สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

ศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะ (Tsuyuten-jinja Shrine)

ศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะ (Tsuyuten-jinja Shrine) ศาลเจ้าที่เชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของความรัก หนุ่มสาวหลายคู่จากทั่วโลกนิยมมากราบไว้เพื่อขอพรให้สมหวังในเรื่องของความรัก ในบริเวณวัดจะเห็นป้ายขอพรจำนวนมากแขวนอยู่

ศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะเป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต คนในพื้นที่นิยมเรียกชื่อศาลเจ้านี้ว่า Ohatsu-jinjaมากกว่า ศาลเจ้าตั้งบนถนน Ohatsu Tenjin-doriใกล้สถานีรถไฟ Umedaศาลเจ้าแห่งนี้เชื่อว่ามีอายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปีมาแล้ว ชื่อของศาลเจ้า “Tsuyu” มาจากบทกลอนที่ Sugawara Michinozane นักประพันธ์และผู้มีบทบาททางการเมืองของญี่ปุ่นในอดีต ประพันธ์บทกลอนเพื่อรำลึกถึงชะตากรรมของตนหลังจากพ่ายแพ้ต่อศัตรูการเมืองและถูกสั่งย้ายไปประจำที่เมืองอื่นว่า “น้ำตาเช็ดเข่าดังหยาดน้ำค้าง (Tsuyu) ร่วงพรู นึกถึงเมืองหลวงทีไรให้อาวรณ์”

ความเป็นมาของศาลเจ้าแห่งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องความรักของหนุ่มสาวแต่อย่างใด จนกระทั่งนักประพันธ์ชื่อดังของญี่ปุ่น ชื่อ Chikamatsu Monzaemon นำเรื่องราวของหญิงนักแสดงที่ฆ่าตัวตายพร้อมกับหลานชายพ่อค้าร่ำรวย ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มาผูกเป็นบทละครหุ่นกระบอกและคาบุกิ ในตอน “เหตุฆ่าตัวตายที่ Sonezaki Shinju” ซึ่งศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในบริเวณ Sonezaki และ Umeda ก็คือศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะนั่นเอง หลังจากนั้นศาลเจ้าแห่งนี้ก็มีผู้คนมากราบไหว้ดวงวิญญาณของคนทั้งสองตราบจนปัจจุบันและกลายเป็นศาลเจ้าที่หนุ่มสาวนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรให้สมหวังในเรื่องของความรัก และชื่อของศาลเจ้าที่คนพื้นที่นิยมเรียกันว่า ศาลเจ้า Ohatsu-jinja ก็มาจาก Ohatsuซึ่งเป็นชื่อของหญิงนักแสดงที่ฆ่าตัวตายพร้อมกับคนรักของเธอ หากมาเยี่ยมชมศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะ ในวันศุกร์ที่ 1 และ 3 ของเดือน ท่านจะพบกับร้านขายของเก่าราว 30 ร้านมาเปิดแผงขายของที่ลานบริเวณศาล

ศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะ

นอกจากนี้ ศาลเจ้ายังมีงานเทศกาลต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชม เช่น เทศกาล Hatsu-mairi เป็นเทศกาลไหว้ศาลเจ้าในวันที่ 1 มกราคม ซึ่งเป็นวันแรกของปี เทศกาล Setsubun-Sai เป็นเทศกาลเริ่มต้นปี ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เทศกาล Reitai-sai เป็นเทศกาลฤดูร้อน จัดในวันศุกร์และเสาร์ที่ 3 ของเดือนกรกฎาคม

การเดินทางมา เที่ยวโอซาก้า ศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะ (Tsuyuten-jinja Shrine) มาได้จากหลายเส้นทาง เช่น

-รถไฟสาย Tanimaci Line ลงที่สถานี Higashi Umeda Station

-รถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Umeda Station

-รถไฟสาย Yotsubashi Line ลงที่สถานี Nishi Umea Station

เมื่อลงที่สถานีแล้ว เดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที ก็จะถึงศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะเอาล่ะไปเที่ยวโอซาก้าที่อื่นๆกันต่อ

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน