ที่เที่ยวบนเกาะโชโดชิมะสวยๆ รีสอร์ทบรรยากาศดี

แนะนำที่เที่ยวบนเกาะโชโดชิมะ (Shodoshima Island) ในภูมิภาคชิโกกุ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งใน Travel Place ที่ความน่าสนใจสุดๆกันเลยนะ จนเราอยากเเนะนำให้คุณไม่พลาดในการมาท่องเที่ยวในเกาะเเห่งนี้

สำหรับเกาะ Shodoshima ถือว่าเป็นเกาะขนาดใหญ่อันดับที่สองของทะเลในเซโตะ ซึ่งตามตำนานนั้นกล่าวว่าเกาะแห่งนี้เป็นเกาะแรกที่เกิดจากการสร้างของเทพเจ้าในความเชื่อของชาวญี่ปุ่น โดยมีชื่อเรียกกันว่า เกาะถั่วเล็ก ซึ่งน่าจะมีความหมายถึงถั่วอะซูกิ ซึ่งเป็นพืชพื้นเมืองของเกาะแห่งนี้ที่สร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นแหล่งผลิตซอสถั่วเหลืองที่มีขนาดใหญ่มากอีกแห่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วสวนมะกอกของที่นี่ก็ยังมีชื่อเสียงมากอีกด้วย

เกาะโชโดชิม่า

ภายในเกาะโชโดชิม่า นั้นเต็มไปด้วยรีสอร์ทสำหรับการพักผ่อนมากมาย เพราะบรรยากาศของเกาะแห่งนี้นั้นเหมือนกับบรรยากาศของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยชายหาดยาวที่สวยงาม และมีภูเขาที่สวยงามเป็นฉากหลัง พร้อมกับซอกเขาที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Kankakei Gorge ที่เป็นฉากหลังของภาพยนตร์สุดฮิตในญี่ปุ่นหลายต่อหลายเรื่อง จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก โดยมีการสร้าง Nijushi no Hitomi Eigamura movie village ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมสถานที่ที่เคยถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Nijushi no Hitomi หรือชื่อในภาษาอังกฤษว่าTwenty-Four Eye ที่เข้าฉายในปี ค.ศ. 1954 อีกด้วย นอกจากนี้แล้วเกาะแห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งศิลปะ เพราะจะมีการจัดเทศกาลศิลปะ Setouchi Triennale มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2010 เลยทำให้คุณจะเห็นผลงานศิลปะที่ติดตั้งอยู่รอบเกาะทำให้มีความน่าสนใจอย่างมาก

คนที่มา เที่ยวญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ที่เดินทางมายัง Shodoshima นิยมเดินทางท่องเที่ยวรอบเกาะกันเป็นอย่างมาก เพราะมีทิวทัศน์ที่สวนงามและผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของเกาะอย่าง Kankakei Gorge ที่คุณสามารถนั่งรถกระเช้าขึ้นไปดูทิวทัศน์ที่แสนจะงดงามทางด้านบนได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วที่เกาะแห่งนี้ก็เป็นสถานที่ในการตัดหินเพื่อส่งลงไปสร้างปราสาทโอซาก้าอีกด้วย ซึ่งแหล่งตัดหินก็เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมประวัติศาสตร์กัน โดยสวนมะกอกบนเกาะแห่งนี้ก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการไปเที่ยวชมอีกด้วย และมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกทั้ง โรงงานผลิต soya sauce, สวนลิง Choshikei Monkey Park และรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัวยังเกาะโชโดชิม่า ได้หลายเส้นทางทั้งเครื่องบิน และเรือ โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือนั่งรถไฟจากสถานีโตเกียวมาลงยังสถานีฮิเมจิ จากนั้นเลือกทางออกที่ 94 มายัง ท่าเรือฮิเมจิ จากนั้นก็นั่งเรือต่อมายังเกาะโชโดชิม่าได้เลยส่วนใครกำลังจะไปเกาะนาโอชิมะตามมา