เที่ยวอินโดนีเซีย ทั้งทีไปให้ทั่วอย่าหยุดแค่บาหลี ที่เที่ยวเพียบ!

เที่ยวอินโดนีเซีย สำหรับประเทศอินโดนีเซียนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของคนรักทะเลใครที่รักในการเที่ยวทะเลคงรู้จัก “บาหลี” เป็นอย่างดี เพราะเป็นเกาะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่คนไทยนิยมตลอดกาลรวมถึงในปี 2018/2561 นี้เช่นกัน อินโดนีเซียเป็นประเทศที่กินอาณาบริเวณกว้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพราะมีหมู่เกาะถึง 17,508 เกาะ แบ่งพื้นที่เป็น 4 ส่วน คือหมู่เกาะซุนดาใหญ่ หมู่เกาะซุนดาน้อย หมู่เกาะมาลุกุ และอีเรียนจายา ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวของอินโดนีเซียต้องหลากหลายและถูกใจคนรักทะเลอย่างแน่นอน

บาหลี

เที่ยวอินโดนีเซีย บาหลี

เกาะบาหลีที่สวยงามและตระการตาด้วยความหลากหลายที่อยู่รวมตัวกันอย่างสวยงาม ทั้งภูมิประเทศที่มีทั้งชายหาดสวยๆ มีป่าไม้ที่ยังอุดมสมบูรณ์เป็นแหล่งต้นน้ำ มีภูเขาไฟ และการทำเกษตรแบบนาขั้นบันได นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาประเพณีวัฒนธรรมที่เก่าแก่นับพันปี มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ชมวิถีชีวิตของชาวบาหลีที่สวยงามมีสีสัน ถือว่าเกาะเดียวได้คุ้มทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ ไม่แปลกที่บาหลีจะเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมที่สุดในอินโดนีเซียและดังไปทั่วโลก

ยอกยาการ์ตา

เที่ยวอินโดนีเซีย ยอกยาการ์ตา

เมืองที่ถือว่าเป็นศูนย์รวมด้านวัฒนธรรมของเกาะชวาแห่งนี้ เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของอินโดนีเซีย ทั้งวัดบุโรพุทโธ มหาเจดีย์สิ่งมหัศจรรย์ของอินโดนีเซีย ศิลปะของสมัยชวากลางที่รวมรูปแบบของอินเดียและอินโดนีเซียเข้าด้วยกัน ถือสิ่งสำคัญของศาสนาพุทธลัทธิมหายานที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 7-9 และในยอกยาการ์ตา ยังมีวิหารปรัมบานัน ที่สวยงามของชาวฮินดูที่สร้างถวายแก่องค์ทวยเทพเป็นสถูปอยู่บนพีระมิดทรงขั้นบันไดสูงกว่า 42 เมตรเป็นจำนวน 10 ชั้น เต็มไปด้วยภาพแกะสลักพุทธประวัตินูนต่ำและสูง มีความเชื่อว่าเมื่ออธิษฐานขอพรจะประสบโชคดีสมหวัดดังตั้งใจ, ราชวังสุลต่านสถาปัตยกรรมแบบชวาผสมดัชต์ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในได้ จัดเป็นพิพิธภัณฑ์เก็บเรื่องราวของเมืองและผู้ปกครองที่มีมายาวนาน นักท่องเที่ยวยังนิยมไปสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเมืองนี้คือภูเขาไฟเมราปีที่ยังไม่มอดดับ และแวะเลือกซื้อผ้าบาติกจากแหล่งผลิตของอินโดนีเซีย

อุทยานแห่งชาติโคโมโด

เที่ยวอินโดนีเซีย อุทยานแห่งชาติโคโมโด

สถานที่อาศัยของมังกรโคโมโดเครือญาติของไดโนเสาร์ที่ยังมีชีวิตอยู่ เกาะโคโมโด เป็นเกาะภูเขาไฟที่มีภูมิทัศน์สวยงาม มีธรรมชาติสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดดำน้ำชมปะการังสวยๆ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชมทั้งทิวทัศน์งามๆและได้ศึกษาสัตว์ตามธรรมชาติอย่างไกล้ชิด ปัจจุบันอุทยานแห่งชาติโคโมโดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลกในปี 2011

หมู่เกาะราชาอัมพัต

เที่ยวอินโดนีเซีย หมู่เกาะราชาอัมพัต

หมู่เกาะราชาอัมพัตหรือหมู่เกาะ 4 ราชาอยู่ทางตอนเหนือของหมู่เกาะอีเรียนจายา ถือเป็นหนึ่งในสรวงสวรรค์ของนักดำน้ำที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หมู่เกาะแห่งนี้มีดินแดนสามเหลี่ยมปะการังที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามที่สุด เป็นเขตอนุรักษณ์สายพันธุ์สัตว์น้ำของประเทศและมีปลาทะเลอาศัยอยู่กว่า 1,300 สายพันธุ์ นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนเกาะไวเกียวที่เดินทางได้สะดวกและมีที่พักราคาถูกกว่าเกาะอื่นๆ

กรุงจาร์กาต้า

เที่ยวอินโดนีเซีย กรุงจาร์กาต้า

เมืองหลวงเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวอินโดนีเซีย จาการ์ตาร์เป็นแหล่งศูนย์รวมของเทคโนโลยีความทันสมัย สถานที่ช็อปปิ้งครบครัน และยังมีเรื่องราวของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเสน่ห์ของชาวเมือง สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองหลวง เช่น อนุสาวรีย์แห่งชาติโมนัส เป็นแหล่งรวมผู้คนและศูนย์รวมความบันเทิงของคนเมืองหลวงที่มักจะมารวมตัวกันไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืน, Indonesia Miniature Park ย่านอาคารบ้านเรือนแบบเก่าหลายรูปแบบ มีทะเลสาบให้นั่งเล่นพักผ่อน, อัลคอลดรีมแลนด์ เป็นอ่าวที่รวมแหล่งบันเทิงสวยๆไว้ครบครัน และจาการ์ตาร์โอลด์ทาวน์ ย่านใจกลางเมืองเดิมที่เคยเป็นศูนย์กลางการค้าโลกในสมัยก่อน

เกาะลอมบอก

เกาะลอมบอกเป็นสถานที่เที่ยวตามธรรมชาติที่งดงาม เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีภูเขาไฟรินจานีที่มีความสูงถึง 3,776 เมตร เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่มอดดับและเคยปะทุเมื่อไม่กี่ปีก่อน ล้อมรอบด้วยทะเลสาบและมีชายหาดที่สวยงาม ถือว่าเป็นหมู่เกาะที่มีสภาพภูมิประเทศหลาหลายน่าชม เกาะลอมบ็อกเป็นเกาะที่เดินทางเข้าถึงได้ง่าย เป็นเมืองใหญ่ที่เช่ารถเดินทางก็สะดวกมีค่าใช้จ่ายไม่แพง

เกาะกีลี

ถัดจากเกาะลอมบอก นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเกาะกีลีไม่อย่างนั้นถือว่าเสียเที่ยว เพราะเกาะกีลีถือว่ามีธรรมชาติที่สวยงามทั้งบนบกที่มีภูเขาไฟรินจานี และในน้ำเป็นสวรรค์อีกแห่งของนักดำน้ำทั่วโลกที่อยากมาชมปลากระเบน ฉลามวาฬ และปลาทะเลหลายชนิด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ ไปท่องเที่ยวแนวอนุรักษณ์ธรรมชาติ เพราะที่นี่จะไม่มีรถยนต์หรือคลับบาร์เลย ได้สัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

เมืองปาดัง อินโดนีเซีย

เที่ยวอินโดนีเซีย เมืองปาดัง

เมืองเก่าของชาวดัตช์ในอดีตที่ขึ้นฝั่งมาตั้งถิ่นฐานในอินโดนีเซีย เมืองแห่งนี้จึงมีบรรยากาศที่แตกต่างด้วยอาคารสไตล์โคโลเนียลหลายแห่ง สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายกิน ชอบชิมอาหารอร่อยอย่าพลาดเมืองปาดังเด็ดขาด ที่นี่ถือว่ามีครัวท้องถิ่นที่อาหารอร่อยถึงใจ อาหารทะเลสดใหม่ มีเมืองชาวประมงและยังมีไชน่าทาวน์ ถือว่าเป็นแหล่งวัฒนธรรมผสมผสานที่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัว

สุราบายา

เที่ยวอินโดนีเซีย สุราบายา

สุราบายาเป็นเมืองหลักอีกเมืองในเขตชวาตะวันออก มีความสำคัญสูงสุดรองจากเมืองหลวงจาการ์ตาร์ถือว่าเป็นเมืองแห่งธรรมชาติและวัฒนธรรมอีกเมืองหนึ่ง รวมคนหลากหลายชาติ ศาสนาและวัฒนธรรม มีที่ตั้งอาณาจักรมัชปาหิตของชาวฮินดูที่เคยมีอำนาจรุ่งเรืองในอดีตเมื่อ 700 ปีก่อนการเข้ามาของศาสนาอิสลาม ยังคงเหลือโบราณสถานที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อยู่ตามพื้นที่ต่างๆ นอกเมืองสุราบายานักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาไฟที่ยังคงไม่ดับมีความสวยงามแปลกตาและมีชีวิตชีวากว่าภูเขาทั่วไป

บูนาเคน เกาะสุลาเวสี

เป็นอุทยานแห่งชาติตั้งอยู่ในเกาะสุลาเวสี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่าไม่เป็นรองบาหลี ถือเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ เกาะนี้ตั้งอยู่ที่ดินแดนรอยต่อระหว่างทวีปเอเชียและออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติของอินโดนีเซียที่อนุรักษ์ปลาและสัตว์น้ำไว้กว่าง 70 สายพันธุ์ ความสวยงามของบูนาเคนแตกต่างจากที่อื่นที่พื้นทะเลเป็นผาลาดชันลงไป (wall drive) มีทั้งสัตว์และพืชทะเลอยู่มากมาย oh จึงเป็นสถานที่เหมาะกับการดำน้ำลึกที่ถือว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของอินโดนีเซีย

โทราจาแลนด์

เที่ยวอินโดนีเซีย โทราจาแลนด์

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวที่ดูแปลกตา ดูมีความเร้นลับเหมือนอยู่กับกลุ่มชนเผ่า โทราจาแลนด์แห่งอินโดนีเซียเป็นคำตอบที่ดี หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเทือกเขาทางตอนใต้ของเกาะสุลาเวสี ชาวบ้านทำการเกษตร เลี้ยงสัตว์ ปลูกกาแฟเป็นหลัก นักท่องเที่ยวจึงได้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติได้เต็มที่ แหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากคือ “ตองโคนัน” บ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นพิเศษ มีหลังคาบ้านลักษณะคล้ายเรือ หน้าบ้านประดับด้วยเขาควาย แต่ที่แปลกกว่านั้นคือบ้านเหล่านี้ใช้เก็บศพคนตายก่อนจะนำไปประกอบพิธีศพโดยการฝังที่โพรงต้นไม้ และยังมีการสร้างตุ๊กตาไม้ตัวแทนของคนตายเก็บไว้อีกด้วย

ดูจากสถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซียที่โดดเด่นแต่ละเมืองแล้วไม่แปลกใจเลยที่ประเทศอินโดนีเซียกลายเป็นเป้าหมายที่นิยมที่สุดของนักดำน้ำจากทั่วโลก การเดินทางไปเที่ยวอินโดนีเซียสำหรับคนไทยไม่จำเป็นต้องทำวีซ่า ถือว่าค่าครองชีพต่ำ มีอาหารการกินที่ไม่แตกต่างจากคนไทยมากนัก มีที่พักให้เลือกเยอะเพราะเป็นประเทศที่เน้นการท่องเที่ยวเป็นหลัก แนะนำเรื่องการทำการบ้านจัดทริปให้ละเอียดและถี่ถ้วน เพราะสถานที่แต่ละเกาะอาจต้องต่อเครื่อง และการเดินทางด้วยรถโดยสารอาจไม่สะดวกสบายนัก หากมีงบไม่มากก็เลือกไปเกาะเดียวที่มีสนามบินให้คุ้มไปเลยจะดีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมชมชอบการสัมผัสธรรมชาติ และการดำน้ำ อินโดนีเซียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เราแนะนำว่าคุณต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวอินโดนีเซีย, สถานที่ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย, ที่เที่ยวอินโดนีเซีย, เที่ยวอินโดนีเซียด้วยตัวเอง, อินโดนีเซีย ที่เที่ยว

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^