้าชมสามารถลองทำเครื่องปั้นดินเผา เครื่องประดับ หรืองานฝีมือกระดาษสไตล์เกาหลีด้วยตัวเอง

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งแล้ว อินซาดงยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการลิ้มลองอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมอีกด้วย ย่านนี้เป็นที่ตั้งของแผงขายริมถนนและร้านอาหารมากมายที่เสิร์ฟของว่างเกาหลี เช่น ต็อกปกกี โฮต็อก (แพนเค้กหวาน) และจอน (แพนเค้กเผ็ด) ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับชาเกาหลีแบบดั้งเดิมในโรงน้ำชาหลายแห่งในพื้นที่ ซึ่งมีบรรยากาศที่เงียบสงบ

อินซาดงยังเป็นที่รู้จักในด้านกิจกรรมและเทศกาลทางวัฒนธรรมมากมาย ย่านนี้เป็นสถานที่จัดการแสดงและนิทรรศการต่างๆ จัดแสดงดนตรี การเต้นรำ และศิลปะแบบดั้งเดิมของเกาหลี คอมเพล็กซ์ Ssamziegil ตั้งอยู่ใจกลางย่านอินซาดงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบศิลปะ มีแกลเลอรีและร้านบูติกมากมายที่จำหน่ายงานศิลปะและการออกแบบร่วมสมัยของเกาหลี

บางสิ่งบางอย่างที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเหยียบถึงอินซาดง

 • เลือกซื้องานฝีมือแบบดั้งเดิมของเกาหลี: อินซาดงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการซื้องานฝีมือแบบดั้งเดิมของเกาหลีและของที่ระลึก เช่น เครื่องปั้นดินเผา เครื่องประดับ งานศิลปะ และเสื้อผ้า คุณสามารถหาร้านค้าและแผงขายริมถนนมากมายที่ขายสินค้าที่ไม่ซ้ำใครและเป็นของจริง
 • ลองอาหารเกาหลี: อินซาดงเป็นที่ตั้งของร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมและแผงขายอาหารริมทางมากมาย และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการลองชิมอาหารเกาหลี เช่น บิบิมบับ กิมจิ และบูลโกกิ
 • เยี่ยมชมหอศิลป์: อินซาดงยังเป็นที่รู้จักในด้านหอศิลป์อีกด้วย และคุณจะได้พบกับงานศิลปะเกาหลีร่วมสมัยและแบบดั้งเดิมมากมายที่จัดแสดงอยู่ แกลเลอรีหลายแห่งยังมีเวิร์กช็อปและชั้นเรียนสำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปะเกาหลี
 • เพลิดเพลินกับการแสดงแบบดั้งเดิม: มีโรงละครและพื้นที่การแสดงหลายแห่งในอินซาดง และคุณสามารถชมการแสดงดนตรี การเต้นรำ และการแสดงละครแบบดั้งเดิมของเกาหลีได้
 • เยี่ยมชมห้างสรรพสินค้า Ssamziegil: ห้างสรรพสินค้า Ssamziegil เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในอินซาดง และเป็นที่รู้จักในด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และร้านค้าที่สร้างสรรค์ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เป็นที่ตั้งของร้านค้ามากมายที่ขายสินค้าแฮนด์เมดและงานฝีมือ ตลอดจนร้านกาแฟและร้านอาหารหลายแห่ง
 • สัมผัสวัฒนธรรมการดื่มชา: อินซาดงยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสวัฒนธรรมการดื่มชาแบบดั้งเดิมของเกาหลี โดยมีร้านน้ำชาและคาเฟ่หลายแห่งที่ให้บริการชาและของว่างหลากหลายประเภท

โดยรวมแล้วอินซาดงเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสำหรับทุกคนที่สนใจในวัฒนธรรมและศิลปะดั้งเดิมของเกาหลี เป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและไม่หยุดนิ่งซึ่งผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกันอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมประวัติศาสตร์อันรุ่มรวยและมรดกทางวัฒนธรรมที่จะดึงดูดใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้มาเยือน

พระราชวังชางด็อกกุง

พระราชวังชางด็อกกุง

พระราชวังชางด็อกกุงเป็นพระราชวังเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ สร้างขึ้นในปี 1405 ในสมัยราชวงศ์โชซอน และเป็นพระราชวังหลักมานานกว่า 270 ปี พระราชวังแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกโดย UNESCO ในปี 1997 เนื่องจากมีความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์

พระราชวังชางด็อกกุงมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและสวนที่สวยงาม อาคารพระราชวังตั้งอยู่รอบๆ ลานกลาง มีหลังคาสีสันสดใสและงานแกะสลักอันประณีตประดับประดาตามผนังและชายคา พระราชวังแห่งนี้ยังมีสระน้ำและศาลาที่งดงามหลายชุด ซึ่งได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับภูมิทัศน์ธรรมชาติอย่างลงตัว

หนึ่งในไฮไลท์ของการเยี่ยมชมพระราชวังชางด็อกกุงคือการเดินเล่นผ่าน Huwon หรือ “สวนลับ” สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวังและครอบคลุมพื้นที่กว่า 78 เอเคอร์ มีสระน้ำ ลำธาร และเส้นทางเดินที่หลากหลาย สวนแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบสำหรับราชวงศ์ และผู้เยี่ยมชมยังสามารถสัมผัสความงามอันเงียบสงบของพื้นที่ได้ในปัจจุบัน

ผู้เข้าชมยังสามารถใช้บริการนำเที่ยวของอาคารพระราชวังซึ่งให้ภาพที่น่าสนใจในชีวิตของราชวงศ์ในช่วงราชวงศ์โชซอน ทัวร์นี้จะพาผู้มาเยือนชมห้องบัลลังก์ โถงต้อนรับ ห้องนั่งเล่น และสวนของราชวงศ์ มอบประสบการณ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลีอันเข้มข้นและดื่มด่ำ

พระราชวังชางด็อกกุงเมื่อไปถึงแล้วควรจะ

 • ทัวร์แบบมีไกด์: พระราชวังชางด็อกกุงมีไกด์นำเที่ยวในหลายภาษา ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความสำคัญของพระราชวัง ตลอดจนสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์
 • สำรวจบริเวณพระราชวัง: พระราชวังล้อมรอบด้วยสวนสวย และคุณสามารถเดินเล่นรอบ ๆ บริเวณได้อย่างสบาย ๆ และชื่นชมสถาปัตยกรรมและการออกแบบเกาหลีแบบดั้งเดิม
 • เยี่ยมชมสวนลับ: สวนลับเป็นสวนที่สวยงามและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวัง และสามารถเข้าถึงได้ผ่านทัวร์พร้อมไกด์เท่านั้น สวนแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชื่นชมความงามตามธรรมชาติของเกาหลี
 • เข้าร่วมการแสดงแบบดั้งเดิม: พระราชวังชางด็อกกุงจัดการแสดงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิมของเกาหลี ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการสัมผัสและชื่นชมมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของเกาหลี
 • เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เกาหลี: พระราชวังมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ มีพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการหลายแห่งในสถานที่ซึ่งคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของราชวงศ์และประวัติศาสตร์ของเกาหลีได้
 • สัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม: พระราชวังชางด็อกกุงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม โดยมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและเวิร์กช็อปมากมายที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับงานฝีมือแบบดั้งเดิมของเกาหลี ดนตรี การเต้นรำ และอื่นๆ

โดยรวมแล้วพระราชวังชางด็อกกุงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลี เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมเกาหลีแบบดั้งเดิมที่น่าทึ่งและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี มีสวนสวยและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจซึ่งจะทำให้ผู้มาเยือนหลงใหลได้อย่างแน่นอน

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์เป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น มีสถานที่ท่องเที่ยว เครื่องเล่น การแสดง และร้านค้ามากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวหลักที่สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์คือพื้นที่ในร่มซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000,000 ตารางฟุต และมีเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายสำหรับทุกวัย ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว เช่น Gyro Drop และ Atlantis Adventure หรือสนุกไปกับหนึ่งในเครื่องเล่นคาร์นิวัลคลาสสิกมากมาย รวมถึงรถบั๊มพ์และชิงช้าสวรรค์

นอกจากสวนสนุกในร่มแล้วล็อตเต้เวิลด์ยังมีสวนสนุกกลางแจ้งที่รู้จักกันในชื่อ Magic Island สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะเทียมกลางทะเลสาบและมีเครื่องเล่นกลางแจ้งมากมาย เช่น รถไฟเหาะ รถไฟเหาะ และเรือไวกิ้ง

ลอตเต้เวิลด์ยังมีตัวเลือกความบันเทิงอื่นๆ มากมาย เช่น โรงภาพยนตร์ 3 มิติ ลานสเก็ตน้ำแข็ง และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่นำเสนอวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม ผู้เข้าชมยังสามารถชมการแสดงสดและการแสดงต่างๆ ซึ่งมีตั้งแต่ละครเพลงไปจนถึงขบวนพาเหรด

ไม่เพียงเท่านั้นสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ซึ่งมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ผู้เข้าชมสามารถเลือกดูแบรนด์หรูระดับนานาชาติ ร้านบูติกของดีไซเนอร์ท้องถิ่นของเกาหลี และทุกสิ่งในระหว่างนั้น

และสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ที่ล็อตเต้เวิลด์

 • ขี่รถไฟเหาะ: ล็อตเต้เวิลด์มีรถไฟเหาะและเครื่องเล่นหวาดเสียวอื่นๆ มากมาย รวมถึง Gyro Drop ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นจากที่สูงที่สุดในโลก
 • สำรวจสวนสาธารณะในร่มและกลางแจ้ง: ลอตเต้เวิลด์แบ่งออกเป็นสวนสาธารณะในร่มและสวนสาธารณะกลางแจ้ง และคุณสามารถสำรวจทั้งสองพื้นที่และเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
 • เพลิดเพลินกับขบวนพาเหรดและการแสดง: ล็อตเต้เวิลด์จัดขบวนพาเหรดและการแสดงมากมายตลอดทั้งวัน รวมถึง World Carnival Parade ซึ่งมีนักเต้น ดนตรี และรถแห่จากทั่วโลก
 • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ: ลอตเต้เวิลด์ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งคุณสามารถชมสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ฉลาม เพนกวิน และแมงกะพรุน
 • สเก็ตน้ำแข็ง: ล็อตเต้เวิลด์ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งในร่มซึ่งเปิดตลอดทั้งปี คุณสามารถเช่ารองเท้าสเก็ตและสนุกสนานไปทั้งวันบนน้ำแข็ง
 • ซื้อของและรับประทานอาหาร: ล็อตเต้เวิลด์มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ซึ่งคุณสามารถซื้อของที่ระลึก ขนม และอาหารได้ สวนสนุกยังมีร้านอาหารตามธีมต่างๆ รวมถึงปราสาทยุคกลางและเรือโจรสลัด

โดยรวมแล้วสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสำหรับใครก็ตามที่แสวงหาประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและสนุกสนานในกรุงโซล ด้วยเครื่องเล่น สถานที่น่าสนใจ การแสดง และร้านค้าที่หลากหลาย มีทุกสิ่งสำหรับทุกคนในศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่และน่าประทับใจแห่งนี้

ย่านฮงแด

ย่านฮงแด

ฮงแดเป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวาตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักในด้านพลังงานของวัยรุ่น ศิลปะและดนตรี และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคัก

ในช่วงกลางวัน ฮงแดเป็นศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์และศิลปะ พื้นที่นี้เป็นที่ตั้งของหอศิลป์ สถานที่แสดงดนตรี นักแสดงข้างถนน และคาเฟ่ทันสมัยหลายแห่ง ผู้เข้าชมสามารถใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับการเดินเล่นตามท้องถนน เดินดูร้านบูติกแปลกตา หรือชมการแสดงสด

ในตอนกลางคืน ฮงแดจะมีชีวิตชีวาอย่างแท้จริง ย่านนี้มีชื่อเสียงในด้านสถานบันเทิงยามค่ำคืน ซึ่งรวมถึงบาร์ ไนต์คลับ และสถานที่แสดงดนตรีสดมากมายไม่รู้จบ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว และท้องถนนก็เต็มไปด้วยพลังงานอยู่เสมอ

จุดเด่นอย่างหนึ่งของฮงแดคือมหาวิทยาลัยฮงอิกซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่าน มหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักในด้านศิลปะและการออกแบบอันทรงเกียรติ และอิทธิพลของมหาวิทยาลัยสามารถพบเห็นได้ทั่วทั้งพื้นที่ในรูปแบบของสตรีทอาร์ต ภาพจิตรกรรมฝาผนัง และงานศิลปะจัดวาง

ตอนนี้อยู่ย่านฮงแดทำอะไรดี

 • เยี่ยมชมบริเวณมหาวิทยาลัยฮงอิก: ฮงแดขึ้นชื่อในด้านศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ และบริเวณมหาวิทยาลัยฮงอิกก็เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจ มีแกลเลอรีศิลปะ คาเฟ่ และร้านค้าหลายแห่ง และคุณสามารถชมเทรนด์และสไตล์ล่าสุดของแฟชั่นและศิลปะเกาหลีได้
 • เพลิดเพลินกับการแสดงข้างถนน: ฮงแดยังขึ้นชื่อเรื่องการแสดงข้างถนนอีกด้วย และคุณจะได้เห็นนักแสดงมากมาย รวมถึงนักเต้น นักดนตรี และนักมายากล มีบางอย่างเกิดขึ้นตามท้องถนนของฮงแดเสมอ และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการดื่มด่ำกับพลังงานและความคิดสร้างสรรค์ของย่านนี้
 • ซื้อของที่ตลาด: ฮงแดเป็นที่ตั้งของตลาดหลายแห่ง รวมถึงตลาดเสรีฮงแดที่มีชื่อเสียง ซึ่งศิลปินและนักออกแบบท้องถิ่นจะขายสินค้าทำมือของพวกเขา คุณยังสามารถหาซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับสไตล์วินเทจได้ที่ตลาด รวมถึงของที่ระลึกและของขวัญมากมาย
 • ลองชิมอาหารริมทาง: ฮงแดเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการลองชิมอาหารริมทางของเกาหลี มีแผงขายอาหารและแผงลอยมากมายทั่วบริเวณใกล้เคียง คุณสามารถลองชิมอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม เช่น ต็อกปกกี (เค้กข้าวรสเผ็ด) โฮต็อก (แพนเค้กหวาน) และมันดู (เกี๊ยว)
 • ปาร์ตี้ที่คลับและบาร์: ฮงแดยังขึ้นชื่อเรื่องสถานบันเทิงยามค่ำคืนด้วยคลับและบาร์หลายแห่งที่เปิดจนถึงดึก คุณสามารถเต้นรำทั้งคืนไปกับเพลงเคป็อปยอดนิยมล่าสุด หรือเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มกับเพื่อนๆ ในบาร์และเลานจ์แห่งใดแห่งหนึ่งที่มีอยู่มากมาย

โดยรวมแล้วย่านฮงแดเป็นสถานที่ที่ต้องไปให้ได้สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาประสบการณ์ที่มีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้นในกรุงโซล ไม่ว่าคุณจะสนใจศิลปะ ดนตรี เที่ยวกลางคืน หรือเพียงแค่ดื่มด่ำกับพลังแห่งวัยเยาว์ของย่านนี้ ฮงแดก็มีบางสิ่งที่จะมอบให้กับทุกคน

ศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์ โคเอ็กซ์ มอลล์

ศูนย์การค้าสตาร์ฟิลด์-โคเอ็กซ์-มอลล์

โคเอ็กซ์ มอลล์เป็นหนึ่งในศูนย์การค้าใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ในเขตกังนัม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงให้เลือกมากมาย ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องร้านค้าแฟชั่นระดับไฮเอนด์ที่หลากหลาย ตั้งแต่แบรนด์หรูไปจนถึงร้านบูติก ผู้เข้าชมยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ของที่ระลึก และอื่นๆ อีกมากมาย การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของห้างสรรพสินค้ามีหลายชั้น แต่ละชั้นมีธีมที่แตกต่างกัน ทำให้นำทางและสำรวจได้ง่าย

นอกจากการช้อปปิ้งแล้ว โคเอ็กซ์ มอลล์ยังมีตัวเลือกความบันเทิงอีกมากมาย เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ซึ่งมีสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น เพนกวิน นาก และฉลาม ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่ฉายภาพยนตร์ทั้งในและต่างประเทศมากมาย

สำหรับคนรักอาหาร โคเอ็กซ์ มอลล์มีร้านอาหารให้เลือกมากมาย ตั้งแต่อาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมไปจนถึงอาหารนานาชาติ ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับทุกสิ่งตั้งแต่การกัดอย่างรวดเร็วที่ศูนย์อาหารไปจนถึงการนั่งทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งใดแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้โคเอ็กซ์ มอลล์เป็นที่ตั้งของศูนย์การประชุมขนาดใหญ่ซึ่งจัดงานต่างๆ ตลอดทั้งปี ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าร่วมงานแสดงสินค้า การประชุม และกิจกรรมขนาดใหญ่อื่นๆ

ไปถึง COEX Mall แล้วอยากหาอะไรทำ

 • ร้านค้า: COEX Mall มีร้านค้ากว่า 260 ร้าน รวมทั้งแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศ คุณสามารถค้นหาทุกสิ่งตั้งแต่แฟชั่นระดับไฮเอนด์ไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงของที่ระลึกและของขวัญ
 • ดูหนัง: COEX Mall มีโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่คุณสามารถชมภาพยนตร์เกาหลีและต่างประเทศล่าสุดได้ คอมเพล็กซ์โรงละครมีจอ IMAX และ 4D รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟหลายแห่ง
 • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ: ศูนย์การค้า COEX ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ COEX ซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี คุณจะได้ชมสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ปลาฉลาม ปลากระเบน และเต่าทะเล และเรียนรู้เกี่ยวกับมหาสมุทรและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล
 • เพลิดเพลินกับศูนย์วัฒนธรรม: COEX Mall มีศูนย์วัฒนธรรมที่คุณสามารถชมนิทรรศการและการแสดงที่หลากหลาย รวมถึงดนตรีและการเต้นรำแบบดั้งเดิมของเกาหลี
 • รับประทานอาหาร: ศูนย์การค้า COEX Mall มีร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย ให้บริการอาหารทุกอย่างตั้งแต่อาหารเกาหลีไปจนถึงอาหารนานาชาติ นอกจากนี้ คุณยังพบศูนย์อาหารและแผงขายอาหารว่างหลายแห่งทั่วห้างสรรพสินค้า
 • เล่น: COEX Mall มีอาร์เคดขนาดใหญ่และสวนสนุก ซึ่งคุณสามารถเล่นเกมและเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

โดยรวมแล้วโคเอ็กซ์ มอลล์เป็นจุดหมายปลายทางขนาดใหญ่และน่าประทับใจในกรุงโซล มีทุกสิ่งเล็กน้อยสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะสนใจในการช้อปปิ้ง ความบันเทิง หรือรับประทานอาหาร ห้างสรรพสินค้าใต้ดินขนาดใหญ่แห่งนี้ก็มีตัวเลือกให้เลือกมากมาย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลี

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้และตั้งอยู่ในเขตยงซานของกรุงโซล พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นคอมเพล็กซ์ที่กว้างใหญ่และน่าประทับใจ เป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปะและวัตถุโบราณของเกาหลีจำนวนมหาศาล ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคปัจจุบัน

คอลเล็กชันถาวรของพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็นสามส่วนหลัก ได้แก่ หอศิลป์โบราณคดีและประวัติศาสตร์ยุคแรก หอศิลป์วิจิตรศิลป์ และหอศิลป์บริจาค แกลเลอรีโบราณคดีและประวัติศาสตร์ตอนต้นจัดแสดงโบราณวัตถุตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคสามก๊ก ในขณะที่แกลเลอรีวิจิตรศิลป์มีงานศิลปะเกาหลีแบบดั้งเดิมอันน่าทึ่งมากมาย รวมถึงเซรามิก งานโลหะ และภาพวาด

แกลเลอรีการบริจาคเป็นที่จัดแสดงวัตถุโบราณหลากหลายชิ้นที่บริจาคโดยบุคคลและองค์กรต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ทางศาสนา สิ่งทอ และเฟอร์นิเจอร์ นอกจากคอลเล็กชันถาวรแล้ว พิพิธภัณฑ์ยังจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวหลายรายการตลอดทั้งปี จัดแสดงธีมและศิลปินต่างๆ

สถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจของพิพิธภัณฑ์ยังเป็นที่ดึงดูดใจของผู้มาเยี่ยมชม ด้วยส่วนหน้าที่เป็นกระจกขนาดใหญ่ที่เปิดรับแสงธรรมชาติและให้ทัศนียภาพที่สวยงามของบริเวณโดยรอบ พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ให้บรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามสำหรับผู้มาเยือน

อยู่หน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีแล้วจะทำอะไรได้บ้าง

 • สำรวจนิทรรศการ: พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลีมีนิทรรศการถาวรหลายแห่ง รวมถึงนิทรรศการหมุนเวียนที่จัดแสดงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเกาหลี คุณสามารถชมสิ่งประดิษฐ์ที่หลากหลาย รวมถึงเครื่องปั้นดินเผา ภาพวาด ประติมากรรม และอาวุธ และเรียนรู้เกี่ยวกับช่วงเวลาต่างๆ ของประวัติศาสตร์เกาหลี
 • เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษ: พิพิธภัณฑ์จัดกิจกรรมพิเศษมากมายตลอดทั้งปี รวมถึงการบรรยาย เวิร์กช็อป และการแสดงทางวัฒนธรรม ตรวจสอบเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์เพื่อดูกำหนดการล่าสุดของงาน
 • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เด็ก: พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์เด็กพิเศษ ซึ่งเด็กๆ สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลีผ่านการจัดแสดงและกิจกรรมแบบอินเทอร์แอคทีฟ
 • เพลิดเพลินกับสวน: พิพิธภัณฑ์มีสวนขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้และประติมากรรมหลากหลาย รวมถึงศาลาเกาหลีแบบดั้งเดิม สวนเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ
 • รับประทานอาหาร: พิพิธภัณฑ์มีร้านอาหารและร้านกาแฟหลายแห่ง ให้บริการอาหารเกาหลีและอาหารนานาชาติ คุณยังสามารถหาของว่างและเครื่องดื่มมากมายได้ที่แผงขายอาหารของพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเกาหลี ด้วยคอลเล็กชั่นขนาดใหญ่ สถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ และสวนสาธารณะที่สวยงาม พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจและน่าดึงดูดสำหรับผู้เข้าชมทุกวัย

โซลเป็นเมืองที่มีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 10 แห่งนี้เป็นเพียงตัวอย่างของสิ่งที่เมืองนี้นำเสนอ ไม่ว่าคุณจะสนใจสำรวจประวัติศาสตร์อันรุ่มรวยของเมือง เพลิดเพลินกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา หรือช้อปปิ้งที่ตลาดที่มีชื่อเสียงระดับโลก โซลมีทุกสิ่งให้คุณเลือก เราหวังว่ารายการนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปที่กรุงโซลและค้นพบทุกสิ่งในเมืองที่น่าสนใจแห่งนี้

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน