ย่านกินซ่า (Ginza) แหล่งช้อปปิ้งของแบรนด์เนมทั้งมือ 1 มือสอง

ย่านกินซ่า (Ginza) เรียกได้ว่าเป็นย่านไฮโซของญี่ปุ่น ภายในย่านมีร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์แนมทั้งมือ 1 และมือ 2 ตั้งอยู่หลายร้าน บางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า เช่น หากมีพาสปอร์ตไปแสดงจะได้ลดค่าภาษี 5% หรือ ในบางช่วงที่ร้านลดราคา คุณจะซื้อสินค้าได้ในราคาที่ลดอีก 10% เป็นต้น

ภายในย่านกินซ่ามีตึกสูงหลายตึกที่เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้พิศมัยการช้อปปิ้ง

ย่านกินซ่า

Mitsukoshi ตึกสูง 12 ชั้นที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1930 ภายในจำหน่ายสินค้าหลากหลาย

ย่านกินซ่า

Matsuya ตึกสูง 11 ชั้น ภายในจำหน่ายสินค้าแฟชั่น อาหาร เครื่องใช้ในบ้าน ร้านขายสัตว์เลี้ยง และบริษัทนำเที่ยว

ย่านกินซ่า

Printemps ตึกสูง 10 ชั้น ที่เปิดตั้งแต่ปี 1984 ภายในจำหน่ายสินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ อาหาร ไวน์ ภัตตาคารและร้านอาหาร

ย่านกินซ่า

Marronnier Gate ตึกสูง 12 ชั้น เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2007 ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Yurakuchoภายในชั้นใต้ดินถึงชั้นที่สี่ จำหน่ายเสื้อผ้า ชั้นที่ห้า ถึง ชั้นที่ 9 เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า ส่วนชั้นสิบ ถึง ชั้นที่ 12 เป็นที่ตั้งของภัตตาคารและร้านอาหาร

Sony Buildingโชว์รูมแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของโซนี่ ที่บริเวณชั้น 1 มีจุดบริการให้ข้อมูลแก่นักท่องเที่ยว ร้านกาแฟ และร้านอาหารด้วย

นอกจากการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์แนมซึ่งเป็นกิจกรรมที่เป็นเป้าหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนย่านกินซ่าแล้ว ภายในย่านกินซ่ามียังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม

ย่านกินซ่า

Ginza Wako ตั้งอยู่บนบริเวณหัวมุมตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นบริเวณที่ถนน Chuo Dori และถนน Harumi มาบรรจบกัน ภายในอาคารจำหน่ายสินค้าพวกเครื่องประดับตกแต่ง ที่ตึกแห่งนี้มีหอนาฬิกาซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของกินซ่า

ย่านกินซ่า

Kabukiza Theater โรงละครแสดงศิลปการแสดงของญี่ปุ่นที่เรียกว่า “คาบุกิ” ซึ่งมีการแต่งหน้าและท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์ ค่าเข้าชมอยู่ระหว่าง 4,000 – 22,000 เยน ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่นั่งและต้องจองล่วงหน้า นอกจากนี้ที่โรงละครยังมีละครที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวันละครั้ง ในราคาประมาณ 2,000 เยน โดยซื้อตั๋วเพื่อเข้าชมที่หน้าโรงละครได้เลย ภายในโรงละครมีร้านอาหารที่สามารถใช้เวลาในการรับประทานเพียง 20-30 นาที นักท่องเที่ยวสามารถรับประทานได้ก่อนการแสดงจะเริ่ม สำหรับอาหารมื้อกลางวันในรูปแบบ lunch boxes นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อได้จากร้านจำหน่ายอาหารทั้งที่ตั้งอยู่ภายในและภายนอกโรงละคร สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อของที่ระลึก มีร้านจำหน่ายของที่ระลึกของโรงละครจำหน่ายที่ชั้น 5 ด้วย

ย่านกินซ่า

Yurakucho Gado-shita Dining เป็นบริเวณที่มีร้านอาหารหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรส ตั้งแต่ร้านอาหารขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ไปจนกระทั่งร้านหรูหราที่ให้บริการอาหารต่างประเทศชั้นเลิศ

การเดินทางมายังย่านกินซ่า นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟสาย JR Yamanote Line ลงที่สถานี Yurakuchoหรือ จะนั่งรถไฟใต้ดิน สาย Ginza สาย Hibiya หรือ สาย Marunouchiมาลงที่สถานี Ginza สำหรับนักท่องเที่ยวที่นั่งสาย Yarakuchoให้ลงที่สถานี Ginza-itchomeหรือ ใครที่นั่งสาย Asakusaให้ลงที่สถานี Higashi-ginza เอาล่ะไปหน้าหลักเที่ยวโตเกียวกันเถอะ