ที่เที่ยวโคโตฮิระ ชมศาลเจ้าสวยๆ โรงละครเก่าแก่

ที่เที่ยวเมืองโคโตฮิระประเทศญี่ปุ่นสวยๆ บรรยากาศเกินล้าน แสวงบุญที่วัดโคโตฮิรากุและเที่ยวชมโรงละครคาบูกิ ศิลปะญี่ปุ่นแท้ๆ ที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ ไปถึงทั้งทีต้องไปด้วยประการทั้งปวง

สำหรับเมืองเล็กๆอย่างเมืองโคโตฮิระ (Kotohira) นั้นตั้งอยู่ในจังหวัดคากาวะ ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของการเป็นเส้นทางแสวงบุญบนเกาะชิโกกุแห่งนี้ ซึ่งเมืองแห่งนี้ก็มีศาลเจ้าที่อยู่บนเส้นทางของนักแสวงบุญอยู่เป็นจำนวนมากมาตั้งแต่ครั้งโบราณ จนถึงทุกวันนี้มันก็ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง และสำหรับการท่องเที่ยวแล้ว เมืองแห่งนี้ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นศาลเจ้าจำนวนมากที่มีอายุอานามหลักร้อยปีกันแทบทุกศาลเจ้า ซึ่งเป็นที่นิยมกันของนักท่องเที่ยวในการมาเที่ยวเป็นอย่างมาก

โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับการมาเยือนเมืองโคโตฮิระ ก็คือศาลเจ้า Kotohiragu ที่ถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าหลักของเส้นทางในการแสวงบุญ โดยคุณต้องเดินผ่านบันไดหินกว่า 1,368 ขั้นกว่าจะถึงตัวศาลเจ้าด้านบน ซึ่งถือว่าเป็นการวัดใจนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว แต่สำหรับความงดงามของตัวอาคารในศาลเจ้านั้นถือว่ามีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกันนั้นคุณยังสามารถชมความงดงามของวิวทิวทัศน์ด้านบนได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นจุดชมวิวหลักของเมืองโคโตฮิระ เลยก็ว่าได้ ตัวอาคารของศาลเจ้าสร้างจากไม้ขนาดใหม่ที่ได้รับการเก็บรักษาเป็นอย่างดีจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติแล้ว โดยภายในศาลเจ้านั้นมีความงดงามตามแบบฉบับสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแท้เลยที่เดียว และสถานที่แห่งนี้ก็นับว่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

สำหรับโรงละครคาบูกิ อย่าง Kanamaruza ในเมือง Kotohira ก็นับได้ว่าเป็นโรงละครคาบูกิเก่าแก่อีกแห่งของเกาะชิโกกุ ที่ยังคงรักษารูปแบบเดิมตั้งแต่ก่อสร้างมาเมื่อปี ค.ศ.1835 โดยในปัจจุบันนั้นไม่ได้มีการแสดงคาบูกิที่โรงละครแห่งนี้อีกแล้ว แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ทั้งห้องโถงใหญ่ ห้องแต่ตัวของนักแสดง และที่ไม่ควรพลาดคือการลงไปชมชั้นใต้ดินที่อยู่ใต้เวทีการแสดง เพื่อดูนวัตกรรมในการแสดงละครคาบูกิว่าพวกเขามีความลับในการเปลี่ยนฉากการแสดงกันอย่างไร

สำหรับท่านที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่น งบสามารถเดินทางมายัง เมืองโคโตฮิระ โดยคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ JR หรือ Kotoden ที่จะมีขบวนรถไฟวิ่งระหว่างเมือง Takamatsu และ Kotohira วันละ 2 เที่ยวที่เที่ยวทาคามัตสึ