สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

ช้อปปิ้งย่านคิตะ (Kita)

เที่ยวช้อปปิ้งย่านคิตะ เหมาะสำหรับขาช้อปจริงๆแหละเพราะว่า คิตะ (Kita) เป็นอำเภอทางเหนือของโอซาก้า รู้จักกันในอีกชื่อคือ“อูเมดะ” (Umeda) เสมือนเป็นประตูด้านทิศเหนือของเมืองโอซาก้า ปัจจุบันคิตะเป็นเมืองที่มีการพัฒนาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่น บันเทิงและศิลปะแขนงต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อการเป็นย่านการค้าระดับโลก ดังนั้น ในย่านนี้จึงมีห้างสรรพสินค้าดัง ๆ หลายห้าง จำหน่ายสินค้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ ที่สำคัญห้างสรรพสินค้าเหล่านี้อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Osaka Station อีกด้วยใครอยากเที่ยวโอซาก้าแบบช้อปปิ้งชอบชัวร์!

ห้างสรรพสินค้า Hanshin เป็นห้างเก่าแก่ อายุมากกว่า 50 ปี ตั้งอยู่หน้าที่สถานีรถไฟ Umedaห้างนี้มีชื่อเสียงด้านอาหารการกินหลากสไตล์ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกลิ้มลอง

ห้างสรรพสินค้า Hanshin

อาหารที่ขึ้นชื่อในห้างสรรพสินค้า Hanshin คือ Ikayakiมีจำหน่ายที่ Snack Park ชั้นใต้ดิน ของห้าง Ikayakiที่ขึ้นชื่อของห้างสรรพสินค้า Hanshin ไม่ใช่ปลาหมึกย่าง ราดด้วยซอสสไตล์ญี่ปุ่นอย่างที่หลายคนเคยได้ยิน แต่เป็นแพนเค้กปลาหมึก หรือ squid pancake ที่เป็นอาหารประจำท้องถิ่นของโอซาก้า ลักษณะคล้ายแผ่นเครป หรือ แป้งทอดสอดใส้ปลาหมึกสับราดด้วยซอสเปรี้ยวที่มีลักษณะเฉพาะ รับประทานร้อนๆ จะได้รสชาติที่อร่อย Ikayakiใช้เวลาในการปรุงเพียงไม่กี่นาที Ikayakiจึงเป็นอาหารฟาสต์ฟู๊ดที่ได้รับความนิยมอีกรายการหนึ่งหากไปที่ Snack Park ท่านจะเห็นคนเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อรอซื้อ Ikayaki จากร้านดังๆ เช่น Hanshin Meibutsu Ikayakiเป็นต้น

Takoyaki

นอกจากอาหารฟาสต์ฟู๊ดขึ้นชื่ออย่าง Ikayaki แล้ว ในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม อย่างขนมครกญี่ปุ่น (Takoyaki) ที่มีถิ่นกำเนิดจากโอซาก้าเช่นเดียวกับ Ikayaki อีกด้วย

ที่ชั้น 8 ของห้างสรรพสินค้า Hanshin มีร้านจำหน่ายของที่ระลึกของทีมเบสบอล Hanshin Tigers ทีมเบสบอลทีมโปรดของชาวโอซาก้า

ในหน้าร้อน ดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าบนตึกสูงในเมืองโอซาก้านิยมเปิดเป็นลานเบียร์ ที่ห้างสรรพสินค้า Hanshin ก็เช่นกัน ในหน้าร้อน ชั้นบนสุดของตึก เปิดเป็นลานเบียร์สำหรับบรรดาแฟนบอลมานั่งจิบเบียร์พร้อมกับเชียร์เบสบอลกันอย่างสนุกสนานท่ามกลางวิวสวยในมุมสูงจากยอดตึกสูง 11 ชั้น

สำหรับชั้นอื่นๆ ในห้างสรรพสินค้า Hanshin เปิดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นผู้หญิงและบางชั้นเปิดเป็นร้านอาหารหลายสไตล์

ห้างสรรพสินค้า Hankyu Umeda

ห้างสรรพสินค้า Hankyu Umeda เริ่มเปิดกิจการในปี 1929 และได้รับการพัฒนาเรื่อยมา จนกระทั่งปี 2012 ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ กลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ภายในตึกสูง 13 ชั้นและชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้น จำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องสำอางค์ ทั้งแบรนด์ของญี่ปุ่นและแบรนด์ต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีแผนกอาหารที่จำหน่ายอาหารหลากหลายสัญชาติ รวมถึงไวน์ชนิดต่าง ๆ การช้อปปิ้งสินค้าที่ห้างนี้ นักท่องเที่ยวสามารถยื่นเอกสารของคืนภาษีได้ที่แผนกบริการลูกค้าต่างประเทศ แม้ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้จะใช้ภาษาญี่ปุ่นในการสื่อสารเป็นหลักแต่มีล่ามไว้คอยบริการลูกค้าที่แผนกบริการลูกค้าชั้น 1 อีกด้วย

ถนน Oimatsu-dori

ถนน Oimatsu-dori เป็นถนนที่นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบของเก่า หรือ บรรยากาศของเมืองโอซาก้าในอดีตนิยมมาเยือน เพราะบนถนนมีร้านขายของแอนทีคและแกลอรีกว่า 80 ร้าน ร้านค้าส่วนใหญ่จะหยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ย่าน Chayamachi

ย่าน Chayamachi เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่วัยรุ่นนิยม นอกจากมีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นแนววัยรุ่นเรียงรายอยู่หลายร้านแล้ว ในย่าน Chayamachiแห่งนี้ยังมี ร้านเกมส์ ร้านอาหารและคอฟฟี่ช้อปที่ตกแต่งร้านได้อย่างถูกใจลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นอีกหลายร้าน

NU Chayamachi

NU Chayamachi เป็นศูนย์การค้าสูง 10 ชั้น สินค้าส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับสำหรับชายและหญิงวัยทำงาน ชั้นที่ 8-9 เปิดเป็นร้านอาหาร และที่ชั้นใต้ดินมีไวน์จากทั่วโลกกว่า 100 ชนิดให้เลือกซื้อ

EST

EST แม้จะศูนย์การค้าในอาคารชั้นเดียวแห่งนี้ จะมีขนาดเล็กกว่าห้างสรรพสินค้าชื่อดังบนตึกสูงหลายแห่งในย่านนี้ ร้านค้าในศูนย์การค้าแห่งนี้มีมากกว่า 100 ร้าน โดยเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าที่เปิดขายเฉพาะที่ศูนย์การค้าแห่งนี้ถึง 7 ร้าน กลุ่มลูกค้าที่นิยมมาช้อปปิ้งเสื้อผ้าจะเป็นผู้หญิงวัยไม่เกิน 20 ปี

Yodobashi-Umeda

Yodobashi-Umedaภายในตึก 5 ชั้น และชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้นของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้จำหน่ายทั้งสินค้าอิเลคโทรนิคส์ไปจนกระทั่งเครื่องประดับของสตรีและเสื้อผ้าเด็ก

Hankyu San Bangai

Hankyu San Bangaiห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมกับสถานี Umedaของ Hankyu Railway ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้จำหน่ายสินค้าแฟชั่นสไตล์สาวทำงาน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสารพัดชนิด ในบริเวณจุดที่ออกแบบเป็นที่พัก ทำเป็นบ่อน้ำพุดูร่มรื่น

ห้าง WhityUmeda

ห้าง WhityUmedaห้างสรรพสินค้าที่ใช้โทนสีขาวเป็นเอกลักษณ์ของห้าง มีร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ อาหารและเครื่องดื่ม มากกว่า 200 ร้าน ในบริเวณห้างมีลานน้ำพุ Izumi No Hirobaที่มีการจัดแสดงและผู้คนนิยมใช้น้ำพุแห่งนี้เป็นจุดนัดหมาย

ศูนย์การค้า Herbis Plaza ENT

ศูนย์การค้า Herbis Plaza ENTศูนย์การค้าที่เป็นแหล่งรวมแบรนด์แนมจากทั่วโลก ภายในห้างมีโรงละครที่มีการจัดแสดงเป็นประจำ นอกจากนี้มีศิลปินและนักดนตรีจากทั่วโลกมาจัดแสดงผลงาน ทั้งนิทรรศการและคอนเสิร์ตอยู่เสมอ

ศูนย์การค้า HEP FIVE

ศูนย์การค้า HEP FIVE ศูนย์การค้าแห่งใหญ่กลางย่านอูเมะดะ “HEP FIVE” ย่อมาจาก Hankyu Entertainment Park มีชิงช้าสวรรค์ยักษ์เส้นผ่านศูนย์กลาง 75 เมตร ชิงช้ามี 52 กระเช้า นั่งได้กระเช้าละ 4 คน สีแดงสด ภายในมีดนตรี แอร์ และฮีตเตอร์ อยู่บนยอดตึก 7 ชั้น ที่ระดับ 106 เมตร ซึ่งเป็นระดับที่กระเช้าขึ้นไปได้สูงสุด มองวิวทิวทัศน์เมืองโอซาก้าได้กว้างไกล ใน 1 รอบของกระเช้าไฟฟ้า ใช้เวลา 15 นาที

นอกจากห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าที่ได้กล่าวไปแล้ว ย่านคิตะยังมีแหล่งช้อปปิ้งอีกหลายแห่งให้เลือกซื้อสินค้าอย่าง Grand Front Osaka, Osaka Station City, Don QuijoteUmeda-Hon-ten และอีกหลายแห่ง

การเดินทางมาช้อปปิ้งในคิตะ สามารถลงได้หลายสถานี จากนั้นก็ตระเวนช้อปปิ้งไปเรื่อยๆ เช่น นักท่องเที่ยวที่จะเริ่มต้นช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า Hanshin อาจเลือกนั่งรถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Umeda ห้างสรรพสินค้าจะตั้งอยู่ตรงข้ามสถานี หากนั่งรถไฟสาย Hanshi Line ลงที่สถานี Osaka จากนั้นก็เพลิดเพลินกับการเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันในย่านนี้ เที่ยวโอซาก้าแถบคิตะเพลินแน่ๆสำหรับขาช้อปปิ้ง

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน