สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

ซุรุฮาชิ ชุมชนเกาหลีในโอซาก้า

ย่านซุรุฮาชิ (Tsuruhashi) ชุมชนที่คึกคักไปด้วยบรรยากาศและกิจกรรมของวัฒนธรรมเกาหลี ที่นี่รู้จักกันว่าเป็นชุมชนเกาหลีแห่งเดียวในโอซาก้า ภายในย่านนอกจากร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแล้ว ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน

ตลาดปลาซุรุฮาชิ อิจิบะ (Tsuruhashi Ichiba) ตลาดสดที่มีร้านจำหน่ายสินค้าหลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะปลาและอาหารทะเลสดๆ ที่ชาวประมงในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงนำมาขายส่งตั้งแต่เช้ามืด ดังนั้น ในช่วงเช้าตลาดแห่งนี้จะคึกคักด้วยพ่อค้าแม่ค้าและบรรดาลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นเชฟจากร้านอาหารมาซื้ออาหารทะเลสดๆ ไปประกอบอาหาร

การเดินทางมายังตลาดปลาซุรุฮาชิ อิจิบะ โดยรถไฟสาย JR Lineและ Sennichimae Line ลงที่สถานี Tsuruhashi Station

ช้อปปิ้งที่ถนน Miyuki-dori

ช้อปปิ้งที่ถนน Miyuki-dori ถนนยาว 300 เมตร ระหว่างสถานี JR Tsuruhashi Station และ Momodani Station สองข้างทางมีร้านอาหารเกาหลีและร้านจำหน่ายสินค้าสไตล์เกาหลีกว่า 150 ร้านร้านค้าส่วนใหญ่มีผู้ประกอบการเป็นชาวเกาหลี

การเดินทางมายังถนน Miyuki-doriโดยรถไฟสาย JR Osaka Loop Line และ Kintetsu Line ลงที่สถานี Tsuruhashi Station จากนั้นเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อย หรือ ลงที่สถานี Momodani Station จากนั้นเดินต่ออีก 15 นาที

ศาลเจ้า Ikuta-jinja

ศาลเจ้า Ikuta-jinja เชื่อว่าเป็นที่สิงสถิตย์ดวงวิญญาณของเทพ Ikushima และเทพ Tarushimaศาลเจ้าแห่งนี้มีลักษณะแตกต่างจากศาลเจ้าที่เห็นทั่วไปในโอซาก้า เนื่องจากศาลเจ้าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Ikutama-tsukuriที่หลังคาของศาลหลักและศาลสำหรับบูชาเทพเจ้ามีลักษณะเชื่อมติดกัน ด้านหน้าศาลเจ้ามีหน้าจั่ว 3 อัน ศาลหลักที่เห็นในปัจจุบันสร้างด้วยคอนกรีต หลังคามุงแผ่นทองแดง

การเดินทางมาเที่ยวโอซาก้ายังศาลเจ้า Ikutama-jinjaโดยรถไฟสาย Tanimachi Line ลงที่สถานี Tanimachi 9-chome Station จากนั้นเดินต่ออีกราว 3 นาที

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน