สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดมิยากิ (Miyagi) ประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่าคนทุกคนย่อมนึกถึงซามูไร ปราสาทแสนสวยแบบญี่ปุ่น และดอกซากุระและทั้งหมดนี้รวมมีอยู่ในจังหวัดมิยากิแห่งนี้ เพราะมิยากิเรียกได้ว่าเป็น “ ดินแดนแห่งซามูไรเก่าแก่ ” เมืองเซนไดในจังหวัดมิยากิแห่งนี้เป็นเมืองหลวงที่ถูกขนานนามว่าเมืองแห่งปราสาท และปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดคือปราสาทของ  ไดเมียวดาเตะ มาซามุเนะ เจ้าผู้ครองแคว้นในสมัยโบราณได้สร้างเอาไว้  และยังมีปราสาทชิโรอิชิ ตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัด มีกลุ่มของซามูไรที่เรียกกันว่า “คะตะคุระ โคะจูโร”เคยอยู่กันในอดีต

จังหวัดมิยากิ ดินแดนแห่งซามูไรและปราสาทท่ามกลางซากุระ สีสันแห่งเทศกาลทุกฤดูกาล

ปราสาทแห่งนี้รายล้อมไปด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น  เมืองเซนไดมีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งชมซากุระที่สวยที่สุด1ใน3 ของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น สวนสาธารณะไซเกียวโมโดชิโนะมัตสึ ซึ่งมีซากุระกว่า 260 ต้น บานสะพรั่งละลานตาสวยงามในช่วงกลางเดือนเมษายนไปจนถึงช่วงต้นเดือนพฤษภาคม  หากได้ไปเยือนไม่ควรพลาดที่จะไปชมซากุระที่สวนสาธารณะไซเกียวโมโดชิโนะมัตสึที่มัตสึชิมะ และที่ริมแม่น้ำชิราอิชิกาว่าบริเวณที่ชื่ออว่า โอกาวาระอยู่ทางใต้ของชิบาตะ ยอมรับกันว่าเป็นสถานที่ที่สวยที่สุดในการดื่มด่ำกับ เซนโบนซากุระต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,200 ออกดอกเต็มต้นบานเรียงรายตลอดริมฝั่งแม่น้ำชิราอิชิกาว่า ตามทางที่ยาวถึง8 กิโลเมตรอีกฟากฝั่งหนึ่งเป็นทิวทัศน์ของภูเขาโซโอ เมื่อมองยังยอดเขาจะเห็นหิมะปกคลุมสีตัดกับท้องฟ้าและต้นไม้สวยงาม ถือว่าได้ชมทั้งซากุระบานและหิมะบนเทือกเขาไปพร้อมกัน เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวปรารถนามาชื่นชมมากที่สุดทุกปีในเดือนเมษายน

จังหวัดมิยากิ

ในช่วงหน้าร้อนนั้นในตัวเขตเมืองตามแหล่งการค้าจะเต็มไปด้วยกระดาษอธิษฐานหลากสีผูกติดอยู่ตามกิ่งไม้ในเทศกาลทานาบาตะ หากได้ใส่ชุดยูกาตะสวย ๆหล่อ ๆอาจทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นตัวละครอยู่ในภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เคยประทับใจก็เป็นได้

จังหวัดมิยากิ

หากมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและชอบการผจญภัยตื่นเต้น หุบเขานารุขุก็รอคอยให้ผู้คนไปสัมผัสการปีนเขา ด้วยความลึกของหุบเขาที่มีมากกว่า 100 เมตรต้นไม้นานาพันธุ์ที่ใบกำลังพลิ้วร่วง  อีกทั้งน้ำตกอาคิอุน้ำตกมหัศจรรย์หนึ่งในสามของญี่ปุ่น

จังหวัดมิยากิ

ในฤดูหนาว ในตัวเมืองเซนไดก็มีเทศกาล Starlight festival เป็นเทศกาลที่ทุกหนแห่งถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟให้บรรยากาศโรแมนติกในช่วงวันที่ 15 -31 ธันวาคม ตามถนนในเขตเขตโจเซนจิและอาโอบะ

นอกจากนี้ยังมีลานสกีในหน้าหนาวในเขตที่ติดกับจังหวัด  หิมะในบริเวณนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะเล่นสกี  มีสกีรีสอร์ทที่สวยงามอยู่มากมายหลายแห่งด้วยการขับรถมาจาดเซนไดเพียง 40 นาทีเท่านั้น

เมื่อมาถึงเซนไดสิ่งที่พลาดไม่ได้ในเรื่องอาหารการกินคือ เนื้อวัวเซนไดอันขึ้นชื่อ นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นต้นกำเนิดของละครคาบุกิและโจรูริ หรือการแสดงหุ่นเชิดชื่อว่า“โกะไทเฮคิชิโรอิชิบานาชิ”เป็นโศกนาฏกรรมการล้างแค้นของพี่น้องสองสาวซึ่งเป็นลูกชาวนา ซึ่งหาชมได้ในเทศกาลและพิธีท้องถิ่น ส่วนใครที่มีความหลงใหลฝังใจเป็นพิเศษกับไอ้มดแดงวีต่าง ๆก็เป็นต้องถูกใจและไม่พลาดที่จะแวะมาที่จังหวัดมิยากิแห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ไอ้มดแดงด้วย

การเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นยังจังหวัดมิยากินั้นก็แสนสะดวกเพียงโดยสารรถไฟสาย Hayabusa หรือรถไฟ Yambiko โดย รถไฟ Hayabusa ใช้เวลาเดินทางประมาณ 91 นาที ในขณะที่รถไฟ Yambiko เดินทางสบายๆใช้เวลา 116 นาทีโดยรถไฟสาย Hayabusa ใช้เวลาในการเดินทาง 91 นาทีจากโตเกียว

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน