สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว

จิบชาที่สวนฮะมะริกิว (Hamarikyu Garden)

สวนฮะมะริกิว (Hamarikyu Garden) เป็นสวนสาธารณะ ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำสุมิดะในเขตชูโอ มีเนื้อที่ 250, 165 ตารางเมตร ภายในสวนมีสระน้ำชิโออิริอยู่ตรงกลาง คูน้ำที่ไหลในสวนเป็นน้ำทะเลจากอ่าวโตเกียว เดิมสวนนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของโชกุนตระกูลโทคุงาวะ ในปี 1603-1867 บรรยากาศภายในสวนเงียบสงบ

นักท่องเที่ยวสามารถผ่อนคลายได้ด้วยการจิบชาที่ร้านน้ำชาบนเกาะกลางน้ำ หรือชมต้นไม้และดอกไม้หลากหลายชนิดสถานที่น่าสนใจภายในสวนแห่งนี้ มีดังนี้

สวนฮะมะริกิว

Shioiri no ike ชมปลาทะเลตามธรรมชาติหลากหลายชนิดที่ว่ายตามน้ำทะเลจากอ่าวโตเกียวเข้ามาในคูน้ำ

สวนฮะมะริกิว

O tsutai bashi สะพานยาว 118 เมตร สร้างเสร็จในปี 1987

สวนฮะมะริกิว

Nakajima no ochaya ร้านน้ำชาที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อการผ่อนคลายของโชกุนและชนชั้นสูง ตั้งแต่ปี 1704 และได้รับการบูรณะเมื่อปี 1983 ปัจจุบันยังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวและเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเยี่ยมชมและนั่งจิบชาเพื่อผ่อนคลาย

นอกจากนี้ ถ้าจะกล่าวถึงความงดงามตามฤดูกาลแล้วที่ สวนฮะมะริกิว ก็มีเสน่ห์ไม่ยิ่งหย่อนกว่าสวนสาธารณะแห่งอื่น ๆ ในฤดูใบไม้ร่วง ราวปลายพฤศจิกายนถึงต้นธันวาคม นักท่องเที่ยวจะได้ชมสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งมีทั้งต้นเมเปิ้ล ต้นแปะก้วย เป็นต้น ในปลายกุมภาพันธ์จะมีดอกบ้วยบานตามมาด้วยดอกซากุระบานในราวปลายมีนาคม

การเยี่ยมชมสวนฮะมะริกิวนักท่องเที่ยวจะได้ฟังเสียงบรรยายเกี่ยวกับประวัติและข้อมูลดอกไม้และพันธุ์ไม้ภายในสวนเป็นระยะผ่านทาง Audio Guide ซึ่งมีให้บริการบริเวณทางเข้า

การเดินทางมายัง สวนฮะมะริกิว นักท่องเที่ยวสามารถโดยสายรถไฟมาลงที่สถานี JR Shimbashi Station และเดินต่อไปยังสวนสาธารณะ โดยใช้เวลา 10-15 นาที ไปหน้าหลักเที่ยวโตเกียวกัน

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน