สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

สวนคีทาคุเอ็น (Keitaku-en)

สวนคีทาคุเอ็น (Keitaku-en) สวนญี่ปุ่นสไตล์ Chisen-kaiyu-shikiได้แรงบันดาลใจจากการจัดสวนสไตล์จีน สวนญี่ปุ่นสไตล์นี้มีเอกลักษณ์ในการจัดภูมิทัศน์ กลางสวนมีบ่อน้ำและมีทางเดินรอบ ๆ มีองค์ประกอบของสวนที่หลากหลาย เช่น เนินเขา ทางเดินหิน สะพาน และศาลาจิบชาริมน้ำ สวนคีทาคุเอ็น ออกแบบโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงและเป็นชาวญี่ปุ่น คือ Jihei Ogawaหรือ “Ueji” ผู้มีผลงานออกแบบสวนให้แก่ผู้มีชื่อเสียงหลายๆ คนของญี่ปุ่น

ในสมัยเอโดะสวนคีทาคุเอ็น เป็นสวนในบริเวณคฤหาสน์ของตระกูล Sumitomo ต่อมาในปี 1926 เจ้าของคฤหาสน์รุ่นที่ 15 ได้ยกสวนแห่งนี้ให้อยู่ภายใต้การดูแลของเทศบาลเมืองโอซาก้า ส่วนคฤหาสน์ถูกใช้เป็นอาคารของพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโอซาก้า (Osaka City Museum of Fine Art)

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาชมสวนคีทาคุเอ็น มักไม่พลาดที่จะเข้าเยี่ยมชมอดีตคฤหาสน์ของตระกูล Sumitomo ที่ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองโอซาก้า อาคารชั้นบน 3 ชั้นและชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้น จัดแสดงนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียนอย่างสม่ำเสมอ ในห้องจัดแสดงถาวร มีภาพเขียนของญี่ปุ่น จีน รูปแกะสลักและหัตถกรรมกว่า 8,000 ชิ้น เก็บรักษาไว้ ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ยังเป็นสถาบันวิจัยศิลปะ มีนักวิจัยด้านภาพวาด เครื่องปั้น มาประจำอยู่

แม้สวนแห่งนี้จะอยู่ภายใต้การดูแลของเทศบาลเมืองโอซาก้าแต่ก็เป็นสวนที่เก็บค่าธรรมเนียมในการเข้าชม โดยผู้ใหญ่เสียค่าเข้าชม 150 เยน เด็กต่ำกว่ามัธยมเข้าชมฟรี

จุดที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสวนคีทาคุเอ็น ได้แก่ ศาลาไม้ริมน้ำ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเพื่อชมความสวยงามของการจัดสวนน้ำ ภายในมีโต๊ะให้นั่งพักพร้อมๆ กับชมความสวยงามของธรรมชาติภายในสวน ในเดือนมีนาคม ดอกกุหลาบพันปี หรือ Azaleas ในสวนแห่งนี้จะบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงาม นอกจากนี้ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ในสวนคีทาคุเอ็นก็จะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง เป็นอีกหนึ่งความงดงามตามฤดูกาลที่มีเสน่ห์แห่งเมืองโอซาก้า

การเดินทางมาเที่ยวโอซาก้าที่สวนคีทาคุเอ็น โดยรถไฟสาย Midodosuji Line และ Tanimachi Line ลงสถานี Tennoji Station ออกทางทางออก 3 หรือ 5 และเดินต่ออีก 5 นาที ก็จะถึงสวน

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน