สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

เพลิดเพลินกับช้อปปิ้งสตรีทที่มินามิ

นัมบะ (Namba) หรือ มินามิ (Minami) เป็นย่านช้อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งของโอซาก้า ในย่านนี้นอกจากห้างสรรพสินค้าบนตึกสูงแล้ว เสน่ห์ของการช้อปปิ้งในย่านนี้ยังอยู่ที่ถนนการค้าต่าง ๆ หรือ ช้อปปิ้งสตรีท ที่มีระยะทางและจำหน่ายสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของถนนการค้าแต่ละสาย

Matsuyamachi Suji Shopping Street ถนนระยะทาง 1 กิโลเมตร จากทิศเหนือสู่ทิศใต้ มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน ร้านค้าส่วนใหญ่จำหน่ายสินค้าพวกตุ๊กตาญี่ปุ่น ของเล่น ขนม และกระดาษญี่ปุ่น

ถนนการค้าแห่งนี้เป็นแหล่งจำหน่ายตุ๊กตาที่ใช้ในเทศกาลสำหรับเด็กผู้ชาย ประมาณเดือนพฤษภาคม คนญี่ปุ่นจะนิยมมาซื้อ “GogatsuNingyo” หรือ ตุ๊กตาโกะงัทสึ ตุ๊กตา ตุ๊กตาที่ใช้ในเทศกาลสำหรับเด็กผู้ชาย มีขึ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม ของทุกปี ครอบครัวที่มีเด็กผู้ชายจะจัดแสดงตุ๊กตานักรบและชุดเกราะขนาดย่อส่วน และอธิษฐานขอให้ลูกชายของพวกเขาเติบโตขึ้นโดยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ปัจจุบันถนนการค้าแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวรุ่นหนุ่มสาวที่หลงไหลสถาปัตยกรรมบ้านเรือนแบบโบราณ

นักท่องเที่ยวที่โดยสายรถไฟใต้ดิน Nagahori Tsurumi-ryokuchi Line ลงที่สถานี Matsuyamachi Station และเดินต่อมาอีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงถนน Matsuyamachisuji

Sennichimae Doguyasuji Shopping Street

Sennichimae Doguyasuji Shopping Street ถนนการค้าระยะทางสั้นๆ เพียง 150 เมตร แต่สองข้างถนนเรียงรายไปด้วยร้านค้าจำหน่ายเครื่องครัวสารพัดชนิด ในวันที่ 9 ตุลาคมของทุกๆ ปี ถนนการค้าแห่งนี้มีเทศกาล “Doguyauji” ที่ผู้ประกอบการพร้อมใจกันลดราคาสินค้าภายในร้านของตน

หากโดยสายรถไฟสาย SennichimaeSubway Line หรือ Kintetsu Line ให้ลงที่สถานีNippombashi Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที หากโดยสายรถไฟสาย Nankai Line หรือ Yotsubashi Line หรือ Midosuji Subway Line ให้ลงที่ Namba Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที

Hozenji Yokocho

Hozenji Yokocho ถนนการค้าแห่งนี้ มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากถนนการค้าแห่งอื่น ๆในโอซาก้า บนทางเดินที่ปูพื้นด้วยหินมีมอสปกคลุม สองข้างถนนมีร้านอาหารและร้านกาแฟทำให้มีบรรยากาศราวกับกำลังเดินอยู่ในโอซาก้าเมื่อ 100 กว่าปีก่อน

การเดินทางมาที่ถนนการค้าแห่งนี้ โดยการนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line หรือ Sennichimae Line ให้ลงที่สถานี Nambaหากนั่งรถไฟสาย Kintetsu raiwayให้ลงที่สถานี Osaka Namba Station จากนั้นเดินเท้าต่ออีกประมาณ 5 นาที

Shinsaibashi-suji Shotengai

Shinsaibashi-suji Shotengai ถนนการค้าที่เชื่อมกับถนน Mido-Sujiด้านทิศตะวันออก ถนนการค้าแห่งนี้มีอายุยาวนานกว่า 380 ปี เริ่มก่อตั้งแต่สมัยเอโดะ ถนนการค้าแห่งนี้มีร้านค้าและร้านอาหารที่หลากหลายตั้งแต่ร้านตัดกิโมโนเก่าแก่ไปจนกระทั่งร้านจำหน่ายเครื่องประดับราคาแพงและเสื้อผ้าแฟชั่นล้ำสมัย นอกจากการเพลิดเพลินกับเลือกชมเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าในย่านนี้แล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยให้แวะชิมไปตลอดทางอีกด้วย

Shinsaibashi-sujiShotengai อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน จากสถานีรถไฟใต้ดิน Shinsaibashi Station ในช่องทางออกที่ 5 และ 6 เมื่อเดินเท้าต่ออีกประมาณ 1 นาที ก็ถึงถนนการค้าแห่งนี้

Tachibana-touri

Tachibana-touri หรือ “orange street” ถนนการค้าที่อยู่ไม่ไกลจาก Sankaku-Koen Park เพียงเดินจากสวนสาธารณะไปด้านทิศใต้ประมาณ 3 นาที จะพบกับถนน Tachibana-touri หรือ “Vogue” แห่งโอซาก้า เนื่องด้วยถนนการค้าสายนี้เรียงรายไปด้วยร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นที่ดึงดูดความสนใจของนักช้อปปิ้งรุ่นเยาว์อย่างแน่นขนัดโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด ถนนการค้าแห่งนี้เริ่มมีการค้าขายตั้งแต่สมัยเอโดะ ในยุคแรกสินค้าที่จำหน่ายจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ถนนสายนี้มีการพัฒนาเรื่อยมาจนกระทั่งปัจจุบัน นอกจากร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นแล้ว ยังมีร้านกาแฟ และร้านจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้สำหรับการตกแต่งภายในบ้านให้ได้เลือกชมเลือกซื้อกันตลอดถนนที่มีระยะทางประมาณ 180 เมตร

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังถนนการค้าแห่งนี้ โดยรถไฟ Yotsubashi Line ลงที่สถานี Yotsubashi Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที

Tombori River Walk

Tombori River Walk ถนนการค้าที่มีเอกลักษณ์ของพื้นที่แตกต่างจากถนนการค้าสายอื่น ๆ ด้วยจำนวนร้านค้าและร้านอาหารกว่า 30 ร้านที่ตั้งอยู่บนทางเดินเลียบแม่น้ำ Tomboriทุกร้านจะหันหน้าเข้าหาแม่น้ำ การเดินทางมายังถนนการค้าแห่งนี้ ให้ใช้รถไฟสาย Midosuji Line และลงที่สถานี Namba Station (เที่ยวโอซาก้าที่อื่นต่อ)

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน