สถานที่ท่องเที่ยวเมืองมัตสึชิม่า (Matsushima) ประเทศญี่ปุ่น

เมืองมัตสึชิม่า (Matsushima) นั้นเป็นเมืองหลักอีกเมืองในภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งเป็นเมืองที่มีความอยู่ติดกับทะเลที่มีความสวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว แม้ว่าจะประสบกับเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเขตโทโฮคุเมื่อปี ค.ศ.2011 ที่ผ่านมา แต่ก็มีการบูรณะเมืองให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมและคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว งั้นตามเรามาเที่ยวญี่ปุ่น มัตสึชิม่า (Matsushima) กันเลยน้า

โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองมัตสึชิม่า ที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือการมาชมความงดงามของอ่าวมัตสึชิม่า ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นอ่าวที่มีความสวยงามมากที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นชื่อที่เรียกว่า Nihonsankei โดยอีกสองแห่งก็คืออ่าวมิยาซุในเกียวโตและเกาะมิยาจิม่าในฮิโรชิม่า นอกจากนี้แล้วศาลเจ้า Jikaku Daishi ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยมันถูกสร้างโดยดาเตะ มาซามูเนะ ไดเมียวชื่อดังแห่งเซนได โดยด้านในของศาลเจ้าจะเปิดให้เข้าชมทุกๆ 33 ปี ซึ่งรอบล่าสุดที่เปิดให้เข้าชมคือในปี ค.ศ.2006 ส่วนอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจก็คือศาลเจ้า Godaido ก็มีความสวยงามและมีทิวทัศน์ที่สามารรถมองเห็นอ่าวมัตสึชิม่า ได้อย่างชัดเจน รวมถึงเกาะ Fukurashima และสะพานแดง Fukurabashi ที่ถอดยาวเชื่อมระหว่างอ่าวมัตสึชิม่าและเกาะ Fukurashima

และเมื่อคุณมาเยือน Matsushima แล้วกิจกรรมการล่องเรือเที่ยวชมบริเวณอ่าวก็ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก โดยมันจะพาคุณผ่านเกาะ Kanejima หรือที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะนิยมเรียกว่าเกาะระฆัง โดยบริเวณนี้จะมีเกาะเล็กๆ มากกว่า 200 เกาะให้คุณได้ชมกัน และยังผ่านฟาร์มหอยนางลม เมนูขึ้นชื่ออีกอย่างของมัตสึชิม่า ที่เมื่อมาแล้วจะต้องลองลิ้มชิมรสชาติซักครั้ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Michinoku Date Masamune Rekishikan ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งของ ดาเตะ มาซามูเนะ ที่จะมีการจัดแสดงมากกว่า 25 ฉากและหุ่นขี้ผึ้งมากกว่า 200 ตัวให้คุณได้ชมกัน ส่วน Matsushima Aquarium นั้นก็เป็นการจัดแสดงสัตว์น้ำกว่า 400 ชนิดทั่วโลก โดยมีทั้ง หมีแพนด้าและนกแพนกวิน อีกด้วย

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นยังเมืองมัตสึชิม่า ภูมิภาคโทโฮคุนั้นก็แสนจะง่ายดาย โดยคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ JR สายเซคี จากสถานีเซนได มาลงยังสถานี Matsushima kaigan ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 40 นาที โดยเสียค่าโดยสารคนละ 400 เยน ส่วนใครที่มี JR Pass ก็สามารถใช้ได้