ที่เที่ยวโคจิสวยๆ ชมปราสาท เดินช็อป ชมจุดแลนด์มาร์ก

ขอนำเสนอที่เที่ยวโคจิแบบสวยงาม เดินซื้อของ แวะถ่ายรูปที่ปราสาทชื่อดัง และไม่พลาดจุดแลนด์มาร์กสำคัญอย่างสะพานฮาริมะบายาชิ สำหรับจังหวัดโคจิ (Kochi) นั้นถือว่าอีกหนึ่งจังหวัดจากจังหวัดทั้งสี่ที่ตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ โดยจะอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ติดต่อกับจังหวัดเอฮิเมะ เป็นแนวยาวไปสุดทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศตะวันออก ที่มีแหลมมุโรโตะ จรด ทิศตะวันตกที่ แหลมอะชิซุริรวมถึง ทิศใต้ เป็นชายฝั่งทะเลหันสู่อ่าวโทสะ ซึ่งเป็นชายหาดทรายขาวยาวจากทางตะวันออกจรดทางตะวันตก โดยทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ ที่แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างเขาโกไดซัน ที่มีสวนมะคิโนะ สำหรับชมดอกไม้งาม รวมถึงดอกซากุระด้วย และวัดจิคุเรนจิ ที่ถือเป็น 1 ใน 88 วัดเพื่อการแสวงบุญของเกาะชิโกกุ

โคจินั้นเรียกได้ว่ามีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น โดยเป็นถิ่นกำเนิดของซามูไรหนุ่มหัวก้าวหน้าชื่อ Sakamoto Ryoma ที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนให้ญี่ปุ่นเปลี่ยนโฉม โดยล้มล้างระบอบการปกครองเเบบโชกุนตระกูลโตกุกาว่า ที่มีมาอย่างยาวนาน แต่น่าเสียดายที่เขาถูกลอบสังหารก่อนจะได้เห็นความสำเร็จของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ต่อมาภายหลังจึงได้รับการยกย่องเป็นบุคคลสำคัญจากเกาะชิโคคุ โดยมีการสร้างเป็นอนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์เพื่อรวบรวมผลงานของเขาไว้อย่างมากมาย รวมทั้งมีการสร้างเป็นซีรีย์ญี่ปุ่นที่ชื่อว่า เรียวมะ จอมคนพลิกแผ่นดิน ที่ได้มาฉายในบ้านเราเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว หากใครเป็นแฟนซีรีย์ญี่ปุ่นยังน่าจะพอจำกันได้อยู่

ส่วนอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญใน Kochi ที่มีความสำคัญอย่างมากก็คือปราสาทโคจิ http://kochipark.jp/kochijyo/ ซึ่งถูกสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 17 ที่สวยงามเป้นอย่างมาก เเละในปัจจุบันมีย่านธุรกิจและแหล่งช๊อปปิ้งอยู่ที่ศูนย์การค้าอย่างฮาริมายะบาชิ  ที่มีแลนด์มาร์คที่สำคัญคือสะพาน Harimaya (https://www.city.kochi.kochi.jp/site/kanko/harimayabashi.html)โดยจะมีตลาดนัดวันอาทิตย์ที่เป็นแผงขายสินค้า อาหารทะเลแห้ง และของพื้นเมือง เรียงรายกันบนทางเท้า ทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการจับจ่ายซื้อของ ซึ่งย่านนี้เป็นอีกอย่างที่เราอยากจะแนะนำให้คุณไปลองสัมผัสบรรยากาศของเมืองโคจิดูซักครั้ง

มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองคุณสามารถเดินทางได้โดยการเดินทางมายังจังหวัดโคจินั้นไม่ยากเพียงแค่คุณสามารถใช้บริการของรถด่วนสาย JR Seto-Ohashi Dosan จากสถานี JR Okayama  มาลงยังสถานี JR Kochi โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึงเมืองโคจิเเล้ว นับว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกเป็นอย่างมากเพียงเท่านั้นคุณก็จะได้พบกับเมืองที่มีความสำคัญกับประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นแล้วที่เที่ยวเมืองโคโตฮิระ