สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว

เยี่ยมชมสุสานซามูไรวัดเซนงาคุจิ (Sengaku-ji Temple)

วัดเซนงาคุจิ (Sengaku-ji Temple) วัดในศาสนาพุทธ นิกายเซน ถูกสร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ราวปี 1612 ต่อมาถูกเพลิงไหม้ วัดที่เห็นในปัจจุบันเป็นวัดที่สร้างขึ้นใหม่ ตั้งอยู่ใกล้สถานี Shingawa วัดแห่งนี้มีสุสานของซามูไร “47 โรนิน (Ronin)”คำว่า “โรนิน” ในสมัยนั้น หมายถึง ซามูไรที่ไม่มีนาย สำหรับสาเหตุที่ซามูไรทั้ง 47 นาย กลายเป็นประวัติศาสตร์ที่มีการบันทึกไว้และมีการนำไปเป็นพล๊อตในการทำละครและสร้างภาพยนต์ ในวันที่ 14 ธันวาคม ของทุกปี เป็นเทศกาลรำลึกถึงความจงรักภักดีของ 47 โรนิน ภายในสุสานจะแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยวนับพัน กลิ่นควันธูปที่ตลบไปทั่วทั้งบริเวณ ในเทศกาลท่านจะได้ลิ้มรสพิซซ่าญี่ปุ่น (Okonomiyaki)และขนมครกญี่ปุ่น (Takoyaki) ไส้ต่างๆ ที่แสนอร่อย นอกจากภายในวัดมีสุสานของ 47 โรนิน แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของ 47 โรนินอีกด้วย

วัดและสุสานอาจดูไม่ใหญ่หรือมีสถาปัตยกรรมที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ความประทับใจในวีรกรรม ความจงรักภักดี เกียรติยศและการเสียสละของ 47 โรนิน ที่มีต่อผู้เป็นนาย ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วโลกพากันตั้งเป้าหมายที่จะมาเยือนวัดแห่งนี้สักครั้ง เมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นวัดโซโจจิ

วัดเซนงาคุจิอยู่ไม่ไกลจากสถานี Sengakujiนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินสาย Toei Asakusaไปลงที่สถานี Sengakujiแล้วเดินต่อไปอีกเล็กน้อย หรือ จะโดยสายรถไฟสาย JR Yamanoteไปลงที่สถานี Shingawaหรือ Tamachiเดินต่ออีกประมาณ 15-20 นาที ก็ถึง วัดเซนงาคุจิ เอาล่ะไปต่อที่เที่ยวโตเกียวอื่นๆกัน

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน