ที่เที่ยวเมืองนารุโตะสวยๆ ชมสะพานเลื่องชื่อ วัดสวย

ที่เที่ยวเมืองนารุโตะสวยๆ ชื่นชมบรรยากาศบริเวณสะพานเลื่องชื่อ ทำบุญได้ที่วัดสวยๆ ต้องบอกว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับเมืองเล็กๆอย่างเมืองนารุโตะ (Naruto) ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะชิโกกุ โดยเมืองเล็กๆ แห่งนี้เหมือนจะไม่มีอะไรที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อลักษณะของเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลและมีเกาะแก่งภายในเขตของเมืองมากมายทำให้เกิดกระแสน้ำที่น่ามหัศจรรย์จนเป็นที่เลืองลือและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมความแปลกประหลาดนี้กันอย่างเนืองแน่น

สำหรับปรากฏการณ์กระแสน้ำวน Naruto whirlpools ที่เกิดขึ้นในเมืองนารุโตะ จะเกิดขึ้นบริเวณผืนผิวน้ำใต้สะพานโอนารุโตะซึ่งจะเป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะโทคุชิม่ากับอาวาจิ ซึ่งนั้นที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของกระแสน้ำในทุกๆ 6 ชั่วโมง ซึ่งจะเป็นในช่วงเช้าและช่วงบ่ายในแต่ละวัน ซึ่งระยะเวลาในการเกิดปรากฏการณ์แต่ละครั้งจะกินเวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ส่วนขนาดของน้ำวนก็จะแตกต่างกันออกไปตามความแรงของกระแสน้ำ ซึ่งสำหรับกระแสน้ำวนนี้ไม่มีอันตรายต่อการเดินเรือแต่อย่างใด ซึ่งหากคุณต้องการจะไปชมความงดงามของน้ำวนที่นี่แล้วล่ะก็ ต้องใช้บริการทัวร์ของเรือนำเที่ยวที่อยู่หลายบริษัทด้วยกัน

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่น่าสนใจในเมือง Naruto นั้นแน่นอนเลยว่าก็คือวัดเรียวเซนจิซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางแสวงบุญบนเกาะชิโกกุ ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งภายในวัดก็มีความงดงามของอาคารศาสนสถานมากมายที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้ว บ้านเยอรมัน หรือ Naruto German House ซึ่งแต่เดิมนั้นพื้นที่แห่งนี้เป็นเขตกักกันเชลยศึกชาวเยอรมันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ในชื่อว่าค่ายบันโด๊ะ ที่พวกเขาต้องมาใช้แรงงานทางการเกษตรร่วมกับชาวญี่ปุ่นพื้นเมืองจนเกิดเป็นมิตรภาพ และมีการสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ โดยนับว่าเป็นอาคารสไตส์ยุโรปที่มีความสวยงามและเก่าแก่อีกแห่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

การเดินทางมายังเมืองนารุโตะในการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้นให้คุณใช้บริการของรถไฟสาย JR Kotoku Line จากสถานี JR Takamatsu  มาลงที่สถานี JR Ikenotani โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ให้คุณเปลี่ยนมาใช้บริการของรถไฟขบวน JR Naruto Line ไปลงที่สถานี  JR Naruto โดยใช้เวลาในการเดินทางอีก 15 นาที ก็จะถึงแล้วที่เที่ยวมัตสึยามะ