สถานที่ท่องเที่ยวเมืองฮิระอิซุมิ (Hiraizumi) ประเทศญี่ปุ่น

ฮิระอิซุมิ (Hiraizumi) นั้นถือว่าเป็นเมืองมรดกโลกอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น มันตั้งอยู่ในจังหวัดอิวาตะ โดยเพิ่งจะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งตัวเมืองนั้นไม่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติใหญ่ เมื่อปี ค.ศ.2011 แต่อย่างใด โดยเมืองแห่งนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าใดนัก รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย แต่สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้มีจำนวนมากและแต่ละแห่งก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ ไปเที่ยวญี่ปุ่น ฮิระอิซุมิ (Hiraizumi) เที่ยวโทโฮคุ กันเลยจ๊ะ

แหล่งท่องเที่ยวในเมือง ฮิระอิซุมิ ที่มีความน่าสนใจก็อย่างเช่น วัดชูซอน-จิ เคอิได ที่มีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นโบราณทั้งในส่วนของคอนจิคิโด หรือศาลาทองคำ ที่มีความงดงามด้วยศิลปะชั้นสูงที่มีเทคนิคแพรวพราวในช่วงศตวรรษที่ 12 โดยจุดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก ส่วนสวนวัดโมสึ-จิ ก็เป็นสวนญี่ปุ่นที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากด้วยเทคนิคในการก่อสร้างสวนชั้นสูงสมัยเฮอัน ก็กลายมาเป็น หนึ่งในสามสวนญี่ปุ่นที่มีความงดงามมากที่สุด  โดยอีกสวนที่อยู่ข้างๆกันอย่าง คิวคันจิไซโออิน เทอิเอน ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ส่วนพื้นที่อย่างภูเขาคินเคอิซัน ในเมือง Hiraizumi ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยเช่นเดียวกัน แถมยังเป็นที่รู้กันในหมู่ชาวญี่ปุ่นว่าภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาศักดิสิทธิ์ โดยที่จุดทางเดินขึ้นไปยังยอดภูเขานั้นจะมีเจดีย์ 5 ชั้น ที่เป็นสัญลักษณ์สุสานภรรยาของ มินาโมโตะโนะ โยชิสึเนะ และบุตรของเขา ซึ่งโยชิสึเนะนั้นถือว่าเป็นวีรบุรุษของญี่ปุ่นจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว นอกจากนี้แหล่งท่องเที่ยวอย่างบริเวณยานากิโนะโกโช และ ฮิระอิซุมิ อิเซคิ-กุน ที่เชื่อกันว่าเป็นที่ตั้งบ้านเรือนของฟูจิวาระโนะคิโยฮิระและโมโตฮิระบุตรชายของเขา และวัดทัคโคคุ โนะ อิวายะ ก็เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกันเมื่อมาเยือนเมืองฮิระอิซุมิแล้ว

เส้นทางเที่ยวญี่ปุ่นสู่เมืองฮิระอิซุมินั้นมีการเดินทางที่ไม่ยาก คุณสามารถใช้บริการของรถไฟขบวน เจอาร์ โทโฮคุ ชินคันเซน มาลงยังสถานีอิจิโนะเซคิ หรือจะใช้บริการของรถไฟ เจอาร์ โทโฮคุ สายหลัก มาลงยังสถานีฮิระอิซุมิ ก็ได้เช่นเดียวกัน