สถานที่ท่องเที่ยวเมืองยามากาตะ (Yamagata) ประเทศญี่ปุ่น

เมืองยามากาตะ (Yamagata) นั้นตั้งอยู่ทางด้านใต้ของภูมิภาคโทโฮคุ โดยมีพื้นที่ติดกับทะเลญี่ปุ่น โดยเป็นเมืองที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวเท่าใดนัก และนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ไม่ค่อยจะรู้จัก แต่จากการเป็นเมืองที่มีธรรมชาติงดงามก็ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติอยู่มากมายหลายแห่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ผลิตผลทางการเกษตรของที่นี่ก็ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากจนสามารถสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยได้หลากหลายเมนูเป็นอย่างยิ่งจนคุณต้องลองชิมดูซักครั้งแล้ว

นอกจากนี้เมืองยามากาตะ อีกยังขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นแห่งน้ำพุร้อนที่เหมาะกับการแช่ออนเซ็นรักษาโรคเป็นอย่างยิ่ง มันจึงเป็นอีกเมืองที่ได้รับความสนใจอย่างมากในการมาท่องเที่ยวเพื่อการแช่ออนเซ็นโดยเฉพาะจนมีการจัด ทัวร์ญี่ปุ่น เพื่อท่องเที่ยวโดยเฉพาะเลยก็มี นอกจากนี้แล้วการเดินทางท่องเที่ยวในภูเขา Dewa Sanzan ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นิยมกันอย่างมากของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองแห่งนี้ เพราะเส้นทางการเดินชมธรรมชาติของที่นี่นั้นเป็นเส้นทางที่เดินง่ายและมีทิวทัศน์ที่งดงามเพราะจะเป็นที่ราบสูงโล่งๆ จึงมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นจำนวนมาก แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะต้องมีการเตรียมตัวกันมากเสียหน่อย

สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเด่นของเมือง Yamagata ก็คงจะหนีไม่พ้นการเดินทางขึ้นไปสักการะ วัดยามาเดระ ที่มีความสวยงามและอยู่บนภูเขาสูง นักท่องเที่ยวต้องขึ้นบันไดไปพันกว่าขั้น แต่เส้นทางระหว่างทางนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวให้แวะเยี่ยมชมอยู่มากมาย และวิวทิวทัศน์ด้านบนนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัววัดนั้นก็ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเอง แต่การจะเดินขึ้นไปคุณอาจจะต้องฟิตร่างกายเตรียมให้พร้อมไว้ก่อน แต่เรารับรองได้เลยวิวด้านบนนั้นสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

การเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นยังเมืองยามากาตะ ภูมิภาคโทโฮคุนั้นสำหรับผู้อ่านที่ เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ JR จากโตเกียว โดยสถานี Tokyo Station มาลงยังสถานี Yonezawa Station โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นเปลี่ยนรถไฟมาลงยัง Yamagata Station โดยใช้เวลาในการเดินทางอีก 30 นาที