เยี่ยมชมวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของคนในหมู่บ้าน Chihaya-akasaka

หมู่บ้าน Chihaya-akasaka หมู่บ้านบนภูเขาคองโก (Kongozan)ตั้งอยู่สูง 1,125 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล มีผู้คนอาศัยอยู่ 6,000 คน เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวเพียง 90 นาที หรือ นั่งรถบัสจากสถานี Kintetsu Tondabayashi Station เพียง 20 นาที เมื่ออยู่ในหมู่บ้าน Chihaya-akasaka คุณจะได้ยินเสียงแม่น้ำไหล บ้านแบบดั้งเดิม การปลูกข้าวแบบขั้นบันได

ที่หมู่บ้าน Chihaya-akasaka นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ภายในหมู่บ้านมีลานตากข้าว และบ้านที่มีหลังคามุงฉาก ทัศนียภาพที่สวยงามแบบชนบทญี่ปุ่น นอกจากนี้ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ผักสดๆ จากฟาร์ม การประมงแบบพื้นบ้าน ก็เป็นเสน่ห์ของการมาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้

วันเสาร์และอาทิตย์ ในหมู่บ้านจะมีตลาดการเกษตร มีเกษตรกรราว 30 คน นำผลผลิตจากเรือกสวนไร่นาของพวกเขามาขาย ไม่ว่าจะเป็นข้าว ดอกไม้ มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ แตงกวา และพืชผักอื่นๆ อีกมากมายในราคาไม่แพง เวลาที่คึกคักที่สุดของตลาดการเกษตรแห่งนี้ คือ 6.00 น. ประมาณเที่ยงวันก็ปิดตลาด หากต้องการขึ้นไปชมความงดงามบนยอดเขาคองโก (Kongozan) นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังยอดเขาด้วยวิธีการ 2 รูปแบบ คือ การเดินขึ้น โดยใช้เวลาประมาณ 60-80 นาที หรือ นั่งกระเช้าลอยฟ้า (Ropeway) โดยใช้เวลาประมาณ 6 นาที

ยอดเขาคองโก

หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์การอาบน้ำแบบวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวบ้านที่นี้ ในหมู่บ้านมีรีสอร์ทให้บริการทั้งแบบเฉพาะกลางวัน และค้างคืน ที่รีสอร์ทมีอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

การมาเที่ยวโอซาก้าเยี่ยมชมหมู่บ้าน Chihaya-akasaka นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของคนในหมู่บ้านแล้ว ยังทำให้คุณได้เห็นวิถีชีวิตที่แตกต่างจากชุมชนคนในเมืองใหญ่อย่างโอซาก้า