สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ที่เที่ยวคากาวะสวยๆ แวะชิมอุด้งอร่อยทั่วเมือง

วันนี้มุ๊เมี๊ยวจะพามาเที่ยวจังหวัดคากาวะ (Kagawa) หลายคนที่เคยได้ดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง UDON อาจเกิดแรงบันดาลใจเหมือนอย่างตัวละครในเรื่องที่ตระเวณตามหาร้านอุด้งแสนอร่อยไปทั่วเมือง หรืออาจมีความใฝ่ฝันที่จะได้ไปสัมผัสและลิ้มลองอุด้งแท้  ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของอุด้งสดในวิวทิวทัศน์ที่สดชื่น หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้หากได้มาเยือนและลิ้มลองซากุนิอุด้งก็จะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

จังหวัดคากาวะคือสถานที่ที่เหมาะที่สุดที่จะเป็นแดนสวรรค์แห่งอุด้ง เพราะคากาวะได้รับขนานนามว่า  เมืองแห่งอุด้งและเป็นเมืองที่มีอุด้งอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่จึงมีตัวการ์ตูนมาสคอตน่ารักชื่อเจ้า “อุด้งโน” ที่มีหน้าตาเฉยเมยแต่แฝงไปด้วยความตลก ที่หัวของอุด้งโน มีสมองที่เป็นอุด้งและมีท็อปปิ้งเปลี่ยนไปหลายรูปแบบ  แสดงให้เห็นถึงสวรรค์แห่งผู้ชื่นชอบอุด้งอย่างแท้จริง

แผนที่จังหวัดคากาวะ

คากาวะยังเป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจมากมาย เพราะเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของญี่ปุ่นและยังตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะชิโกกุ เกาะที่เล็กที่สุดในจำนวนสี่เกาะหลักของญี่ปุ่นอีกด้วย แต่ความเล็กของพื้นที่ยิ่งกลับทำให้ คากาวะเป็นจังหวัดที่มีสีสันน่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นๆเลย ความเล็กของจังหวัดทำให้การวางผังเมืองถูกวางได้อย่างลงตัวสวยงามจนได้รับรางวัลการวางผังเมืองยอดเยี่ยม ที่นี่คุณจะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะ คากะวะ มีการคมนาคมที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

ที่เที่ยวคากาวะ2

ในเมืองหลวงชื่อทาคามัตสึ มีทั้งรถไฟฟ้า มีสกายวอร์คเชื่อมไปยังท่าเรือ รถรางไฟฟ้า รถเมล์ และรถบัส  หากจะไปยังเกาะต่าง ๆ ก็เดินทางได้อย่างสะดวกด้วยเรือใหญ่และสปีทโบ๊ต หรือจะเลือกโดยสารรถไฟโคโตเด็น รถไฟท้องถิ่นซึ่งมีสามสาย คือสายสีเหลือง สีเขียว และสีแดง ขบวนรถถูกทาสีตามสายรถไฟดูสดใสน่ารัก  รถไฟจะวิ่งไปอย่างสบาย ๆ ให้ได้ชมวิวสวยข้างทางและวิถีชีวิตผู้คนชาวคากะวะและยังมีสะพานเซโตะโอฮาชิ (https://www.jb-honshi.co.jp/seto-ohashi/)  สะพานข้ามเกาะที่ยาวที่สุดในโลกด้วย

ถ้ายังติดใจเมืองหลวง คุณจะได้เดินเล่นในวอร์คกิ้งสตรีทที่ยาวที่สุดในโลก และชมมิวเซี่ยมที่ทันสมัย   เป็นโฟร์คมิวเซี่ยมที่จัดไว้อย่างสวยงาม   การแวะจิบชาและรับประทานซากุนิอุด้งที่แสนอร่อยภายในจุดแวะพักในมิวเซี่ยมก็น่าสนใจไม่น้อย

ที่เที่ยวคากาวะ3

นอกจากความทันสมัยแล้ว เมืองทากามัตสึยังมีสถานที่ท่องเที่ยวโบราณที่สวยงามอย่างปราสาททากามัตสึ ซึ่งแตกต่างจากปราสาทมากมายในญี่ปุ่น เพราะปราสาทโดยทั่วไปของญี่ปุ่นมักขุดคลองโดยรอบปราสาทเลี้ยงปลาโดยเฉพาะปลาคราฟว่ายไปมาให้ชมในคลอง  แต่ความแตกต่างที่น่าสนใจของปราสาททากามัตสึคือ เป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่ขุดคลองเชื่อมต่อกับทะเล เพราะตัวปราสาทอยู่ใกล้กับทะเล ดังนั้นน้ำรอบปราสาทจึงเป็นน้ำทะเล ผู้ไปเยือนจะได้ชมปลาน้ำเค็มอย่าง ปลาลิ้นหมา ปลากะพง หรือแม้กระทั่งปลาหมึกว่ายไปมารอบๆ ป้อมที่เดิมเคยเป็นปราสาทโบราณ สร้างความสวยงามตื่นเต้นให้กับผู้มาเยือน

คากาวะ เป็นจังหวัดที่อยู่ติดทะเลเซโตะ  ทัศนียภาพจึงสวยงามเป็นที่เลื่องลือเพราะล้อมรอบไปด้วยทะเลอันสวยงามและยังมีสวนสวยเลื่องชื่อหลายแห่ง แต่ละแห่งต่างมีไฮไลท์เฉพาะ เช่นสวน

RITSURIN GARDEN เป็นสวนที่สวยที่สุดของเกาะชิโกกุ ใช้เวลาถึง 100 ปีในการสร้างสวนนี้ ตั้งแต่สมัยโชวะ ต้นปี ค.ศ.1600 ชื่อของสวนแปลว่าต้นเกาลัด ที่สวนจึงเต็มไปด้วยต้นไม้และต้นเกาลัด อยู่ท่ามกลางหุบเขาอันสวยงามด้วยเนื้อที่กว่า 400ไร่ มีเนินสูงถึง 13 เนินและบ่อน้ำอีก 6 บ่อ

ที่เที่ยวคากาวะ4

หากต้องการชมวิวที่สวยงามพลาดไม่ได้กับอีกจุดชมวิว คือโฮชิกะโจ ณ หุบเขาคังคะเค (http://www.kankakei.co.jp/) ในเกาะโชโดชิม่า ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นเกาะแห่งต้นมะกอก ที่นี่มีโรงงานมะกอกและสวนมะกอกมากมาย และยังมีโรงงานผลิตโชยุชั้นเลิศส่งขายทั่วประเทศญี่ปุ่น  คุณจะได้กลิ่นโชยหอมอบอวลไปทั่ว

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดอกซากุระ หากได้ไปในช่วงดือนเมษายนที่ดอกซากุระบาน สวนอาซาฮิยามะซินรินแห่งเมืองมิโตโยะ เป็นสวนที่เหมาะอย่างยิ่งในการนั่งจิบน้ำชาชมซากุระ เพราะมีจุดชมดอกซากุระอยู่บนยอดเขา SHIUDE ซากุระที่นี่มีหลากหลายพันธุ์ให้เลือกชม

หากมาเที่ยวญี่ปุ่นเดือนไหนดีที่จังหวัดคากาวะในช่วงเดือนพฤศจิกายนคุณก็จะมีโอกาสได้นั่งใต้ ต้นเมเปิ้ลชมใบที่เปลี่ยนเป็นสีส้มแดงที่เกาะโชโดชิมะ นอกจากนั้นยังมีเกาะโอกิ หรือเกาะแมว สวรรค์ของคนรักแมว  และเกาะเล็กๆ สวยงามอีกหลายเกาะ จังหวัดคากาวะ ภูมิภาคชิโกกุจึงเป็นจังหวัดเล็กๆที่มอบความสุขมากมายให้กับผู้มาเยือน

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน