10 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดูไบ ไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เที่ยวดูไบซึ่งเป็นนครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี ความโออ่าของเมืองที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญของโลก เพราะมีอัตรการเจริญเติบโตของเมืองค่อนข้างสูงมาก ทำให้ใครหลายคนอยากจะไปเยือนเมืองดูไบสักครั้งในชีวิต เราจึงขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวดูไบและเที่ยวเนปาลที่น่าตื่นตาตื่นใจมาฝากกันค่ะ

บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์

บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์

สำหรับการทัวร์ดูไบ นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเกิดขึ้นอย่างคับคั่ง หนึ่งในนั้นคือ บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ ซึ่งถือว่า เป็นตึกที่สวยและอลังการที่สุด  อีกทั้งยังมีความสูงระฟ้าน่าชมเป็นอย่างยิ่ง ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2552  ออกแบบโดย เอสโอเอ็ม ซึ่งเป็นการผสมผสานในสถาปัตยกรรมที่ลงตัวโดยมีสถาปัตยกรรมของอิสลามเข้ามาร่วมด้วย และสถานปัตยกรรมอีกส่วนหนึ่งนั้นมีลักษณะที่ใกล้เคียงกับงานออกแบบของตึก ดิอิลลินอยส์

โดยตึกบุรจญ์เคาะลิฟะฮ์ แห่งนี้ มีความสูงมากกว่า 828 เมตร และมี 162 ชั้น ส่วน ชั้นที่ 123 และ 124 จะเป็นจุดที่ใช้สำหรับชมวิวทิวทัศน์ของเมืองดูไบ  นอกจากนี้ชั้นที่  78 จะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ซึ่งคุณจะตื่นตาตื่นใจเป็นอันมาก คุณยังสามารถขึ้นลิฟท์ด้วยความเร็วสูง ไปยังชั้นบนของตึก เพื่อชมความงามของเมืองดูไบ และชมความสวยงามของหาดดูไบได้อย่างรอบด้าน  ส่วนมากนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมทิวทัศน์ในตอนเย็นเพราะจะเห็นแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ทอประกายสีทองสาดส่องเข้ามายังเมืองดูไบที่แวดล้อมไปด้วยตึกรามบ้านช่องอันโออ่า  ทำให้เห็นภาพบรรยากาศที่สวยงามของเมืองดูไบอันแสนโรแมนติก

ดูไบครีก

ดูไบครีก

ดูไบครีกเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนหย่อนใจ โดยเวิ้งน้ำแห่งนี้ เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ซึ่งมาจากอ่าวเปอร์เซีย แบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน คือ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ เรียกว่า Deira Dubaiและทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เรียกว่า Bur Dubai สำหรับกิจกรรมของนักท่องเที่ยวก็คือ คุณสามารถล่องเรือชมความสวยงามของคลองที่เก่าแก่ โดยเฉพาะในยามเย็นที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาล่องเรือกันมาก เนื่องจากทัศนียภาพที่สวยงาม เพราะจะเห็นแสงอาทิตย์สาดส่องเป็นสีทองอร่าม ทำให้เห็นประกายของน้ำที่งามระยิบระยับ ทิวทัศน์โดยรอบเวิ้งน้ำที่สวยงาม มากไปด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิมริมฝั่ง เป็นความประทับใจในอีกรูปแบบหนึ่งของเมืองดูไบ ที่นอกจากจะชมความโออ่าของเมืองแล้ว ยังได้สัมผัสกับความโรแมนติกอีกด้วย

หมู่เกาะต้นปาล์ม

หมู่เกาะต้นปาล์ม

ชมความมหัศจรรย์ในอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของดูไบ ที่ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก และถูกกล่าวถึงว่ามีความใหญ่โตโออ่า สวยงาม จนอยากจะไปสัมผัสสักครั้ง นั่นคือหมู่เกาะต้นปาล์ม (The Palm Islands) ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างเกาะจำลองบริเวณอ่าวเปอร์เซียให้เป็นรูปต้นปาล์ม ล้อมรอบด้วยเสี้ยววงกลม โครงการแห่งนี้ จัดสร้างขึ้นเพื่อพัฒนาให้เป็นเป็นสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร โดยก่อสร้างขึ้น 3 โครงการ ใน 3 เกาะ ได้แก่ ปาล์มจูไมราห์, ปาล์มเดียรา และปาล์มเจเบล อาลี

สำหรับโครงการแรกนั้น มีพื้นที่มากกว่า 25 ตารางกิโลเมตร และล้อมด้วยเขื่อนหินมากกว่า 7 ล้านตัน มีความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร  ขณะเดียวกันก็ได้ถูกสร้างให้มีที่อยู่อาศัยมากมายเกิดขึ้นเป็นลำดับ ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์และที่พักอื่นๆ  และยังมีท่าจอดเรือยอร์ชอีกด้วย

บริเวณส่วนของลำต้นปาล์มนั้น เป็นอาคารที่มีลักษณะยาว มีสวนน้ำขนาดใหญ่ มากมายไปด้วยเครื่องเล่น และร้านอาหาร ภัตตาคารจากนานาประเทศ พร้อมกับศูนย์การค้าที่ทันสมัยที่พร้อมให้บริการ จึงนับได้ว่าเป็นโครงการที่มีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก หากใครไปเที่ยวดูไบ ก็คงไม่พลาดไปเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน

สวนสาธารณะในดูไบ

สวนสาธารณะในดูไบ

สิ่งก่อสร้างต่างๆที่เกิดขึ้นในดูไบ ล้วนแล้วแต่อลังการและสวยงามทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งสวนสาธารณะที่ใครๆได้ไปแล้วต้องประทับใจ เพราะเป็นส่วนสาธารณะที่มีความสวยงามสะอาดตา มีพื้นที่สีเขียวของต้นไม้จำนวนมาก ทุกอย่างถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความร่มรื่นให้คุณได้สัมผัสทั้งสายน้ำที่เย็นฉ่ำ พืชพรรณต่างๆ ให้คุณได้ชมและพักผ่อนหย่อนใจได้เต็มที่ แต่สวนสาธารณะของดูไบนั้นจะต้องเสียค่าเข้าชม ต่างจากสวนสาธารณะในที่อื่นๆ นั่นก็เพราะทั้งความปลอดภัย ความเป็นระเบียบ สะอาดเรียบร้อยทำให้คุณไม่ต้องกังวลสิ่งใดเลย เรียกได้ว่าคุณจะได้สัมผัสความเป็นสวนสาธารณะที่ต่างจากที่อื่นๆ แล้วจะรู้สึกว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากแม้จะเสียค่าเข้าชมก็ตาม

โรงแรมเบิร์จอัลอาหรับ

โรงแรมเบิร์จอัลอาหรับ

โรงแรมเบิร์จอัลอาหรับ ที่นี่เรียกว่าเป็นโรงแรมระดับ 7 ดาว ที่หรูหราอลังการไปทุกซอกทุกมุม และเป็นโรงแรมที่สร้างขึ้นมาได้อย่างมหัศจรรย์และโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ริมอ่าวเปอร์เซีย ด้วยสถาปัตยกรรมรูปทรงที่คล้ายเรือใบ dhow  ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะของชาวอาหรับ   ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลอันสวยงาม ประหนึ่งว่าเรือใบขนาดใหญ่อยู่ท่ามกลางทะเลอันแสนงาม  ซึ่งหากคุณได้ไปเยือนจะสัมผัสจะรู้สึกเหมือนมาอยู่อีกมิติหนึ่ง โดยเฉพาะในยามเย็นๆที่จะเห็นความสวยงามของพระอาทิตย์ทอแสงลงมากระทบผืนน้ำ หากเมื่อมองจากด้านนอกจะเห็นตัวโรงแรมที่โดดเด่น รับกับแสงอาทิตย์ที่ทอดผ่านมา เป็นทัศนียภาพที่สวยงามเกินบรรยายเลยหละค่ะ

สำหรับโรงแรมแห่งนี้ชื่อได้ว่าเป็นต้นแบบของโรงแรมต่างๆในดูไบก็ว่าได้ อีกทั้งยังการันตีไปด้วยรางวัลมากมายสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานของโรงแรมและการบริการที่ยอดเยี่ยม ตัวโรงแรมดูกว้างขวาง โอ่อ่า หรูหรา มากไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย

โรงแรมเบิร์จอัลอาหรับ ยังได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่มีความสูงมากที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะสูงมากกว่า 321 เมตรมีห้องสวีทคู่มากกว่า 202 ห้องและอื่นๆอีกมาก เพราะความหรูหราอลังการและความสวยงามจากทัศยภาพนี้เอง ทำให้โรงแรมเบิร์จอาหรับ เป็นโรงแรมที่มีราคาเข้าพักแพงที่สุดในโลก

พิพิธภัณฑ์ดูไบ

พิพิธภัณฑ์ดูไบ

เที่ยวดูไบทั้งทีก็ต้องศึกษาความเป็นมา ประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของชาวดูไบกันหน่อยค่ะ โดยเข้าไปศึกษาได้ที่พิพิธภัณฑ์ดูไบ ที่ได้ทำการจัดแสดงเรื่องราววิถีชีวิตของชาวดูไบผ่านหุ่นนิ่ง และมีการจำลองบรรยากาศใต้ทะเลอันสวยงามด้วยแสงสีจำลองที่ตระการตา  มีการจัดแสดงภาพวาดของเมืองดูไบในอดีตให้ได้รับชมกันอีกด้วย  ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดแสดงเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางวิทยาการของชาวดูไบ ที่หาดูได้ยาก สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้แบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน มีทั้งส่วนบนและล่าง โดยพื้นที่มีความโอ่โถง เหมาะแก่การจัดแสดงเรื่องราวต่างๆ จึงนับได้ว่าคุ้มสุดๆกับการมาเยือนที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

บาสตาคิย่า

บาสตาคิย่า

เที่ยวชมความสวยงามโออ่าของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแล้ว คราวนี้ก็ลองมาเดินเที่ยวกันที่ย่านเก่าแก่ของเมืองดูไบกันบ้าง ที่มีชื่อว่าบาสตาคิย่า ซึ่งเป็นถนนสายแห่งวัฒนธรรม เราจะเห็นความสวยงามของศิลปะต่างๆ โดยเฉพาะอาคารต่างๆที่เป็นรูปแบบสไตล์อาหรับดั้งเดิม ยังคงอนุรักษ์ไว้ได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่สามารถนั่งชิวๆดื่มเครื่องดื่มหรือชิมอาหารรสชาติอร่อยๆสไตล์ของชาวดูไบได้ที่นี่  ในถนนสายเก่าแก่แห่งนี้ เรายังจะได้เห็นกังหันลมที่ตั้งตระหง่านอยู่ ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ความร้อนของบ้านเรือนผ่อนคลายลงนั่นเอง เรียกว่าหากมาเดินถนนสายเก่าแก่แห่งนี้แล้ว ราวกับมาสัมผัสความเป็นดูไบแท้ๆ อย่าลืมเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึกด้วยนะคะ

ทะเลทรายซาฟารี

ทะเลทรายซาฟารี

ใครได้มาทัวร์ดูไบแล้วล่ะก็ต้องบอกว่ามาเยือนแดนอาหรับทั้งที หลายคนก็คงอยากไปเที่ยวทะเลทรายอันเป็นภาพจำที่ทำให้เรานึกถึงประเทศในแถบอาหรับ ที่แม้ว่าในวันนี้ ดูไบ จะมีสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัยตระการตาก็จริง แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นดั้งเดิมอยู่นั่นก็คือ ทะเลทรายซาฟารี ที่คุณจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอแห่งความเป็นอาหรับขนานแท้ ในทะเลทรายซาฟารีแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ร้อนระอุ แต่ก็เต็มไปด้วยความประทับใจ ของผืนทะเลทรายอันแห้งแล้ง ที่กว้างไกลไม่มีที่สิ้นสุด ฝูงสัตว์น้อยใหญ่ที่ยังอาศัยอยู่บนพื้นที่แห่งนี้ได้เพราะความเคยชินกับสภาพอากาศ เช่น อูฐ ตามที่เราเห็นกันในสารคดีนั่นแหละค่ะ ซึ่งบริษัททัวร์บางบริษัทอาจมีการจัดทริปหรือโปรแกรมขึ้นมาเพื่อให้ค้างคืนกันได้ที่ทะเลทรายแห่งนี้  ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับความมืดมิดที่มีเพียงแสงดาวเป็นเพื่อน แล้วคุณจะรู้สึกคุ้มค่ามากๆถ้าได้มาเยือนดูไบ

เล่นสกี

เล่นสกี

ทัวร์ดูไบแนวนี้ก็น่าสนใจหากใครที่อยากไปเล่นสกี ที่ดูไบก็มีให้พร้อมสรรพ โดยลานสกีแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Mall of the Emirate ที่มีความใหญ่โตโออ่า กว้างขวางเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ต่างก็ชื่นชอบในลานสกีที่ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างลงตัว  แม้ดูไบจะเป็นประเทศที่มีอุณหภูมิสูง มีอากาศที่ร้อนและมากไปด้วยทะเลทราย แต่สำหรับการสร้างลานสกี ก็ไม่เกินความสามารถ  ทำให้เราเห็นลานสกีอันมหัศจรรย์แห่งนี้ และได้สัมผัสกับการเล่นสกีอย่างสนุกสนานเชียวหละ

สวนน้ำดูไบ

สวนน้ำดูไบ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งดูไบ ซึ่งเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดี  ทิวทัศน์ที่สวยงาม นั่นคือสวนน้ำดูไบ ที่แม้โดยรอบๆสวนน้ำ จะถูกล้อมไปด้วยตึกสูงตระหง่าน  ร้านอาหาร หรืออาคารทันสมัยรูปทรงแปลกตา แต่ก็ถือว่าเป็นทิวทัศน์ที่น่าชมเหมือนกัน สำหรับการการเที่ยวสวนน้ำดูไบนั้นจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน คือการล่องเรือชมความงามโดยรอบที่มากไปด้วยตึกอันสร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมที่สวยงาม คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลย กับการล่องเรือในครั้งนี้

ทัวร์ดูไบมหานครที่ใหญ่โตมโหฬาร มีความเจริญเติบโตทางเทคโนโลยีและสิ่งที่ทันสมัยหลายประการ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดูไบเกิดขึ้นมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวก็ว่าได้ หากคุณอยากสัมผัสความอัศจรรย์ของเมืองดูไบก็ลองมาเที่ยวดูไบสักครั้ง แล้วจะเกิดความประทับใจอย่างมากเลยหละค่ะ เที่ยวดูไบด้วยตัวเองให้ได้ซักครั้งในชีวิต!