ที่เที่ยวเกาะนาโอชิมะสวยๆ ชมศิลปะ สายอาร์ตต้องมา

เกาะนาโอชิมะ (Naoshima Island) ในภูมิภาคชิโกกุ เป็นเกาะหนึ่งบริเวณทะเลในเซโตะ ที่ได้รับการชื่นชมจากบรรดาชาวญี่ปุ่นว่ามีบรรยากาศเหมือนทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสวยงาม บวกสภาพอากาศที่อบอุ่น จนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นเกาะแห่งศิลปะที่มีความโมเดิร์นทางด้านของสถาปัตยกรรมทั้งเกาะ จนทำให้มันกลายเป็นที่เลืองลือในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต่างก็พากันมาชื่นชมกับความงามสไตส์ญี่ปุ่นสมัยใหม่

เบื้องหลังของการเปลี่ยนแปลงเกาะนาโอชิมะ ให้มีความทันสมัยและโมเดิร์นก็คือ Benesse Corporation ซึ่งเป็นเอกชนที่เชียวชาญในการดูแลพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และแน่นอนเลยว่าบนเกาะแห่งนี้ก็มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะตั้งอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเกาะแห่งนี้เป็นอย่างดี โดยอาคารของพิพิธภัณฑ์นั้นมีความโดดเด่นสวยงามจนกลายเป็นแลนด์มาร์คของเกาะ ก็จากการดีไซน์ของสถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่น Ando Tadao  ซึ่งนอกจากพิพิธภัณฑ์แล้วเขายังออกแบบทั้ง Chichu Art Museum และ Lee Ufan Museum และโรงเรียนบนเกาะอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกแทบทั้งสิ้น

เกาะนาโอชิม่า

โดยภายในเกาะ Naoshima ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่มีความโดดเด่นทั้ง Benesse House ที่เป็น modern art museum ที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะปะติมากรรมรูปผลมะเขือเทศยักษ์มีเหลืองลายจุดดำที่ตั้งอยู่ริมหาด ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเกาะแห่งนี้ก็ว่าได้ ส่วนพิพิธภัณฑ์ของ Ando Museum เองก็มีการออกแบบเป็นบ้านญี่ปุ่นโบราณที่สวยงามและขัดกับผลงานอื่นๆ ของเขาอย่างสิ้นเชิง โดยมี 007 Museum ที่ดึงดูดแฟนๆ ของเจมส์ บอร์น ให้เข้ามาชมกัน ซึ่งเกาะแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่หลักของการจัดงานเทศกาลศิลปะ Setouchi Triennale อีกด้วย ส่วนแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาตินั้นก็ได้รับการดูแลอย่างดีซึ่งสวยงามและลงตัวกับสถาปัตยกรรมแนวโมเดิร์นพวกนี้มาก

ถ้าคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองการเดินทางมายังเกาะนาโอชิม่า นั้นจากโอคายาม่าคุณสามารถโดยสารรถไฟสาย JR Uno Line จากสถานี Okayama Station มาลงยังสถานี Uno Station โดยใช้เวลาในการเดินทาง 45-60 นาที จากนั้นเลือกทางออกมายังท่าเรือเฟอร์รี่ โดยให้นั่งเรือที่มายังเกาะนาโอชิม่า ส่วนถ้ามากับทัวร์ญี่ปุ่นล่ะก็คุณก็คงไม่ต้องทำอะไรมากส่วนใครกำลังสนใจไปที่เที่ยวโคจิลุยสิ