สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว

สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen Gardens) สวนเก่าแก่กลางกรุง

สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น (Koishikawa Korakuen Gardens) เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะในช่วงแรก ๆ พื้นที่ 70, 847 ตารางเมตร เดิมเป็นพื้นที่ของตระกูลชนชั้นปกครองในสมัยเอโดะ คือ Mito Tokugawa มีกลิ่นอายของศิลปะจีนในยุคราชวงศ์หมิงแทรกอยู่ในสถาปัตยกรรมที่ตั้งอยู่ภายในสวนและชื่อของสวน “Korakuen” มีที่มาจากตัวอักษรในภาษาจีนปัจจุบันสวนแห่งนี้ได้รับการกำหนดให้เป็นสถานที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เมื่อปี 1938 ซึ่งมีสวนเพียงไม่กี่แห่งที่ได้รับการกำหนด

ภายในสวนขึ้นชื่อว่ามีต้นบ้วยจำนวนมากกว่า 20 สายพันธุ์ที่มีดอกทั้งสีแดง สีขาวจะบานสะพรั่งช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ถึง มีนาคม สำหรับต้นซากุระในสวนนี้เป็นสายพันธุ์ Shidare-zakuraที่มีลักษณะช่อดอกเป็นแบบย้อยลงมาจะบานสะพรั่งในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเมษายน

บรรดาต้นไม้สารพัดชนิด เช่น เมเปิ้ล บ้วย ซากุระ อยู่รายล้อมบ่อน้ำจำนวน 3 บ่อ เป็นสวนที่มีการเก็บค่าเข้าชมประมาณ 300 เยน ดังนั้น ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีและฤดูชมดอกซากุระ ที่สวนแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวไม่มากเมื่อเทียบกับสวนสาธารณะแห่งอื่นๆ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการถ่ายภาพกับความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสี หรือ ดอกซากุระโดยไม่ต้องเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก

สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น

นอกจากนี้ในบางช่วงจะมีเทศกาลดอกไม้นานาพันธุ์สลับหมุนเวียนทั้งปีให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วยสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมภายในสวน ได้แก่

Tokujin-do สถานที่บันทึกเรื่องราวของผู้ก่อตั้งสวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น เป็นสถาปัตยกรรมที่ทำด้วยไม้ ซึ่งผู้ก่อตั้งสวนได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากการอ่านกวีไฮกุเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของจีน

Engetsu-kyo (Full Moon Bridge) สะพานลักษณะเป็นครึ่งวงกลมเหนือบ่อน้ำใส ความน่าประทับใจอยู่ที่เมื่ออยู่บนสะพานแล้วมองที่ผิวน้ำ จะเห็นภาพสะท้อนของสะพานคล้ายพระจันทร์เต็มดวง สะพานแห่งนี้เชื่อว่าถูกออกแบบโดยชาวจีนในลัทธิขงจื้อยุคราชวงศ์หมิง

Naitei (Inner garden) ในอดีตเป็นพื้นที่ส่วนตัวของผู้ก่อตั้งสวน ซึ่งถูกแยกออกมากจากพื้นที่ของสวนส่วนใหญ่โดยใช้ประตูแบบจีน (Chinese-style gate)

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายัง สวนโคอิชิกาว่า โคระคุเอ็น โดยรถไฟ หากนั่งสาย JR Sobu Line มาลงสถานี Suidobashiหรือ สถานี Iidabashi Stationหรือนั่ง Tokyo Metro Marunochi Line หรือ Namboku Line มาลงที่สถานี Korakuen จากนั้นเดินเท้าเพียง 5-10 นาที ก็จะถึงสวน เยี่ยมชมธรรมชาติกันแล้วก็ไปดูที่เที่ยวโตเกียวอื่นๆกันต่อ

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน