ที่เที่ยวโทคุชิมะสวยๆ ไปโต้คลื่น ซัดอาหารทะเลสดๆ

ที่เที่ยวโทคุชิมะสวยๆ สามารถลองเล่นโต้คลื่นได้ รับประทานอาหารทะเลแบบสดๆจากท้องถิ่นจริงๆได้เลย เพราะที่ตั้งของเมืองโทคุชิมะ (Tokushima) นั้นอยู่ทางตะวันออกสุดของเกาะชิโกกุ โดยมันถูกล้อมด้วยขุนเขาถึง 3 ทิศทาง โดยมีเพียงทิศตะวันออกเท่านั้นที่ติดทะเลเเละเชื่อมต่อกับแหลมมุโรโตะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติ Muroto-Anan Quasi-National https://www.awanavi.jp/site/midokoro/murotoanan.html โดยมีชายหาดที่มีน้ำทะเลสะอาดเป็นอย่างมาก เเละคลื่นลมก็มีกำลังแรงพอเหมาะแก่การโต้คลื่นเป็นอย่างยิ่ง ทั้ง ชายหาด Anan ชายหาด Ohama และชายหาด Shishikui นอกจากนี้เเล้วบริเวณนี้ยังได้รับอิทธิพลจากกระแสน้ำอุ่นคุโรชิโอ ในมหาสมุทรแปซิฟิค จึงทำให้ โทคุชิมะ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเลที่เเสนจะอร่อยอีกด้วย

ทางตะวันออกเฉียงเหนือของโทคุชิมะ จะใกล้กับบริเวณช่องแคบนารุโตะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองท่านารุโตะ ที่เชื่อมกับเกาะอาวาจิ ด้วยสะพานโอนารุโตะ อันโด่งดัง พร้อมทั้งยังเชื่อมต่อกับเกาะฮอนชูด้วยสะพานอาคาชิ ไคเคียว โดยที่เมืองท่าอาคาชิ ซึ่งจะมีจุดชมทิวทัศน์ริมทะเลในเซโตะ อีกด้วย โดยในกลางวันจะสามารถชมวิวแสงไฟที่ประดับบนสะพานในยามค่ำคืน สมแล้วที่จังหวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็นเสมือนประตูสู่เกาะชิโคคุ รวมถึงเกาะฮอนชูอีกด้วย ส่วนทางตะวันตกสุด นั้นเป็นหุบเขาสูงชันคล้ายลักษณะตัววี เดินยากและเกิดอันตรายได้ง่าย หุบเขานี้ถูกเรียกว่าโอโบเคะ และ โคโบเคะตอนล่างของหุบเขาเป็นแม่น้ำโยชิโนะ ที่ไหลไปทางตะวันออกเฉียงเหนือสู่ทะเล

เมือง Tokushima นั้นเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะชิโคคุ มีภูเขาบิซัน เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองซึ่งมีพื้นที่สีเขียวให้สัมผัส อีกทั้งยังมีบริการนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์รอบเมือง นอกจากนี้ก็ยังมีวัดอีกถึง 23 แห่ง ให้คุณได้เที่ยวชมกันอย่างจุใจ โดยเรียกบริเวณนั้นจะเรียกว่า เทระมะจิ  ซึ่งมีความหมายว่า เมืองแห่งวัด โดยวัดที่มีชื่อเสียงคือ วัดโจโดอิน และมีวัดที่มีผู้นิยมแวะมาแสวงบุญอยู่หลายแห่งด้วยกัน อาทิ วัดเรียวเซนหยิ เป็นต้น

สำหรับการเดินทางมายังโทคุชิมะ ถ้าคุณไม่ได้มากับทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นนั้นคุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟจากโตเกียว ที่สถานีโตเกียวแล้วมาลงที่สถานีปลายทาง  JR Tokushima จากนั้นก็สามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในจังหวัดได้เลย เพียงเท่านี้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็ไม่ยากอีกต่อไปแล้วสินะที่เที่ยวเมืองนารุโตะ